Đổi chữ thành số, hay đưa định dạng text thành number là 1 trong trong các làm việc sửa lỗi phổ biến khi bạn làm câu hỏi với dữ liệu được xuất từ khá nhiều cơ sở tài liệu khác nhau. Vào một vài trường hợp, chúng ta cũng có thể chỉ mất một click chuột để sửa nhưng cũng có thể có trường hòa hợp không dễ dàng và đơn giản như vậy. Với nội dung bài viết này, Tinhocmos đã chỉ bạn 3 giải pháp chuyển chữ thành số chắc chắn hiệu quả trong rất nhiều trường hợp.

Bạn đang xem: Chuyển định dạng text sang số trong excel


Cách phân biệt số đang rất được lưu nghỉ ngơi dạng chữ

Số được lưu giữ ở dạng văn bản được coi là một lỗi vào quy tắc chất vấn lỗi của Excel. Lỗi này hay xảy ra khi bạn nhập hoặc xào luộc dữ liệu xuất phát điểm từ 1 cơ sở hoặc một nguồn dữ liệu khác và hoàn toàn có thể gây ra nhiều vấn đề khi tính toán, thực hiện hàm và bố trí dữ liệu. Bao gồm 2 cách để bạn nhận ra số có hiện nay đang bị lưu ở dạng văn bản hay không.

Các ô gồm lỗi sẽ có tag cảnh báo: những ô số bị giữ ở dạng văn bản sẽ có tag tam giác màu xanh lá cây và lúc nhấp vào vẫn hiện tag cảnh báo lỗi màu kim cương như hinh bên dưới đây.

*

2. Dùng hàm ISNUMBER nhằm kiểm tra: Nếu kết quả trả về FALSE thì ô kia của bạn chắc hẳn rằng đang không ở format số.

Cú pháp: =ISNUMBER(value)

Trong đó: value là giá bán trị, tham chiếu ô cần kiểm tra.

*

Sau khi đã nhận được biết được lỗi, bạn có thể xác định phương thức đổi chữ thành số nhanh nhất có thể và tác dụng nhất cho dữ liệu của bạn.

3 cách chuyển đổi chữ thành số (text lớn number)

Đổi chữ thành số với thiên tài Error Checking

Theo thiết đặt mặc định của Excel, số bị lưu ở định dạng văn phiên bản là một trong những lỗi sẽ được cảnh báo. Nếu tệp tin Excel của người tiêu dùng không hiển thị lỗi theo cách nhận biết đầu tiên. Chúng ta vào thẻ File, chọn Options, lựa chọn Formulas, kéo xuống đội Error checking rules cùng tích lựa chọn vào ô Numbers formatted as text or preceded by an apostrophe.

*

Nếu Excel đã chú ý thì bạn chỉ cần chọn toàn thể cột hoặc vùng số bị lỗi, nhấp vào tag lưu ý màu vàng, lựa chọn Convert khổng lồ Number.

*

Đây là cách thay đổi chữ thành số (text khổng lồ number) hối hả và dễ dàng nhất mà chúng ta cũng có thể sử dụng. Chữ sẽ đưa về định hình số hiện bao gồm của cột hoặc vùng dữ liệu đó.

Đổi chữ thành số bởi công cụ Paste Special

Đây là cách thay đổi chữ thành số chúng ta có thể sử dụng khi xào luộc dữ liệu từ tệp tin này sang tệp tin khác và nên sửa đổi định dạng luôn luôn để tránh tạo thành lỗi vào tính toán.

Bạn chọn cục bộ cột hoặc vùng tài liệu cần sửa lỗi:

Chọn Copy vào thẻ home hoặc nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl C.Di chuyển cho vị trí bạn có nhu cầu dán dữ liệu.Thẻ Home, team Clipboard, mở rộng tùy lựa chọn Paste, lựa chọn Paste Special… để mở vỏ hộp thoại Paste Special.

*

Nhóm Operation, lựa chọn Add.Chọn OK.

*

Nguyên tắc của cách thức này là trong quy trình dán dữ liệu mới vào địa điểm được chọn, Excel sẽ thực hiện các phép đo lường và thống kê như cộng trừ nhân phân tách với dữ liệu được xào luộc mà không nói định dạng lưu giữ trữ. Bởi vì thế, dữ liệu gốc là số được đem về định dạng ban đầu. Chúng ta nên lựa chọn phép cộng (Add) hoặc trừ (Subtract) để không làm đổi khác giá trị số.

Đổi chữ thành số cùng với hàm VALUE

Nếu 2 cách biến hóa chữ thành số phía trên vẫn chưa đáp ứng nhu cầu được nhu cầu của bạn, thì chúng ta cũng có thể tham khảo bí quyết thứ 3 này. Hàm VALUE giúp chuyển chuỗi văn bản đại diện cho một số về cực hiếm số và chúng ta cũng có thể kết hợp với các hàm khác để đảm bảo hàm không trở nên lỗi.

Cú pháp: =VALUE(text)

Trong đó: text là quý hiếm bắt buộc, là văn phiên bản đặt trong vệt ngoặc kép hoặc tham chiếu cho ô cất văn bản.

Lưu ý: chúng ta phải viết hàm qua một cột không giống để tạo thành giá trị số, sau đó coppy và dính vào vào cột dữ liệu của bạn.

*

Lời kết

Trên đấy là 3 cách chuyển đổi chữ thành số hiệu quả nhất chúng ta cũng có thể linh hoạt chuyển đổi cho phù hợp với tài liệu của bạn. Vào một vài hướng dẫn, bạn vẫn rất có thể dùng khả năng chuyển định dạng tài liệu từ text về number theo format cells. Tuy nhiên cách này chưa hẳn lúc nào cũng hoạt động. Chính vì thế chúng ta vẫn nên mở rộng kiến thức với ghi lưu giữ các cách thức phía bên trên nhé.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn nối liền với Tin học văn phòng công sở nhưng vày quá bận bịu nên bạn không tồn tại thời gian tham gia những lớp học tập trực tiếp tại chính giữa thì chúng ta có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cấp và ứng dụng của Trung vai trung phong tin học văn phòng và công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung trung tâm tin học văn phòng công sở MOS – Viện Đào tạo nên và support Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương

Bạn đã bao giờ sử dụng các dữ liệu số để thống kê giám sát mà bị lỗi? nội dung bài viết này, Gitiho sẽ giới thiệu cách đưa định dạng Text sang trọng số trong Excel với hàm VALUE.Bạn vẫn xem: Chuyển dữ liệu từ dạng text sang trọng number vào excel

Tham gia ngay khóa đào tạo Tuyệt đỉnh Excel - biến đổi bậc thầy Excel trong 16 giờ


*

*

*

EXG05 - khả năng sử dụng cách làm và hàm A-Z trong Excel

Dùng hàm VALUE đưa định dạng Text sang trọng số trong Excel

Hàm VALUE có thể sử dụng để đổi khác định dạng của những dữ liệu số. Vào trường hợp dữ liệu dạng số đang ở format Text (văn bản) gây khó khăn cho bài toán tính toán, bọn họ sẽ cần sử dụng hàm VALUE đểchuyển định dạng text lịch sự số trong Excel.

Nếu chúng ta không đổi tài liệu số, từ format Text lịch sự Number, tức là chuyển Text lịch sự số, lúc bạn đo lường và tính toán với các dữ liệu số sai format này, công dụng trả về đang báo lỗi #VALUE! không đo lường và thống kê được.

Ví dụ: họ có một cột tài liệu số như sau:


*

Ở cột tài liệu số đầu tiên, các chúng ta có thể thấy nghỉ ngơi góc những ô dữ liệu có vết lỗi màu xanh lá cây lá, đây là những tài liệu dạng số cơ mà đang ở định dạng văn bản (Text).

Các các bạn hãy nhấp vào ô đầu tiên lân cận cột dữ liệu, kế tiếp dùng công thức hàm:

=VALUE(range address)

Trong kia tham số range address là add của gần như ô chứa giá trị số bị lỗi. Ở lấy một ví dụ trên là từ ô A1 đến A10. Chúng ta có phương pháp sau:

=VALUE(A1:A10)

Sau lúc hàm trả về tác dụng là chính dữ liệu số ngơi nghỉ cột gốc, cơ mà đã được định hình đúng và không biến thành báo lỗi nữa, các bạn hãy kéo ô kết quả này xuống tất cả những tài liệu còn lại. Vậy là tổng thể dữ liệu đã có được định dạng đúng.


*

Dùng ERROR CHECKING để gửi Text quý phái số

Một bí quyết khác để biến hóa dữ liệu số dạng Text về đúng format Number (chuyển Text lịch sự số) là thực hiện ngay lưu ý lỗi của Excel. Trong bảng bên dưới đây, khi những giá trị dạng số nhập vào Excel bị không đúng định dạng, Excel vẫn hiển thị một ký hiệu lưu ý lỗi hình vệt chấm than như hình sau:


Bạn bấm lựa chọn vào ký hiệu cảnh báo này, sau đó chọn mục Convert lớn Number.


Sau đó tất cả các tài liệu số này sẽ được chuyển format Text sang trọng số vào Excel, có nghĩa là được chuyển về định dạng đúng là định dạng Number, được căn lề bên phải và rất có thể dùng để giám sát bình thường.

Dùng PASTE SPECIAL để gửi định dạng Text sang trọng số trong Excel

Chọn bôi black vùng dữ liệu bạn cần biến hóa định dạng. Những dữ liệu này đang ở định hình General.Nhấn Ctrl C để coppy các tài liệu đó.Trong mục Operation, các bạn ấn chọn Add.


Sau đó nhấn OK, vậy là những dữ liệu của chúng ta đã được chuyển Text sang trọng số, nghĩa là về định hình Number.

Bài viết bên trên đây giới thiệu 3 cách dễ dàng nhất để giúp các bạn chuyển định dạng Text sang trọng số trong Excel. Việc làm này sẽ giúp đỡ bạn tính toán dễ ợt hơn khi làm việc trên Excel, giảm bớt việc báo lỗi không đo lường và thống kê được.Chúc chúng ta áp dụng thành công xuất sắc và hãy nhớ là đọc những bài viết thú vị không giống của chúng mình nhé.

Hướng dẫn bí quyết dùng hàm index vào Excel cụ thể nhất

Hướng dẫn phương pháp copy chỉ đều giá trị hiển thị sau khi lọc trong Excel

Hướng dẫn cách bố trí ngày trong Excel

Hướng dẫn giải pháp dùng hàm VLOOKUP qua những ví dụ tự cơ phiên bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách sử dụng hàm IF với khá nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau với hơn thế


03 bí quyết chuyển định hình chuỗi thành số trong Excel giúp bọn họ xử nhanh sự việc về chuyển đổi định dạng vào Excel. Tự khắc phục sự việc và hỗ trợ cho việc auto hóa vào Excel. Thường câu hỏi này xảy ra trong một số tình huống sau:

Chúng ta copy dữ liệu từ 1 nơi khác gửi vào Excel, nhưng lại số được lưu bên dưới dạng Text không tính toán được, và cần biến đổi sang Number
Vì dữ liệu bọn họ cần tham chiếu là dạng Number, cho nên vì thế phải đưa từ Text sang dạng Number mang đến nó đồng bộ. Thì những hàm tham chiếu nhưVlookuphayHLookupmới chuyển động chính xác.

Nội dung

Định dạng Number trong hộp thoại Format Cells

Chuyển định hình chuỗi thành số bằng phương pháp sử dụng vỏ hộp thoại Format Cells, với phương pháp định dạng là Number.

Trong hộp thoại Format Cells, Tab Number là nơi mang đến phép chúng ta chuyển format từ Text lịch sự Number một phương pháp nhanh chóng.

Nhưng sau khoản thời gian áp dụng, thì format thực sự của nó vẫn không đổi từ Text quý phái Number đâu. Họ phải bấm chuột vào để nó gửi sang tâm trạng Edit rồi Enter thì mới OK.

Có một cách khác làm nhanh hơn, là để chuộc trên ô đó với F2, rồi Enter. Cứ làm như vậy cho đến hết, giải pháp này tương đối khá thủ công.


Dùng hàm VALUE chuyển Text sang Number

Chuyển định dạng chuỗi thành số bằng cách sử dụng hàm Value, một hàm gồm trong Excel có công dụng là convert Format từ Text thanh lịch Number.

Sử dụng hàm Value để biến hóa 01 cột với dữ liệu Text thanh lịch Number một phương pháp nhanh chóng. Sau khi biến hóa xong, có không ít cách check xem nó có hiệu quả không.

Mà bí quyết mình thường dùng nhất là áp dụng hàm Is
Number, nếu công dụng nó trả về TRUE. Gồm nghĩa rằng, tài liệu đó bao gồm định dạng là Number.


Có thể xem thêm cách sử dụng hàm Values tại đây.

Dùng phép tắc Text lớn Columns vào Tab Data

Chuyển format chuỗi thành số bằng phương pháp sử dụng một phần tính năng trả về tài liệu của hiện tượng Text lớn Column. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Đây là luật pháp thuộc Tab Data, cho phép chúng ta biến hóa định dạng từ bỏ Text sang trọng Number trong 01 cột một cách gấp rút mà hiệu quả.

Chọn vùng cần thay đổi định lịch sự từ Text sang trọng Number

VàoTab Data|Nhóm Data Tools lựa chọn Text khổng lồ Columns. Xuất hiện hộp thoại Convert text khổng lồ Column


Tại bước này chọn Next. để chuyển sang bước tiếp theo, vì chưng không nên phân bóc dữ liệu gì trong cột này.


Tại Delimiters vứt các check ra. Do họ không cần tách bóc cột này thành nhiều cột không giống nhau. Dìm Next


PhầnColumn data formatlà phần quan trọng trong quy trình này. Nên lựa chọn General, với chọn add nơi paste dữ liệu đó và Finish nhằm hoàn thành.


Để soát sổ lại lần cuối, là tài liệu số đang được biến hóa dịnh dạng sang Number chưa? họ hãy dùng hàm Is
Number
để check lại mang lại nhanh.


Kết luận: hồ hết trường hòa hợp hay cần sử dụng của đưa định dạng chuỗi thành số.

Xem thêm: Ẩm Thực Đường Phố Singapore, Thiên Đường Nghe Thôi Đã Thèm

Dùng text to Column vào trường hợp dữ liệu đã rứa định, không có thêm vào. Cách này cách xử lý bằng thao tác làm việc và hình ảnh nên sẽ tương đối nhanh. Riêng cá thể mình thương mến sử dụng biện pháp này, và sử dụng khá hay xuyên.

Cách nhưng Hoa text thành number vào Excel gửi định dạng số trong Excel Hàm chuyển phương pháp thành số vào Excel Hàm đưa từ text sang number vào Excel 2010 Sửa định hình số vào Excel đổi khác định dạng số trong Excel