cô bé Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi vẫn chính là tựa phim đi đầu làn sóng phim học đường châu Á với 1 loạt câu thoại để đời.


Lại một mùa tri ân thầy cô nữa đã đến. Tôi lúc này không thể về thăm trường, một phần có lẽ bởi vì ký ức thuở phấn trắng, bảng đen năm làm sao đã bị bỏ lại xa xăm ở thừa khứ. Nuốm vào đó, tôi nhín ra tí không nhiều thời gian ở công sở, ngồi thu bản thân trong làn hơi lạnh của điều hòa cùng ôn lại chút tư vị tx thanh xuân cùng Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi (hay You Are The táo bị cắn Of My Eye). Năm làm sao vào thời nay tôi cũng tìm đến với phim, ko thì lật từng trang truyện của Cửu Bả Đao để suy đi ngẫm lại đoạn tình cảm tươi đẹp nhưng đầy trăn trở của Kha Cảnh Đằng cùng Thẩm Giai Nghi. Đôi lúc tôi tự hỏi, kết cục của cô nàng Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổinếu ko ám ảnh như vậy, dang dở như vậy thì liệu còn mấy ai nhớ đến phim sau hơn một thập kỷ trôi qua.

Bạn đang xem: Cô gái chúng ta theo đuổi năm nào

Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi được Cửu Bả Đao chấp cây bút và sở hữu lên màn ảnh rộng vào năm 2011. Nam thiết yếu Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông) được coi như hiện thân của tác giả, còn nữ chủ yếu Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hy) là hình mẫu người con gái mà anh "cảm nắng" thời đi học. Bộ phim đã truyền lửa cho biết bao thế hệ học sinh với nội dung chẳng bao giờ cũ. Thậm chí, nhiều câu thoại xuất xắc ca khúc vào phim đã đeo đuổi hàng triệu khán giả suốt bao năm, cũng giống như tôi, mỗi khi đến ngày 20/11 là tự động kiếm tìm đến phim như một chuyến tàu trở về tuổi trẻ, tuy tuổi trẻ của phim lại mang nhiều phần khắc khoải.Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi sẽ không tởm điển nếu thiếu đi mẫu kết buồn

Bối cảnh của cô gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi là năm 1994, được mô tả là năm cơ mà "ca sĩ Trương Vũ Sinh vẫn còn sống", năm mà "Nụ Hôn Biệt Ly của
Trương Học Hữubán ra hơn 1 triệu bản", tuyệt năm mà "Trương Huệ Muộivượt 5 ải cuộc đời". Đáng nói nhất, đó là năm mà Kha Cảnh Đằng tròn 16, cũng là lúc trong đời anh xuất hiện một Thẩm Giai Nghi đẹp nhất cùng gây luyến tiếc nhất. Cả hai vốn đã học với mọi người trong nhà từ cấp 2 đến tận những mon ngày phổ thông cuối cùng. Thế nhưng may mắn là Kha Cảnh Đằng đã kịp nhận ra một "mọt sách" mê đọc sách, giải bài tập như Thẩm Giai Nghi cũng rất dễ thương.Cũng như Ngạn của Mắt Biếc, người xem bước vào thế giới của cô nàng Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi qua góc nhìn cuộc đời của Kha Cảnh Đằng, thấy được một chuỗi màu sắc tinh quái, ấu trĩ của những cậu thiếu niên, những "tấm chiếu mới" vẫn ham mê ăn ngủ hơn ưa thích học hành. Đó là khi Thẩm Giai Nghi xen ngang vào cuốc xe cộ đạp đường đời của Kha Cảnh Đằng từ sau một lời nói của thầy giám thị: "Kể từ hôm nay, thầy giao cục nợ Kha Cảnh Đằng này lại mang đến em".Kha Cảnh Đằng bị Thẩm Giai Nghi lôi vào thế giới của những bé chữ, những phép tính và những lần thức khuya ôn tập, còn với Kha Cảnh Đằng, thế giới của anh dần dần thu nhỏ xíu lại thành Thẩm Giai Nghi. Kha Cảnh Đằng nhận ra bản thân "đổ" cô bạn học ngồi sau lưng bản thân nhờ thất bại cuộc vào màn cá cược thành tích, để rồi hình ảnh một Thẩm Giai Nghi cột tóc đuôi con kê đã đốn ngã toàn bộ nam sinh vào lớp. Lão Tào lúc ấy hỏi, "Mày gồm thấy Thẩm Giai Nghi hình như hơi ham mê tao không?" thì Kha Cảnh Đằng Bảo ko biết. Phải chăng là anh không biết mình đã đam mê cô nàng, hay là ko biết rằng cô con gái cũng ưng ý anh?Đến phút cuối,Cô Gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi sở hữu đến loại kết thương tâm cho Kha Cảnh Đằng, và đến cả người xem. Sau nhiều năm, anh nhìn người phụ nữ ngày làm sao mình tận lực theo đuổi tay vào tay thuộc người khác. Thế nhưng, tích tắc tưởng chừng như đắng chát ấy lại được xử lý nhẹ bẫng với đầy lạc quan. Khi ấy, Thẩm Giai Nghi cùng Kha Cảnh Đằng đối diện nhau như nhị cố nhân chú ý thấy phiên bản trưởng thành của người bản thân từng thích. Tình tiết cuối thuộc của phim lồng ghép một phép giả định, cũng giống như tưởng tượng của Kha Cảnh Đằng về một thế giới tuy vậy song, nơi mà anh và người đàn bà anh thương đến được bên nhau. Thế nhưng, đó chỉ là "nếu như", còn Thẩm Giai Nghi - "thế giới" của anh thì của người không giống mất rồi...


Khi tx thanh xuân nợ tôi một Thẩm Giai Nghi, cũng nợ tôi luôn một Kha Cảnh Đằng...

Có một đoạn kết như dằm trong lòng vô cùng đáng nhớ nhưng cô bé Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi vẫn sẽ thiếu sức hút nếu không có màn trình diễn nhập trung tâm của Trần Nghiên Hy với Kha Chấn Đông. Cả nhì đã tái hiện gần như vẹn nguyên bộ đôi Đằng - Nghi, đặt ra một tiêu chuẩn khó phá vỡ giành riêng cho các phiên bản chuyển thể sau này. Đến giờ lúc nghe đến ai đó nhắc đến phim, tôi vẫn chỉ nhớ đến một cậu trai gầy nhom, xuất xắc trần truồng đi lòng vòng trong nhà và một cô bạn thanh thoát, học bá hay say mê dùng bút chích lưng người bản thân thích.


Thẩm Giai Nghi là hình tượng nữ sinh mà bao anh chàng mê mẩn bấy giờ


Kha Chấn Đông khẳng định tài năng của mình với vai Cảnh Đằng


Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi đích thị là xương sống của cô gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi, bởi vì nếu khai thác mắt nhìn "thầm thương trộm nhớ" của ai khác, câu chuyện có lẽ sẽ giảm hẳn sức hút. Nhờ nhì nét tính biện pháp như hai đường thẳng song song mà khán giả thấy rõ mối quan lại hệ "rất gần nhưng cũng rất xa" của cặp chính, mặc dù rằng họ thật sự say mê nhau chứ ko phải đơn phương. Tính nết bao gồm phần bé nít, thiếu suy nghĩ chín chắn của Kha Cảnh Đằng khiến Thẩm Giai Nghi chùn chân, còn sự trải đời của Thẩm Giai Nghi buộc Kha Cảnh Đằng phải gồng mình, cố gắng chạy đua để bắt kịp cô.


Cả hai người vô tình để lỡ mất nhau vì chưng thiếu mất một câu tỏ tình, một cái nắm tay xuất xắc một dòng thơm lên má. Nếu ngày ấy ở Đài Bắc, Kha Cảnh Đằng có thể chấp nhận được Thẩm Giai Nghi nói tiếp thì gồm lẽ câu chuyện đã khác. Để rồi giờ đây, hàng triệu khán giả vẫn cứ đánh đu với mớ cảm xúc ngổn ngang nhưng phim sở hữu lại, sau cùng là nỗi tiếc nuối vì có quá nhiều thứ Kha Cảnh Đằng ko biết. Ko chỉ tất cả danh tính kẻ trộm tiền quỹ lớp năm nào, tuyệt liệu Thẩm Giai Nghi đã viết tâm nguyện gì lên đèn trời, mà lại ngay cả việc Thẩm Giai Nghi mê say mình, Kha Cảnh Đằng cũng để lỡ.


Phim vườn trường nhưng khi nói chuyện thành tích, chưa bao gồm tác phẩm cùng thể loại nào tị nạnh kịp!

Với phần nội dung chất lượng, gần gũi cùng dàn diễn viên vượt đỗi tuyệt vời, cô nàng Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi đã với về hàng loạt thành tựu đáng nể tại quê nhà với trên mặt trận quốc tế. Phim hấp dẫn sự để ý của các tờ báo lớn của Hollywood, như Variety, The Hollywood Reporter hay Today, cùng phần đông đều dành tặng phim những lời khen bao gồm cánh.


Câu chuyện tuổi học trò trong phim cũng hiện lên rõ nét, gây thương nhớ cao


Nếu nó không hay, nó đã không thu về 22 triệu Đài tệ (khoảng 17,8 tỷ đồng) chỉ thông qua các suất chiếu sớm, sau đó chốt hạ với tổng cộng 420 triệu Đài tệ (khoảng 340 tỷ đồng), trở thành phim có lợi nhuận lọt top 3 năm ấy của Đài Loan. Đó là chỉ tính riêng rẽ ở quê nhà, bên cạnh đó nó còn càn quét cùng trở thành phim Đài Loan được yêu mến nhất tại những thị trường khác như Hong Kong, Singapore, Trung Quốc,...


Lượng fan lấp đầy cả trung tâm download sắm trong một sự kiện quảng bá phim


Nếu nó ko hay, LHP quốc tế Tokyo đã ko bị "oanh tạc" bởi lượt khách khổng lồ, đến mức nhiều người cam chịu ngồi rầm rịt ở những bậc thang chỉ để được xem phim. Nếu nó không hay, Kha Chấn Đông đã không thắng hạng mục Tân binh tại lễ trao giải Kim Mã danh giá, tốt là bệ phóng đưa Trần Nghiên Hy thành cái tên được săn đón nồng nhiệt.


Không chỉ phim nhưng ca khúc Những Năm tháng Ấy (Those Bygone Years) của Hồ Hạ cũng đạt được những cột mốc doanh số ấn tượng, từng là clip Hoa ngữ tất cả lượt xem kỷ lục bên trên You
Tube với được đề cử ở Kim Mã. Ở Việt Nam, các câu thoại vào phim được truyền bá rộng rãi đến nệm mặt, tiêu biểu là "Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù rằng bạn từng bị cảm lạnh bởi tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa". Bao gồm thể thấy, chưa từng gồm tác phẩm điện ảnh vườn trường nào tất cả mức phủ sóng khủng khiếp khắp châu Á và đến đến tận hôm nay như cô nàng Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi.


Chiếc áo hiện đang có in hình quả apple được Thẩm Giai Nghi mặc trong phim cũng tạo sốt, được rất nhiều bạn trẻ săn đón


Cô Gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi là vùng ký kết ức tươi đẹp nhất của Kha Cảnh Đằng, thế nhưng như một giấc mơ trưa, nó trôi qua oi bức đến khó khăn tả. Còn với tôi, cô bé Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi đã phần làm sao bồi đắp vào phần ký kết ức thanh xuân có phần khuyết thiếu của bản thân. Bởi vì giống như không ít người ko kể kia, tx thanh xuân cũng nợ tôi một Kha Cảnh Đằng tốt một Thẩm Giai Nghi, một ai đó đến tôi cảm giác tình đầu tươi đẹp và đáng nhớ.

HHT - Đã 10 năm trôi qua nhưng “Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi” vẫn là bộ phim truyện thanh xuân để lại nhiều cảm giác cho bao khán giả. Họ bổi hổi nhớ lại 1 thời nghịch ngợm hoang mặt đường của thiết yếu mình, hoài niệm cả mối tình đầu trong trẻo tuy dang dở nhưng vẫn còn đó ứ đọng lại mọi ngọt ngào.

Cô Gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi (You’re The apple of My Eye) là bộ phim truyện thanh xuân danh tiếng của Đài Loan, lần đầu trình chiếu là vào thời điểm năm 2011. Đến hiện nay đã 10 năm trôi qua, dẫu vậy đây vẫn là 1 trong những trong những bộ phim truyền hình thanh xuân hay độc nhất vô nhị của điện ảnh châu Á. Bộ phim truyền hình tái hiện được khoảng thời gian trong trẻo, đậm chất ngầu hoang đường của các cô cậu thiếu thốn niên. Và cả mối tình đầu mộng mơ, hoảng loạn mà dở dang của họ.

*

Cô Gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi kể về cậu phái nam sinh riêng lẻ Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông) ngồi trước cô nữ sinh xinh đẹp, học giỏi Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hy).

Ban đầu, cả hai tốt đấu khẩu cùng với nhau, dẫu vậy sau một đợt Kha Cảnh Đằng “nghĩa hiệp” cho đứa bạn mượn sách, Thẩm Giai Nghi mới không xẩy ra phạt, cả hai đã trở thành bạn bè. đa số ngày thuộc nhau học hành kẻ bàn trên tín đồ bàn dưới, với chiếc sườn lưng áo lấm tấm vết mực cây viết bi, đang nuôi dưỡng một cảm tình trên tình các bạn giữa họ.

*

Bộ phim lập được nhiều kỷ lục về doanh thu tại Đài Loan, Hong Kong, Singapore… - đưa Kha Chấn Đông một cách thành sao và nhận thấy giải Diễn viên new xuất sắc tại giải Kim Mã lần sản phẩm 48. Bộ phim cũng nhận được nhiều lời khen từ các nhà phê bình. Nhưng đối với khán giả, vì sao mà bọn họ yêu thích bộ phim truyện không chính vì những điều đó, mà đơn giản dễ dàng chỉ chính vì Cô Gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi vẫn thực sự chạm đến trái tim họ.

Có rất nhiều lời thoại, trích dẫn từ nhà cửa đã in sâu vào ký kết ức của tín đồ xem. Nó bây giờ không chỉ gắn sát với bộ phim mà đã gắn liền với ký ức tx thanh xuân của khán giả, chũm họ nói lên cảm xúc của chủ yếu mình. Bởi bao gồm lẽ người nào cũng đã từng là một trong Kha Cảnh Đằng, một Thẩm Giai Nghi; đã từng hồn nhiên đã từng khờ dại, đã từng có lần thích một tín đồ thật nhiều.

*

“Tuổi thanh xuân y như một cơn mưa rào. Dù cho mình từng bị cảm lạnh vày tắm mưa, bạn vẫn hy vọng được đắm mình trong trận mưa ấy lần nữa. Mọi cá nhân đều từng có khoảng thời gian bồng bột ấy, khoảng thời gian mà phần đông cậu đàn ông cùng ưng ý một cô bé trong lớp, trải qua tháng ngày với phần lớn trò đậm cá tính hoang hàng không tên. Vậy rồi tuổi thanh xuân âm thầm qua đi…”

“Trong đĩa new phát hành của nhóm nhạc underground Sodagreen, có bài “Cá bay”, lời bài bác hát nghe khôn xiết sướng: “Đơm hoa không công dụng thì sao chứ? Là cá thì tốt nhất định nên bơi ư?” Tình yêu ko kết quả, chỉ việc nở hoa, color đã tỏa nắng rồi. Được trông thấy màu hoa rực rỡ tỏa nắng đó, tuổi con trẻ của tôi, không còn điều gì khác để ăn năn tiếc.”

*

Mỗi người đều sở hữu trong tim hình hình ảnh mối tình đầu, và đó thường là hồ hết ký ức trong trẻo nhất. Cùng với Thẩm Giai Nghi, hẳn là cậu nam giới sinh đậm chất cá tính một tối mưa dầm trở lại trường với dòng đầu cạo trọc, khiến cho cô nên bật cười. Cùng với Kha Cảnh Đằng, hẳn là đứa bạn bàn dưới đột một ngày cột tóc đuôi ngựa chiến đến trường, bỗng dưng đã xinh lại càng xinh hơn khiến cậu nhoáng ngẩn ngơ.

Và hẳn là thích fan đó thật là nhiều, những tưởng như hoàn toàn có thể dùng tình cảm ấy đủ để chinh phục thế giới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Căn Lề Trong Word 2010, 2013, Cách Căn Lề Trong Word Cực Chuẩn

*

“Tớ hy vọng trở thành một bạn thật lợi hại. Để cho thế giới này, cũng chính vì có tớ, sẽ có một chút khác biệt nào đó. Nhưng thế giới của tớ, chẳng qua đó là trái tim cậu.”

“Tớ siêu thích cậu, cực kỳ thích cậu. Sẽ sở hữu được một ngày tớ đang theo xua được cậu. Nghìn vạn phần trăm sẽ theo xua được cậu. Tớ ko hỏi, đề xuất cậu cũng ko được lắc đầu tớ. Hãy nhằm tớ liên tiếp thích cậu đi…”

“Được cậu phù hợp rồi, rất cực nhọc cảm thấy những người khác thích hợp tớ các hơn.”


*

Nhưng tình ái đầu vỡ thường do những tại sao thật mong muốn manh. Đôi là do chúng ta chưa kịp lớn. Đôi khi là do bọn họ quá cẩn trọng, sợ xúc cảm mất mát tới mức không kịp núm lấy. Đến lúc hiểu rõ thì sẽ muộn rồi.

“Thường hay nghe bạn ta nói giai đoạn đẹp nhất của tình yêu đó là lúc vừa mới nóng áp. Đợi mang lại khi xác nhận bên nhau, hết sức nhiều xúc cảm cũng sẽ biến chuyển mất. Vì vậy tớ new nghĩ tốt là nhằm cậu theo xua đuổi tớ thọ một chút, nếu không đợi đến khi cậu theo xua được tớ đang trở nên lười biếng mất. Vậy thì tớ sẽ thiệt thòi lắm.”

*

“Từ trước mang đến nay, tôi vẫn tưởng rằng mình là một trong người hết sức tự tin. Nhưng lại lúc đó tôi new phát hiện, hoá ra trước mặt cô gái mà mình thích, tôi chỉ là một tên yếu gan.”

“Điều man rợ nhất của trưởng thành, kia là đàn bà mãi mãi cứng cáp hơn con trai cùng tuổi. Sự cứng cáp của bé gái, ko đứa đàn ông nào có thể chống đỡ được.”

*

Kha Cảnh Đằng cùng Thẩm Giai Nghi sau cùng không thể ở bên nhau. Cậu thiếu thốn niên “trẻ con” năm ấy xuất hiện thêm trong lễ cưới, nhìn cô nàng mình từng theo đuổi các năm khoác váy cô dâu xinh đẹp sánh song cùng tín đồ khác. Tuy nhiên ngẫm lại new thấy đó chưa hẳn là một cái kết buồn, bởi lẽ cả Kha Cảnh Đằng cùng Thẩm Giai Nghi đều đã thường xuyên cuộc hành trình. Bọn họ trân trọng thừa khứ, nhưng cách về phía trước, để hoàn thiện chính mình, để liên tiếp yêu cùng hạnh phúc.

“Cậu là cô bé tớ theo đuổi trong nhiều năm đó. Nếu như cậu trở nên mất, thì tớ biết kiếm tìm ai để hoài niệm câu chuyện của bọn chúng ta.”

“Cậu tin có nhân loại song song không? chắc hẳn rằng ở quả đât song tuy vậy đó, họ đang ở mặt nhau.”