Bạn ao ước kiểm tra ngày sinh của chính mình là vật dụng mấy bằng cách sử dụng Excel, vậy bạn sẽ sử dụng hàm nào? Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ reviews với các bạn cách áp dụng hàm WEEKDAY nhằm trả về trang bị tự vào tuần của một chuỗi tháng ngày bắt đầu.

Bạn đang xem: Công thức tính thứ trong tuần

Ngoài ra, nếu như muốn biết thêm về kiểu cách sử dụng những hàm không giống trong Excel bạn có thể tham khảo lại các bài viết mà công ty chúng tôi đã từng share về hàm đối chiếu trong Excel và cách áp dụng hàm MATCH với INDEX vào Excel.


Chi huyết cách sử dụng hàm Weekday trong Excel

Cấu trúc và biện pháp sử dụng

– Công dụng: cho biết số trang bị tự của ngày trong tuần.

– Cú pháp:

 =WEEKDAY(serial_number <, return_type>)Trong đó:

Return_typeS được tr v
1 (mặc định)Là các số từ 1 (chủ nhật) mang đến 7 (thứ bảy)
2Là những số từ một (thứ hai) cho 7 (chủ nhật).
3Là các số tự 0 (thứ hai) đến 6 (chủ nhật).
11Là những số từ là một (thứ hai) mang lại 7 (chủ nhật).
12Là những số từ 1 (thứ ba) đến 7 (thứ hai).
13Là các số từ là 1 (thứ tư) mang đến 7 (thứ ba).
14Là những số từ một (thứ năm) mang lại 7 (thứ tư).
15Là các số từ 1 (thứ sáu) cho 7 (thứ năm).
16Là những số từ là 1 (thứ bảy) đến 7 (thứ sáu).
17Là những số từ 1 (chủ nhật) mang đến 7 (thứ bảy).


Lưu ý:

– giả dụ return_type nằm kế bên phạm vi đã xác định trong bảng trên, hàm đã trả về cực hiếm lỗi #NUM!

Một số lấy ví dụ áp dụng

Xem đồ vật tự của một ngày tháng

*
*
*

Hàm CHOOSE giúp chúng ta lựa lựa chọn giá trị trong list “Chủ nhật”;”Thứ 2″;”Thứ 3″;”Thứ 4″;”Thứ 5″;”Thứ 6″;”Thứ 7″ dựa vào hiệu quả của hàm WEEKDAY. Nếu WEEKDAY trả về số 5 thì CHOOSE sẽ trả về cực hiếm tại có số lắp thêm tự 5 tự trái quý phái (“Thứ 5”).

Lời kết

Như vậy, công ty chúng tôi đã trình làng với các bạn đầy đủ cách sử dụng hàm WEEKDAY trong Excel. Trường hợp có ngẫu nhiên thắc mắc hoặc góp ý nào, hãy nhờ rằng để lại comment phía dưới bài viết này chúng ta nhé.

Mua tài khoản tải về Pro để trải nghiệm website shthcm.edu.vn KHÔNG quảng cáotải tổng thể File cực nhanh chỉ từ 79.000đ.

Hàm đồ vật trong Excel được sử dụng như vậy nào? Hãy thuộc shthcm.edu.vn mày mò cách dùng hàm trả về vật dụng trong tuần ở Microsoft Excel như cầm cố nào nhé!


Tải Microsoft Excel 2016/2019 shthcm.edu.vn Microsoft Office 2019

Microsoft Excel là một phần trong bộ thành phầm văn chống của Microsoft Office. Mặc dù hiện đã có rất nhiều lựa chọn sửa chữa tương tự, thậm chí còn còn miễn phí, Excel vẫn được ưa thích hơn cả bởi dễ dùng và đa năng.

Với Microsoft Excel, bạn cũng có thể tổng phù hợp và bố trí dữ liệu, giám sát thông tin, những con số bằng 1 loạt hàm tính thông minh. Đây cũng đó là điểm sáng của Microsoft Excel.

Không nặng nề để dùng các hàm Excel. Mặc dù nhiên, trước đó các bạn nên tò mò trước về phong thái dùng của chúng. Hàm Excel có tương đối nhiều lựa chọn cho bạn. Tất cả đều có tác dụng riêng. Ở nội dung bài viết này, hãy cùng nhau tò mò cách dùng hàm Weekday trong việc tính ngày tháng.


Đúng như thương hiệu gọi, hàm Excel này được dùng làm xác định những thứ trong tuần lúc đã cho một ngày tháng năm cố gắng thể. Nó được dùng như một hàm gửi ngày thành máy hay tính thứ trong Microsoft Excel. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết về phương pháp dùng hàm Weekday trong Excel.


Hàm Weekday trong Excel

Hàm Weekday trong Excel dùng làm xem chỉ số của ngày trong tuần, trường đoản cú đó chúng ta có thể suy ra ngày sẽ là thứ mấy trong tuần. Hiệu quả trả về của hàm Weekday sẽ là một vài từ 1 mang đến 7, số lượng đó là thay mặt của một ngày vào tuần. Theo mang định số 1 sẽ khớp ứng với ngày công ty nhật với số 7 là sản phẩm công nghệ 7.


Trong đó:

Giá_trị_ngày: là 1 biểu thức thời gian, ngày yêu cầu kiểm tra thiết bị mấy vào tuần.Kiểu_trả_về: là một trong số xác định kiểu cực hiếm trả về của thứ. Quý hiếm này hoàn toàn có thể nhập các số 1, 2, 3, 11 → 17, từ đó tương ứng từng quý giá như sau:1: Trả về số theo vật dụng tự từ là 1 (Chủ nhật) đến 7 (Thứ bảy) - Đây là cực hiếm mặc định nếu để trống phần Kiểu_trả_về, và đó cũng là quý hiếm thường được sử dụng nhất.2: sản phẩm tự 1 (Thứ hai) đến 7 (Chủ nhật)3: sản phẩm công nghệ tự 0 (Thứ hai) đến 6 (Chủ nhật)11: thứ tự 1 (Thứ hai) mang lại 7 (Chủ nhật)12: sản phẩm tự 1 (Thứ ba) cho 7 (Thứ hai)13: vật dụng tự 1 (Thứ tư) mang đến 7 (Thứ ba)14: Theo thứ tự 1 (Thứ năm) mang lại 7 (Thứ tư)15: sản phẩm tự 1 (Thứ sáu) mang lại 7 (Thứ năm)16: thiết bị tự 1 (Thứ bảy) mang lại 7 (Thứ sáu)17: lắp thêm tự 1 (Chủ nhật) mang lại 7 (thứ bảy)

Ví dụ minh họa cách áp dụng hàm Weekday


Cho ngày tháng như bảng hãy xác minh thứ vào tuần

Bảng ngày gồm sẵn nhằm tính đồ vật trong tuần

Cách 1: áp dụng hàm Weekday phối kết hợp IF

Bước 1:

Chúng ta khẳng định sử dụng hàm Weekday phải ở ô trước tiên bên cột Thứ bởi số hãy nhập phương pháp theo cú pháp:

=WEEKDAY(serial_number,)

=WEEKDAY(F7,1). Theo khoác định chỉ tiên phong hàng đầu được gán là nhà nhật nên chúng ta có thể bỏ qua không yêu cầu điền mà thực hiện công thức: =WEEKDAY(F7).

Sử dụng hàm Weekday

Ở đây:

Sau khi nhập chấm dứt nhấn Enter để dấn kết quả.

Kết trái trả về hàm Weekday

Bước 2:

Đặt trỏ loài chuột vào góc dưới cùng bên nên của ô hiệu quả tức ô G7 mang lại hiển thị dấu cộng đậm và kéo xuống phía dưới dưới cho đến cuối bảng nhằm áp dụng xào luộc công thức.

Chúng ta có hiệu quả như sau:

Kết quả thiết bị trong tuần

Bước 3:

Nếu mong chuyển công dụng thứ thông qua số sang thứ bằng ngày bạn có thể sử dụng hàm Weekday lồng trong hàm If như sau:

=IF(WEEKDAY(B6)=1,"Chủ nhật","Thứ "&WEEKDAY(B6))

Công thức sử dụng 2 hàm lồng nhau để nhận hiệu quả là thứ bằng số
Kết quả thứ bằng chữ

Cách 2: thực hiện hàm Weekday phối hợp Choose

Hàm Choose là hàm vẫn trả công dụng dựa vào địa điểm trong chuỗi những giá trị. Hàm Choose khá phổ cập thường được kết phù hợp với các hàm thống kê để thực hiện đo lường và tìm dữ liệu trên Excel.


Hàm đang trả về giá chỉ trị dựa trên số index_num trong chuỗi value_1, value_2... Trong trường đúng theo này index_num nên là số ≥ 1 cùng ≤ n.

Xem thêm: Review 10 trang web dịch tiếng anh tốt nhất hiện nay, top 7 web dịch tiếng anh tốt nhất hiện nay

Hàm Choose kết hợp với Weekday để được hiệu quả trả về là máy trong tuần như sau:

=CHOOSE(WEEKDAY(Ngày_cần_tìm_thứ),"Chủ Nhật","Thứ 2",Thứ 3",Thứ 4",Thứ 5",Thứ 6",Thứ 7")

Trên đây công ty chúng tôi đã phía dẫn các bạn sử dụng hàm Weekday. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lồng ghép những hàm khác phía trong hàm Weekday như Choose, If, vv để có được hiệu quả cụ thể theo cách riêng.


Chia sẻ bởi: Thảo Nhi
*