Nhiều bạn trẻ thắc mắc đáp án câu đố dân gian vô cùng hại não “Đàn bà ở đâu đen nhất?“. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu đố vui hài hước này cũng như giúp các bạntự tạo cho mình một óc phán đoán suy luận, một khoảng thời gian giải trí thật bổ ích sau những giờ làm việc, học tập áp lực căng thẳng.

Bạn đang xem: Đàn bà chỗ nào đen nhất

….

Đố vui hại não Đàn bà con gái chỗ nào đen nhất?

Bạn vẫn đang vắt óc suy nghĩ chưa tìm ra đáp án cho câu đố dân gian hại não “Đàn bà ở đâu đen nhất?” thì không cần phải sốt ruột đâu nhé… Sau đây là một số câu đố vui, hại não khác kèm theo đáp án sẽ giúp các bạn tiếp thêm tinh thần để trả lời đúng đáp án cho câu đố hại não trên!

– Câu đố 1: Tên nghe như một dòng sông. Thịt đỏ, da đỏ màu son quả gì? Đáp án: Hồng

– Câu đố 2: Sở thú bị cháy con gì chạy ra đầu tiên? Đáp án: Con người.

– Câu đố 3: Cái trống mà thủng hai đầu. Bên ta thì có, bên Tàu thì không. Là gì?
Đáp án: Cái váy.

– Câu đố 4: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

– Câu đố 5: Thân thì mũm mĩm. Da thịt mịn màng. Sinh trên đồng làng. Lại bảo là tây. Là củ gì? Đáp án: Củ khoai tây.

– Câu đố 6: Vỏ ngoài như đất. Ruột rất ngọt ngon. Xanh chín một màu. Nhìn vào đố biết. Là quả gì? Đáp án: Hồng xiêm.

– Câu đố 7: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con? Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư.

– Câu đố 8: Mua đâu chiếc nhị liền tay, Đã tập suốt ngày lại tập cả đêm là con gì? Đáp án: Con ve (ve sầu)

– Câu đố 9: Mong được hôn gọi là gì? Đáp án: Cầu hôn.

– Câu đố 10: Trái gì bỏ ngoài nướng trong ăn ngoài bỏ trong? Đáp án: Bắp ngô.

– Câu đố 11: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì? Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

– Câu đố 12: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà? Đáp án: Gà con và gà mái.

– Câu đố 13: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào quả gì? Đáp án: Quả bóng.

– Câu đố 14: Bốn cột tứ trụ, Người ngự lên trên, Gươm bạc hai bên, Chầu vua thượng đế là con gì? Đáp án: Con voi.

– Câu đố 15: Con gì luồn lách khắp nơi, Gà mà sơ hở là xơi tức thì? Đáp án: Con cáo.

– Câu đố 16: Ruột dài từ mũi đến chân, Mũi mòn ruột cũng dần dần mòn theo là cái gì? Đáp án: Bút bì.

– Câu đố 17: Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy? Đáp án: Thứ 2.

– Câu đố 18: Con gì bỏ cái đuôi thành con ngựa (câu đố chữ)? Đáp án: Con mèo. Vì Mèo còn được gọi là Mão, Mão bỏ chữ “o” thành Mã, Mã là ngựa.

– Câu đố 19: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào? Đáp án: Chỉ xuống đất.

– Câu đố 20: Mình chuông vuông vắn. Tay ngắn chân dài. Trèo qua hai hòn động thiên thai. Hai tay ôm lấy nàng tiên nữ. Là gì? Đáp án: Cái yếm đào.

– Câu đố 21: Có 2 con cua, một con cua đen và một con cua đỏ, hỏi con nào chạy nhanh hơn? Đáp án: Cua đen chạy nhanh hơn, vì cua đen là cua sống, cua đỏ là cua đã bị luộc chín, nên không thể chạy được.

– Câu đố 22: Chín thân chín cổ chín đầu, Mình trần trùng trục da màu đỏ gay, Chân không chạy, cánh không bay, Thế mà trong ngày có lúc biến đi là gì? Đáp án: Con vịt quay.

….

Giờ thì các bạn đã suy nghĩ ra đáp án cho câu đố hại não “Đàn bà ở đâu đen nhất?” chưa nào…. Nếu chưa suy nghĩ ra đáp án thì hãy tham khảo ngay đáp án sau đây!

Đáp án cho câu đố “Đàn bà ở đâu đen nhất?” đó là: Châu Phi.

*
*

Các câu đố vui hại não cực hay khác:

Hy vọng với đáp án của câu đố vui hại não “Đàn bà con gái chỗ nào đen nhất?” trên đây sẽ giúp các bạn có thêm cho mình những câu đố hại não thú vị để cùng hỏi đáp, đố mẹo bạn bè, cho cuộc sống trở nên vui tươi hơn.

Chúc các bạn có những giây phút thư giãn cùng người thân, bạn bè với câu đố vui thú vị đàn bà chỗ nào đen nhất trên đây.

Bạn đang xem bài viết ✅ Đố vui ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Đố vui 8/3 hay (Có đáp án) ✅ tại website shthcm.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin bạn cần nhanh chóng nhất nhé.

Đố vui ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 mang tới 60 câu đố vui, câu hỏi xoay quanh ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 cho bạn tham khảo để thêm nhiều ý tưởng mới tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ sắp tới.

Những câu đố vui này sẽ mang lại niềm vui, những tiếng cười sảng khoái cho những người tham dự. Để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, không thể thiếu những lời chúc 8/3, lời ca tiếng hát, cùng hội thi nấu ăn, hội thi cắm hoa… Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của shthcm.edu.vn:


Đố vui ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 hay nhất

1. Cơ quan nào quan trọng nhất của phụ nữ?

=> Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam

2. Có một anh chàng muốn làm quen với một cô gái, liền chạy lại hỏi tên, cô gái nói: Anh hãy đếm xem trong giỏ có bao nhiêu bắp thì khắc biết tên tôi. Anh chàng đếm được 12 bắp. Vậy cô gái tên là gì?

=> Đáp án: Tố Nga (12 Bắp = 1 Tá Bắp = 1 Tá Ngô Và Tá Ngô = Tố Nga)

*

3. Đàn bà ở chỗ nào đen nhất?

=> Đáp án: Châu Phi

4. Con gì ăn lắm, nói nhiều.

Mau già, lâu chết, miệng kêu tiền tiền?

Đáp án: Con gái (phụ nữ)

5. Tóc phụ nữ ở đâu xoăn nhất?

Đáp án: Tóc phụ nữ ở Châu Phi

6. Cái gì phụ nữ thích cầm nhất?

Đáp án: Tiền lương của chồng

7. Cái gì đàn ông có mà phụ nữ không có?

Đáp án: Vợ

8. Một người phụ nữ 45 tuổi thì hỏi người đó có bao nhiêu ngày sinh nhật?

Đáp án: Có 100 tuổi thì cũng chỉ có… 1 ngày sinh nhật mà thôi

9. Tại sao khi bắn súng, các xạ thủ phải nhắm một mắt lại?

Đáp án: Chứ… nhắm 2 mắt thì làm sao mà thấy mục tiêu hả?

10. Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ “A”

11. Quốc gia nào trên thế giới không có chị em phụ nữ?

Đáp án: Nước Anh

12. Có 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

13. Trong 12 con giáp, con gì nổi tiếng nhờ phụ nữ?

Đáp án: Con dê

14. Ở đâu 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Trên bàn cờ vua

15. Cái gì con gái có, phụ nữ có chồng thì không?

Đáp án: Tự do

Đố mẹo ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

1. Bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh… gãy tay!

2. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 -> chết 15 con.


3. Nắng ba năm tôi ko bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: Đó là cái bóng của mình!

4. Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng ko mang được hòn sỏi?

Đáp án: Con sông.

5. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

6. Có một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo?

Đáp án: Không có quả táo nào vì lê không thể ra quả táo nào trên cây được.

7. Có ba quả táo trên bàn, bạn lấy đi hai quả táo. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: Còn 2 quả vì bạn vừa lấy 2 quả.

8. Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện thì làm gì có khói.

9. Ngày nào phái yếu đề cao

Ngày nào phái mạnh phải vào nấu cơm

Ngày nào phái yếu là hơn

Ngày nào phái mạnh phải luôn nịnh bà?

Đáp án: Ngày mùng 8 tháng 3: Con gái son phấn ngắm hoa sai chồng

10. Hãy tưởng tượng một khung cảnh trời tối, lạnh lẽo, đường cát phủ) 1 người đi trên 1 quãng đường và khi quay đầu lại thì ko thấy dấu chân mình đâu. Vì sao vậy nhỉ?

Đáp án: Vì người đó đi dép, có dấu dép, không có dấu chân

11. Đồ uống nào vừa có canxi lại có cả sắt?

Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

Câu đố ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 hài hước

1. Lột quần ngoài còn quần trong

Lột quần trong thấy chùm lông

Vạch chùm lông thấy cái hột. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô

2. Cơ quan nào quan trọng nhất của phụ nữ?

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam

3. Lồm xồm 2 mép những lông

Ở giữa có lỗ đàn ông chui vào

Chui vào rồi lại chui ra

Năm thì mười họa đàn bà mới chui. Là gì?

Đáp án: Áo Tơi (Kiểu Áo Mưa Hồi Xưa Hay Mặc)

4. Nhấp nhấp trên, nhấp nhấp dưới, dưới nhấp … trên sướng, trên nhấp … dưới đau, rút ra là chảy máu. Là hành động gì?

Đáp án: Câu Cá

5. Cái gì đàn ông thì có mà đàn bà không có, của người trẻ thì thường cứng hơn của người già?

Đáp án: Râu

6. Chấm chấm mút mút đút vào lỗ trôn. Là hành động gì?

Đáp án: Xâu kim

7. Trên tròn tròn

Dưới vuông vuông

Thích chơi thì lên giường

Càng chơi càng ra nhiều nước. Là gì?

Đáp án: Đánh cờ

8. Trên lông

Dưới lông

Tối ngủ nằm chồng

Sướng ơi là sướng. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt

9. Nho nhỏ, đỏ đỏ mà hồng hồng

Nhìn thì bóng láng như hột lựu

Trông thì thật là dễ thương

Đàn ông con trai

Chỉ thích kê miệng lè lưỡi liếm

Mà không dám cắn chơi một cái. Là gì?

Đáp án: Trái Ớt

10. Nằm giữa người đàn ông là gì?

Đáp án: Chữ đàn

11. Cái gì đến với chị em phụ nữ hàng tháng?


Đáp án: Tạp chí phụ nữ hàng tháng

12. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: Là con mèo con

13. Một mẹ sinh được vạn con
Rạng ngày chết hết chỉ còn một cha
Mặt mẹ sinh đẹp như hoa
Mặt cha nhăn nhó chẳng ma nào nhìn?

Đáp án: Mẹ: Ông mặt trăng, Cha: Ông mặt trời

14. Bộ phận quý nhất của con trai là gì?

Đáp án: Ngọc trai.

15. Hai con cua chạy thi với nhau, một con cua đỏ một con cua đen, cua đỏ dài 15cm, cua đen dài 5 cm, đường chạy dài 25cm.

Ai về đích trước?

Đáp án: Con cua đen, suy ngẫm chút là ra liền, cua chỉ đỏ khi bị luộc thôi

16. Điều gì mà Eva có một mà Adam có tới 2?

Đáp án: Chữ A

17. Con gì ăn lắm, nói nhiều.

Mau già, lâu chết, miệng kêu tiền tiền?

Đáp án: Con gái (phụ nữ)

18. Tóc phụ nữ ở đâu xoăn nhất?

Đáp án: Tóc phụ nữ ở Châu Phi

19. Cái gì phụ nữ thích cầm nhất?

Đáp án: Tiền lương của chồng

20. Cái gì đàn ông có mà phụ nữ không có?

Đáp án: Vợ

21. Một người phụ nữ 45 tuổi thì hỏi người đó có bao nhiêu ngày sinh nhật?

Đáp án: Có 100 tuổi thì cũng chỉ có… 1 ngày sinh nhật mà thôi

22. Tại sao khi bắn súng, các xạ thủ phải nhắm một mắt lại?

Đáp án: Chứ… nhắm 2 mắt thì làm sao mà thấy mục tiêu hả?

Câu hỏi giao lưu ngày 8/3

Câu 1: Bạn cho biết vai trò của chiếc áo dài của phụ nữ Việt Nam trong xã hội công nghiệp hiện đại?

Gợi ý: Dù ở xã hội nào, chiếc áo dài cũng luôn luôn tiêu biểu cho trang phục của phụ nữ Việt Nam. Nó tạo nên một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt mà không có một trang phục nào có thể thay thế được. Áo dài đã gắn liền với văn hóa Việt Nam.

Nhưng trong xã hội công nghiệp hiện đại, tùy theo công việc của phụ nữ mà mặc áo dài có phù hợp hay không. Nó sẽ không phù hợp trong một hoàn cảnh mà công việc yêu cầu sự năng động và gọn gàng. Ví dụ: công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp…

Nhưng trong các môi trường làm việc khác, nhất là trong các công việc giao tiếp thì chiếc áo dài của người phụ nữ VN luôn luôn là đẹp nhất… Ngoài ra, áo dài không thể thiếu trong các dịp lễ Tết hay hội hè vì như đã nói, áo dài là một nét của văn hóa VN.

Câu 2: Bạn nghĩ gì khi trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều dạng “thức ăn nhanh” (fast food)? Theo bạn, điều đó có làm hạn chế khả năng nấu ăn của người phụ nữ hay không?

Gợi ý: Thời công nghiệp hiện đại, việc các nhà sản xuất chế biến các dạng thức ăn nhanh phục vụ trong từng gia đình là cần thiết. Nó giúp tiết kiệm thời gian, vì ngoài việc nhà, phụ nữ còn đảm nhiệm công việc xã hội.

Tuy nhiên đã là phụ nữ, thì dù làm công việc gì cũng phải biết nấu ăn và nấu ăn ngon, trước hết là cho những người thân trong gia đình. Vì thế, phụ nữ cần phải sắp xếp thời gian và công việc để thực hiện các bửa ăn cho gia đình bằng cách trổ tài nội trợ.


Có người nói, “đàn ông yêu vì bao tử!”. Vì thế, việc tự mình nấu ăn cho những người thân của mình trong gia đình cũng là góp phần xây dựng hạnh phúc gia đình.

Câu 3: Bạn biết gì về Hai Bà Trưng, Bà Triệu? Đức tính nào của các bà khiến bạn quan tâm nhất?

Gợi ý: Hai Bà Trưng là Trưng Trắc và Trưng Nhị đã dấy binh đánh quân xâm lược phương Bắc, dẹp tan Thái thú Tô Định, trả thù cho chồng là Thi Sách, xưng vương, định đô ở Mê Linh, là vị vua nữ đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam.

Bà Triệu là vị nữ tướng nổi danh của vùng Núi Nưa (Thanh Hóa). Bà đã dấy binh chống lại chính quyền đô hộ phương Bắc khi còn rất trẻ.

Cả hai bà đều thể hiện phẩm chất đặc biệt cao quý của người phụ nữ Việt Nam: độc lập, tự chủ, bất khuất, kiên cường.

Câu 4: Theo bạn, vai trò của người phụ nữ Việt truyền thống và Việt hiện nay có gì giống và khác nhau trong gia đình?

Gợi ý: Phụ nữ Việt Nam trong bất cứ giai đoạn nào cũng lấy gia đình làm trung tâm và nền tảng. Mặc dù người phụ nữ Việt Nam hiện đại ngoài vai trò và thiên chức của một người vợ, người mẹ, họ còn đóng vai trò một công dân của xã hội với đầy đủ những quyền lợi và trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng bao giờ gia đình cũng là điểm tựa, là bệ phóng cho những năng lực tuyệt vời của họ. Bao giờ, người phụ nữ trong gia đình Việt cũng có một giá trị vĩnh cửu và trường tồn đối với chồng và các con của mình.

Câu 5: Ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3 được bắt nguồn từ nước nào?

Gợi ý: Nước Mỹ

Ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3 được bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ.

Câu 6: Bà Mẹ Việt Nam anh hùng có nhiều con hy sinh nhất là ai?

Đáp án: Mẹ Nguyễn Thị Thứ quê ở Quảng Nam

Câu 7: Ai được coi là bà Chúa thơ nôm?

Gợi ý: Hồ Xuân Hương

Sinh năm 1772 tại Quỳnh Đôi – Nghệ An, đây là một trong những nhà thơ tiêu biểu của văn học trung đại và là một nhà thơ phá cách với đề tài là nhà thơ nữ viết về phụ nữ thời phong kiến

Câu 8: Nêu tên một người phụ nữ được đặt cho một bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh?

Gợi ý: Thái hậu Từ Dũ

Tên chính thức của bà là Nghi Thiên Hoàng Thái hậu hoặc là Từ Dụ Hoàng Thái Hậu. Tuy nhiên do cách phát âm của miền Nam nên đọc là bệnh viện Từ Dũ.

Xem thêm: 6 gói cước mạng internet của vnpt và các gói internet của vnpt năm 2022


Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết Đố vui ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Đố vui 8/3 hay (Có đáp án) của shthcm.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.