Giải bài bác tập SGK Địa lý lớp 7 bài xích 50: Thực hành: Viết report về đặc điểm tự nhiên của Ô-xtrây-li-a. Đây là tài liệu tìm hiểu thêm hay được Vn
Doc.com sưu tầm nhằm mục đích giúp quá trình ôn tập cùng củng vắt kiến thức sẵn sàng cho kì thi học tập kì môn Địa lý của các bạn học sinh lớp 7 trở nên dễ dãi hơn. Mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Địa lí 7 bài 50 thực hành viết báo cáo


Thực hành: Viết báo cáo về đặc điểm tự nhiên của Ô-xtrây-li-a là một nội dung quan trọng được học tập trong chương trình Địa lí lớp 7 học tập kì 2. Để rất có thể nắm được kiến thức và kỹ năng phần này, các em học sinh cần nỗ lực vững lý thuyết và bài bác tập vào SGK Địa lí 7. Phân mục Giải bài bác tập Địa lí 7 được ra mắt trên Vn
Doc bao gồm các giải đáp và lời giải cụ thể cho các câu hỏi trong SGK Địa lí lớp 7, là tư liệu hay cho những em học sinh tham khảo, nắm vững kiến thức, từ bỏ đó vận dụng làm những bài tập liên quan một cách dễ ợt hơn. Chúc những em học tập tốt.


I. MỨC ĐỘ CẦN ĐẠT ĐƯỢC

- so sánh biểu đồ ánh nắng mặt trời và lượng mưa một số trong những trạm của châu Đại Dương.

- phân tích lát giảm địa hình của lục địa Ô-xtrây-li-a.

- Viết một report ngắn về Ô-xtrây-li-a nhờ vào tư liệu đã cho.

II. GỢI Ý NỘI DUNG THỰC HÀNH

Giải bài tập Địa lý 7 bài bác 1 trang 151 SGK:

Trình bày đặc điểm địa hình Ô-xtrây-lia

ĐẶC ĐIỂM ĐỊA HÌNH Ô-XTRÂY-LI-A

Các khu vực vực

Yếu tố địa hình

Miền
Tây

Miền Trung tâm

Miền Đông

Đặc điểm địa hình và độ dài chủ yếu.

- cao nguyên cổ

- Đồng bởi thấp trũng

- hàng núi ven biển.

- Cao khoảng chừng 500m.

- Cao khoảng chừng 100 - 200m.

- Cao bên dưới 1.000m.

Đỉnh núi cao nhất và độ cao.

- Núi Rao-dơ-mao.

- Độ cao: khoảng tầm 1.500m.


Giải bài xích tập Địa lý 7 bài bác 2 trang 151 SGK:

Nêu nhận xét về khí hậu của lục địa Ồ-xtrây-li-a

- những loại gió cùng hướng gió thổi đến lục địa Ô-xtrây-li-a

+ Gió Tín phong: phía đông nam.

+ Gió mùa: Hướng tây-bắc chủ yếu, bên cạnh đó có hướng đông bắc.

+ Gió Tây ôn đới: phía tây.

- Sự phân bố lượng mưa trên châu lục Ô-xtrây-li-a cùng nguyên nhân

+ ven bờ biển phía đông: Mưa khá béo (từ 1.001 cho l.500mm), Bri-xbên tất cả lượng mưa là 1500mm. Nguyên nhân: Gió Tín phong thổi từ biển vào chạm chán dãy Đông Ô-xtrây-li-a chắn gió.

+ Trung vai trung phong lục địa: Mưa hết sức ít (dưới 250mm), A-li-xơ xprinh tất cả lượng mưa là 250mm. Nguyên nhân: Do ảnh hưởng của dải cao thế cận chí tuyến và ảnh hưởng của dòng biển lạnh Tây Ô-xtrây-li-a.

+ ven bờ biển phía tây nam: Mưa vừa đủ (khoảng 501 - 1000mm), Pớc có lượng mưa là 863mm. Nguyên nhân: vị chịu tác động của gió Tây ôn đới.

- Sự phân bổ hoang mạc ở châu lục Ồ-xtrây-li-a cùng nguyên nhân

+ Hoang mạc chiếm nhiều phần diện tích lãnh thổ, kéo dãn dài từ bờ biển cả phía tây sang mang đến dãy Đông Ô-xtrây-li-a.

+ giải thích sự phân bô hoang mạc: vị sự thông trị của áp cao chí tuyến lục địa phối hợp với tác động của dòng hải dương lạnh tan ven bờ đại dương phía tây của lục địa Ô-xtrây-li-a. Dường như còn bởi hiệu ứng phơn của hàng núi cao ở ven biển phía đông.


................................

Trên đây, Vn
Doc đã ra mắt tới các bạn Giải bài tập SGK Địa lý lớp 7 bài bác 50: Thực hành: Viết báo cáo về điểm sáng tự nhiên của Ô-xtrây-li-a. Hy vọng đây là tài liệu bổ ích giúp các em học sinh nắm cứng cáp kiến thức, từ bỏ đó đạt điểm cao trong các bài thi, bài kiểm tra định kì môn Địa lí 7.

Ngoài tài liệu Địa lí 7, mời các bạn bài viết liên quan tài liệu những môn: Toán lớp 7; Ngữ văn lớp 7; lịch sử lớp 7; giờ Anh lớp 7; vật Lý lớp 7..... để có kiến thức tổng hợp khá đầy đủ các môn học.


Để tiện trao đổi, share kinh nghiệm về đào tạo và học tập các môn học lớp 7, Vn
Doc mời các thầy cô giáo, những bậc phụ huynh và chúng ta học sinh truy cập nhóm riêng dành riêng cho lớp 7 sau: team Tài liệu tiếp thu kiến thức lớp 7. Rất mong mỏi nhận được sự ủng hộ của những thầy cô và các bạn.

Hôm nay, chúng ta sẽ cho với bài " thực hành viết báo cáo về đặc điểm tự nhiên của Ô-xtrây-li-a". Hi vọng qua bài học kinh nghiệm này, các các bạn sẽ biết rõ rộng về vạn vật thiên nhiên của khu vực Ô-xtrây-li-a.


*

1. Phụ thuộc hình 48.1 và lát cắt địa hình dưới đây, trình bày đặc điểm địa hình Ô-xtrây-li-a theo gợi ý sau:

– Địa hình hoàn toàn có thể chia có tác dụng mấy khu vực?

– Đặc điểm địa hình cùng độ cao chủ yếu ở mỗi quần thể vực.

– Đỉnh núi cao nhất nằm ở đâu? Cao khoảng bao nhiêu?

*

Trả lời:

*

2. Phụ thuộc vào hình 48.1, 50.2, 50.3 ,nêu dấn xét về khí hậu của lục địa Ô-xtrây-li-a theo gợi ý sau:

-Các nhiều loại gió và hướng gió thổi đến châu lục Ô-xtrây-li-a.

– Sự phân bổ lượng mưa trên châu lục Ô-xtrây-li-a. Phân tích và lý giải sự phân bổ đó.

– Sự phân bổ hoang mạc ở châu lục Ô-xtrây-li-a. Giải thích sự phân bố đó.

*

*

Trả lời:

– Ở châu lục Ô-xtrây-li-a có:

Gió Tín phong thổi theo hướng đông nam;Gió Mùa hướng tây-bắc và đông bắc;Gió Tây ôn đới thổi theo phía tây bắc.

– Sự phân bố lượng mưa, hoang mạc trên bờ cõi Ô-xtrây-li-a và vì sao :

Mưa bên trên 1501 milimet là Pa-pua Niu Ghi-nê, do đấy là nơi tất cả khí hậu xích đạo mưa mập quanh năm.Rìa bắc cùng đông bắc lục địa Ô-xtrây-li-a tất cả lượng mưa tự 1001 đến 1500 mm, khu vực có gió mùa vận động và một phần gió Tín phong đi qua biển.Một phần diện tích bắc, nam cùng đông của lục địa có lượng mưa tự 501 đến 1000 mm, do ảnh hưởng địa hình, gió mang theo tương đối nước bắt buộc gây mưa hết ở những sườn đón gió.Sâu lục địa lượng mưa ít vì chưng chịu hình ảnh hướng của hiệu ứng phơn, đồng thời khu vực lục địa bên trong vùng áp cao chí tuyến cạnh tranh gây mưa.

Xem thêm: Lạc lối ở khu du lịch bình xuyên quận 8, nhà hàng sinh thái bình xuyên quận 8

– Hoang mạc phân bố ở chính giữa ở châu lục Ôxtrâylia và kéo dài ra sát biển phía tây. Vị ở phía tây có dòng hải dương lạnh Tây Ôxtrâylia tung qua, cùng rất đó là vì càng vào sâu trong lục địa thì độ ẩm càng ít, khiến khô hạn.