Playboy không những có giá trị đối với những tín đồ lính nói riêng nhưng còn với cả quân team nói chung. Ấn phẩm này đang trở thành một liều thuốc ý thức hữu ích, nhiều khi còn hơn hết những lá thư vốn được mong mỏi mỏi trường đoản cú quê nhà.

*

Bài viết của người sáng tác Amber Batura, phân tích sinh tiến sĩ ngành lịch sử vẻ vang tại Đại học tập Kỹ thuật Texas.

Bạn đang xem: Đọc tạp chí playboy free

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng | Hiệu đính: Nguyễn Huy Hoàng

Khoảng giữa bộ phim truyện Apocalypse Now gồm một cảnh khét tiếng là khi nhỏ tàu chạy sông của Martin Sheen mang đến được một trạm cung ứng nằm sâu vào rừng rậm, trong khi thủy thủ đoàn download dầu diesel, nhân viên đáp ứng đã đến họ phần lớn tấm vé miễn giá thành để coi một công tác – “Các anh biết đấy,” anh ta nói, “những cô thỏ.” không lâu sau, bọn họ ngồi tại một sân khấu tạm thời dựng quanh một kho bãi đáp, xem tía cô người mẫu Playboy nhảy đầm xuống từ bỏ trực thăng cùng nhảy theo bài “Suzie Q.”

Cảnh phim đó là hoàn toàn hư cấu; các người mẫu chân dài Playboy gần như chưa khi nào đến lưu lại diễn sống Việt Nam, và chắc hẳn rằng không phải là theo nhóm. Nhưng trong cả khi không tồn tại cô thỏ nào thì chắc hẳn rằng tờ tạp chí vẫn xuất hiện ở đây. Bên trên thực tế, cạnh tranh mà nói không còn vai trò hết sức sâu sắc của tạp chí Playboy đối với hàng triệu lính và nhân viên dân sự Mỹ xuất hiện ở việt nam trong trong cả cuộc chiến: nhằm giải trí, đúng, nhưng quan trọng đặc biệt hơn nó còn là nguồn tin tức, và trải qua mục đàm phán thư từ bỏ dày đặc, nó còn là một nơi để vai trung phong sự và xưng tội.

Playboy không chỉ có giá bán trị so với những người lính nói riêng cơ mà còn đối với cả quân nhóm nói chung. Ấn phẩm này đã trở thành một liều thuốc ý thức hữu ích, đôi lúc còn hơn cả những lá thư vốn được muốn mỏi từ bỏ quê nhà. Playboy ghi dấu ấn lên cuộc chiến bởi nó là sự kết hợp rất dị giữa phụ nữ, các mục luôn thể ích, với bình luận xã hội và bao gồm trị, trở nên nó biến đổi một di sản đáng ngạc nhiên về sự liên quan của Mỹ trên Việt Nam. Năm 1967, bên báo Ward Just của tờ Washington Post tuyên bố, “Nếu cố chiến II là cuộc chiến của tờ Stars và Stripes với cô đào Betty Grable, thì trận chiến ở nước ta là cuộc chiến của Playboy.”

Chuyên mục khét tiếng nhất của tạp chí này là “Playmate,” nằm tại vị trí hai trang thiết yếu giữa. Tổng chỉnh sửa và phụ vương đẻ của Playboy, Hugh Hefner, có sẵn trong tim trí hình ảnh người thiếu nữ mà ông mong miêu tả. Playmate, ban đầu được giới thiệu với cái thương hiệu “Sweetheart of the Month,” là thay mặt đại diện cho biểu trưng lý tưởng của Playboy. Thanh nữ yêu nghệ thuật, chính trị, cùng âm nhạc. Cô gái tinh tế, vui vẻ, với thông minh. đặc biệt quan trọng hơn, người đàn bà lý tưởng này cũng lưu ý đến tình dục những như người bầy ông lý tưởng được trình bày trong tạp chí. Nàng không tuân theo đuổi bầy ông để kết hôn, mà để thỏa mãn nhu cầu cho nhau và thai bạn.

Người mẫu Playmate không giống với những hình tượng gợi cảm của núm chiến II, dù đi theo di sản của họ. Hefner muốn tạo thành hình hình ảnh của những thiếu nữ có thực mà người hâm mộ của họ bao gồm thể gặp được trong cuộc sống hằng ngày – bạn học cùng lớp, thư ký, xuất xắc hàng thôn – cố cho hình ảnh những thiếu phụ được giải pháp điệu hoá cùng thường là người nổi tiếng của cố gắng hệ trước đó. Dâm dục mà lại quen thuộc, mẫu “cô gái nhà bên” là người các bạn hoàn hảo cho tất cả những người lính đóng góp quân trên Việt Nam. Vẻ đẹp cùng sức lôi kéo của người Mỹ được thể hiện đa số bởi các cô chân dài xa lạ đã nhắc nhở những người dân lính trẻ về những đàn bà mà họ quăng quật lại làm việc quê nhà, bởi vì ai mà họ chiến đấu – và, nếu như sống sót, họ sẽ được trở về với họ.

Playmate với các chuyên mục hình ảnh khác vào tờ tập san còn ship hàng một mục tiêu khác mang đến quân đội Mỹ tại Việt Nam, dù không công ty ý. Hồ hết hình hình ảnh và bức vẽ thường là thô tục của Playboy vẫn truyền tải những chuẩn chỉnh mực thôn hội cùng tình dục đang chuyển đổi ở Mỹ. Sự mở ra của người mẫu chân dài da màu, năm 1964 là đài loan trung quốc Lee, cùng năm 1965 là Jennifer Jackson, phản ảnh thái độ đổi khác về chủng tộc. Không ít người dân lính sẽ viết thư mang đến tạp chí với các chân dài Playmate để cảm ơn sự xuất hiện thêm của chúng ta trên Playboy. Đặc biệt, những người lính da đen còn cảm thấy hình hình ảnh của cô Jackson đã không ngừng mở rộng hứa hứa về cuộc sống tốt đẹp mà Hefner dành riêng cho họ. Xem phần nhiều hình hình ảnh này buộc tất toàn bộ cơ thể dân Mỹ phải quan tâm đến lại về định nghĩa cái đẹp của họ.

Theo thời gian, Playmate đã dần thúc đẩy tinh ma giới của các chuẩn chỉnh mực buôn bản hội và cả những định nghĩa pháp lý khi bọn họ đăng nhiều hình ảnh khoả thân hơn, đầu tiên là hình ảnh lông mu vào năm 1969 và ảnh khoả thân toàn cục nhìn tự đằng trước vào năm 1972. Tờ Washington Post viết rằng các tù nhân chiến tranh người Mỹ sẽ “rất sốc” khi quan sát thấy hình ảnh khỏa thân vào một tờ Playboy lậu trên chuyến cất cánh về nhà vào năm 1973. Sự khỏa thân, tính dục và sự đa dạng mẫu mã được thể hiện giữa những bức ảnh ấy thay mặt đại diện cho đa số thái độ có tính tiện lợi hơn về tình dục với vẻ đẹp nhất mà những người lính đã bỏ qua trong trong những năm bị giam cầm.

Sự thu hút của Playboy đối với lính Mỹ không chỉ tạm dừng ở Playmate. Bọn họ thực sự vẫn đọc cả tờ tạp chí vì các bài viết. Tạp chí thường xuyên xuyên hỗ trợ các nội dung bài viết đặc biệt, xã luận, các bài phản hồi và quảng cáo triệu tập vào lối sinh sống và vui chơi giải trí của phái nam giới, bao hàm thời trang cao cấp, phượt nước ngoài, phong cách xây dựng hiện đại, công nghệ mới nhất, với xe hơi sang trọng. Playboy tự triết lý mình trở thành mục tiêu cho phần lớn người đàn ông mong muốn giành được tầm chú ý về cuộc sống đời thường tốt đẹp của Hefner, bất kỳ họ sinh hoạt San Diego hay dùng Gòn.

Với những thanh niên đang ship hàng ở Đông phái mạnh Á, tất cả độ tuổi vừa đủ là 19, nghĩa vụ quân sự hay là quá trình đầu tiên mang đến họ thu nhập cá nhân khả dụng. Họ hiểu tạp chí nhằm được hỗ trợ tư vấn về những mặt hàng nên mua, các cái xe tốt nhất và những món đồ thời trang tiên tiến nhất – những loại sản phẩm mà họ thường sở hữu được ở trong số những trung tâm đàm phán lớn tại các căn cứ của vn hay các trung tâm buôn bán đang mọc lên nhanh chóng, chẳng không giống gì các món hàng download được ở nhà.

“The Playboy Advisor,” thể loại tư vấn của tạp chí, khích lệ mọi bạn đặt thắc mắc về toàn bộ các các loại chủ đề, từ nhiều loại rượu cực tốt đến thực trạng cổ phiếu sống nhà, đến hỗ trợ tư vấn phòng the, đến giải pháp làm quen thuộc với cuộc sống thường dân. Nô lệ xem Playboy như một hình thức hữu ích nhằm tìm ra vai trò của chính bản thân mình trong một thị trường triết lý tiêu cần sử dụng mà bây giờ họ đã rất có thể tham gia vị tính cơ hễ và thu nhập cá nhân mà nghĩa vụ quân sự đã đến họ.

Nội dung của tờ tạp chí đã vượt ra bên ngoài lối sinh sống và vui chơi khi thiên chức của nó được phân phát triển. Một trong những năm 1960, Playboy đã đến đăng nhiều bài viết thẳng thắn về những vấn đề thôn hội, văn hoá và thiết yếu trị đặc biệt mà đất nước mỹ đang buộc phải đối mặt, thường xuyên được viết bởi những nhà báo chiếm giải Pulitzer, các nhà chỉ đạo trong cơ quan chính phủ hoặc quân đội, và những cây bút văn chương hàng đầu. Tạp chí đã đề cập đến những chủ đề như người vợ quyền, phá thai, quyền của fan đồng tính, chủng tộc, các vấn đề kinh tế, phong trào phản văn hóa, và các vụ bỏ tù hàng loạt – đa số thứ binh lính không thể thấy trong tờ Stars and Stripes. Tạp chí Playboy còn hỗ trợ các cuộc chất vấn chuyên sâu với tất cả tên tuổi, từ bỏ Malcolm X đến chỉ đạo Đảng Nazi Mỹ George Lincoln Rockwell, giúp những người lính trẻ con biết đến những lập luận và ý tưởng về chủng tộc với quyền bình đẳng của bạn Mỹ nơi bắt đầu Phi mà rất có thể họ dường như không được reviews ở quê nhà. Nhiệm vụ ở Việt Nam khiến cho nhiều quân lính được xúc tiếp trực tiếp với những chủng tộc và các nền văn hoá đa dạng, với Playboy đã ra mắt cho chúng ta những phát minh và lập luận mới về những vấn đề thôn hội và văn hoá ấy.

Ngay từ thời điểm năm 1965, Playboy đã bước đầu cho chạy các nội dung bài viết về cuộc chiến tranh Việt Nam, với lập trường biên tập thể hiện sự bội nghịch đối trèo cao xung đột. Dĩ nhiên, về chuyện này nhóm ngũ chỉnh sửa đã hết sức thông minh: quan điểm của họ hoàn toàn có thể chỉ trích tổng thống, chính quyền, những nhà lãnh đạo quân sự chiến lược và chiến lược, tuy vậy họ cũng bảo đảm an toàn rằng những người viết bài bác sẽ làm hết sức mình để ủng hộ binh lính. Năm 1967, lính Mỹ được đọc lập luận của nhà kinh tế học tự do thoải mái John Kenneth Galbraith rằng “không phần như thế nào trong chính sách ban đầu” góp biện minh cho trận chiến là “còn nguyên vẹn,” lúc ông bác bỏ bỏ ý tưởng về sự thống độc nhất thành một khối của chủ nghĩa cộng sản và các biện minh cho trận chiến khác tương quan đến cuộc chiến tranh Lạnh. Nhưng điều đó khác với vấn đề công kích quân đội. Năm 1971, đơn vị báo David Halberstam viết vào một bài xích báo mang lại Playboy rằng “chúng ta hâm mộ lòng dũng cảm và công ty nghĩa lý tưởng của họ, sự dũng cảm và sự hiến đâng của bọn họ khi đương đầu với những sự việc bất tận. Họ tin rằng họ là những đại diện tốt đẹp tuyệt vời nhất của xóm hội Mỹ.” binh sỹ ở Việt Nam hoàn toàn có thể quay thanh lịch Playboy để lên tiếng tức về trận đánh của chính họ mà lại không hại mình bị chỉ trích.

Playboy cũng có ích trong vai trò là một diễn bọn cho những người đang tham gia cuộc chiến. Ấn phẩm này độc nhất ở số lượng các thể loại tương tác. Binh lính hoàn toàn có thể gửi bài cho các mục như “Dear Playboy” để được hỗ trợ tư vấn hoặc thể hiện phản ứng với các bài báo. Nhưng các thông tín viên ấy cũng được tự vì chưng kể lại những tay nghề và côn trùng lo thời chiến của mình. Chúng ta thường miêu tả cái mà lại họ xem là sự đối xử bất công của quân đội, thảo luận về những trở ngại trong việc trở lại cuộc sống dân thường, hoặc cảm ơn tờ tạp chí đã giúp họ vượt qua thời hạn ở nước ngoài. Năm 1973, một fan lính, R. K. Redini ở Chicago, vẫn viết cho Playboy về sự trở về của mình. “Một một trong những thứ khiến chuyến hành trình Việt Nam thoải mái và dễ chịu hơn là được phát âm Playboy mặt hàng tháng,” ông nói. “Chắc chắn nó đã giúp tất cả chúng tôi quên đi đa số vấn đề của mình – cho dù chỉ vào một dịp ngắn ngủi. Tôi cảm ơn quý vị, không chỉ có vì bạn dạng thân tôi, nhiều hơn vì hàng chục ngàn người khác sẽ tìm thấy rất nhiều niềm vui vào tờ tạp chí của quý vị.”

Trong “The Playboy Forum,” một thể loại dành cho fan hâm mộ khác, không ít người đã comment về đều khía cạnh ví dụ trong loạt bài xích dài “The Playboy Philosophy” của Hefner về ma túy, vụ việc chủng tộc với đồng tính luyến ái trong quân đội. Bề ngoài diễn bọn cho phép những người dân đang ship hàng tại việt nam tiếp cận không những với những người lính khác, mà còn đối với tất cả công chúng, mang đến họ một không gian bình an để nói lên ý kiến và phê bình về quân đội. “Trong truyền thống, một người lính mong phàn nàn thì vẫn được bằng hữu khuyên phải thổ lộ với thân phụ tuyên úy, hoặc báo đến tổng thanh tra, xuất xắc viết thư mang đến nghị sĩ của mình,” một tín đồ lính phân chia sẻ. “Bây giờ, có lẽ rằng nhờ số đông lá thư về việc bất công vào quân nhóm trong The Playboy Forum, một tòa án nhân dân thượng thẩm khác đã được cấp dưỡng danh sách.”

Tầm quan trọng của tạp chí Playboy so với những fan lính ở nước ta đã vượt khỏi đa số trang Playmate. Họ thậm chí còn mượn thiêng vật con thỏ và biệu tượng công ty của tạp chí nhằm sơn lên máy bay, trực thăng, cùng xe tăng. Họ vẽ hình nhỏ thỏ trên các mảnh vá quần áo, và cần sử dụng từ “playboy” trong các mật hiệu cùng biệt danh. Đón nhận biểu tượng của Playboy là một trong cuộc nổi loạn nhỏ dại đối với phép tắc của đời sống quân đội, đồng thời là 1 trong bằng chứng về tác động của tờ tạp chí đối với cuộc sống đời thường và tinh thần của những người lính.

Playboy đang đáp lại sự cỗ vũ này. Rất mất thời gian sau khi cuộc chiến kết thúc, chúng ta vẫn tài trợ cho các phim tư liệu về cuộc chiến, nghiên cứu và phân tích về chất độc da cam với các phân tích về náo loạn căng trực tiếp hậu chấn thương tư tưởng (của cựu chiến binh). Đó là một cam kết chứng tỏ mọt quan hệ vĩnh viễn giữa ấn phẩm này và những người dân lính, và cho biết Playboy là 1 trong di sản đáng kinh ngạc đến ráng nào của một trong những những trận đánh dài duy nhất của nước Mỹ.

(Dân trí) - với một khối tài sản kếch xù, những buổi tiệc không tất cả hồi kết, cùng dàn người mẫu chân dài nóng bỏng luôn vây quanh mình đầy đủ lúc gần như nơi, ông chủ tạp chí Playboy- Hugh Hefner hình như có cuộc sống thường ngày trong mơ của quý ông trên chũm giới.


Những chuyến đi câu đáng nhớ

*

Hugh Hefner gồm niềm đam mê đặc trưng với câu cá. Đây cũng trong những thú tiêu khiển thiết yếu của ông trong những khi rảnh rỗi. Mặc dù là một “Playboy” mặt hàng đầu, những chuyến hành trình câu của Hugh Hefner luôn luôn phải bao gồm sự hiện hữu của các chân dài nóng bỏng. Thậm chí, “truyền thống” này bước đầu từ những năm cuốn tạp chí Playboy vừa ra đời cho tới tận bây giờ.

Những năm tháng đẹp nhất

*

Trong suốt trong thời điểm 70 của cầm cố kỷ trước, việc Playboy trở nên cuốn tạp chí bậc nhất của đấng mày râu giúp Hugh Hefner kiếm được một khoản tiền khổng lồ. Ở thời gian ấy, việc vừa gồm tiền, vừa gồm sức trẻ với “độ chơi” từ trong máu đã hỗ trợ Hugh Hefner thực sự tận thưởng những năm mon thiên đường.

Những bữa tiệc không bao gồm hồi kết

Những buổi tiệc được tổ chức trong “Dinh thự thỏ” của Hugh Hefner luôn luôn là niềm ao ước của tất cả mọi người. Trên đó, các bạn sẽ có cơ hội gặp được các ngôi sao hàng đầu thế giới, tận hưởng những buổi tiệc cùng cùng với âm nhạc, bể bơi, rượu và chất kích thích miễn phí.

*

Tuy nhiên, để làm nên uy tín của bữa tiệc này, phải kể tới sự góp khía cạnh của dàn người mẫu chân dài đầy quyến rũ, vốn là phần lớn gương mặt số 1 của tập san Playboy. Đặc biệt hơn, những người mẫu này thường có gu ăn mặc rất kiệm vải, đa phần sẽ diện nội y và thậm chí còn có cô chỉ phủ lên mình bộ trang bị được được vẽ bằng sơn.

Những cuộc vui này đã có được Hugh Hefner tổ chức triển khai từ thập niên 70 của nạm kỷ trước và cho đến tận năm ngoái, bạn ta vẫn thấy nó ra mắt trong dinh thự của tay đùa đã cách sang tuổi 90 này.

Dân đùa “không tuổi”

Dù rằng trong tuổi Hugh Hefner, nhiều người dân đã thăng quan tiến chức ông thậm chí còn là chức cố, nhưng dường như tâm hồn của “Playboy” này vẫn không không còn già. Cạnh bên các lần “thác loạn” cùng bằng hữu và những người mẫu nóng bỏng, Hugh Hefner cũng luôn cập nhật những xu thế mới nhất của thời đại để phiên bản thân không biến thành lạc hậu.

*

Gần trên đây nhất, “già gân” này thậm chí còn mặc nhiên đăng bức ảnh mà mình 3d thành Robin Thicke còn người vk trong vai Miley Cyrus tạo bốn thế “nhạy cảm” lên mạng xã hội khiến dân mạng phải tưởng ngàng với dân đùa không tuổi này.

Dinh thự thỏ

Kể về Hugh Hefner mà không nhắc đến tòa “Dinh thự thỏ” thì quả là một trong thiếu sót. Đây không hầu hết là vị trí ở của ông chủ tạp chí Playboy cùng các người mẫu nóng rộp mà còn là một thủ phủ của những bữa tiệc thâu đêm suốt sáng với độ “chơi” đã trở thành thương hiệu.

*

Tòa biệt thự cao cấp này tọa lạc tại khu vực Holmby Hills, Los Angeles. Công trình được thiết kế theo phong cách theo lối kiến trúc Gothic Tudor với diện tích hơn 6000 mét vuông, bao hàm khu nhà thiết yếu và khu vực nhà dành cho khách.

Điều đặc trưng là kề bên các luôn thể nghi thời thượng thường thấy, “dinh thự thỏ” còn chứa cả một hang động kết phù hợp với bể bơi, các căn phòng túng bấn mật, cùng khối hệ thống đường hầm nối trải qua nhà của không ít người danh tiếng sống nghỉ ngơi xung quanh.

Phi cơ riêng rẽ không chạm hàng

*

Vào năm 1960, để giao hàng cho những chuyến du ngoạn xa của mình, Hugh Hefner đã ném ra 5 triệu USD để chọn một chiếc phi cơ riêng. Ko lấy làm lạ khi cái máy bay này cũng mang đậm phiên bản sắc Playboy.

Xem thêm: Bùa Hồ Ly 9 Đuôi Và Những Ý Nghĩa Trong Phong Thuỷ, Bùa Hồ Ly Cáo Chín Đuôi

Cụ thể, Hugh Hefner đã mang đến sơn lại toàn cục vỏ bên phía ngoài thành màu black với hình ảnh chú thỏ lịch sử một thời ở đuôi. Phần cabin cũng có phong cách thiết kế lại để biến hóa một khách sạn cất cánh thực sự với phòng ngủ, phòng tắm, chống khách, quầy bar… Cuối cùng, nhưng không hề kém phần đặc sắc đó là đội ngũ tiếp viên mặt hàng không sexy nhất vậy giới phục vụ trên chiếc máy bay đặc biệt quan trọng này.