Cách viết phân số vào Word khiến cho nhiều tín đồ loay hoay lừng khừng phải sao để cho đúng và chính xác. Sẽ thật dễ dàng và đơn giản và nhanh lẹ nếu bạn áp dụng ngay những cách đánh phân số vào Word bên dưới đây, sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn không ít đó!

Cách làm có thể áp dụng cho hầu hết phiên bạn dạng Microsoft Word từ 2003, 2007, 2010, 2013, năm 2016 khá phổ biến cho tới những phiên bản mới tốt nhất như 2019, 2020, 2021 rất nhiều được chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Gõ phân số trong word 2007


*

Viết phân số trong Word bằng hình tượng sẵn có

Trong Word có sẵn một vài ba phân số cơ phiên bản để chúng ta chèn tức thì vào văn bản dưới dạng một biểu tượng. Bí quyết gõ phân số trong Word dưới dạng một hình tượng như sau:

Bước 1: Vào thẻ Insert => lựa chọn mục Symbol.Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Symbol, các bạn cuộn loài chuột xuống dưới vẫn thấy một vài ba phân số cơ bản.Bước 3: Chọn vào phân số bạn có nhu cầu chèn rồi bấm Insert là được nhé.Chọn Insert và lựa chọn mục Symbol

Mẹo: Các bạn có thể bật chế độ tự động hóa chuyển văn bản được nhập vào bên dưới dạng số + lốt gạch chéo cánh + số thành dạng phân số.

Ví dụ: các bạn nhập vào câu chữ là "1/2" thì Word sẽ tự động chuyển quý phái dạng phân số.

Cách thực hiện cụ thể như sau: Vào thẻ File => chọn mục Options => lựa chọn Proofing => chọn Auto
Correct Options
... => lựa chọn thẻ Auto
Format
trong hộp thoại hiện nay lên tiếp đến => lựa chọn mục Fractions with fraction charater như vào hình bên dưới đây.

Các bước làm việc viết phân số trong Word

Cuối cùng các bạn bấm OK rồi trở về văn bản nhập test là sẽ thu được công dụng mong ước ao nhé.

Cách tiến công phân số vào Word cực nhanh với phím tắt

Cách viết phân số trong Word nhanh nhất có thể là sử dụng phím tắt. Các bạn hãy làm những bước sau:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ con chuột vào vị trí nhưng các bạn muốn chèn phân số trong trang văn bản.Bước 2: Bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + F9. Đối với 1 số máy vi tính thì chúng ta phải bấm Ctrl + Fn + F9. Sau đó các các bạn sẽ thấy trên văn bản có hình tượng dấu ngoặc như vậy này:Đặt con trỏ loài chuột vào địa chỉ chèn phân số rồi bấm Ctrl+F9Bước 3: các bạn nhập biểu thức tất cả dạng như sau vào vào 2 dấu ngoặc:EQ_F(X,Y)trong đó X là tử số còn Y là mẫu số. Ví dụ bạn có nhu cầu nhập phân số 50% thì biểu thức vẫn là: EQ (1,2) nhé.

Lưu ý: Dấu gạch dưới "_" trong biểu thức chủng loại là đại diện cho vệt cách. Điều đó có nghĩa là khi nhập hoàn thành chữ EQ thì chúng ta phải bấm dấu cách (phím Space) một lượt rồi new nhập đến dấu gạch chéo nhé.

Lưu ý lốt gạch dưới tức là dấu cáchBước 4: Bôi black biểu thức vừa viết rồi bấm Shift + F9 là phân số đang hiện ra chúng ta nhé
Kết quả nhận được

Đánh viết phân số trong Word bởi công cố kỉnh Equation

Có lẽ đó là cáchviết phân số trong Word trực quan liêu và dễ nắm bắt nhất. Chúng ta chỉ cần tuân theo những bức sau đây:

Bước 1: Vào thẻ Insert => lựa chọn mục Equation (biểu tượng π)Thao tác viết phân số trong Word bằng công núm EquationBước 2: chọn mụcFraction rồi lựa chọn kiểu viết phân số mà các bạn muốn
*
Chọn vào mục Fractuon rồi lựa chọn kiểu phân số mà chúng ta muốnBước 3: Nhập tử số và chủng loại số là hoàn thành
*
Nhập tử số và chủng loại số là xong

Cách viết phân số trong Word bằng chỉ số trên và chỉ còn số dưới

Không tinh vi như lúc viết chỉ số trên, chỉ số bên dưới trong Excel, nhằm viết được chỉ số trong Word họ chỉ cần những thao tác 1-1 giản.

Các bạn chỉ việc vào thẻ Home => chọn lý lẽ viết chỉ số trên và chỉ số dưới tùy thuộc vào việc bạn đang nhập tử số hay mẫu số để viết phân số.

Chúng ta sẽ sử dụng chỉ số trên để viết tử số và sử dụng chỉ số dưới để viết mẫu số chúng ta nhé.

*
Cách tiến công phân số vào Word bởi chỉ số trên và chỉ còn số dưới

Các bạn có thể dùng phím tắt là Ctrl + Shift + "=" nhằm viết chỉ số trên và Ctrl + "=" để viết chỉ số dưới nhé. Các làm này cũng rất có thể áp dụng khi bạn đang cần viết phân số có lũy quá hoặc viết chuỗi yêu cầu ứng hóa học.

Viết phân số vào Word bởi công vậy viết tay

Có thể các bạn chưa biết, viết tay cũng là một trong cách gõ phân số vào Word được nhiều người sử dụng. Cách thực hiện khá đơn giản như sau:

Vào thẻ Insert => lựa chọn mục Equation => chọn Ink Equation.

Cách viết phân số vào Word bởi công cầm viết tay

Sau đó chúng ta dùng loài chuột để viết ra phân số yêu cầu nhập vào phần màu kim cương của cửa ngõ sổ. Microsoft Word đang nhận diện phân số với hiển thị trong mục màu trắng bên trên.

Sau lúc viết xong các bạn bấm Insert là có thể chèn được vào văn phiên bản nhé.

Cách gõ phân số trong word 1-1 giản

Như vậy, chúng ta có cho 5 biện pháp viết phân số trong Word để chúng ta tùy lựa chọn theo nhu yếu và kinh nghiệm sử dụng. Nếu phải củng nắm và nâng cao kiến thức về Microsoft Word để áp dụng vào học tập tập, các bước một cách tốt nhất bạn có thể tham khảo ngay khóa huấn luyện và đào tạo Tuyệt đỉnh Microsoft Word - chuyên viên soạn thảo văn bản trên căn nguyên giáo dục hàng đầu Việt nam giới - Gitiho.

Biết bí quyết viết phân số trong Word là một trong những yêu cầu quan trọng đối với nhiều ngành nghề khác nhau, nhất là nhân viên kế toán, những giáo viên dạy dỗ dạy những môn trường đoản cú nhiên… Vậy thì sau đây, hãy cùng shthcm.edu.vn mày mò 3 phương pháp viết phân số vào Word cực cấp tốc và dễ dàng nhớ nhé!


3 cách Viết Phân Số trong Word

Cách 1: giải pháp viết phân số vào Word bằng phím tắt

Bước 1: Click loài chuột vào vị trí mong mỏi nhập phân số, sau đó nhập công thức eq f(3,4). để ý cần nhập dấu biện pháp giữa eq và thành phần phân số thì phím tắt này mới triển khai được.

*

Bước 2: Bôi đen phương pháp rồi dìm tổ thích hợp phím Ctrl + F9. Tức thì sau đó, dấu  sẽ hiển thị trong công thức như hình.

*

Bước 3: Bôi đen tổng thể công thức rồi dấn tổ phù hợp phím Shift + F9. Ngay lập tức sau đó, phân số sẽ được hiển thị như hình dưới đây.

*

Cách 2: phương pháp viết phân số trong Word bằng Equation

Bước 1: bên trên thanh công cụ, vào Tab Insert > chọn Equation.

*

Bước 2: Chọn mục Fraction > chọn định dạng cơ mà mình ước muốn viết phân số trong Word.

*

Bước 3: Sau đó, click chuột vào địa điểm tử số và chủng loại số để nhập phân số đề xuất điền vào.

*

Cách 3: giải pháp viết phân số vào Word bằng bút vẽ

Bước 1: Trên thanh công cụ, chọn Insert > lựa chọn Equation > lựa chọn Ink Equation.

*

Bước 2: Sau đó, chọn Write và ban đầu viết phân số mà các bạn muốn. Sau đó, chọn Insert để thêm phân số vừa sản xuất vào vào Word.

Để xóa phần lớn lỗi vừa vẽ sai, chọn Erase và di chuột để xóa từng cụ thể hoặc chọn Clear để xóa toàn bộ.Để sàng lọc định dạng phân số, chọn Select & Correct và di chuột khu vực phân số bạn vừa vẽ.

*

Màn hình vẫn hiển thị phân số bạn vừa viết.

Xem thêm: Tổng hợp những bài hát về bạn thân, top 11 bài hát hay về tình bạn

*

Lời kết về cách viết phân số trong Word

Như vậy, shthcm.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn 3 phương pháp viết phân số trong Word. Mỗi phương pháp sẽ tương xứng với từng phiên bạn dạng Word khác nhau và từng bạn khác nhau. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Bên cạnh đó, nếu bạn đang quan tâm đến những năng lực tin học văn phòng quan trọng và những khóa học tin học công sở như WordExcelPower

Tham khảo khóa huấn luyện MOS Word tại đây.

Thông tin liên hệ 

Trung chổ chính giữa tin học văn phòng và công sở MOS – Viện Đào sản xuất và hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương