Trong bài viết này, Học Excel Online vẫn hướng dẫn biện pháp cộng trừ thời hạn trong Excel, cùng trừ ngày, cộng tháng trong excel; chẳng hạn như trừ nhị ngày, thêm ngày, tuần, tháng cùng năm cho 1 ngày… giúp thuận tính mang lại công việc cũng như trong học tập.

Bạn đang xem: Hàm trừ ngày tháng năm trong excel


Làm thếnào nhằm trừ ngày trong Excel:

Giả sử các bạn có hai ngày vào ô A2 với B2, và bây giờ bạn muốn trừ bọn chúng để biết số ngày nằm trong lòng hai ngày này. Kết quả có thể đạt được bởi nhiều cách.

Ví dụ 1. Trừ một ngày trực tiếp

Như bạn cũng có thể biết, Microsoft Excel giữ trữ hằng ngày như một số serial độc đáo bắt đầu bằng 1 đại diện cho một tháng một năm 1900. Vì chưng vậy, khi bạn trừ chúng, một phép tính số học bình thường xảy ra:

= B2-A2

Ví dụ 2. Trừ ngày áp dụng hàm DATEDIF

Nếu cách làm trên dường như quá đối chọi giản, chúng ta có thể đạt được và một kết quả bằng cách sử dụng hàm DATEDIF của Excel:


*

*

= DATEDIF (A2, B2, “d”)

Hình sau đây cho biết thêm rằng cả nhì phép tính đều trả về hiệu quả giống hệt nhau, kế bên dòng 4 trong những số ấy hàm DATEDIF trả về lỗi #NUM. Hãy tìm kiếm ra nguyên nhân tại sao điều này xảy ra.

Khi chúng ta trừ một ngày bé dại hơn (1 tháng 5 năm 2015) cho 1 ngày lớn hơn (6 mon 5 năm 2015), công dụng sẽ trả về số âm (-5). Tuy nhiên, cú pháp của hàm DATEDIF không được cho phép ngày ban đầu lớn hơn ngày ngừng và cho nên vì vậy nó trả về lỗi.

*

Ví dụ 3. Trừ một ngày từ ngày hiện tại

Để trừ một ngày từ thời điểm ngày hôm nay, bạn có thể sử dụng một trong những hai cách làm trên. Chỉ cần sử dụng tác dụng TODAY () thay vì ngày:

= TODAY () – A2

hoặc là

= DATEDIF (A2, TODAY (), “d”)

Giống như trong ví dụ như trước, cả hai công thức đều làm cho việc giỏi khi ngày từ bây giờ lớn rộng ngày các bạn trừ đi, nếu không DATEDIF sẽ báo lỗi:

*

Ví dụ 4. Trừ ngày thực hiện hàm DATE

Nếu bạn muốn lấy ngày của cách làm cung cấp, nhập ngày, áp dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày) cùng trừ đi một ngày khác.Ví dụ: phương pháp sau trừ ngày trăng tròn tháng 5 năm 2015 cho ngày 15 tháng 5 năm 2015 và trả lại công dụng 5 ngày:= DATE (2015, 5, 20) – NGÀY (2015, 5, 15)

*

Tóm lại, để trừ tháng ngày trong Excel, chúng ta nên dùng tùy chọn đơn giản và dễ dàng và ví dụ nhất – chỉ cần trừ một ngày trực tiếp từ một ngày khác.

Nếu bạn muốn tính số tháng hoặc năm thân hai ngày, hàm DATEDIF là chiến thuật duy nhất.

Bây giờ ta đã hiểu phương pháp trừ hai ngày, ta hãy coi làm ráng nào rất có thể thêm hoặc trừ ngày, tháng, hoặc năm cho ngày nhất định. Có một trong những hàm Excel phù hợp cho mục đích này, việc sử dụng cái nào phụ thuộc vào 1-1 vị bạn muốn cộng hoặc trừ.

Làm cố gắng nào nhằm trừ hoặc cộng thêm ngày vào Excel:

Nếu bạn có một ngày vào một ô nào kia hoặc một danh sách ngày trong cột, bạn cũng có thể cộng hoặc ngày trừ ngày trong excel bằng cách sử dụng một phép toán số học tập tương ứng.

Xem thêm: Các nhân vật trong đột kích, điểm mặt dàn mỹ nhân “bốc lửa” của đột kích

Ví dụ 1. Cách cộng thêm ngày vào một ngày vào Excel

Công thức phổ biến để thêm một trong những ngày nỗ lực thể cho 1 ngày như sau:

=Date + N ngày

Ngày có thể được nhập bởi nhiều cách:

Là một ô tham chiếu, ví dụ: = A2 + 10Sử dụng hàm DATE (năm, tháng, ngày), ví dụ: = DATE (2015, 5, 6) + 10Là tác dụng của một hàm khác. Ví dụ: để thêm số ngày cho một ngày hiện tại, hãy thực hiện hàm TODAY (): = TODAY () + 10

Hình sau minh họa những công thức trên. Ngày bây giờ là 6 tháng 5 năm 2015:

*
Chú ý: tác dụng của những công thức bên trên là một trong những thứ tự thay mặt đại diện cho ngày. Để hiển thị nó bên dưới dạng ngày tháng, hãy chọn (các) ô cùng nhấn Ctrl + 1 nhằm mở vỏ hộp thoại Format Cells. Trên tab Number, lựa chọn Date trong hạng mục Category, và sau đó chọn định dạng ngày chúng ta muốn.

Ví dụ 2. Trừ ngày từ ngày trong Excel

Còn được hiểu đơn sơ là làm việc ngày trừ ngày trong excel. Để trừ một số trong những ngày xuất phát điểm từ một ngày tốt nhất định, bạn tiến hành lại một phép tính số học tập thông thường. Sự khác hoàn toàn duy tuyệt nhất từ ​​ví dụ trước đó là bạn gõ vệt trừ cho dấu cùng