Một website rất thân thiện với người dùng cho phép bạn học cả ngữ pháp, phát âm, đọc và nghe tiếng anh cùng với một từ điển bằng tranh rất bắt mắt.

Bạn đang xem: Học tiếng anh online cho người mất gốc

*

2. Many Things

manythings.org

Webaite bao gồm nhiều game nhỏ, các game ô chữ, các câu thành ngữ, các hoạt động học ngôn ngữ. Trang web cũng có một trang đặc biệt về phần phát âm với những mẹo nhỏ. Tuy giao diện không đẹp nhưng bạn vẫn có thể học được nhiều thứ hữu ích và nhất là không có quảng cáo.

*

3. Dave's ESL Cafe

eslcafe.com

Một trang forum cho cả giáo viên và học sinh dạy và học tiếng Anh trên toàn thế giới bao gồm nhiều game nhỏ, các bài giải thích về ngữ pháp và là diễn đàn thảo luận của các sinh viên học sinh. Đối với giáo viên, trang web cũng như một diễn đàn nhỏ chia sẻ về ý tưởng các lớp học. Ở đây có cáctài liệu học tiếng Anhrất hữu ích mà bạn có thể khai thác

*

4. The California Distance Learning Project

cdlponline.org

Bạn có thể đọc và nghe rất nhiều tin tức và câu chuyện với nhiều chủ đề như làm việc, việc nhà, tiền bạc, sức khỏe sau đó luyện tập trên các câu chuyện này như nối, học từ vựng và các câu đố. Có một vài câu chuyện còn được minh họa bằng video.

*

5. BBC Learning English

bbc.co.uk/worldservice/learningenglish

Sự sắp xếp một chuỗi các hoạt động cho việc luyện tập tiếng Anh với các chủ đề cập nhật gần đây bao gồm ccs video, các trò chơi, các hoạt động thực hành từ vựng, các thành ngữ, ô chữ và rất nhiều hoạt động khác mà hầu hết là bằng giọng Anh chuẩn.

*

6. Activities for ESL Students

a4esl.org

Ngữ pháp và từ vựng được sắp xếp theo các level khác nhau gồm các trò chơi cho người mới bắt đầu. Cũng có cả link cho giáo viên với các câu hỏi giao tiếp, các trò chơi và nhiều ý tưởng khác có thể áp dụng trong các lớp học.

*

7. ABCYa

abcya.com

Đây là một website cho trẻ em nhưng ai nói là người lớn không thể sử dụng nó. Website này gồm các game giáo dục được xếp thành các level từ 1 đến 5 và chúng chủ yếu tập trung vào đánh vần và phát âm. Có các game để thực hành nguyên âm, phụ âm, âm điệu… Với bộtài liệu học tiếng Anhnày, chắc chắn trình độ của bạn sẽ tăng vù vù!

*

8. TV 411

tv411.org

Website bao gồm các video với người bản ngữ giải thích về các kỹ năng đọc chính như kỹ năng phê bình, kỹ năng scan, kỹ năng đọc lướt… Cùng với mỗi video là một bài game nhỏ. Bạn có thể click vào các tab trên đầu để học từng bài học về đọc, viết, từ vựng, tài chính.

*

9. Language Guide

languageguide.org/english

Đây là một trang từ điển bằng tranh online với mọi thức từ ABC tới các bộ phận cơ thể tới các con vật tại nông trang… Rất thú vị!

*

10. Oxford University Press

elt.oup.com/learning_resources

Web này là từ trường Đại học Oxford với nhiều hoạt động như đánh vần, ngữ pháp, phát âm và nghe. Trang web này trình độ dành cho người có tiếng anh khá.

Xem thêm: Bảng các số la mã từ 1 đến 10, rất hay: các chữ số la mã từ 1 đến 10000

Mất gốc Tiếng Anh nguyên do một phần đến từ không có phương pháp học phù hợp. Trong thời điểm đại dịch Covid, việc “lấy lại gốc” Tiếng Anh bằng cách học online trở thành xu hướng. Bài viết dưới đây sẽ vạch sẵn lộ trình hiệu quả nhất để học Tiếng Anh online cho người mất gốc tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé. 

1. Mất gốc Tiếng Anh nguyên nhân do đâu?

Dù rằng học 12 năm học nhưng tại sao các từ đơn giản hay các mẫu câu thông dụng Tiếng Anh bạn cũng đều không thể nói, không thể viết. Thậm chí là không thể nhớ. 

Trên thực tế, việc mất gốc Tiếng Anh “dài lâu” này nguyên do đến từ không có phương pháp học phù hợp. Người dạy không tạo được hứng thú cho người học. Bất cập trong giáo trình, chất lượng giảng dạy kém. Hoặc cũng có thể đến từ chính bạn. Do lười và do ham chơi. 

*
Nguyên nhân mất gốc tiếng anh

Ngoài ra, còn có rất nhiều người học Tiếng Anh chỉ để cho có, để đáp ứng nhu cầu cấp thiết. Sinh viên cầm tấm bằng, chứng chỉ hữu danh vô thực để đủ điều kiện ra trường. Nhiều người thì cho rằng do công việc không cần thiết nên chẳng cần học. Học làm gì cho phí thời gian, tiền bạc. Chỉ tới khi cần mới lớ ngớ. 

Học Tiếng Anh online cho người mất gốc là phương pháp phù hợp, thuận tiện nhất cho những người bận rộn. Vậy, lộ trình để học online sẽ như thế nào? Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo ngay bên dưới nhé. 

2. Lộ trình học Tiếng Anh cho người mất gốc từ A-Z

Học phát âm

Phần lớn các chương trình dạy Tiếng Anh suốt 12 năm học bỏ qua phần phát âm> Thay vào đó chỉ chú trọng nhiều đến ngữ pháp cùng từ vựng. Đây là sai lầm lớn nhất khi xây dựng nền tảng để học tiếng anh tốt. 

Vì vậy, người mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu học phát âm sao cho thật chuẩn. Bạn có thể tham khảo các video Tiếng Anh để đọc theo. Học được cách phát âm chuẩn bạn sẽ nghe được tốt hơn và truyền tải được lời nói tới người nghe chính xác hơn. 

Học từ vựng

Lộ trình học Tiếng Anh nào cũng không thể thiếu học từ vựng. Đăng ký Học Tiếng Anh online cho người mất gốc cũng như vậy. Nguyên tắc cơ bản nhất để học Tiếng Anh cho những người bắt đầu từ con số 0 chính là học theo cụm từ.

Ví dụ, khi học từ borrow, thay vì chỉ nhớ từng từ một, bạn có thể lồng ghép. Sau đó tạo thành một cụm từ dễ nhớ hơn như “To borrow from…”. Với cách này, bạn vừa biết đặt câu mà vừa có thể nhớ từ một cách nhanh nhất, chuẩn xác nhất. 

*
Học từ vựng tiếng anh

Vì thế, khi học Tiếng Anh, hãy chú ý đặt 1 2 câu để tăng khả năng ghi nhớ từ vựng hơn nhé. Cách tốt nhất là hãy đặt câu trong một tình huống cụ thể. Nhờ đó bạn có thể ứng dụng trực tiếp từ những gì đã học luôn nhé. 

Ngoài ra, đừng ôm đồm ép mình học quá nhiều từ vựng cùng một lúc. Hãy chia thời gian học khác nhau. Học theo khả năng của mình. Quan trọng là bạn phải ôn lại. Ngoài ra cũng có thể tham khảo thêm một số cuốn sách về từ vựng khi học Tiếng Anh giao tiếp online cho người mất gốc như: Hack não 1500 từ Tiếng Anh,  English Vocabulary in use, Oxford Learner’s Pocket Dictionary,…

Học Tiếng Anh online cho người mất gốc – Học nghe

Nghe càng nhiều càng tốt là điều tiên quyết khi học tiếng anh. Học bằng tai chứ không học bằng mắt. Nghe càng nhiều càng hiệu quả. Đừng nản chí khi bạn không nghe rõ được tất cả các từ. Thay vào đó hãy nghe dần. Nghe đi nghe lại. Sau đó tìm từ khóa, tìm những từ chưa nghe được. Và nghe lại cho đến khi nào nhớ thì thôi. Tập trung cao độ, ắt sẽ thành công. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các khóa học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc để luyện nghe. Nghe xong bạn có thể được thực hành, nhờ vậy sẽ nhớ lâu và học hiệu quả hơn rất nhiều. 

3. Các khóa học online tiếng anh cho người mất gốc tại shthcm.edu.vn English

shthcm.edu.vn English là địa chỉ học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc uy tín hàng đầu Việt Nam. Sứ mệnh của shthcm.edu.vn là “mang đến Môi Trường Học Tiếng Anh Ưu Việt”. shthcm.edu.vn English với hơn 9 năm kinh nghiệm đã tạo ra những giá trị độc nhất. Nhờ đó giúp tinh gọn con đường học tiếng anh giao tiếp của người Việt chỉ trong 3 – 6 tháng. 

Hiện nay, shthcm.edu.vn English đang có 3 khóa học tiếng anh online cho người mất gốc chính bao gồm:

Khóa giao tiếp trọn đời

*
Khóa học tiếng anh giao tiếp trọn đời tại shthcm.edu.vn

Với khóa học tiếng anh giao tiếp online này, bạn sẽ nhận được các quyền lợi như sau: 

Học 3 thầy 1 trò: Khác với các trung tâm khác, học giao tiếp tại shthcm.edu.vn English, sẽ có tận 2 giảng viên và 1 trợ giảng kèm cặp sát sao. Vừa truyền đạt kiến thức, vừa hỗ trợ thực hành mà vừa có thể giải đáp các khó khăn bạn gặp phải trong quá trình học. Cam kết đầu ra bằng hợp đồng đào tạo: shthcm.edu.vn cam kết đầu ra cho tất cả học viên học Khóa học tiếng anh online cho người mất gốc bằng hợp đồng đào tạo. Chỉ cần bạn muốn, bạn sẽ được HỌC LẠI MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI tại 12 cơ sở của shthcm.edu.vn trên toàn quốc. 

Khóa học tiếng Anh ONL/OFF

*
Khóa học tiếng anh onl/off tại shthcm.edu.vn

Lợi thế của khóa học này chính là việc bạn muốn học Onl hay Off đều được. Thời gian học sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào lịch trình của bạn. Vì thế, dù bạn đi bất cứ đâu, chỉ cần có thiết bị kết nối mạng là được. 

Khóa học online tiếng anh này sẽ cực kỳ tuyệt vời và giúp bạn học nhanh hơn, hiểu bài hơn với lộ trình 1 thầy – 1 trò. Bạn sẽ thoải mái tương tác, không sợ sai, không sợ lỗi, không sợ rụt rè, học thực tế và thực hành ngay. Chắc chắn với khóa Online đặc biệt này, bạn sẽ giỏi tiếng anh lên trông thấy. 

Học tiếng anh online cho người mất gốc – Khóa học phát âm chuẩn

Học phát âm chuẩn với giáo viên bản ngữ, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được kỹ năng phát âm của mình. Tham gia khóa học tiếng anh cho người mất gốc này, bạn sẽ được học phát âm chuẩn 44 âm tiết trong bảng phiên âm quốc tế IPA. Nghe được phát âm chuẩn xác sẽ giúp bạn nghe đọc viết chuẩn xác. Ngoài ra, bạn sẽ được học cách nuốt âm, nối âm, biến âm, âm rơi sao cho “chuẩn Tây” nhất, tự nhiên nhất. 

Tất nhiên không thể thiếu đến bài nghe. Luyện nghe nhiều sẽ giúp bạn nghe nhanh, hiểu nhanh mà không cần vietsub. Với khóa học phát âm chuẩn tại shthcm.edu.vn, bạn sẽ xây dựng được nền tảng vững chắc hơn trước khi chinh phục các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế như Toeic, Toefl, Ielts,…

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích nhất cho bạn về phương pháp, lộ trình, khóa học tiếng anh online cho người mất gốc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên liên hệ ngay với shthcm.edu.vn English để tham gia khóa học tiếng anh siêu chất, siêu hay, siêu chất lượng nhé.