máy hình ảnh Canon 7D Mark II đã mất là model Crop tốt nhất cho nhiếp hình ảnh thể thao bài bản bởi sự đối đầu từ Nikon D500. Mặc dù nhiên, nó vẫn là 1 trong những sự tuyển lựa khá lý tương sống thể loại này bởi sự tương quan giữa quality và ngân sách chi tiêu là cực kỳ tốt. Hệ thống lấy nét của 7D Mark II trong khi vẫn được reviews khá cao với hiệu suất bắt nét với tạo ảnh rất hiệu quả:Hiệu trái của auto lấy đường nét Tầm quan trọng đối với hầu hết các nhiếp hình ảnh gia, và đặc biệt là cho những nhiếp hình ảnh gia thể dục thể thao / hành vi và động vật hoang dã hoang dã, thiết yếu là tự động lấy nét. Quality hình hình ảnh của máy ảnh không đặc trưng nếu đơn vị nằm kế bên tầm bắt nét. Phiên bản 7D đời thứ nhất được Canon trang bị cái mà lúc này được gọi là “… khối hệ thống AF tiên tiến và phát triển nhất từng thấy vào một máy ảnh DSLR của dòng EOS.” vào khi hệ thống điểm số cross-type 19 điểm gồm tính đột nhiên phá, thì 7D II lại xô đổ kỷ lục đó. Máy ảnh Canon 7D II được trang bị tuấn kiệt lấy nét AI Servo AF III của 1D X cùng rất phiên bản nâng cao của hệ thống EOS iTR (Intelligent Tracking & Recognition) của EOS 1D X, có anh tài dò kiếm tìm khuôn mặt và màu sắc cùng cùng với một hệ thống tới 65 điểm rước nét AF kiểu cross-type.


Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng canon 7d

*

Các điểm đem nét chéo nhạy cảm với mặt đường nét tương làm phản theo hai hướng thay vì chưng chỉ một – cho hiệu suất tập trung giỏi hơn đáng kể. Cả 1D X cùng 5D III đều sở hữu gần như những điểm AF như 7D II (61), nhưng nhiều nhất, chỉ bao gồm 41 điểm AF vận động như các điểm chéo. Điểm AF trung trung ương của 7D II có tính năng lấy nét kép cùng với ống kính khẩu phạm vi f / 2.8 hoặc rộng hơn nữa. Cũng giống như các máy hình ảnh 1D X cùng 5D III, menu cấu hình AF của 7D II đến phép thông số kỹ thuật độ nhạy cảm theo dõi hệ thống, tăng tốc độ / tụt giảm và tự động chuyển thay đổi điểm AF. Giống hệt như các phần tử 5D III và mẫu 1D cho đến nay, 7D II sẽ auto lấy nét với ống kính cùng kết phù hợp với khẩu độ tối đa chỉ khoảng f / 8. Vào trường vừa lòng này, chỉ có điểm AF trung tâm hoạt động như một điểm chéo và chỉ có bốn điểm AF cạnh bên còn hoạt động. Những người theo xua đuổi thể loại nhiếp hình ảnh động thứ hoang dã sẽ đặc biệt đánh giá bán cao tính năng này:
*

*

Một điểm đổi mới mới là công suất lấy nét thiếu sáng sủa ở các điểm AF trung tâm. Chỉ duy nhất có mẫu EOS 6D là kiểu như với 7D Mark II khi tất cả thể hoạt động ở nút EV -3 của máy. Các cơ chế lựa chọn điểm AF của EOS 7D Mark II gồm những: + Single AF (AF đối chọi điểm) Single AF sport AF 4pt Expansion 8pt Expansion Zone AF + thể thao AF (AF điểm) Wide Zone AF AF tự động + 4pt Expansion (AF mở rộng với 4 điểm) + 8pt Expansion (AF không ngừng mở rộng với 8 điểm) + Zone AF (một trong 9 vùng được định hình trước) + Wide Zone AF (mới – một nhóm lớn các điểm AF trung tâm, trái hoặc phải) + AF auto (tất cả 65 điểm AF Hoạt động)Các tùy lựa chọn này được minh họa vào hình dưới đây:


*

Các máy hình ảnh khác với hệ thống lấy nét ít điểm AF hơn làm cho việc mang nét không thể diễn ra trong phạm vi toàn khung do khả năng che phủ rất thấp. Vì thế họ buộc phải chụp cùng với tiêu cự lâu năm để có thể lấy được hình ảnh đối tượng trọng tâm khung hình, và kế tiếp phải cắt xén sút hình hình ảnh khi phóng to. Việc cắt xén tất yếu làm giảm độ sắc nét hình ảnh. Khối hệ thống AF của 7D Mark II đã giúp cho bạn tận dụng buổi tối đa bộ cảm ứng 20,2 MP. Với rất nhiều điểm AF và tốc độ tương tự như sức dũng mạnh lấy nét vượt trội, toàn cục khung bình được bao trùm bởi các điểm mang nét nên người chụp không nhất thiết phải đứng vượt xa đối tượng và cũng không cần phải cắt giảm phần ảnh thừa. Một thuộc tính cụ thể của các điểm AF phía 2 bên phần trung tâm (ít duy nhất trong chính sách điểm AF đơn) là toàn bộ chúng đều hoàn toàn có thể sử dụng bài toán bắt đường nét tương phản của các điểm AF bên cạnh nằm gần trung trọng điểm để tăng cường hiệu quả lấy nét các đối tượng. Lúc mức tương làm phản hình ảnh trở đề nghị yếu (hoặc thậm chí là không tồn tại) tại các điểm AF nằm ngay gần với điểm AF được chọn, thì máy hình ảnh Canon 7D Mark II sẽ auto tập trung sử dụng vị trí của điểm mang nét đó. Đây là 1 cặp ví dụ:
*Xem thêm:

Hình hình ảnh trên được tạo ra ra bằng cách tạo một tấm ảnh nền trắng trọn vẹn trong Photoshop, kế tiếp hai đường màu black được vẽ ở nhị vị trí khác nhau trên tấm nền white như hình, và các ô vuông mà bạn thấy đó là các điểm mang nét trong phần kính nhìn OVF của máy. Kết quả là máy ảnh không thể đem nét vào tấm nền white color bởi không có độ tương phản. Nhưng này lại khóa đường nét một cách dễ ợt vào những đường vẽ màu đen trên tấm nền trắng bởi gồm độ tương phản khá rõ Ở tấm hình bao gồm độ tương bội nghịch thấp mặt trái. Sang tấm hình bên phải với con đường vẽ màu black nhạt hơn, dẫu vậy máy vẫn có sự nhấn diện khá tốt hình ảnh và mang nét vào đó lập cập như khi làm với mặt đường vẽ màu black đậm.Bằng cách thực hiện thêm tin tức về những điểm AF lân cận, hệ thống lấy nét của máy có thể hoạt động khá giỏi trong điều kiện tương phản không thực sự mạnh. Nó thật sự khôn xiết hữu ích trong vô số tình huống.
Ở thời gian hiện tại, đã hết là model Crop tốt nhất cho nhiếp hình ảnh thể thao bài bản bởi sự cạnh tranh đối đầu trường đoản cú Nikon D500. Mặc dù nhiên, nó vẫn là một sự chắt lọc khá lý tương sinh hoạt thể một số loại này bởi vì sự đối sánh đối sánh tương quan giữa chất lượng và kinh phí là cực kì tốt. Có vẻ như như vẫn được đánh giá khá cao với công suất bắt nét cùng tạo ảnh rất năng suất cao : Tầm đặc biệt so với phần đông những thợ chụp ảnh, và đặc trưng quan trọng là cho hồ hết thợ chụp ảnh thể thao / hành vi và động vật hoang dã hoang dã hoang dã, chủ yếu là auto hóa rước nét. Chất lượng hình hình ảnh của máy hình ảnh không quan trọng đặc biệt nếu cửa hàng nằm kế bên tầm bắt nét. Phiên phiên bản 7D đời đón đầu được Canon trang bị loại mà lúc đó được gọi là ” … mạng lưới hệ thống AF tiên tiến và cải tiến và phát triển nhất từng thấy trong một máy ảnh DSLR của mẫu EOS. ” trong lúc mạng lưới khối hệ thống điểm số cross-type 19 điểm có tính cải tiến vượt bậc, thì 7D II lại xô đổ kỷ lục đó. được trang bị anh tài lấy nét AI Servo AF III của 1D X cùng với phiên phiên bản nâng cao của mạng lưới hệ thống EOS iTR ( Intelligent Tracking and Recognition ) của EOS 1D X, có hào kiệt dò tra cứu khuôn mặt cùng sắc tố cùng với một mạng lưới hệ thống tới 65 điểm lấy nét AF kiểu dáng cross-type .Bạn đã xem : hướng dẫn sử dụng canon 7 d

Bạn vẫn xem: hướng dẫn áp dụng canon 7d mark ii


Khi 7D Mark II được công bố, câu hỏi lớn tuyệt nhất của giới trình độ và từ đầu đến chân chơi máy hình ảnh là: “Hệ thống rước nét AF của Canon 7D Mark II ra làm sao so với khối hệ thống AF tốt nhất có thể từng được sản phẩm công nghệ trên hai lũ anh là 1D X cùng 5D Mark III?”. Và tiếp nối thì mọi fan mới có niềm tin rằng nó có khá nhiều điểm AF hơn và thậm chí còn tồn tại sự cách tân có phần vượt trội hơn so với nhị phiên bản full-frame kia.Và đấy là những gì nhưng ông Chuck Westfall – cố kỉnh vấn về mảng thông tin Kỹ thuật của Canon USA về hệ thống AF của ba chiếc máy 7D Mark II, 5D Mark III cùng 1D X: “Tôi đã tìm ra loại máy hình ảnh DSLR 70D là máy DSLR định dạng APS-C tốt nhất có thể của Canon trước khi có 7D II cùng dựa trên tin tức sẵn bao gồm ban đầu, dự loài kiến 7D II sẽ thuận lợi qua phương diện được 70D. Khi thiết kế thỏa mãn nhu cầu được thực tiễn tất nhiên là với các thử nghiệm thực thụ thì tôi đã chú ý rất chặt chẽ đến hiệu suất thao tác của khối hệ thống lấy nét AF trên cái 7D Mark II. Thật thuận lợi để so sánh quality hình ảnh, nhưng năng suất lấy nét auto và đặc biệt là hiệu năng AI Servo AF rất khó đánh giá. Sự phối hợp vô hạn của tia nắng (cường độ, thời gian) cùng các đối tượng người dùng (màu sắc, độ tương phản, kích thước, hình dạng, vận tốc và hướng chụp) làm cho việc kiểm tra năng suất thực sự của hệ thống AF là không hề đơn giản”Việc dự đoán kỹ năng lấy nét đúng đắn vào một nhà đề vận động nhanh trên thời điểm đúng chuẩn mà màn trập chuyển động trong chính sách AI Servo AF là một trong những thách thức lớn số 1 đối với technology AF. Và câu hỏi kiểm tra độ đúng chuẩn của chức năng AI Servo AF là một trong những bài soát sổ máy hình ảnh khó nhất nhằm thực hiện. Chuck Westfall đã đề xuất sử đàm phán một kịch phiên bản thử nghiệm rất gần gũi đó là chụp ảnh một fan đang cưỡi ngựa với khôn xiết nhiều ảnh từ mọi thời gian trong ngày nhằm thử ở những nguồn tia nắng khác nhau. Với thật đáng kinh ngạc là mẫu Canon 7D Mark II có công dụng lấy nét khôn cùng tốt, kể cả trong điều kiện ánh sáng không thật mạnh. Ông cũng đã thử với một vài ba trận đấu soccer và dìm thấy hiệu quả tương tự. Khối hệ thống AF lúc này làm việc rất khá. Thực tiễn là giữa ba chiếc máy này không có rất nhiều sự biệt lập về kĩ năng lấy nét lúc chụp các đối tượng chuyển động. Mặc dù nhiên, với mức chụp tiếp tục 10 ảnh/giây của 7D Mark II thì nó vẫn xuất sắc hơn so với số lượng 6 ảnh/giây của 5D Mark III, với gần ngang ngửa với 12 ảnh/giây của 1D X trong khi đây là một mã sản phẩm thuộc dòng cao cấp nhất của Canon.

Khi 7D Mark II được công bố, câu hỏi lớn duy nhất của giới trình độ và từ đầu đến chân chơi máy ảnh là: “Hệ thống đem nét AF củanhư núm nào so với khối hệ thống AF rất tốt từng được trang bị trên hai bọn anh là 1D X với 5D Mark III?”. Và tiếp nối thì mọi tín đồ mới tin tưởng rằng nó có nhiều điểm AF hơn với thậm chí còn có sự cải tiến có phần vượt trội rộng so với nhì phiên bản full-frame kia.Và đó là những gì nhưng ông Chuck Westfall – cố vấn về mảng thông tin Kỹ thuật của Canon USA về hệ thống AF của ba chiếc máy 7D Mark II,và 1D X: “Tôi đã tìm ra cái máy ảnh DSLR 70D là máy DSLR định dạng APS-C tốt nhất của Canon trước lúc có 7D II với dựa trên tin tức sẵn gồm ban đầu, dự loài kiến 7D II sẽ thuận tiện qua khía cạnh được 70D. Khi thiết kế đáp ứng được thực tế tất nhiên là với các thử nghiệm thực thụ thì tôi đã để ý rất chặt chẽ đến hiệu suất làm việc của khối hệ thống lấy nét AF trên mẫu 7D Mark II. Thật dễ dãi để so sánh quality hình ảnh, nhưng năng suất lấy nét auto và đặc biệt là hiệu năng AI Servo AF rất khó đánh giá. Sự phối hợp vô hạn của ánh nắng (cường độ, thời gian) và các đối tượng (màu sắc, độ tương phản, kích thước, hình dạng, vận tốc và phía chụp) làm cho việc kiểm tra công suất thực sự của khối hệ thống AF là không còn đơn giản”Việc dự đoán năng lực lấy nét chính xác vào một chủ đề vận động nhanh trên thời điểm đúng mực mà màn trập vận động trong chế độ AI Servo AF là một trong những thách thức lớn nhất đối với công nghệ AF. Và việc kiểm tra độ chính xác của nhân tài AI Servo AF là một trong những bài khám nghiệm máy hình ảnh khó nhất để thực hiện. Chuck Westfall đã buộc phải sử bàn bạc một kịch bản thử nghiệm thân quen đó là chụp hình ảnh một fan đang cưỡi ngựa với rất nhiều hình ảnh từ mọi thời gian trong ngày nhằm thử ở hầu hết nguồn ánh sáng khác nhau. Cùng thật đáng ngạc nhiên là loại Canon 7D Mark II có công dụng lấy nét khôn xiết tốt, tất cả trong điều kiện ánh sáng không thực sự mạnh. Ông cũng đã thử cùng với một vài trận đấu bóng đá và dìm thấy tác dụng tương tự. Khối hệ thống AF từ bây giờ làm việc rất khá. Thực tế là giữa ba cái máy này không có không ít sự biệt lập về khả năng lấy nét lúc chụp các đối tượng người tiêu dùng chuyển động. Tuy nhiên, với tầm chụp tiếp tục 10 ảnh/giây của 7D Mark II thì nó vẫn xuất sắc hơn so với con số 6 ảnh/giây của 5D Mark III, cùng gần ngang ngửa cùng với 12 ảnh/giây của 1D X trong khi đây là một model thuộc dòng thời thượng nhất của Canon.