Cubase 5 là phần mềm thu âm, chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp tốt độc nhất hiện nay. ứng dụng được review là trình biên soạn thảo và chỉnh sửa âm thanh lâu lăm sở hữu những công nuốm linh hoạt hỗ trợ tạo ra bất kỳ loại nhạc nào nhanh chóng. Tuy nhiên để rất có thể sử dụng tối ưu những công cố gắng trong phần mềm bạn buộc phải bỏ túi một số hướng dẫn cơ phiên bản sau. 

Hướng dẫn khởi động ứng dụng Cubase 5

Việc khởi động ứng dụng Cubase 5 đối cùng với dân bài bản thì trái thực dễ dàng như ăn uống cháo. Tuy nhiên so với những bạn vừa mua và cài đặt phần mượt này về sử dụng hay nói theo cách khác là vừa tiếp cận thì vấn đề khởi rượu cồn sẽ chạm chán đôi chút khó khăn khăn. Và đó là tại sao vì sao sẽ có hướng dẫn khởi động phần mềm Cubase 5 cụ thể. 

Vậy nhằm khởi động ứng dụng bạn hãy nhấn vào hình tượng Cubase bên trên màn hình. Hoặc dễ dàng và đơn giản hơn chúng ta có thể nhấn vào Start lựa chọn vào Programs cùng click vào Steinberg Cubase 5. Tiếp nối bạn lựa chọn Cubase 5 để khởi chạy phần mềm. 

*
Khởi chạy ứng dụng Cubase 5

Một khi khởi chạy phần mềm bạn sẽ thấy giao diện ứng dụng gồm 3 phần chính được bố trí làm 3 cột. Nếu bạn không phiêu lưu 3 cột này hãy click vào Show Inspector trên thanh hiện tượng là được. 

*
Giao diện thiết yếu phần mềm

Hướng dẫn cấu hình thiết lập các kết nối trong phần mềm Cubase 5

Một khi cài xong Cubase 5 và chạy công tác lần đầu, các bạn cần thực hiện xác lập các thông số kỹ thuật cơ bản đề phần mềm hiểu được Sound card và chạy giỏi driver ASIO. Vậy để tùy chỉnh thiết lập trước hết các bạn vào thực đơn Devices rồi click vào tùy lựa chọn Device Setup. Khi xuất hiện bảng Device thiết lập tương từ như hình dưới bạn click vào VST Audio System. 

*
Trong bảng Device cài đặt bạn lựa chọn VST Audio System

Bây giờ các bạn quan gần cạnh sang bên hành lang cửa số bên phải ứng dụng sẽ thấy các tùy chỉnh cấu hình hình thành. Trên đây bạn bấm chọn vào ASIO Driver ngơi nghỉ Sound thẻ của bạn. Chúng ta có thể tùy chỉnh độ trễ của âm thanh ra vào bằng cách click vào Control Panel và thực hiện điều chỉnh Sound card theo mong muốn muốn. 

*
Tùy chỉnh độ trễ của music dễ dàng

Hướng dẫn thu âm bằng phần mềm Cubase 5

Phần mềm Cubase 5 ra đời hoàn toàn có thể kết phù hợp với hàng ngàn Plugin chỉnh sửa âm thanh chăm nghiệp. ứng dụng một khi sử dụng có thể giúp fan dùng rất có thể xử lý âm nhạc vocal, nhạc cụ,…một cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất có đến quality tuyệt vời cho bản thu. Và để làm được điều này bạn hãy áp dụng quá trình hướng dẫn thu âm bởi Cubase 5 như sau:

Bước 1: 

Bạn click đúp con chuột vào biểu tượng phần mềm trên màn hình hiển thị Desktop để khởi chạy phần mềm. Trường hợp được bạn hãy kết nối thêm các thiết bị thu âm khác vào máy vi tính luôn nhé. Ví dụ như Sound Card, Mic thu âm,…

*
Khởi chạy Cubase 5

Bước 2: 

Sau khi ứng dụng mở lên sẽ xuất hiện thêm cửa sổ Cubase mở cửa Document Options. Tại phía trên bạn nên chọn lựa vào New Project. Tiếp nối bạn click vào New Project với bấm lựa chọn Ok lựa chọn thư mục để lưu rồi liên tiếp nhấn Ok để vào hình ảnh phần mềm. 

Bước 3:

Bây giờ giao diện đã mở ra, bạn nhấp chuột phải vào phần cất track thu âm. Sau đó thiết lập cấu hình hiển thị các bạn bấm chọn add audio track.

Bạn đang xem: Hướng dẫn thu âm bằng cubase 5

*
Vào phần chứa track thu âm rồi nhấn vào phải chọn địa chỉ audio track

Bước 4:

Tiếp đến bạn cần tạo nên 2 track. Trong những số ấy 1 track stereo cùng 1 track là môn. Hai track này tượng trưng cho 1 track chứa nhạc Beat còn 1 track vocal thu âm.

*
Thiết lập track âm nhạc 

Bước 5:

Sau đó, chúng ta tiến hành cấu hình thiết lập đường âm thanh tựa như như hình bên dưới đây. Xem xét tùy theo cỗ thiết bị của công ty mà hãy lựa chọn đường âm thanh cho tương xứng nhất. Click vào tab Devices rồi bấm chọn Device cài đặt trong các thiết lập cấu hình hiển thị. 

*
Các thao tác làm việc thực hiện thiết lập đường âm thanh

Tiếp tục chúng ta set đường âm thanh vào với ra của phần mềm Cubase 5 bằng bí quyết click vào Devices bên trên thanh công cụ. Lúc các tùy chỉnh cấu hình xuất hiện chúng ta bấm lựa chọn VST Connections. 

*
Bấm lựa chọn Devices với click vào VST Connections

Lúc này bối cảnh sẽ xuất hiện cho chính mình 2 phần mục đó là Device Point là HD Webcam và HD Audio. 

*
Device Point giữa Webcam cùng Audio cho mình tham khảo

Bước 6:

Ở cách này chúng ta hãy tiến hành chèn nhạc Beat vào ứng dụng cho mình. Để triển khai bạn hãy click vào tab file trên bối cảnh phần mềm. Những tùy chọn xuất hiện thêm bạn click vào Import và click chuột Audio file….. Vì vậy các bạn sẽ được gửi đến đồ họa tìm kiếm tệp tin nhạc buộc phải thu âm. 

*
Tìm kiếm tệp tin nhạc nên thu âm

Bây giờ đồng hồ bạn chỉ cần chọn track mono rồi click vào icon vết tròn đỏ đến thực hiện thu âm giọng hát của mình. Vậy là chúng ta đã xong xuôi chức năng thu âm bằng ứng dụng Cubase 5 rồi. 

*
Tiến hành thu âm

Kết luận

Vừa rồi là hướng dẫn một số trong những cách thực hiện phần mềm tùy chỉnh cấu hình âm thanh Cubase 5 cơ bản. Bạn có thể tham khảo qua cho doanh nghiệp để tối ưu công dụng sử dụng phần mềm đem đến những âm thanh unique nhất. Chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ càng sẽ sẽ hoàn toàn có thể sử dụng thuần thục phần mềm chuẩn chỉnh chuyên gia mang lại mình. 

CUBASE là một trong những phần mượt thu âm với mix nhạc lừng danh trên nắm giới. Đây là phần mềm chuyên nghiệp hóa sử dụng trong những phòng thu âm có lại unique tuyệt vời cho bạn dạng thu.

Tải và thiết lập phần mềm Cubase 5 trên đây: https://bitly.com.vn/Jrb
EI

1. THAO TÁC THU ÂM

Sau lúc quá trình tùy chỉnh và thử bộc lộ đường ra, mặt đường vào trả tất chúng ta bước đầu vào thu âm. Trong Cubase ta hoàn toàn có thể thu từng đường một hoặc rất có thể thu nhiều đường cùng lúc. Nhận kích hoạt thu red color (record enable) nghỉ ngơi mỗi kênh là công tác đã sẵn sàng.

*

Nếu tuyển lựa “Enable Record on Selected Track” được kích hoạt trong Preferences (Editing–Project & trang Mixer), thì khi nhận chọn các track là REC đã auto chuyển sang màu sắc đỏ.

Nhấn REC red color trên thanh dịch chuyển để bắt đầu thu. Khi thu ngừng nhấn Stop hình vuông. Ta rất có thể dùng phím hoa thị (*) trên keyboard để thu hay dứt thu.

*

1.1 tính năng tiền thu âm

Tính năng này chất nhận được ta thu trước lúc thời điểm thu âm thực tiễn bắt đầu. Thời gian thu trước lên đến 1 phút. Điều này vì Cubase luôn luôn nhớ biểu hiện audio đầu vào trong bộ lưu trữ đệm trong cả khi không bấm phím thu. Chính vì thế ta có thể yên tâm những tín hiệu trước lúc thu vẫn hoàn toàn có thể xuất hiện tại khi ta ban đầu thu âm thực sự. Bí quyết đặt như sau:

Mở Preferences (Record - trang Audio).

Xác định thời hạn tiền thu (lên mang đến 60 giây) vào mục “Audio Pre
Record Seconds”. Thao tác làm việc này đã kích hoạt bộ lưu trữ tạm để ghi lưu giữ tín hiệu đầu vào audio chi phí thu âm.

*

Kiểm tra biểu thị xem sẽ vào xuất sắc chưa.Khi người hát cho đoạn quan trọng phải thu (trong trường vừa lòng thu nối) ta nhấn luôn phím thu (*)Sau khi dừng lại một lưu ban thu new được tạo nên và có một vạch greed color đánh dấu điểm khác biệt phím thu thực tế.Chọn chế độ mũi tên cùng đặt vào ô vuông bên dưới của đầu đúp thu kia rồi kéo ngược lên vùng trước ta đang thấy bộc lộ lúc chưa kịp thu hiện ra.

*

Điểm thu thực bước đầu ở ô nhịp số 9 và music trước này đã được kéo ra.

1.2 Các cơ chế thu

Có ba chính sách thu vào thanh dịch rời mà ta đang xem tại phần trên: thông thường (normal), ghép (merge), sửa chữa (replace).

Chế độ thông thường (normal) cho phép ta thu chồng lên nhau các đúp. Lúc thu MIDI, lưu ban thu sau đè lên trên đúp thu trước. Khi nghe đến ta vẫn thấy những đúp cũ vang lên. Chế độ thu thông thường giúp ta chơi các tiết tấu Drums lần lượt, chẳng hạn rất có thể thu đúp một là Kick, đúp 2 là snare, đúp 3 là Hihat... Lúc ấy ta vẫn nghe được những đúp thu sau với đúp thu trước phát thuộc nhau.

*

Tuy nhiên lúc thu Audio thì không có sự khác biệt giữa chính sách thu “Normal” và “Merge”. Chế độ thu này sẽ ck các đúp thu lên nhau, ta vẫn thấy các đúp thu trước ở mặt dưới, nhưng mà chỉ có đúp sau cùng bọn họ nghe được cơ mà thôi.

*

Chế độ thu sửa chữa (Replace) sẽ giảm đúp cũ ra và thay thế bằng lưu ban thu mới. Lúc ấy đúp thu bắt đầu sẽ xóa đi rất nhiều gì vẫn thu trước đó. Ví dụ điển hình khi thu thanh phần hát, ta chỉ cần thu lại một trường đoản cú bị hỏng thì lưu ban thu này đã xóa đi từ bỏ hỏng sẽ thu trước đó.

Kiểu thu vòng lặp lúc ta ao ước dùng chế độ này ta phải để phạm vi cho việc thu âm bao gồm hiệu lực. Chẳng hạn ta đặt thu vòng lặp đến 2 ô nhịp, tự ô nhịp 7 cho đến khi xong ô nhịp máy 8, ta sẽ thực hiện như sau:

Giữ Ctrl và nhấp vào đầu ô nhịp 7Giữ alt và nhấp vào cuối ô nhịp 8

Khi kia ta sẽ có được được gạch xanh tại đoạn hiển thị ô nhịp:

*

Sau kia ta kích hoạt cơ chế Loop và bấm thu. Nhớ kiểm soát Mix (MIDI) được chọn ở thanh di chuyển.

*

*

Khi thu xong, bên trên track vừa thu lặp sẽ lộ diện nhiều đúp thu ck lên nhau, mặc dù theo ta thu tái diễn bao nhiêu lần. Nhận phím bắt buộc vào đúp thu này ta đang thấy thực đơn phụ hiện tại ra. Ta lựa chọn xem đúp thu làm sao lên trước nhằm nghe trong cái “To Front”. Cứ lần lượt chọn đến khi nào tìm được lưu ban thu vừa ý nhất.

Xem thêm: Cách Để Yêu Đàn Ông Bọ Cạp Khi Yêu Nồng Nàn, Mãnh Liệt, Đàn Ông Bọ Cạp Và 4 Quy Tắc Khi Yêu

Ngoài ra Thu âm Việt còn tồn tại các khóa dạy thu âm- set nhạc; khóa dạy hòa âm phối khí; khóa dạy chế tác nhạc.

HẾT BÀI 2

coi bài tiếp theo sau ---->

Tài liệu tham khảo:

EI

Bài viết cùng nhà đề: