(Dân trí) - Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh đều là bạn thân của "én nhỏ" Triệu Vy từ hồi đi học. Khi nữ diễn viên bất ngờ gặp bão phong sát ngầm, cách đối xử của hai người bạn với cô lại khác biệt.

Bạn đang xem: Vì sao triệu vy thà lấy đại gia có 1 đời vợ còn hơn chấp nhận tình yêu đơn phương suốt bao năm của huỳnh hiểu minh?


Ở làng giải trí Hoa ngữ, mối quan hệ giữa ba nghệ sĩ nổi tiếng gồm Huỳnh Hiểu Minh, Trần Khôn, Triệu Vy từng khiến nhiều người tò mò và tiêu tốn giấy mực của truyền thông.

Một số bạn học kể rằng, sở dĩ, khi còn đi học, Triệu Vy gần gũi với Trần Khôn hơn vì cô không muốn tiếp nhận tình cảm của Huỳnh Hiểu Minh. Nam diễn viên họ Huỳnh từng tâm sự, anh ngỏ lời yêu với "én nhỏ" ba lần nhưng bị cô từ chối.

Tình bạn của bộ ba vẫn được họ duy trì tới sau này, khi họ bước chân vào làng giải trí và trở thành những nhân vật nổi tiếng, có ảnh hưởng. Tình bạn đó chỉ thay đổi khi có sự xuất hiện của người thứ tư, được cho là nữ diễn viên Châu Tấn.

Châu Tấn bước vào mối quan hệ của bộ ba này sau vài lần hợp tác chung. Sau khi hợp tác trong Như Sương, Như Mưa Lại Như Gió, Trần Khôn và Châu Tấn trở thành đôi bạn tri kỷ.

Châu Tấn từng nói rằng, Trần Khôn là người đàn ông duy nhất trên đời này có thể bao dung cho cô tất thảy mọi điều. Đến nay, họ vẫn duy trì tình bạn 20 năm và ngày càng thân thiết. Con trai của Trần Khôn nhận Châu Tấn là mẹ nuôi.

Khi gia nhập làng giải trí, Huỳnh Hiểu Minh cũng trở nên thân thiết với Châu Tấn. "Nàng Hoàng Dung" từng có lần khẳng định với truyền thông rằng, Huỳnh Hiểu Minh là người bạn tri kỷ, người đàn ông mà cô trân quý.

Trần Khôn từng tâm sự trong cuốn sách của chính mình: "Tiểu Triệu (Triệu Vy) sẽ hỏi đến cùng, buộc bạn phải nói ra tình hình của bản thân rồi để cô ấy phân tích giúp. Tính cách đó rất hợp làm bạn với Huỳnh Hiểu Minh. Tiểu Triệu cứng cỏi còn Hiểu Minh mềm mỏng. Như vậy, một người có thể đánh một người có thể chịu.

Huỳnh Hiểu Minh là người để trút bỏ những bực bội. Khi Triệu Vy cười trêu cậu ấy, cậu ấy sẽ cười cùng mà chẳng bao giờ để bụng. Còn Châu Tấn chưa chắc sẽ cùng cười cùng khóc với tôi, nhưng sự im lặng thấu hiểu của cô ấy là liều thuốc xoa dịu tuyệt vời nhất".

Năm 2013, khi én nhỏ trình làng bộ phim điện ảnh đầu tiên - So Young và được cả showbiz Hoa ngữ chúc mừng, Trần Khôn lại từ chối trả lời khi được hỏi về phim hay dự định xem phim.

Thái độ của Trần Khôn với "én nhỏ" từng là "miếng mồi" ngon với truyền thông Hoa ngữ, tha hồ thêu dệt những tin đồn. Trần Khôn từng tuyên bố: "Mọi người đều trưởng thành. Bới móc việc ra quả không hay ho. Quan hệ giữa tôi và Triệu Vy có tốt hay không là chuyện riêng của chúng tôi".

Ngay khi Triệu Vy bị phong sát vào đêm 26/8, người bạn thân của cô nhiều năm qua - Huỳnh Hiểu Minh tỏ thái độ rõ ràng khi gỡ bỏ hoặc ẩn những hình ảnh chụp chung hoặc có liên quan tới "én nhỏ" trên trang cá nhân.

Hành động nhanh gọn của Huỳnh Hiểu Minh đã khiến công chúng bất ngờ vì anh không chỉ là một trong những người bạn thân lâu năm mà từng thổ lộ yêu đơn phương Triệu Vy. Trước sự tò mò của giới truyền thông, Huỳnh Hiểu Minh chỉ im lặng.

Mới đây, nữ diễn viên còn bị xóa tên khỏi dự án Cuộc chiến hoa hồng, dự án được chờ đợi nhờ sự kết đôi giữa cô và Huỳnh Hiểu Minh.

Trái với thái độ phũ phàng của Huỳnh Hiểu Minh, một người bạn khác giới trong làng giải trí của "én nhỏ" - Trần Khôn lại có cách cư xử khác. Nhiều fan nhận ra rằng, trên trang cá nhân, Trần Khôn không gỡ những ảnh chụp chung hay có liên quan tới Triệu Vy.

Tuy Trần Khôn không tương tác nhiều với Triệu Vy như Huỳnh Hiểu Minh nhưng cư dân mạng vẫn nhìn thấy các bài đăng chúc mừng sinh nhật anh từng gửi cho nữ diễn viên. Cách hành xử của Trần Khôn lập tức nhận được lời khen từ cộng đồng mạng Trung Quốc.

Hóng Hớt Cbiz còn nhớ, “Anh đặt em trên đầu tim nhưng em lại xem anh như huynh đệ” là câu nói dùng để hình dung về mối quan hệ tình cảm, tình bạn giữa Triệu Vy Huỳnh Hiểu Minh thời bấy giờ. Huỳnh Hiểu Minh yêu thầm Triệu Vy suốt nhiều năm nhưng cô chưa từng một lần đáp lại. Vượt qua tất cả, cả hai vẫn duy trì tình bạn tốt đẹp đến tận… một tiếng trước khi Triệu Vy bị “phong sát”. Những câu chuyện liên quan đến hai người họ cũng từng tốn rất nhiều giấy mực của giới truyền thông.

*

Huỳnh Hiểu Minh và Triệu Vy là bạn học thời đại học của nhau. Năm 1996, lớp diễn xuất của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh quy tụ đông đảo trai xinh gái đẹp như Triệu Vy, Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Quách Hiểu Đông, Nhan Đan Thần, Hà Lâm... – Hóng Hớt Cbiz chắc chắn đều là những minh tinh nổi đình nổi đám sau này, cũng là kỷ niệm thanh xuân của nhiều thế hệ.

*

Theo những gì Hóng Hớt Cbiz tìm hiểu, trong kỳ huấn luyện quân sự, trong hàng ngàn hàng vạn người, Huỳnh Hiểu Minh đã chú ý đến Triệu Vy ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong ký ức sau này, Triệu Vy lúc đó thật sự là Nữ thần của anh: “Tôi để ý cô gái trước mặt tôi với mái tóc dài và bộ tây trang màu đen. Tôi nghĩ cô ấy nhất định rất đẹp. Thật sự, khi cô ấy xoay người lại làm tôi ngỡ ngàng không thôi: Đôi mặt to tròn, làn da trắng xinh, tôi biết mình đã rung động rồi”. Chỉ một cái nhìn thoáng qua của Triệu Vy là hạt giống yêu thương đã lặng lẽ nảy mầm trong trái tim chàng trai trẻ.

*

Về sau, Huỳnh Hiểu Minh, Triệu Vy và Trần Khôn được mệnh danh là “Tam Kiếm Khách” của Bắc Ảnh (gọi tắt: Học viện Điện ảnh Bắc Kinh), tình bạn cũng được thiết lập từ đấy. Thế nhưng, trải qua thời gian dài chung đụng, Huỳnh Hiểu Minh chưa từng một lần làm Triệu Vy rung động.

*
Theo “giang hồ lưu truyền”, Huỳnh Hiểu Minh bày tỏ tình cảm với Triệu Vy tổng cộng 3 lần.

Lần đầu tiên Huỳnh Hiểu Minh gửi băng nhạc tỏ tình với Triệu Vy, nhưng tiếc là cô nàng lại không nghe hết. Lần thứ hai tỏ tình không thành vì Triệu Vy lúc đó đã có bạn trai rồi, cô lấy lý do không muốn "một chân đạp hai thuyền" để từ chối Huỳnh Hiểu Minh. Lần thứ 3, dưới sự thúc giục của cậu bạn Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh tiếp tục bày tỏ nhưng đáng tiếc, anh vẫn quay vào ô “mất lượt”.

*
*

Triệu Vy cũng từng bày tỏ thể này trong lần phỏng vấn: “Anh ấy vừa vào đại học đã thích tôi từ cái nhìn đầu tiên. Tình yêu ấy còn kéo dài tận 2 năm”. Giáo viên chủ nhiệm lớp Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh cũng cho rằng, Triệu Vy không thích Huỳnh Hiểu Minh là vì anh chàng khi đó còn khá ngây thơ, nói chuyện và làm việc đều hơi non nớt, mọi người đều xem anh như “đứa trẻ to xác”. Triệu Vy trò chuyện “hợp rơ” với Trần Khôn hơn.

*
Đây có lẽ là “hoa rơi hữu ý nhưng nước chảy vô tình” như người ta thường hay nói.

Vào năm ba đại học, Triệu Vy nhận được cơ hội tham gia vào Hoàn Châu Cách Cách nhưng không mấy ai nghĩ cô sẽ nổi đình nổi đám, vang danh khắp nơi nhờ vào vai Tiểu Yến Tử này. Về phần Huỳnh Hiểu Minh, anh chàng vẫn ở lại trường đợi cô trở về. Để tránh Triệu Vy bỏ lỡ bài vở vì quay phim, mỗi một tiết học anh đều ghi chép thành hai phần, khổ không nói nên lời. Thế nhưng, khi yêu vào ai mà không si tình, có khổ cũng thấy ngọt.

*

Hóng Hớt Cbiz thấy Triệu Vy cũng từng bày tỏ lòng cảm kích trước sự giúp đỡ của Huỳnh Hiểu Minh, thế nhưng, những sự hy sinh thế này vẫn không giúp anh chàng “tu thành chính quả”.

Về sau, Triệu Vy thật sự thành công, trở thành tiểu hoa “đụng vào nóng bỏng tay” của giới giải trí Hoa Ngữ sau vai diễn Tiểu Yến Tử. Còn Huỳnh Hiểu Minh vẫn chỉ là một diễn viên nhỏ không ai biết đến mà thôi. Huỳnh Hiểu Minh cũng nhận thức rõ sự khác biệt giữa mình và Triệu Vy nên kết thúc mối tình đơn phương này. Chính thức chuyển từ crush sang thành bạn bè, chiến hữu tốt của nhau.

*

Để rồi sau này Hóng Hớt Cbiz phát hiện, khi Huỳnh Hiểu Minh có chút danh tiếng sau sự thành công của phim Đại Hán Thiên Tử thì Triệu Vy đã trở thành đại hoa đán, có vị thế vững chắc trong giới, vận mệnh đã vô tình nới rộng khoảng cách cả hai. Năm tháng dần trôi, Triệu Vy sớm đã gả vào hào môn, làm phu nhân nhà giàu còn Huỳnh Hiểu Minh cũng có “Baby” của anh.

*

Với một người đầy tham vọng như Triệu Vy, cô không chỉ đơn thuần muốn làm một diễn viên không thôi mà quyết định thử sức với vai trò mới, trở thành đạo diễn trong phim điện ảnh Gửi Thời Thanh Xuân. Vì là tay ngang chưa có nhiều kinh nghiệm nên Triệu Vy vấp phải không ít khó khăn. Nghiêm trọng nhất, cô còn đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi không đủ kinh phí.

*

Sau khi biết chuyện, Huỳnh Hiểu Minh một lần nữa trở thành “anh hùng cứu mỹ nhân”, bày tỏ mình có thể góp vốn, đầu tư thêm bằng câu nói: “Em có lòng tin với chị, cho em một cơ hội để phát tài đi!”. Vì vậy mới thấy, con người quý ở chỗ không phải “dệt hoa trên gấm” mà là “đưa than trong ngày tuyến rơi”.

*

Trong lúc Triệu Vy tham gia talk show để quảng bá cho phim điện ảnh, Huỳnh Hiểu Minh đã chống nạn đến trường quay chỉ để chúc mừng sinh nhật lần thứ 37 của cô. Sau khi show kết thúc, anh kiên quyết vứt nạn để bồng Triệu Vy lên (bế theo kiểu công chúa), có được một người bạn như Huỳnh Hiểu Minh thật sự là điều hiếm có.

*

Khi Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh cùng nhau tham gia show Nhà Hàng Trung Hoa, khi được hỏi ai sẽ làm quản lý cửa hàng, Huỳnh Hiểu Minh đã chủ động nói với Triệu Vy: “Chị hợp làm quản lý trưởng đấy, em sẽ làm quản lý phó”. Cũng bởi vì nàng mà chàng can tâm tình nguyện làm “trợ thủ” dù rằng danh xưng “giáo chủ” bá đạo có nể sợ ai bao giờ.

*

Ngày 12 tháng 3 vừa qua – sinh nhật của Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh cũng đã đăng bài, gửi lời chúc mừng sinh nhật đến tri kỷ và sự kiên trì này đã được anh kéo dài tận 11 năm. Một năm hai năm có thể nói là "làm màu” chứ kiên trì 10 mấy năm như một thế này thì tuyệt đối đã đặt đối phương vào vị trí rất quan trọng trong trái tim. Hóng Hớt Cbiz trộm nghĩ chưa chắc gì với bà xã Angelababy, Huỳnh Hiểu Minh đã làm được như thế.

*

Thế nhưng, đứng trước lợi ích thật sự thì có thân đến mấy cuối cùng vẫn là “thân ai nấy lo”. Khi những scanldal liên quan đến Triệu Vy liên tiếp nổ ra, hàng loạt tác phẩm có sự góp mặt của nữ diễn viên đều xóa tên cô ra khỏi phần giới thiệu, thậm chí một vài phim đã bị gỡ trên nền tảng xã hội, vấp phải sự “phong sát” toàn diện thì Hóng Hớt Cbiz phát hiện Huỳnh Hiểu Minh nhanh như chớp xóa hết những bài viết có liên quan đến Triệu Vy trên Weibo cá nhân của mình, phủi sạch mọi quan hệ chỉ mong có cơ hội được “bình an”.

*

Với những gì đã xảy ra, khi nhìn lại, Hóng Hớt Cbiz nghĩ không biết Huỳnh Hiểu Minh có cảm thấy may mắn khi năm xưa Triệu Vy không chọn mình hay không? Nếu không thì giờ đây sự nghiệp của Huỳnh Giáo Chủ cũng có nguy cơ đi tong mất rồi. Thôi thì mọi sự đều có 2 mặt, năm xưa tình cảm không đến với nhau cũng có cái may mắn của ngày hôm nay.

Xem thêm: +999 Mẫu Tranh Đá Mã Đáo Thành Công Lv0064, Tranh Đá Quý Mã Đáo Thành Công Lv0064

*Bài viết của Hóng Hớt Cbiz gửi về Dien
Anh.Net
.

Ri rỉ rì ri, “dưa” gì cũng có. Follow Hóng Dưa Bở Cbiz ngay để cập nhật những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!