Về cửa hàng chúng tôi .sub-menu" data-toggle-type="slidetoggle" data-toggle-duration="250" aria-expanded="false">Show sub menu

Cùng xem 4 kịch bạn dạng hoạt cảnh Giáng Sinh công giáo thiêng liêng, an lành trên youtube.

Bạn đang xem: Kịch bản hoạt cảnh giáng sinh

Kịch bạn dạng giáng sinh hay


Kịch bản hoạt hình ngày lễ noel luôn luôn là một phần quan trọng và quan trọng để lịch trình giáng sinh thành công xuất sắc và ấn tượng hơn. Vì chưng vậy, để sở hữu một đêm giáng sinh độc đáo, ý nghĩa sâu sắc và thâm thúy hơn, đừng bỏ lỡ những chủng loại kịch bản hoạt hình giáng sinh dưới đây.

1. Kịch bạn dạng hoạt hình ngày lễ noel

ra mắt

cộng đồng thân mến!

Trong thư gửi đại hội các mái ấm gia đình công giáo năm nay, Đức Thánh thân phụ đã viết: “Chúng ta rất có thể đặt câu hỏi: liệu tin mừng có thường xuyên là nụ cười cho nhân loại không? gia đình có còn là tin giỏi cho vậy giới thời nay không? Giáo hoàng nói bao gồm và xác minh rằng “gia đình là sự khẳng định của thượng đế là tình yêu. Chỉ qua tình yêu gia đình, tình thân của Thiên Chúa mới có thể biểu lộ, rộng phủ và tái tạo nên trong cầm giới. Không có tình thân thương thì chẳng thể sống như con cái Thiên Chúa, như vợ chồng, bố mẹ và cả nhà em ”. Đức Thánh thân phụ giải yêu thích rằng “các gia đình cần tự hỏi bản thân coi họ có thường sống từ tình yêu, vì tình yêu và tình yêu hay không. điều này có nghĩa là cho thiết yếu mình, tha thứ, không dạy đời, chăm sóc và tôn trọng bạn khác. Cuộc sống thường ngày gia đình sẽ tốt hơn nếu như họ sinh sống bằng tía từ đơn giản dễ dàng mỗi ngày: làm cho ơn, cảm ơn và tôi xin lỗi. Từng ngày họ đều trải qua sự mong muốn manh và yếu đuối, bởi vậy tất cả chúng ta, các gia đình và những mục tử, cần có một sự khiêm nhường thay đổi để ao ước học hỏi, cùng được giáo dục, trợ giúp và giúp đỡ, hỗ trợ, đồng hành, khác nhau và hòa nhập toàn bộ những người thiện chí. ”

Đó là tại sao tại sao, thưa cùng đoàn, đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha, vào thư phổ biến năm 2019, các Giám mục Việt Nam đề xuất rằng kim chỉ nam của cuộc sống năm nay là sát cánh với các gia đình khó khăn. Vì chưng vì, “Một mặt, Chúa Giê-su nêu lên một lý tưởng rất cao về đời sống hôn nhân gia đình và gia đình; khía cạnh khác, ngài âu yếm những người cực khổ trong đời sống vợ chồng, như trường hòa hợp của người thanh nữ Sa-ma-ri tốt người thiếu nữ ngoại tình. Theo gương Chúa Giêsu, chúng ta được mời gọi âu yếm mục vụ cho các gia đình, nhất là những mái ấm gia đình khó khăn ”(thư chia sẻ) để giúp các gia đình khó khăn học được giá trị, sinh sống chan hòa, trân trọng, gìn giữ và phân phát huy quý hiếm của hôn nhân gia đình Công giáo để sản xuất một cuộc sống thường ngày hạnh phúc. Và gia đình yêu thương. Vì chưng vậy, bây giờ thưa quý vị với các các bạn em với các cả nhà em họ cùng lao vào nghi thức mừng đón sự ra đời của chúa giêsu lên ngôi đồ vật hai của sự ra đời của vị thần có tác dụng người, ngài là vị thần sinh sống là trung trọng tâm của gia đình với công ty đề: thần linh quốc bộ với những gia đình túng thiếu.

thần tạo ra và đồng hành với những trở ngại của gia đình nhân loại đầu tiên

(trang trí hoa lá cây cảnh trên sảnh khấu – tắt đèn – adam và eve nằm bất tỉnh trên sân khấu mọi cá nhân một góc lúc họ phát âm rằng vị thần đã tạo ra con tín đồ theo hình ảnh của thần).

p>

dẫn dắt: chỉ bao gồm thần trường đoản cú tồn tại. Vạn vật tồn tại do tình yêu thương của thượng đế, vày ông trời ko mắc nợ ai và cũng không một ai có quyền ép thần tạo nên vũ trụ. Rộng nữa, phần lớn thứ vĩnh cửu không đóng góp phần vào sự tấn tới của Đức Chúa Trời. Nhưng, ông trời đã tạo thành muôn vật, duy nhất là loài tín đồ để được hưởng niềm hạnh phúc nơi mình. Vị vậy, sự lâu dài của vạn đồ dùng là hiệu quả của tình thương Thiên Chúa giành riêng cho con người. Ngay cả khi con người phạm tội, Chúa vẫn yêu thương chúng ta và bài bản cứu họ.

vì vậy, tức thì từ đầu, thần đã tạo nên trời với đất. Và Đức Chúa Trời phán: “Chúng ta hãy chế tạo ra dựng con bạn giống hình ảnh chúng ta, giống như chúng ta, để bạn ấy tất cả quyền thống trị cá biển, chim trời, thú đất và tất cả các loài bò sát dịch rời trên đất. “. Vì chưng đó, thần đã tạo ra con fan theo hình hình ảnh của thần. đa số người tạo nên họ là lũ ông với phụ nữ. Đức Chúa Trời ban phước đến họ và phán rằng: “Hãy sinh sôi nảy nở, hãy khiến cho đầy đất và tắt hơi phục nó; và giai cấp cá biển, chim trời và tất cả các loại vật dịch chuyển trên đất. ” và từ đây, thần độ trì cho gia đình nhân loại thứ nhất này (adong và eva dắt nhau theo nhạc vơi vài lần trên sảnh khấu rồi vào).

cảnh mái ấm gia đình con người trước tiên đối mặt với khó khăn dẫn đến: thượng đế cho phép gia đình đầu tiên được hưởng ánh nắng tình yêu thương của mình, niềm hạnh phúc trọn vẹn, quyền giai cấp mọi sản phẩm công nghệ mà trái đất đã tạo nên và tham gia vào cuộc sống đời thường thiêng liêng của con người. . Mà lại ánh sáng hạnh phúc của gia đình ấy ko tồn tại được bao lâu khi các thành viên trong mái ấm gia đình khước từ ánh sáng tình yêu của Thiên Chúa bằng cách bất tuân lệnh Ngài. đó là nguyên nhân tại sao bóng về tối của tội lỗi với của thách thức tràn vào gia đình nhân loại trước tiên này, từ kia gia đình thứ nhất này gặp mặt rất nhiều trở ngại và test thách: hận thù, nghi ngờ, lắc đầu và thịt người.

(a-bel cõng nhỏ cừu trên vai)

a-ben: cain vẫn hứa với tôi rằng chiều ni anh ấy sẽ tới để dưng lễ đồ vật lên lãnh chúa, nhưng sao anh ấy vẫn chưa quay lại? Thôi, tôi vẫn giao nó cho một mình bạn, kẻo tôi cho muộn.

(đặt bé cừu lên bàn thờ, tráng miệng, rồi ngước mắt mong nguyện. Chúa chấp nhận – ngọn lửa thiêu rụi lễ vật).

p>

tối trước: thực sự? Ăn hoa quả này có khiến cho bạn thông minh rộng không?

rắn: hoài nghi tôi, chỉ việc chọn một nhỏ và nạp năng lượng nó. Nạp năng lượng trái cây sẽ thông minh như thần, không phải phàm phu tục tử. Thực sự, nó không chết người!

eva: ồ, trái này trông thật rất đẹp và bám mùi thơm quá. Chỉ việc thử một nhiều loại trái cây, nó là ok. Vâng, hết sức ngon, cực kỳ ngọt, tôi sẽ lựa chọn thêm một trái nữa đến adam ăn.

god: adam – đêm trước bạn đang ở đâu? nguyên nhân bạn chưa tới tìm tôi?

adam: vâng! cửa hàng chúng tôi đã nghe thấy giọng nói của doanh nghiệp trong vườn, nhưng cửa hàng chúng tôi sợ hãi vì công ty chúng tôi khỏa thân.

trời ơi: ai đó đã nói với chúng ta rằng các bạn khỏa thân, chúng ta đã ăn trái cây vào vườn?

adam: ok… .yeah… cảm ơn người đàn bà mà chúng ta cho tôi sinh sống cùng, cô ấy đã mang đến tôi hoa quả đó, do vậy tôi đã ăn nó.

chúa ơi: nguyên nhân bạn lại làm điều đó vậy nhỉ?

eva: vâng … vì nhỏ rắn lừa tôi đề nghị tôi đã nạp năng lượng …

trời ơi: eva! bởi vì ngươi không nghe lời bà xã hơn là vâng lời ta, thì đất có khả năng sẽ bị nguyền rủa vì chưng ngươi, ngươi sẽ nên vất vả lắm mới gồm cái ăn. Các bạn sẽ không còn sinh sống mãi, nhưng một ngày nào đó các bạn sẽ chết. Và bạn sẽ bị trục xuất khỏi vườn eden.

cain – aben

giới thiệu: trong đêm nhiều năm tội lỗi, con bạn đã mất lòng tin vào bạn khác, ngay cả khi đang là anh em, không thể tình nghĩa. Đó là lý do tại sao, trong giây phút thứ nhất của đêm nhiều năm đó, giờ khóc của Abel đã làm được nghe thấy từ bỏ bàn tay đáng ngờ của người bằng hữu cùng bình thường huyết thống.

aben: (cõng rán trên vai với tiến vào….) Caina sẽ tự hứa hẹn với lòng bản thân rằng chiều nay ông sẽ đến để dưng lễ vật cho Đức Giê-hô-va, nhưng vì sao ông vẫn chưa đến? nhưng? . (đi vài bước)… uh… chỉ… Tôi sẽ dâng nó cho một mình bạn trước khi quá muộn (đặt nhỏ cừu lên bàn thờ cúng để chuẩn bị nó). Lạy Chúa, bé cảm ơn Ngài vì tất cả những phước lành nhưng Ngài đang ban cho con. Con dâng lễ đồ vật này, xin hãy dấn lấy tấm lòng của nhỏ (giai điệu quyết tử – thắp lửa …)

cain: (trộm giỏ hoa quả và cách vào….) bạn đã xong chưa? mang lại lượt tôi.

aben: lý do bạn mang lại muộn thế?

cain: muộn? … .Uh… hmm… .vì vậy tôi đã… đến muộn. Sau khoản thời gian thu hoạch tôi vẫn đề nghị lựa chọn (như tôi đang nói tôi đang đào vào giỏ trái cây … và kế tiếp tôi đặt giỏ xuống cùng giơ tay thăng thiên để dâng của lễ … tôi quay lại thấy rằng lễ đồ gia dụng của abel vẫn được chấp nhận ) do chúa, tôi đã đổ lỗi mang lại chúa). Lạy chúa, mảnh đất con gieo chỉ là sỏi đá, vất vả mồ hôi công sức, thu hoạch được bao nhiêu? Tôi có tội gì mà anh yêu cầu làm khổ tôi?

aben: anh ấy cain. Nguyên nhân lại báng té chúa tể như vậy này?

cain: yên ổn lặng, nhằm tôi yên. Các bạn sẽ thấy. Đức Giê-hô-va đã từ chối lời đề xuất của tôi. Ah … tôi hiểu rồi, ha … ha … ha ya-ve thích mập và trái cây, chúa ko (đá rổ …)

aben: anh ấy cain! Em xin anh hãy suy nghĩ lại, đừng có báng ngã hay xúc phạm anh ấy. Không phải tôi khinh thường lễ đồ gia dụng của bạn. Nhưng vì bạn, vì bạn không đầy đủ trung thực.

cain: im đi, tên khốn, bạn vẫn muốn cho tôi xem cuộc sống không? Tôi đang giết các bạn … (nắm chặt cổ … cụ đấm)

aben: tôi cain … (thở nhiều năm …) chúng ta làm tôi sợ (thở …) bạn là anh trai của tôi …

cain: (knock out aben …) ko có đồng đội nào cả, tôi chỉ thấy bất công xung quanh. Nguyên nhân người cai quản gia dấn quà của người sử dụng mà không phải của tôi? tôi đã giết các bạn (đâm aben…)

aben: (đứng dậy… giơ tay lên… run rẩy…). Uh .. Uh .. Uh .. Oh my god (và kế tiếp ném xuống …)

cain: (nhạc bi ai và hoảng sợ. Cain đụng vào tôi, quan sát đi quan sát lại … với kéo khung người tôi ra)

thần: cain, cain, anh trai của bạn đâu?

cain: (đi đi dạo …) Tôi … tôi không biết, tôi không hẳn người giám hộ của anh ấy.

chúa: chúng ta đã làm cái gi với anh trai mình? tiếng máu của anh trai bạn thở than chống lại tôi.

Cain: Tôi không biết.

thần: thiết yếu tay bạn đã vấy máu anh trai bạn. Từ ni đất sẽ không ban sự sống và cống hiến cho các ngươi, hãy lìa ngoài đất phì nhiêu mà ta đang ban cho những ngươi, cơ mà lìa khỏi ta. (Cain thoát ra khỏi … sảnh khấu.)

khiêu vũ múa trong dự đoán: maranatha – mang đến (4:30 ‘)

giới thiệu: khi đề xuất vất vả tìm cơm ăn uống áo mặc, sống trong cảnh nô lệ, con bạn ý thức được thân phận tội vạ yếu ớt, cũng giống như nỗi khốn cùng của kiếp người: cúi đầu sám hối; trái tim họ hướng về trời cao, mong xin Chúa ban đến họ Đấng rất có thể cứu họ khỏi tử vong và sự nô lệ của tội lỗi.

cảnh tin nhắn

giới thiệu: với để tái tạo niềm hạnh phúc của gia đình đầu tiên, thần sẽ ban đứa con trai duy nhất của bản thân cho nhân loại. Vị cứu tinh, vị cứu tinh của loại người, được sinh ra vì chưng một trinh nữ, có nghĩa là mary. Khác với giao quá – bà mẹ mary được bảo phủ bởi thánh linh với được thánh hiến mang đến thần. Mái ấm gia đình mới quay trở lại với tình thân đã hiện ra nó và tiến về phía trước nhằm tuân theo tình yêu đó.

bài bác hát truyền tin: thiên thần và người mẹ (4:10 ‘)

Giới thiệu: đòi hỏi vâng ngọt ngào, nữ tính và khiêm nhường, đầy dũng mãnh và tự tín của Maria đã bắt đầu một lịch sử dân tộc mới của nhân loại, một mẩu chuyện về tình yêu cùng hạnh phúc.

p>

dance: bài xích hát the lady of yes (4:35 ‘)

tìm đơn vị trọ

intro: vẫn 9 tháng kể từ thời điểm thiên thần báo tin, mary đang đi vào trăng tròn cùng nở rộ, tuy nhiên đó là lúc sắc lệnh của nhà vua được ban hành, mọi bạn phải trở về quê nhà khai báo đk nhà.

(hai fan lính bước ra, họ mang theo loa đài, tiền xu cùng cờ)

binh lính 1: (gõ 3 lần). Loa… loa… loa… nghe đây, nghe đây… chiếu chỉ của hoàng đế, mọi tín đồ hãy nghe, dành thời gian thực hiện… loa… loa… loua (phát 3 lần)

fan lính 2: tôi! Ceza Augustus cai trị tổng thể lãnh thổ của Đế chế La Mã. Bây giờ truyền khảo sát dân số của toàn thể khu vực. Vậy ai chủ yếu gốc, sinh hoạt đâu xuất sắc nhất, đăng ký vào sổ tại nhà. Phổ biến sắc lệnh này cho tất cả mọi bạn rõ ràng. Tôi đã làm việc ở rooma vào khoảng thời gian thứ 8 của triều đại của tôi: nhà vua ceza augustus (toc)

giới thiệu: theo lệnh của nhà vua, mary cùng joseph xuất thân từ cái dõi david, vì vậy họ phải quay trở lại belem để khám xét nhà đất của họ. Lúc họ mang lại Bethlehem là lúc mặt trời lặn, màn tối buông xuống và phần đông cơn gió buốt thấu da thịt. Nhì ông bà dừng xe trước cửa phòng trọ (tiếng chó cắn, tiếng nạy cửa)

sếp: bạn đang tìm ai?

giuse: thưa ông, chúng ta hãy làm việc lại qua đêm.

ông chủ: có bao nhiêu người?

giuse: vâng, công ty chúng tôi là hai người, chỉ tôi và gia đình tôi.

ông chủ: tốt. Tôi để các bạn ở lại, nhưng các bạn phải trả trăng tròn đồng.

giuse: bạn có thể bớt từ bỏ bi cho shop chúng tôi một chút được không? giá đó quá cao so với chúng tôi.

ông chủ: làm việc đây không tồn tại người bị yêu đương … nhưng vk anh ấy đang với thai, tôi cấm đoán anh ấy nghỉ ngơi lại … đi chỗ khác xem xét. (thì thầm và cách vào.) (họ tiếp tục đi …)

giuse: (thật đáng buồn) maria! Trời về khuya, trời giá hơn, không tìm kiếm được vị trí trọ, demo ra hễ đá ngoại ô xem.

maria: vâng!

giới thiệu:

giuse cố gắng lên

tìm chỗ trú ẩn trong thời điểm tạm thời cho mọi người

tuy nhiên nhà trọ ko có chỗ nào để sống

Tôi cần đến một hang đụng ngoại ô

Đây là nơi dùng để nuôi cừu và bò

bần cùng có hương thơm như gió thổi sương

khi hầu hết thứ ở chính sách ngủ

chúa tể của vạn vật được hiện ra

trong tay của Đức Trinh nàng Maria

đặt mình vào máng cỏ tràn trề tình dịu dàng

vũ điệu thiên thần: (4:30 ‘)

intro: niềm vui tràn ngập khắp trời đất, rất nhiều thiên binh thuộc thiên thần ca tụng thần. Tôn vinh thần bên trên trời – chủ quyền dưới đất cho những người yêu dấu. Thính giả nhiều sao. Tối nay náo hễ cả thai trời. Tín đồ nhìn thấy khía cạnh trăng với mặt trăng tròn rung chuyển. Toàn bộ các thiên thần đều cất cánh đến belem.

múa đàn: (5:20 ’)

giới thiệu: vào vùng kia có những người dân chăn cừu sống bên trên cánh đồng và quan tâm đàn gia súc, với kìa, trong tia nắng huy hoàng, một thiên sứ của Chúa xuất hiện. “Đây, tôi với đến cho bạn một tin tốt lành. Lúc này một vị phúc tinh đã được sinh ra để dành cho bạn, bạn sẽ nhận ra ngài qua dấu hiệu này, và các bạn sẽ thấy một đứa trẻ con sơ sinh được quấn vào bộ xống áo quấn nằm trong máng cỏ. ”

3. Kịch bạn dạng chúc mừng ngày lễ noel

christ phục sinh hình ảnh của chúa vào con bạn

1. Phát trực con đường hoạt ảnh

vâng, trong những hàng chục ngàn con người công bao gồm trong hàng vạn năm mong chờ sự cứu giúp rỗi, thần đã lựa chọn một trinh bạn nữ nghèo, ẩn mình giữa một ngôi làng làm việc phía bắc israel, trinh bạn nữ của nazareth, để hợp tác và ký kết với anh ta trong công việc hóa thân của đấng cứu thế. Vâng, trinh cô gái mary, thiếu nữ duy độc nhất của loại người, đã có thượng đế ban phước ngay từ thuở mới nhập thể với quánh ân “vô lây truyền nguyên tội”, nhằm mở đường mang lại nàng xả thân vào một ân sủng vĩ đại hơn. Rằng nó được biến chuyển “mẹ của thần”. Để cảm nhận sâu sắc sự kiện cực kỳ việt này, bọn họ hãy sinh sống lại những giây phút vinh quang quẻ của Lễ Truyền Tin, một sự kiện ra quyết định trong hành trình của planer cứu độ của Thiên Chúa.

(Mary vẫn quỳ gối cầu nguyện và một cục cưng xuất hiện)

thiên thần: Tôi chào các bạn đầy ân điển, Chúa ở thuộc bạn.

(lần này maria biểu lộ sự bồn chồn và lo lắng)

thiên thần: Ma-ri đừng sợ hãi, vị bà đã được Chúa ban ơn. Nầy, bà đã thụ thai cùng sinh một con trai, với bà sẽ gọi tên ông là Giê-su, và ông sẽ mập và sẽ tiến hành gọi là con Đấng buổi tối Cao, Đức Chúa Trời đang ban mang đến ông ngai kim cương của cha ông là Đa-vít. ông ấy vẫn trị do mãi mãi trong nhà jacob, cùng triều đại của ông ấy sẽ không tồn tại hồi kết.

maria: làm sao điều đó có thể xảy ra, vì tôi đắn đo người bọn ông đó.

thiên thần: thánh linh sẽ đến trên bạn, và quyền năng của đấng buổi tối cao sẽ che chúng ta bằng trơn của nó, cùng đấng các bạn sẽ sinh ra đã thánh và sẽ được gọi là con trai của thần, cùng này, người em họ của khách hàng cũng đang thụ thai thời điểm già và hiện giờ đang mang thai được sáu tháng, người mà fan ta hotline là thi thoảng muộn, vì không tồn tại gì thần không làm được.

mary: Tôi là tôi tớ của Chúa, tôi đang tuân theo nghĩa vụ của thiên thần.

(thiên thần vẫy tay và bước vào)

main: nhì từ “có” khôn xiết dịu dàng, nhu mì cùng khiêm tốn, đầy gan góc và hiền hậu của mary, cho thấy rằng ra quyết định của chúng ta nằm trên lòng tin tin cậy, do vậy hiện thời hãy hưởng thụ từ nguồn của sự cứu rỗi.

(khi bạn hướng dẫn đọc hầu hết dòng chữ này, maria đứng trên bục cao trung tâm sân khấu – cô ấy chắp tay làm tượng – cả đội nhảy đầm quanh mẹ cô ấy)

hướng: “khi thiên thần cung cấp thông tin cho mary, cô ấy cũng còn trẻ. Người chị em lắng nghe, suy ngẫm lại trong tâm địa và quảng đại đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa. Và một lúc anh ấy nói ‘có’, anh ấy vẫn ra đi với toàn bộ tình yêu tầm thường thủy, ngay cả trong số những lúc khó khăn và cố gắng nhất. Mẹ thực sự là một tấm gương và hơn thế nữa là một ngôi sao 5 cánh hy vọng, hướng dẫn bọn họ vượt qua mọi thử thách và gian khổ để bước tiến trên tuyến phố tin mừng. Chúng ta hướng về bà bầu Maria cùng với niềm hy vọng và tình yêu. Cầu mong mỏi cô ấy luôn sát cánh đồng hành và chúc phúc cho cửa hàng chúng tôi ”(thư chung, số 8).

2. Phong cảnh Giáng sinh

quote: chín tháng vẫn trôi qua, tính từ lúc thời điểm mary vấn đáp “có”, ngay khi đó, theo sắc lệnh của nhà vua augustus được phát hành và viral khắp nơi, buộc toàn bộ những tín đồ họ phải tiến hành cuộc điều tra dân số, sẽ là cuộc điều tra dân số thứ nhất từ thời quirino là thủ tướng mạo của syria. Mọi fan phải về quê để triển khai sách kiểm tra.

– tín đồ lính: (xuất hiện và phát ra giờ loa)… nghe này, nghe này! Hỡi tất cả những tín đồ Do Thái và tất cả các nước đằng sau sự cai trị của vua, hãy nghe toàn bộ các ngươi. Theo dung nhan lệnh của hoàng đế ban hành cho toàn cục thần dân của đế quốc, ngẫu nhiên ai ở ngẫu nhiên quốc gia nào, ở ngẫu nhiên quốc gia nào, đều buộc phải trở về quê hương của chính mình để đăng ký khảo sát dân số. Bất cứ ai núm chấp không tuân theo sẽ bị trừng phạt nghiêm nhặt theo nguyên tắc đã đề ra (thổi kèn)…

dẫn đầu: trong một đội nhóm lớn những người đến quê hương bethlehem để triển khai cuộc khảo sát dân số theo lệnh của nhà vua Augustus, là một trong cặp vợ chồng trẻ cùng nghèo, joseph và mary. Vào thời gian đó, Maria đang với thai gần mang đến ngày dự sinh. Các cửa hàng Chúa giáng sinh đầy ắp người; một lượt nữa, vị trí này không tồn tại chỗ cho những người nghèo như song vợ ck trẻ này. Vì chưng vậy chúng ta đã chọn 1 hang lừa bên trên sa mạc nhằm qua đêm. Mặc dù nhiên, cũng thiết yếu trong hang lừa này tối ngày mùa đông đầu tiên của thiên niên kỷ trang bị nhất, một sự kiện có 1 không 2 trong lịch sử loài người đã diễn ra: sự hạ bệ từ ngai rubi thứ hai của các vị thần.

(đọc đoạn dẫn mọi người qua lại, trong các số ấy joseph và mary đi vào một hang động, quỳ xuống, tắt đèn và gửi chúa Jesus lên sân khấu trung tâm).

4. Kịch bản Giáng sinh của thiên chúa giáo

công ty đề: chuông

mẩu chuyện kể về một quý ông trai trong một gia đình sùng đạo, sống xuất sắc đời rất đẹp đạo, luôn luôn sống hiếu hạnh với phụ thân mẹ. Từng ngày, xung quanh việc hoàn thành việc học văn hóa truyền thống ở trường, tôi luôn tìm kiếm ngẫu nhiên cơ hội dễ dãi nào để mang đến gần hơn với Chúa qua những buổi cầu nguyện thánh lễ hoặc buổi sáng, đặc biệt quan trọng tôi thường đến thăm chúa Giê-su vào thánh thể vào buổi trưa. . Con đến tạ ơn Chúa, bé cũng xin Chúa hoán cải tấm lòng của cha để phụ thân bỏ lại men ma quỷ đang chuốc họa vào thân và tàn phá gia đình. Trong mỗi thánh lễ giỏi giờ nguyện cầu giữa trưa, tôi thường xuyên thầm cầu xin Chúa cầm cố lòng thay đổi dạ cho mái ấm gia đình tôi trở lại nụ cười và niềm hạnh phúc như xưa.

Tôi nghĩ mùa đông tới sẽ khá lạnh! mùa nhưng mà chúa giêsu ra đời trong đêm ướp lạnh giá trong hang động. Chắc chắn là sẽ rất lạnh! Tôi nghĩ do vậy và tôi tự hứa với lòng bản thân rằng tôi sẽ cố gắng tham dự thánh lễ cùng nguyện vào buổi trưa để tạo thành thành phần lớn cọng rơm bé dại để sưởi ấm cho Cậu bé. Vì vậy, đông đảo lời cầu nguyện chân thành của tớ đã được Chúa chấp nhận, Đấng đã hoán cải linh hồn của cha tôi tự hồn ma quay trở lại với Chúa và phát hành một mái ấm gia đình hạnh phúc.

vở kịch bắt đầu bằng tiếng chuông và dứt bằng tiếng chuông. Phần lớn tiếng chuông trong khi chạy xuyên suốt cục bộ tác phẩm. Dụng ý của tín đồ viết là mượn giờ chuông để mời gọi, đánh thức lòng người. Từ trái chuông thực tế, bên văn mong muốn dẫn dắt người theo dõi đến với quả chuông đó là thần. Giờ đồng hồ chuông ngộ ra và biến chuyển tiếng chuông của trái tim cha tôi thành câu chuyện.

hành động một

âm thanh chuông nền (koong… .koong… .koong…!)

trích dẫn

tiếng chuông không chấm dứt vang lên và gọi mọi nhỏ chiên của giáo xứ hãy về với Chúa. Tiếng chuông ngân nhẹ nhàng, du dương như một bản nhạc du dương hòa cùng làn gió thổi vào từng khu nhà ở tôn có tác dụng thức thức giấc lòng người. Mỗi một khi tiếng chuông vang lên, nó báo cho biết tiếng nói của thần linh để mời điện thoại tư vấn mọi tín đồ đến với ngài qua những thánh lễ, những buổi cầu nguyện sáng cùng tối.

ty: (quỳ nhị tay trước tượng Chúa Giê-su bởi đồng để trên bàn, cả nhị cùng cầu nguyện và trò chuyện thân mật với Chúa)

trời đất! từ bây giờ là ngày lưu niệm hơn hai nghìn năm trước, ngày thần được sinh ra do ông ấy yêu bọn chúng ta.

chúa biết rằng tôi đã cố gắng dành thời hạn để mang đến với bạn trải qua thánh lễ, lời thề buổi trưa hoặc buổi mong nguyện ban đêm và thậm chí cả mọi hy sinh nhỏ như giúp bố mẹ tôi dơ lên thần. !

Tôi đã tích lũy gần như hy sinh bé dại bé này được tượng trưng tựa như những sợi rơm dệt thành tấm chăn sưởi ấm cho Chúa!

chuông reo vào nền (koong… .koong…

đồng đội của tôi: thân mến! chúng ta có nhà không?

ty: Tôi có một ngôi nhà! bạn đến để mời tôi nguyện cầu cho bữa trưa, buộc phải không?

suu: vâng! shop chúng tôi ở đây để mời bạn cầu nguyện mang lại bữa trưa!

ty: hôm nay, hãy nguyện cầu để tôi rất có thể tích được một ít rơm để sưởi ấm cho thần!

từng chút một: bạn có nghĩ về mình biết cách làm nóng thần khiếp không? chúng tôi cũng đang sưởi nóng thượng đế bằng cách đi vào buổi trưa!

mao: chấm dứt cầu nguyện buổi trưa, thưa quý vị, muộn rồi!

sau đó: bắt đầu!

music chuông nền (koong… .koong… .koong…!)

hành động thứ nhị

reviews

tiếng chuông cứ ngân vang mặc dù lòng người chai sạn do thói lỗi tật xấu. Giờ chuông từng ngày vẫn tiếp tục kiên nhẫn gõ cửa ngõ trái tim mỗi người và chờ đón họ. Không phũ phàng mà lại nhẹ nhàng gõ cửa trái tim mỗi người, khi họ vẫn ở xa sự thật, đó là dấu hiệu để họ đến ngay gần Chúa hơn!

bố tôi: (từ sảnh khấu bước vào, tay chũm chai rượu vừa uống vừa chửi bới, kệ nệ như sắp ngã, ngồi xuống bàn và ngồi xuống.!)

Tôi không biết, một ngày nọ, anh ta làm vỡ chiếc chuông cửa bằng da (bên ngoài) để chúng ta không đổ chuông.

cả ngày từ bây giờ ngươi không chấm dứt la hét ầm ĩ: buổi sáng ta đang ngủ say ngươi khóc, giữa trưa uống ma dược (rượu) ngươi lại khóc, trời tối ngươi cũng ko bỏ.

bà bầu tôi: (vừa đi chợ về, bước vào từ sảnh trường, đeo giỏ mặt hông, một tay cầm mẫu mũ cũ!)

bạn lại say! chúng ta yêu mẹ và nam nhi tôi, làm khổ thân tôi cầm cố này!

tía tôi: (nói lảm nhảm trong những khi say rượu, chửi bươi và chỉ tay vào vợ)

say … gì … say đó. Bạn ở đây … khôn cùng (rất) tỉnh giấc táo! không thằng nào … dám nói nó say, chỉ có đàn bà mẹ mày thôi … Tôi dám có lẽ rằng anh ấy sẽ say….

thân phụ của ty: (thì thầm và gọi tên anh ấy!)

Tôi…. Ai đang ở đâu, đi cài đặt ma thuật (rượu)…. Giữ hộ cha. Ty…. Nó chỗ nào (vâng)!

người mẹ tôi: theo giọng của ông nội !!

ba tôi: (la hét với hét lên!)

trở lại với loại chuông, chiếc chuông rất có thể kiếm được tiền để nuôi nó không? con trai của mẹ mày … đi mua ma thuật (rượu) đến nó, nhanh lên!

bà bầu tôi: (đối mặt với khán giả, một tay ở mặt cạnh, một tay chỉ vào gò lời phàn nàn!)

trời ơi! Khổ lắm chúng ta ạ! rước một người ông chồng suốt ngày say xỉn!

từ bây giờ lễ noel lại về. Chúng ta tụ họp trên đây để cùng vui lòng đón Chúa Hài Nhi trong bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp. Để đóng góp phần cho ngày hôm nay, các em trẻ em trong Giáo Xứ……. Sẽ góp phần đem về Niềm vui mừng Chúa Chúa Sinh với các màn vũ 1-1 sơ với canh thức chờ đợi Chúa mang đến với HOẠT CẢNH CHÚA GIÁNG SINH và HOẠT CẢNH NGÀY PHÁN XÉT. Giờ đây, họ cùng trải nghiệm những điệu vũ của các em.

 

CẢNH 1 : MỪNG CHÚA GIÁNG SINH

  ĐI TÌM ĐÂU ?

 

Dẫn : Ngày xưa, các Mục đồng đã làm được Thiên Thần cung cấp tin và chúng ta đã hối hả đến cúng lạy Hài Nhi Giêsu, họ chào đón Chúa với họ sống niềm phần khởi và niềm hạnh phúc vì bọn họ được gặp mặt Chúa, chạm chán Đấng Cứu ráng mà muôn dân ý muốn đợi. Hình hình ảnh các mục đồng gợi lên cho việc đó ta,

Ngày nay Chúa cũng mang đến với đông đảo ai biết đi kiếm Ngài. Mục đồng thời nay là phần đông con người sống trong cảnh nghèo khổ, những người đối kháng sơ, khiêm tốn. mà lại trong hoàn cảnh cơ rất họ gặp gỡ Chúa. Vậy trong cuộc sống đời thường khi họ gặp cực nhọc khăn, gặp mặt thử thách hay đang sống và làm việc trong cảnh nghèo khổ, bọn họ đừng nản lòng, đừng phàn nàn hay xuất xắc vọng bởi vì có Chúa là chỗ dựa là nguồn yên ủi và trông cậy cho việc đó ta, một trong những hoàn cảnh do vậy còn là cơ hội để cho bọn họ gặp Chúa với dễ dàng đón nhận Chúa như các mục đồng ngày xưa.

Sau đây, là các người đi tìm Chúa với họ đã gặp Chúa.

 Nhân đồ vật 1: (Một ông cụ già chống gậy, sống lưng khòm, team nón lá rách, mang một cái bị vải, đi chậm rì rì chậm , tay kia dẩn đứa bé nhỏ và nói lên vai trung phong trạng của mình)

(Lý Trăng Soi)

Ôi màn đêm, màn tối buông xuống trên thân già. Fan tôi yêu thương thương nên mang tật nguyền, còn tôi phía trên phải lang thang sớm chiều. Bao bạn thương, chỉ để thương xót, kiếp sinh sống tàn phai. Giờ đồng hồ đây, chợt thấy lòng tôi, muốn đi tìm nơi yên ủi tấm lòng ai.

 Vọng cổ câu 1. Giữu một tối đông đầy tuyết giá. Tôi cầm cố ra đi với đôi bàn chân mệt mỏi nhằm tìm nơi yên ủi cho riêng…… mình. Kìa tiếng chuông ngân vang lên ở trong nhà thờ, lòng tôi bổng tăng trào một xúc cảm lạ cùng thấy lòng mình nhàn biết bao nhiêu. Giờ đồng hồ Chuông giáo mặt đường đã đánh thức tôi nhớ lại, hơn hai ngàn năm một bé nhỏ thơ ra đời trong cô quạnh. Đó là Thiên Chúa muốn chia sẻ với những người dân nghèo hèn, khốn khó.

( liên tiếp lủi thủi đi…)

 

Nhạc đi kiếm đâu, câu 1 Đi kiếm tìm đâu tình cảm trên nẻo con đường đời. Kẻ hành khất nghèo đói lặng thinh ko nói. Đi search đâu ủi an cẳng chân rã rời. Đã dồn cách khi mình tìm kiếm lại tình thương.- Nầy, Ngài nay đang tới giữa trời tuyết sang. Nầy, Ngài nay sắp đến mang lại bình an. Vị Ngài sẽ ban không còn hết tình thích thương.Và từ nay Thiên Chsa sinh sống giữa con người

 

Nhân đồ vật 2: Một em bé xíu bán vé số bước ra, mời người mua vé…Đưa vé số hướng về người theo dõi dưới sảnh khấu và rao bán.)

( nói ) Ông bà cô bác bỏ ơi, cài dùm nhỏ vài vé số.. Bé mồ côi không nơi nương tựa. Cha con thì đang qua đời, bà mẹ thì bỏ bé bơ một mình.

 

Vọng Kim Lang

Cha sẽ ra đi, vĩnh viễn không quay về,

Ôi đớn nhức muôn phần,

Còn bà bầu giờ ở khu vực đâu,

Đứa nhỏ xuyến xao trọng điểm hồn bi thảm dạt dào lưu giữ thương mẹ cha.

Chỉ còn 1 mình thân nghèo bơ vơ

Nhớ phụ thân thương mẹ, lòng bé đau xót héo hon.

Sống nơi khó khăn thấp nhát và mỗi ngày dãi nắng nóng dầm sương.

Con đây muốn ra đi tìm, Trời giàu xót thương dùm cho.

Lòng bé thương ghi nhớ bao năm, cầu mơ mong gặp gỡ mẹ cha.

Để tim con không hề quạnh hiu, mà hiện thời xa mờ biệt tâm để tim nhỏ lạnh lùng cô đơn.

Nhạc : Đi search đâu, câu 2 : Đi kiếm tìm đâu tình thương cho kẻ những vết bụi đời. Bao con trẻ thơ đã hết một tình thương xót. Ai người thân đoái thương nhìn không tủi lòng. Đã vui sống khi mình đươc Ngài yêu thương.

 Nhân đồ gia dụng 3: (Một thiếu hụt phụ bồng nhỏ thơ đi ra vẻ bi thảm chán…)

(Nói giọng dòng lương ) nhỏ ơi, nhỏ ngủ cho ngoan, mẹ con ta giờ đây phải lang

 thang đầu đường xó chợ. Thân phụ con đang bỏ người mẹ con rồi.

 (Đoạn khúc lam giang)

Tôi giờ đồng hồ này cô đơn, trông láng đêm bao che thân xác tôi: chạm mặt bao trở ngại trong đời, tuy nhiên ai đọc được cõi lòng tung nát. Tình vợ chồng em nguyện thuỷ chung, anh cớ sao vẫn phụ ân tình. Vẫn trông tin ông chồng em luôn chờ mong…… nhìn vào đoàn con thơ, đau thắt…. Con tim… nước mắt tuôn trào. Tôi đành bồng con, vắt ….tìm, tìm vùng bình an…trong giáo đường, hang đá đặt bé Chúa Trời đang ra đời. Duy trì mãi vào tim, Chúa Hài Đồng, vì che chắn suốt thân con trong những ngày gian nguy. Để nhỏ thấy được bình yên yên vui, Chúa hy vọng con rẻ hèn để vững tin rằng con yêu cầu Chúa hơn.

 

Nhạc : Đi tìm đâu , câu 3 : Đi search đâu tình thương cho kẻ bạc đãi tình. Đã khổ đau lúc này lòng vẫn tan nát. Có tín đồ thân đang đi vào trong cõi mộng. Thấy ý thức biết bản thân được Ngài yêu thương thương.

 Nhân đồ gia dụng 4 (( Một giới trẻ ngẩn ngơi bước ra cùng với vẻ chán đời….)

 Khổ thân tôi, sương khuya xuống lạnh lùng cô đơn. Đời không ít long đong. Đi nơi đâu tìm chốn nương nhờ. Bao người thân sao quá bội nghĩa tình….

Vì mặt đường đời thân ai nấy lo, không chút thương, giải tỏa cho tình thương. Dù không công ty không địa điểm náu nương, chẳng ai xót mến cho cuộc đời tôi.

Câu 5.. Ôi tình đời ngang trái, kẻ phú quý nhiều người bước đến, fan đói rách rưới thì ngoảnh mặt làm cho ngơ không chút thương….. Tình. Cũng bởi tiền mà lại mấy ai giữ được tấm thân mình. Dù đời tất cả bão tố phong ba, ta đâu sợ, chỉ hại lòng fan đổi trắng thế đen. Dẫu biết rằng tiền tài, danh vọng chỉ là gần như thứ phù du, cơ mà đừng vì nó mà tạo nên lòng fan ra đen tối. Ôi đẹp biết bao mang lại những cuộc đời khốn khó, dù gặp gian nan mà vẫn sống gồm ân tình.

Câu 6. Tôi hiện thời chơi vơi trong cuộc sống, ko mục đích rõ ràng và chẳng ý muốn tin ai. Tìm ở chỗ nào điểm tựa để giúp cho tôi có được hạnh phúc, bình an. Chúa ơi! bé chợt phân biệt chỉ gồm Chúa bắt đầu giúp con không biến thành chao đảo, với vững bước trước bao gian khó của cuộc đời…Đời gồm Chúa đời ko héo úa. Đời không Chúa đời còn nghĩa chi.

Giờ đây con sẽ lên đường

Loan tin bé Chúa xuống đời do yêu.

Nhạc Đi tìm kiếm đâu : Câu 4 : Đi search đâu tình thương đến kẻ ý muốn chờ.Vẫn chân tình tìm Chúa một lòng trung tín. Nhưng mà Ngài đâu, thấy đâu, Ngài vẫn lánh mặt. Nay tìm thấy, chủ yếu Ngài, Ngài ban hồng ân…Nầy, Ngài nay vẫn đến…

 ***

Hoạt cảnh Mừng Chúa giáng sinh . Mừng Chúa mang đến lần sản phẩm công nghệ nhất.

từng năm, tới mon 12, bọn họ nôn nao nghĩ cho lễ Giáng Sinh, khi ban đầu bước vào hồ hết ngày Mùa Vọng. Mùa Vọng là mùa mong đợi Đấng Cứu cầm giáng sinh, đem đến ơn cứu vãn thoát con tín đồ khỏi kết quả của Tội Tổ Tông truyền lại

Điều nầy kể lại cho bọn họ việc TC dựng nên con fan giống hình ảnh Ngài. Đó là Ađam cùng Evà. Ông Bà được ở trong sân vườn địa đàng niềm hạnh phúc với Thiên Chúa. Mà lại ÔB đã nghe lời ma quỉ cám dỗ mà trái lệnh TC cùng đã nạp năng lượng trái cấm. TC xua đuổi ÔB ra khỏi vườn địa đàng, không thể sống thân thiện với TC cùng phải đồng ý đau khổ, mất không còn ơn sủng, và sau cùng phải chết. Nhưng TC ko bỏ con người. Ngài hứa đã ban Đấng Cứu thay đến để cứu vãn con fan khỏi bị tiêu diệt muôn đời. TC đã lựa chọn dân vị Thái làm cho dân riêng với hứa Đấng Cứu cố gắng sẽ đến từ dân tộc nầy.

Qua bao nghìn năm, TC sai những tiên tri loan báo về Đấng Cứu núm đó mang đến dân. Dân chúng hằng ước ao đợi một Đấng phúc tinh đến là 1 trong những Vị Vua đầy mạnh mẽ và tự tin và thế lực cứu dân khỏi kẻ thống trị của những đế quốc, với Dân vị Thái sẽ thống trị muôn dân.

cùng TC vẫn giữ lời hứa. Nhưng chưa hẳn như chúng ta mơ tưởng. Đấng Cứu vắt mang thân phận một tín đồ nghèo, được xuất hiện trong hang đá, bên trong máng nhằm cỏ cho trườn lừa ăn. Ngài mang lại trong lặng lẽ giữa đêm hôm của mùa đông lạnh mát không ai xuất xắc biết. Cục cưng đến cung cấp tin cho các người chăn chiên đang giữ bầy chiên quanh đó đồng. Họ cho để cúng lại và sau đó báo tin lại cho tất cả những người trong vùng. Nhưng tất cả tin đâu mà tìm về để chạm mặt Ngài!

 

Sau đó, với ngôi sao sáng Lạ đưa tin cho phần lớn nhà đạo sĩ tự Phương Đông. Bọn họ đã cùng nhau, mọi cá nhân một vị trí khác nhau, cùng theo ánh sao lạ đó mà họp lại đi kiếm Đấng cứu giúp Thế. Họ vẫn vất vả những ngày tháng cùng đã gặp đươc Ngài. Họ thuộc dâng lễ vật mang lại Ngài.

Hôm nay, toàn bộ nhân các loại mừng vấn đề Con Thiên Chúa xuống thay làm người. Ngài mang lại lần đầu tiên đem lại an ninh và ơn phúc cho những ai đón nhận Ngài, như lời các thiên thần hát vang trong tối xưa:

 

Vinh Danh Thiên Chúa trên trời

Bình an dưới thế cho tất cả những người thiện tâm

 

giờ đây, bọn họ cùng sống lại những tích tắc việc nhỏ Thiên Chúa xuống cụ làm tín đồ trong body của nhỏ bé Giêsu, lân cận mẹ Ngài là Bà Maria là phụ vương nuôi của Ngài là Thánh Giuse.

 

1- ( Hát “ Một tối thanh vắng tanh “ – những mục đồng nằm ngủ ở sân khấu tầng dưới )

 

*

( Hát “ làm sao ta đi cho Bêlem nhé – các mục đồng chỗi dậy cùng đi chầu Chúa Hài Nhi )

 

*

( Của cuốn kéo lên – Đức Mẹ, Thánh Giuse cùng Chúa Hài Đồng làm việc sân khấu bên trên )

 

2- Múa :

( cha Vua cùng với những mục đồng cho Chầu Chúa Hài Nhi. )

HẾT CẢNH 1

 

CẢNH 2 : NGÀY PHÁN XÉT

tin vui Thánh Luca 21, 25-28 thuật lại : “Hôm ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng : sẽ có được những điềm lạ cùng bề mặt trời, khía cạnh trăng và những vì sao. Bên dưới đất, muôn dân sẽ lo ngại hoang với trước cảnh biển lớn gào sóng thét. Bạn ta sợ đến hồn xiêu phách lạc, chờ đa số gì sắp tới giáng xuống địa cầu, bởi vì các quyền lực tối cao trên trời sẽ bị lay chuyển. Bấy giờ trần giới sẽ thấy Con fan đầy thế lực và vinh quang ngự trong đám mây nhưng mà đến. Lúc những vươn lên là cố ấy bắt đầu xảy ra, bằng hữu hãy đứng thẳng với ngẩng đầu lên, vì anh em sắp được cứu vãn độ. “

ÔBACE thân mến,

Đó là Ngày Thiên Chúa cho lần sản phẩm 2, NGÀY PHÁN XÉT mỗi fan sau cái chết. Cùng Ngài sẽ còn đến trong ngày tận thay nữa.

Sau đây là Hoạt cảnh Ngày Phán Xét.

 

NGÀY PHÁN XÉT ( Mt.25,31-46 )

*

 

Kịch phiên bản : Lm NGỌC XƯA

Đạo diễn : nghệ sĩ MỸ DUNG

Diễn viên : Đoàn Ca cổ

 CÁC VAI : 1-Chúa Giêsu 2-Thánh Phêrô

3-Thiên Thần (nữ) 4-Quỷ dữ

5-Phêrô Lê quý Tử (nam) 6-Tạ thi Chụp Giựt (nữ)

7-Antôn Trần an ninh (nam) 8-Đaminh Đinh văn thờ Ơ (nam)

9-Anê Hoàng thị xung khắc Khẩu (nữ) 10-Giuse trằn Thời (nam)

11-Têrêxa Phan thị hiền hậu (nữ)

 

MC (Nam) : trần thế là chỗ con fan đến rồi lại ra đi. Sống trên è cổ gian, mọi cá nhân có một yếu tố hoàn cảnh khác nhau, bao gồm cảnh khổ không giống nhau, nhưng mỗi người sống như thế nào, thì ai ai cũng phải ra trước tòa Chúa phán xét sau dòng chết, thời điểm lìa bỏ trần gian nầy. Sau đây là Hoạt cảnh : NGÀY PHÁN XÉT.

 

NGƯỜI DẨN (nữ) : Mỗi người chúng ta chỉ có một lần sinh sống trên dương thế. Lần sinh sống nầy sẽ ra quyết định cho cuộc sống đời thường mai sau muôn đời. Cuộc đời là quà tặng kèm của Thiên Chúa. Ngài trao ban mang đến từng fan chúng ta. Ai trân trọng ,nâng niu, giữ lại thì sẽ lưu lại nó được mãi. Ngược lại, ai tiêu diệt bằng lối sinh sống bê tha, trụy lạc, thì món vàng đó sẽ không thể thuộc về phần mình nữa.

 

Nhạc bạo phổi – Cảnh ăn chơi – Có tiếng nổ – toàn bộ mọi fan nằm gục.

 

1-Thiên thần mở ra và phán bảo (nữ): Hỡi toàn bộ những người đã chết trong ngày hôm nay, hãy chổi dậy để gặp gỡ Thiên Chúa. Ngài là quan tòa về tối cao của nhân loại. Từng fan sẽ đối lập với chính mình, với từng câu hỏi làm của mình. Đây là lần quyết định sau cùng : hạnh phúc muôn đời tốt trầm luân vĩnh viễn.

Xem thêm: Tải Bản Đồ Sóc Trăng Chi Tiết, Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Sóc Trăng

 

( Thiên Thần đi một vòng xung quanh sân khấu – Từng người chổi dậy. – Phêrô cách ra- Quỷ dữ xuất hiện thêm ở phía bên trái , đối lập với thiên thần ở bên phải)

 

2-Thiên Thần (nữ):  Thưa Thánh Phêrô, những người dân được xét xử hôm nay, chúng ta đang có mặt để đợi sự phán xét của Chúa. Vậy Chúa đâu sao ko thấy thuộc đi với Ngài ?

 

3-Phêrô : Ngài đang hiện hữu ở đây. Ngài hiện diện ở khắp hồ hết nơi và rất nhiều thời, Ngài hiện diện cả trong tư tưởng với trong hành động của chúng ta.

(Phêrô lên giọng