*
*

Có thể bạn đã tìm cách truy nã nhập vào trang này từ trình duyệt bảo mật bên trên máy chủ. Vui lòng bật script và tải lại trang này.

Bạn đang xem: Làm lại hộ chiếu hết hạn


*

Trang chủ
Giới thiệu Việt nam
Thông tin ChungĐại sứ quánĐại sứ
Lãnh sự
Hiện được chọn
Bảo hộ công dân
Tin tức
Tin từ cỗ Ngoại giao
Quan hệ song phương
Cộng đồng người Việt
*

Root > home > Lãnh sự > thủ tục Lãnh Sự > cấp cho lại hộ chiếu phổ biến (do bị mất, bị hư hỏng, không còn thời hạn sử dụng, bóc tách trẻ em trong hộ chiếu của cha hoặc mẹ), hoặc hộ chiếu còn thời hạn nhưng mong muốn cấp đổi tại Cơ quan đại diện thay mặt Việt Nam sinh sống nước ngoài

Các bước

Hồ sơ

Thành phần hồ sơ ​ ​ ​​Thành phần hồ sơ
​1.Một (01) Tờ khai theo mẫu mã X02 sử dụng cho công dân vn ở nước ngoài đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông/giấy thông hành với hai (02) hình ảnh giống nhau, khuôn khổ 4x6 cm, chụp trên font nền màu trắng, mặt quan sát thẳng, đầu nhằm trần, không treo kính màu, chụp không thật ba tháng, trong đó 01 ảnh dán vào Tờ khai cùng 01 hình ảnh đính kèm.- Ghi rõ vào tờ khai nếu mong muốn nhận kết quả qua con đường bưu điện. - Trường thích hợp đề nghị tách bóc trẻ em thoát ra khỏi hộ chiếu của phụ vương hoặc của bà mẹ để cung cấp hộ chiếu riêng biệt thì tờ khai do phụ vương hoặc bà mẹ ký.- trường hợp thân phụ hoặc mẹ đề nghị cấp lại hộ chiếu của mình thì nộp thêm 01 tờ khai (mẫu X02) vả 02 ảnh 4x6 của phụ vương hoặc mẹ.
​2.Bản sao hoặc bản chụp (nếu là phiên bản chụp thì cần xuất trình phiên bản chính nhằm kiếm tra, đối chiếu) của 1 trong các những sách vở dùng làm địa thế căn cứ để cấp cho hộ chiếu sau đây:- Giấy tờ minh chứng quốc tịch vn (loại bao gồm ảnh) theo luật pháp của quy định Việt nam giới về quốc tịch ban hành qua các thời kỳ;- Giấy xác nhận nhân sự của công dân vn hiện ở nước ngoài do Cục cai quản xuất nhập cư Bộ Công an cung cấp còn cực hiếm (mẫu X04);- giấy tờ do cơ quan thống trị nhà nước gồm thẩm quyền của vn cấp mang đến công dân còn giá chỉ trị, có ghi tương đối đầy đủ yếu tố nhân thân và ảnh. Nguyên tố nhân thân của một tín đồ bao gồm: họ và tên, tháng ngày năm sinh, chỗ sinh, giới tính, quốc tịch của bạn đó.- Giấy tờ minh chứng đang trú tại Singapore (IC)Các giấy tờ trên nếu đã mất giá trị hoặc ko có ảnh thì chỉ sử dụng tham khảo để triển khai căn cứ cấp cho hộ chiếu.
​3.- Trường phù hợp hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu còn thời hạn thì nộp hộ chiếu đó; - Trường phù hợp hộ chiếu bị mất thì nộp 1-1 trình báo mất hộ chiếu (có xác thực của cơ quan ban ngành nước sở tại);- trường hợp cha hoặc mẹ kiến nghị cấp lại hộ chiếu của bản thân mình thì nộp hộ chiếu kia của cha hoặc mẹ.​
Số cỗ hồ sơ Một (01) bộ.
Mẫu đơn, chủng loại tờ khai
*
Tokhai
HCPT.pdf​ ​

hiện nay, hộ chiếu bao gồm thời hạn sử dụng là bao lâu, trường đúng theo nếu hộ chiếu của tớ hết hạn thực hiện thì có thể làm thủ tục xin gia hạn áp dụng được xuất xắc không? hồ sơ đối với thủ tục xin gia hạn hộ chiếu bao gồm những loại sách vở nào?
*
Nội dung bao gồm

Thời hạn áp dụng của hộ chiếu phổ biến là bao lâu theo quy định của pháp luật?

Căn cứ Điều 7 pháp luật Xuất nhập cư của công dân việt nam 2019 công cụ thời hạn của hộ chiếu như sau:

"Điều 7. Thời hạn của giấy tờ xuất nhập cảnh1. Hộ chiếu nước ngoài giao, hộ chiếu công vụ bao gồm thời hạn trường đoản cú 01 năm mang đến 05 năm; có thể được gia hạn một lần không quá 03 năm.2. Thời hạn của hộ chiếu phổ thông được cơ chế như sau:a) Hộ chiếu thêm cấp cho tất cả những người từ đủ 14 tuổi trở lên có thời hạn 10 năm và không được gia hạn;b) Hộ chiếu ít nhiều cấp cho tất cả những người chưa đầy đủ 14 tuổi gồm thời hạn 05 năm cùng không được gia hạn;c) Hộ chiếu thêm cấp theo thủ tục rút gọn tất cả thời hạn không thực sự 12 tháng cùng không được gia hạn.3. Giấy thông hành tất cả thời hạn không quá 12 tháng và không được gia hạn."

Theo đó, thời hạn thực hiện của hộ chiếu phổ biến là 10 năm và thiết yếu gia hạn thực hiện cho hộ chiếu.

Trường hòa hợp hộ chiếu phổ thông đã hết hạn sử dụng thì người dùng cần triển khai thủ tục cấp phát mới lại hộ chiếu.

*

Thủ tục cung cấp lại hộ chiếu quá hạn sử dụng thực hiện ra làm sao và cần những loại giấy tờ gì? Thời hạn áp dụng của hộ chiếu càng nhiều là bao lâu theo cách thức của pháp luật?

Thủ tục cấp cho lại hộ chiếu khi hết hạn sử dung thực hiện ra sao và cần những loại sách vở và giấy tờ gì?

Căn cứ Điều 15 khí cụ Xuất nhập cư của công dân việt nam 2019 pháp luật về cấp cho hộ chiếu phổ quát ở nội địa như sau:

"Điều 15. Cung cấp hộ chiếu thêm ở vào nước1. Người đề xuất cấp hộ chiếu nộp tờ khai theo chủng loại đã điền tương đối đầy đủ thông tin, 02 ảnh chân dung và giấy tờ liên quan liêu theo phương pháp tại khoản 2 Điều này; xuất trình minh chứng nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn quý giá sử dụng.2. Sách vở liên quan tới sự việc cấp hộ chiếu phổ thông ở nội địa bao gồm:a) phiên bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh so với người chưa đủ 14 tuổi;b) Hộ chiếu thêm cấp lần gần nhất đối với người đang được cấp hộ chiếu; trường vừa lòng hộ chiếu bị mất đề xuất kèm đối kháng báo mất hoặc thông báo về vấn đề đã đón nhận đơn của cơ quan tất cả thẩm quyền công cụ tại Điều 28 của luật pháp này;c) phiên bản chụp chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân so với trường hợp có sự đổi khác thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp cho lần ngay gần nhất;d) bản chụp có xác thực giấy tờ bởi vì cơ quan gồm thẩm quyền của vn cấp chứng minh người đại diện thay mặt hợp pháp đối với người mất năng lượng hành vi dân sự, người có khó khăn trong thừa nhận thức, cai quản hành vi theo quy định của bộ luật Dân sự, bạn chưa đủ 14 tuổi. Ngôi trường hợp bản chụp ko có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.3. Đề nghị cung cấp hộ chiếu lần đầu triển khai tại Cơ quan làm chủ xuất nhập cảnh Công an cấp cho tỉnh nơi thường trú hoặc khu vực tạm trú; ngôi trường hợp gồm Thẻ căn cước công dân thực hiện tại Cơ quan cai quản xuất nhập cảnh Công an cấp cho tỉnh địa điểm thuận lợi....5. Đề nghị cấp cho hộ chiếu từ bỏ lần sản phẩm công nghệ hai thực hiện tại Cơ quan cai quản xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi thuận lợi hoặc Cơ quan quản lý xuất nhập cư Bộ Công an....7. Vào thời hạn 08 ngày có tác dụng việc tính từ lúc ngày tiếp nhận, cơ quan thống trị xuất nhập cư Công an cấp tỉnh trả kết quả cho những người đề nghị. Vào thời hạn 05 ngày làm cho việc kể từ ngày tiếp nhận, Cơ quan thống trị xuất nhập cư Bộ Công an trả kết quả cho những người đề nghị. Đối với ngôi trường hợp giải pháp tại khoản 4 Điều này, thời hạn giải quyết không quá 03 ngày có tác dụng việc tính từ lúc ngày tiếp nhận. Trường thích hợp chưa cấp hộ chiếu, Cơ quan thống trị xuất nhập cảnh vấn đáp bằng văn bản, nêu lý do.8. Người ý kiến đề nghị cấp hộ chiếu có yêu cầu nhận hiệu quả tại địa điểm khác với cơ sở theo giải pháp tại khoản 7 Điều này thì nên trả phí thương mại & dịch vụ chuyển phát"

Theo đó, để cấp phát mới hộ chiếu phổ thông cá nhân cần chuẩn bị:

- 02 ảnh chân dung;

- chứng tỏ nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn quý hiếm sử dụng;

- Hộ chiếu phổ thông cấp lần ngay sát nhất;

- bạn dạng chụp chứng tỏ nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.

Sau kia nộp làm hồ sơ tại Cơ quan làm chủ xuất nhập cư Công an cấp cho tỉnh nơi dễ ợt hoặc Cơ quan làm chủ xuất nhập cảnh Bộ Công an.

Trong thời hạn 08 ngày làm cho việc kể từ ngày mừng đón hồ sơ hòa hợp lệ thì cơ quan gồm thẩm quyền cấp cho sẽ trả kết quả cho tất cả những người đề nghị.

Trách nhiệm của tín đồ được cấp hộ chiếu được luật pháp quy định như vậy nào?

Căn cứ Điều 23 luật pháp Xuất nhập cư của công dân việt nam 2019 hiện tượng về trọng trách của bạn được cấp sách vở và giấy tờ xuất nhập cư như sau"

"Điều 23. Trách nhiệm của fan được cấp sách vở xuất nhập cảnh1. Duy trì gìn, bảo quản giấy tờ xuất nhập cảnh; báo ngay mang đến cơ quan tất cả thẩm quyền khi bị mất sách vở và giấy tờ xuất nhập cảnh; làm thủ tục cấp bắt đầu khi sách vở và giấy tờ xuất nhập cảnh bị hỏng hỏng, chuyển đổi thông tin về nhân thân, điểm lưu ý nhận dạng, xác định lại giới tính.2. Chỉ được áp dụng một loại sách vở và giấy tờ xuất nhập cư còn cực hiếm sử dụng cho mỗi lần xuất cảnh, nhập cảnh.3. Trong thời hạn 05 ngày làm việc tính từ lúc ngày xong xuôi hoạt cồn xuất cảnh, nhập cảnh, bắt buộc nộp lại hộ chiếu nước ngoài giao, hộ chiếu công vụ cho cơ quan, người cai quản hộ chiếu phương pháp tại khoản 1 Điều 24 của hiện tượng này, trừ trường hợp tất cả lý do chính đại quang minh do tín đồ đứng đầu tư mạnh quan quyết định.4. Khi đổi khác cơ quan có tác dụng việc, phải báo cáo cơ quan, người làm chủ hộ chiếu khu vực chuyển đi cùng chuyển cho để triển khai việc cai quản hộ chiếu nước ngoài giao, hộ chiếu công vụ theo phép tắc của phương pháp này."

Theo đó, bạn được cung cấp hộ chiếu đề xuất giữ gìn, bảo vệ giấy tờ xuất nhập cảnh; báo ngay cho cơ quan tất cả thẩm quyền khi bị mất sách vở và giấy tờ xuất nhập cảnh; làm thủ tục cấp bắt đầu khi sách vở xuất nhập cư bị hỏng hỏng, biến đổi thông tin về nhân thân, điểm sáng nhận dạng, xác định lại giới tính.

Xem thêm: Chỉnh khoảng cách chỉnh độ giãn dòng trong word 2007, word 2010, word 2013

Chỉ được áp dụng một loại sách vở xuất nhập cư còn quý giá sử dụng cho từng lần xuất cảnh, nhập cảnh.