Khi thiết kế phiên bản vẽ kỹ thuật ngoài thao tác làm việc nối đoạn thẳng thì thao tác làm việc chia đoạn thẳng cũng rất được sử dụng khá phổ biến.Bạn sẽ xem: Lệnh phân chia đoạn trực tiếp thành các phần bằng nhau

Điều này nhằm chỉnh sửa chính xác tỷ lệ cho những đối tượng. Vậy lệnh phân tách đoạn trực tiếp trong cad thực tế có vai trò gì? phương pháp thực hiện như thế nào?

Bài viết dưới đây của cosevco.vn để giúp đỡ bạn kiếm tìm ra đáp án chia hồ hết đoạn thẳng trong cad đúng đắn nhất. Tham khảo ngay nhé.

Bạn đang xem: Lệnh chia đoạn thẳng thành các phần bằng nhau

Nội dung gồm:

Cách thực hiện lệnh chia đoạn trực tiếp trong cad
Video hướng dẫn áp dụng lệnh phân chia đoạn trực tiếp trong cad 2022

Vai trò của lệnh chia đoạn trực tiếp trong cad

Để chia đoạn trực tiếp trong cad theo tỷ lệ đúng đắn nhất thì bắt buộc họ phải buộc phải dùng lệnh DIV.

Lệnh có chức năng chia phần nhiều một đoạn thẳng ngẫu nhiên vẽ bằng lệnh Line hoặc Pline thành các phần bởi nhau.

Nó thực hiện bằng cách rải đều những điểm points bên trên đoạn đó.

Lưu ý là lệnh chỉ rải điểm nhằm chia những đoạn chứ không chia đoạn thành những phần riêng biệt.

Thực tế, việc áp dụng lệnh phân chia đoạn thẳng trong cad sẽ được hiểu là lệnh chia các đoạn thẳng hoặc lệnh phân tách 1 đoạn trực tiếp thành những đoạn không giống nhau.

Người dùng đề xuất hiểu bình thường 2 phương pháp gọi này là một.

Từ đó tránh bóc tách ra thành từng biện pháp hiểu riêng rẽ lẻ. Do đó sẽ gây khó khăn trong quy trình thiết kế bản vẽ trên cad.


*

*

*

*

Bạn sẽ biết lệnh phân tách đoạn trực tiếp trong cad là gì chưa? Đây là lệnh dùng để chia nhỏ các đoạn trực tiếp ra. Nó được sử dụng khá phổ biến, tương tự như như những lệnh nối đoạn thẳng vì chưng chúng đều cho người dùng chỉnh sửa tỷ lệ một cách đúng chuẩn cao trong những đối tượng phiên bản vẽ. Theo dõi nội dung bài viết của ducthanh.edu.vn để nắm bắt cách phân tách đoạn trực tiếp trong cad nhé.

Lệnh phân chia đoạn thẳng trong cad – DIV

Khi thực hiện lệnh phân tách đoạn thẳng trong Cad, nhiều người dân thường suy nghĩ các làm việc thực hiện sẽ rất phức tạp. Tuy nhiên, lệnh DIV bao gồm cách thực hiện rất đơn giản. Thay thể, bạn hãy triển khai theo công việc sau đây:

Bước 1

Khởi động phần mềm Autocad, khi đồ họa hiện lên thì chúng ta Nhập lệnh DIV/ Enter


*

Bước 2

Sau khi lệnh DIV hiển thị lên trên hình ảnh Cad thì bạn nhấn vào vào đoạn thẳng mà bạn có nhu cầu chia, tiếp theo nhập thông số cần phân chia và nhận Enter nhằm hoàn thành. Ví dụ, bạn muốn chia đoạn thẳng thành 4 phần thì nhập số 4 bên trên lệnh, dìm Enter. Lập tức, đoạn thẳng này sẽ được tạo thành 4 phần bởi nhau.


Thật dễ dàng phải không nào, chưa đến hai bước chúng ta đã tiến hành được vấn đề chia nhỏ tuổi các đoạn thẳng theo đúng phần trăm nhờ lệnh DIV trong cad

Vai trò của lệnh chia đoạn thẳng trong cad

Để phân chia đoạn trực tiếp trong Cad theo tỷ lệ chính xác nhất, bắt buộc các bạn phải dùng lệnh DIV. Đây là lệnh có công dụng hỗ trợ chia mọi một đoạn thẳng bất kỳ được vẽ bởi lệnh line hoặc lệnh Polyline trên phiên bản vẽ. Theo đó, các đoạn thẳng sẽ được chia cân nhau theo cách tiến hành rải đều những điểm points trên đoạn đó. để ý khi triển khai là bạn chỉ rải điểm để chia mọi đoạn thẳng chứ không chia đoạn thẳng thành từng phần riêng rẽ biệt.

Thực tế, việc thực hiện lệnh DIV để phân tách đoạn thẳng trong Cad sẽ tiến hành hiểu là lệnh chia gần như đoạn thẳng hoặc lệnh phân chia 1 đoạn thẳng thành các đoạn khác nhau. Người tiêu dùng nên hiểu phổ biến 2 bí quyết gọi này là một, kị tác ra thành từng cách hiểu riêng biệt lẻ, đang gây khó khăn trong quá trình thiết kế phiên bản vẽ bên trên Cad.

Ứng dụng của lệnh DIV – chia nhỏ các đoạn thẳng trong cad

Hiện nay, lệnh phân tách đoạn trực tiếp trong Cad được sử dụng rất rộng rãi vì tính vận dụng cao. Đặc biệt, đối với phiên bản vẽ khía cạnh cắt, mặt bằng, các bạn sẽ phải áp dụng lệnh DIV các lần nhằm chia tách bóc các đoạn trực tiếp thành từng đoạn bởi nhau, giúp cho quá trình xây đắp được tiện lợi và chính xác hơn. Không tính lĩnh vực xây dựng mặt cắt, khía cạnh bằng cho các công trình, sản phẩm, lệnh DIV còn được thực hiện nhiều vào các nghành nghề dịch vụ khác, ví dụ như:

Lệnh DIV dùng để làm rải đều thép sắp xếp trên các đối tượng người sử dụng là mặt cắt dầm, cột, lanh tô… trong bạn dạng vẽ Cad.

Lệnh DIV dùng làm chia đều các ô trên khung bạn dạng vẽ Cad, giúp tía trí bản vẽ được đẹp mắt và dễ thao tác hơn khi thi công, đặc biệt quan trọng là bản vẽ bố trí các mặt phẳng cắt dầm…

Như vậy thì cửa hàng chúng tôi đã share cho chúng ta tần tần tật những thông tin về việc sử dụng lệnh làm sao hay biện pháp dùng lệnh chia nhỏ dại đoạn thẳng trong cad. Hy vọng bài viết này góp ích mang đến bạn, nếu như bạn biết tin tức nào tương quan đến các lệnh trong cad và nhất là lệnh chia nhỏ đoạn thẳng thì hãy đưa thông tin để đến mọi tín đồ cùng biết nhé. Chúc bạn triển khai thành công!

Để tăng độ đúng đắn cũng như dễ ợt hơn trong việc đo vẽ nghệ thuật trên ứng dụng Auto
CAD. Bạn dùng có thể sử dụng lệnh DIVIDE để chia các đoạn thẳng cân nhau một giải pháp dễ dàng. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu cách triển khai nhé!


Việc chia đoạn thẳng trong Auto
CAD là một kỹ năng cơ phiên bản và quan trọng đặc biệt trong xây cất kỹ thuật với vẽ kỹ thuật. Khi làm việc với quy mô 2D hoặc 3D, chia đoạn thẳng giúp tăng độ đúng chuẩn và linh hoạt cho những đường thẳng với hình dạng. Vào CAD, có tương đối nhiều lệnh và hình thức để phân chia đoạn trực tiếp một cách dễ ợt và nhanh chóng, giúp cho tất cả những người dùng có thể tạo ra những phiên bản vẽ đúng đắn và chăm nghiệp. Theo dõi quá trình hướng dẫn dễ dàng và đơn giản sau để hiểu cách thực hiện trên máy vi tính nhé!

Video trả lời cáchchia đoạn thẳng đều bằng nhau trong Auto
CAD:

Cách phân chia đoạn thẳng đều bằng nhau trong Auto
CAD

Bước 1: Trong bạn dạng vẽ mà bạn có nhu cầu chia các đoạn thẳng bằng nhau → Gõ lệnh tắt DIV (DIVIDE) → dấn Enter.

*

Bước 2: nhấn vào vào Đoạn thẳng mà bạn có nhu cầu chia.

*

Bước 3: Nhập Số phần mà bạn có nhu cầu chia → nhấn Enter.

*

Bước 4: Để bộc lộ rõ các đoạn chia ở trên đoạn thẳng, bạn gõ lệnh tắt DDPTYPEvà thừa nhận Enter nhằm mở vỏ hộp thoại Point Style.

*

Bước 5: chọn Kiểu hiển thị mà bạn muốn → Nhập Kích thước → nhận OK nhằm hoàn vớ thiết lập.

Xem thêm: Nên Chơi Call Of Duty Mấy - BảN Call Of Duty Nã O Hay NhấT

*

Và đó là kết quả.

*

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn chúng ta cách chia đoạn thẳng cân nhau trong Auto
CAD cùng với lệnh DIVIDE một cách đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng. Nếu như thấy hay, bạn có thể chia sẻ bài viết này đến bằng hữu và đồng nghiệp của chính bản thân mình cùng theo luồng thông tin có sẵn nhé! Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!