LMHT: Thật tuyệt biết bao nếu Riot ra mắt chế độ cho ph&#x
E9;p người chơi sử dụng những vị tướng cũLoris Carry
thích
Liên Minh Huyền Thoại
E0;m quen với Mordau, Ma Sĩ Sương M&#x
F9; - Đấu sĩ đến từ Quần Đảo B&#x
F3;ng Đ&#x
EA;m do fan thiết kế Những vũ trụ đi&#x
EA;n rồ nhất c&#x
F3; thể xuất hiện trong Đấu Trường Ch&#x
E2;n L&#x
FD;: V&#x
F4; Hạn Thi&#x
EA;n H&#x
E0; Từ DOTA 2 nhảy sang CS:GO, liệu tập thể huyền thoại OG c&#x
F3; thể tiếp tục xưng b&#x
E1;?

D&#x
F9; những phi&#x
EA;n bản l&#x
E0;m lại của c&#x
E1;c vị tướng trong LMHT đều v&#x
F4; c&#x
F9;ng th&#x
E0;nh c&#x
F4;ng, nhưng nhiều game thủ vẫn lu&#x
F4;n ho&#x
E0;i niệm v&#x
E0; mong muốn phi&#x
EA;n bản cũ của ch&#x
FA;ng quay trở lại.

Bạn đang xem: Lmht: người chơi "ping chấm hỏi" cơ chế trừng phạt mới patch 13


Sau 10 năm phát triển, LMHT đã chứng kiến vô vàn vị tướng mới được ra đời, nhưng song song với đó, cũng có hàng chục vị tướng có thể coi là đã "mất đi", thông qua những dự án rework.Một vị tướng thường được đưa vào danh mục làm lại thường là cái tên có lối chơi, tạo hình quá lỗi thời, hoặc đôi khi là quá mất cân bằng, khiến các nhà làm game phải thay đổi toàn bộ cơ chế hoạt động của nó.
Đối với những vị tướng lỗi thời, các đợt làm lại thường nhận được sự hưởng ứng khá tích cực từ cộng đồng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều game thủ - Những người ưa thích và gắn bó lâu dài với những vị tướng đó, cảm thấy tiếc nuối khi con bài tủ của mình bị đưa lên bàn phẫu thuật thẩm mỹ và trở thành một vị tướng hoàn toàn khác.Khi một vị tướng được rework, đồng nghĩa với việc toàn bộ thông tin cũ của nó sẽ bị gỡ bỏ, và vì vậy người chơi sẽ không còn được nhìn thấy hình ảnh của chúng trong game một lần nào nữa. Có rất nhiều vị tướng dù đã làm lại từ nhiều năm trước, nhưng những người yêu mến chúng thì vẫn không thôi khắc khoải hoài niệm về hình bóng cũ, chỉ bởi một lý do đơn giản là chúng từng sở hữu một lối chơi quá đặc sắc, hoặc cũng có thể là gắn liền với nhiều kỷ niệm đẹp của các game thủ.
Chính vì lẽ đó, một số game thủ đã nảy ra ý tưởng về việc đề xuất Riot Games nên tạo ra một chế độ chơi mới, mà ở đó người chơi có thể trải nghiệm các vị tướng cũ từng được rework. Thậm chí, để đa dạng hóa bể tướng trong chế độ này, thì những vị tướng từng có nhiều hơn 1 lần làm lại như Ryze, sẽ được đưa cả 3 phiên bản cũ vào game, và khi đó chúng ta sẽ có cơ hội so kè xem Ryze mới, Ryze cũ, Ryze cũ hơn nữa, ai mới là kẻ mạnh nhất.
Ngoài ra, các phiên bản làm lại cũng có thể được cân nhắc đưa vào chế độ chơi này, một thông tin bên lề khá thú vị từng được chia sẻ trên cộng đồng Reddit, đó là về một thử nghiệm rất hay ho của Riot, họ từng cho Akali cũ solo với Akali mới, và kết quả là Akali cũ thắng tuyệt đối, dù cho Akali mới có vẻ như là vị tướng mất cân bằng hơn. Việc sử dụng những phiên bản cũ và mới của các vị tướng để đối đầu với nhau, có lẽ là một trong những trải nghiệm thú vị chưa từng có đối với game thủ LMHT.
Dẫu vậy, ý tưởng này sẽ khá khó thực hiện, bởi Riot từng thừa nhận rằng một khi rework tướng thì mọi tư liệu về tướng cũ sẽ bị xóa bỏ, họ chỉ tìm kiếm một phương thức độc đáo nào đó để vinh danh những vị tướng này thông qua các Easter Eggs trong game mà thôi.Nó đồng nghĩa với việc nếu đưa các vị tướng này trở lại, Riot xem như sẽ phải thiết kế chúng từ đầu, hoặc nếu có một phương pháp nào đó để khôi phục cơ sở dữ liệu thì cũng rất hao tổn công sức và tiền bạc. Đó là còn chưa kể tới một khối lượng nhân sự khổng lồ sẽ phải tham gia vào việc cân bằng tướng ở chế độ chơi mới, mà, như chúng ta đã biết, Riot giỏi mọi thứ, trừ lĩnh vực này.
Thế nhưng, nếu có một hi vọng, dù chỉ là nhỏ nhoi, để những game thủ kỳ cựu của LMHT được tái ngộ với vị tướng yêu thích của mình một thời, thì chắc chắn họ sẽ đặt hết sự kỳ vọng và niềm tin vào Riot, với mong muốn các nhà làm game có thể đáp ứng được mong muốn này, và tạo nên một chế độ chơi độc đáo bậc nhất của LMHT.

Game
gamek.vn Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh VPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM
admicro.vn Hỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.Chính sách bảo mật

Ngoài ra, bài viết này cũng sẽ liệt kê một số vị tướng cần chọn khi tham gia chế độ chơi mới toanh này.


Chế độ chơi luân phiên Nhà Chính Thất Thủ của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cuối cùng cũng cập bến máy chủ Việt Nam từ ngày hôm qua (15.07). Thanh Niên Game sẽ giới thiệu và hướng dẫn chơi chế độ chơi cực kì mới toanh trong bài viết này.

*

(Ảnh: VED)

Giới thiệu

Nhà Chính Thất Thủ là chế độ người chơi sẽ lần lượt tấn công và phòng thủ nhà chính. Sau khi vòng đầu tiên kết thúc, cả 2 đội sẽ đổi bên cho nhau. Mục tiêu của chế độ này khá đơn giản, đó là phá hủy nhà chính của đối phương càng sớm hoặc phòng thủ nhà chính càng lâu càng tốt. Đội nào phá hủy "Cơ quan đầu não" đối phương sớm nhất sẽ thành chiến thắng.

*

2 đội sẽ thay phiên tấn công và phòng thủ.

Bước vào giai đoạn chọn tướng, người chơi sẽ cấm đi 6 vị tướng và được chọn tự do một tướng để sử dụng cho tấn công và phòng thủ. Tuy nhiên trong giai đoạn chọn tướng nếu người chơi để ý, Phép Bổ Trợ sẽ trống trơn và ko không chọn được. Bởi vì vào trong trận đấu, người chơi sẽ mua những công cụ hỗ trợ cho mục đích của mỗi đội và trở thành Phép Bổ Trợ.

Hướng dẫn chơi

Mới vào trò chơi, ấn tượng ban đầu là bản đồ được thiết kế lại và chỉ có khu vực nhà đội Đỏ sẽ là chiến trường dành cho 2 đội. Đội tấn công sẽ được hồi sinh tại hồ máu đội xanh, và mỗi lần dịch chuyển ra 1 trong 3 địa điểm dịch chuyển phải sử dụng phím số 4 (hoặc tùy thiết lập của người chơi). Đội phòng thủ cũng có thể dịch chuyển ra 3 khu vực hình lục giác màu đỏ sau trụ để ra phòng thủ nhanh chóng.

*

Khung cảnh mới bước vào trò chơi.

Khi trận đấu bắt đầu, người chơi được cấp sẵn 900 vàng để sắm những trang bị cần thiết. Vàng và điểm kinh nghiệm được chia đều cho mọi thành viên nên các bạn đừng nên “lăn tăn” về việc last-hit. Cứ mỗi khi hạ gục thành công tướng địch sẽ nhận Mảnh Tinh Thể, từ đó sắm những khí cụ có trong cửa hàng. Nhưng trong suốt trận đấu diễn ra, khá nhiều người chơi quên mua hay mua rồi nhưng quên sử dụng công cụ này dẫn đến không tận dụng được hết sức mạnh.

*

Sử dụng phím số 4 để dịch chuyển ra khu vực cần đến.

Thông thường, khí cụ Máy Bắn Công Thành, Cờ lệnh Tiên Phong và Thảm Dịch Chuyển được những người chơi đội tấn công ưa dùng. Máy Bắn Công Thành bắn từ xa cực kì hiệu quả, Cờ Lệnh Tiên Phong giúp lính mạnh hơn và Thảm Dịch Chuyển giúp người chơi dịch chuyển tới vị trí mong muốn. Nhưng hãy nhớ đặt ở những vị trí bí mật khiến đối phương khó phát hiện và phá hủy.

Còn đội phòng thủ nên tận dụng hết 4 công cụ được cung cấp. Trụ: Tia Hủy Diệt giúp người chơi tự điều khiển trụ để bắn những tia la-de tấn công đối phương. Khi thấy lính tràn vào nhà hoặc quá đông, đừng ngại sử dụng ngay Đặt Trường Entropy để đóng băng lính cũng như làm chậm tướng đối phương.

*

Ngoài khả năng bất tử trụ, Bảo Lữa Ma Thuật cũng "quét sạch" mục tiêu xung quanh.

Vùng Tốc Biến tỏ ra khá hiệu quả khi giúp người chơi đứng trong vòng có thể sử dụng Tốc Biến mỗi 1 giây. Và công cụ phòng thủ mà người chơi nào cũng phải sắm là Trụ: Bão Lửa Ma Thuật, nó sẽ giúp trụ bất tử và gây sát thương diện rộng trong vòng 3 giây, đủ để kéo dài trận đấu thêm đôi chút.

*

Tia Thanh Trừng, vũ khí tấn công chết người của đội phòng thủ.

Ngoài ra, đội phòng thủ cũng có thể tấn công đối phương bằng Tia Thanh Trừng, hủy điệt tất cả tướng địch hoặc lính tại 3 đường. Chỉ cần hộ tống đủ 15 đơn vị lính tới 1 trong 3 khu vực Dịch Chuyển của đội tấn công, đội phòng thủ có thể kích hoạt “ánh sáng hủy diệt" này. Tuy nhiên tướng thuộc đội tấn công cũng có thể né Tia Thanh Trừng bằng cách chạy vào rừng, miễn sao không “ló mặt” ra 3 đường chính thì mọi chuyện vẫn ổn.

Xạ Thủ và Pháp Sư được ưa chuộng

*

Hãy sử dụng những vị tướng có khả năng cơ động để di chuyển sang các đường nhanh chóng, dọn lính tốt và khả phá hủy trụ khỏe. Trong chế độ Nhà Chính Thất Thủ, những tướng Xạ Thủ sẽ khá được ưa chuộng vì họ là tướng đánh xa cũng như khá hủy trụ khá lẹ nhờ lượng sát thương và tốc độ đánh tốt. Ví dụ như Lucian lên trang bị Kiếm Ma Youmuu, Ezreal, Ashe, Sivir, Miss Fortune đều sử dụng khá tốt.

Xem thêm: Cúc tịnh y tên tiếng trung là gì? những bí mật về tiểu hoa đán hot nhất 2022

*

HBNj8Ynqil

Kết

Theo như thông báo từ VED, chế độ chơi Nhà Chính Thất Thủ sẽ kéo dài 2 cuối tuần liên tiếp: 15/07 - 18/07 và 22/07 - 25/07, vì vậy các bạn có thể chơi thỏa thích chế độ mới cực kì hấp dẫn này. Chúc các bạn may mắn khi tham gia chế độ chơi Nhà Chính Thất Thủ trong Liên Minh Huyền Thoại.