*
 - Gần đây, dân mạng tìm ra một chủ thể thú vị: Liệu Nhị Lang Thần vào "Tây Du Ký" và Dương Tiễn vào "Phong Thần Bảng" liệu có phải là một?


Tây Du ký kết và game phong thần Bảng phần lớn là đầy đủ tác phẩm nổi tiếng của nền điện hình ảnh Trung Quốc, dù sẽ phát sóng từ vô cùng lâu, nhưng tới lúc này những bộ phim này vẫn hấp dẫn sự để ý của khán giả.

Bạn đang xem: Na tra và dương tiễn

Khi đọc hay coi Tây Du Ký, khán giả nhắc cho Nhị Lang Thần thì sẽ nghĩ ngay mang lại Dương Tiễn. Đọc lại nguyên tác hai cỗ truyện, khán giả cũng trở nên thấy sự biệt lập lớn trong diễn tả nhưng đều nói tới cùng một nhân vật.

Hình ảnh nhân đồ dùng Nhị Lang Thần trong Tây Du ký.

Quan hệ cùng với Ngọc Hoàng

Trong Tây Du Ký, Nhị Lang Thần là cháu trai của Ngọc Hoàng. Em gái Ngọc Hoàng vì chưng nhớ trần thế nên đã hạ phàm, cùng ck là bạn trần hiện ra một đứa con. Còn trong chiến vô phong thần Bảng, Dương Tiễn không có quan hệ gì với Ngọc Hoàng, cũng ko được xưng là Nhị Lang và không tồn tại ba nhỏ mắt.

Nếu chỉ gồm điểm chung là cùng sở hữu họ Dương thì không thể xác minh Dương Tiễn cùng Nhị Lang Thần đó là một, nhưng đa số người đã đưa ra được một số cụ thể khác để minh chứng điều đó.

Mối contact giữa nhì nhân đồ với thú vật Mai Sơn

Ở chiến vô phong thần Bảng, Dương Tiễn từng thu phục được “Bảy con quái vật Mai Sơn”, còn trong Tây Du Ký, bên tín đồ Nhị Lang Thần gồm “Sáu đồng đội Mai Sơn”. Mặc dù số lượng khác biệt nhưng tất cả điểm tầm thường là tới từ Mai Sơn.

Trong tập 6 của Tây Du Ký, ở kề bên Nhị Lang Thần là “sáu anh em Mai Sơn” tuy nhiên ở tập 28, lúc bị Đường Tăng xua đi, Tôn Ngộ không trở về hoa quả Sơn cùng nhớ lại chuyện xưa lúc núi này bị Nhị Lang Thần không đúng bảy bạn bè Mai tô phóng hoả đốt cháy. Tại sao để lý giải cho sự chênh lệch số lượng thành viên trên từng thời điểm là do dân gian giữ truyền những dị bạn dạng về truyền thuyết này. Giả dụ vậy, sẽ phù hợp với con số nhân thứ trong game chiến vô phong thần Bảng.

Bức họa Dương Tiễn vào thần thoại.

Sủng đồ dùng của Dương Tiễn và Nhị Lang Thần

Bất kể là Dương Tiễn hay Nhị Lang Thần thì mặt người đều có một con vật là chó. Trong chiến vô phong thần Bảng, nó từng cắm cổ Triệu Công Minh, cắn mồi nhử vai Bích Tiêu, cắm vòng chân bắt đầu của Dương Tiễn,...

Trong Tây Du Ký, bé chó từng cắn chân của Tôn Ngộ Không. Để gặm được phần nhiều nhân vật gồm pháp thuật cao ráo như vậy, không hẳn một sủng vật thông thường có thể làm cho được.

Tôn Ngộ không xẩy ra vật nuôi của Nhị Lang Thần gặm trong Tây Du Ký.

Một số điểm bình thường khác

Tây Du ký kết và chiến vô phong thần Bảng hồ hết bắt nguồn từ truyền thuyết lưu truyền vào dân gian, được những tác trả viết lại thành tiểu thuyết, bên cạnh đó thời gian xuất hiện đều là trong nhà Minh. Vì vậy, hai cửa nhà cùng xuất hiện những nhân đồ giống nhau ví dụ như Nhị Lang Thần, na Tra...

Tây Du ký là tổng hợp của nhiều giai thoại khác nhau.

Hệ thống thần thoại cổ xưa trong Tây Du Ký tương đối phức tạp, bao gồm cả Thần, cả Phật và thần thoại cổ xưa dân gian. Còn chiến vô phong thần Bảng đem Đạo giáo làm cho chủ, tuy nhiên cũng hẳn nhiên cả truyền thuyết thần thoại dân gian. Nếu như đã khởi đầu từ dân gian thì truyện sẽ không trọn vẹn theo bất kể tôn giáo chỉnh thể nào, mà sẽ mang hầu như yếu tố không chắn chắn chắn.

Trong Tây Du ký và chiến vô phong thần Bảng, mãng cầu Tra phần đa là bé của Thiên vương Lý Tịnh, đều có hai fan anh trai là Kim Tra với Mộc Tra, cùng cùng ước ao giết cha (chính là dùng bảo tháp của Thác Tháp Thiên Vương để trấn áp).

Ngoài ra vẫn có sự khác hoàn toàn như Mộc Tra ở Phong Thần Bảng bái Phổ Hiền người tình Tát trong Bạch Hạc đụng trên núi Cửu Cung làm cho thầy, còn trong Tây Du Ký, Mộc Tra lại là môn đệ của Quan cố kỉnh Âm bồ Tát.

Hai phụ vương con na Tra vào Tây Du Ký.

Cùng một nhân đồ vật nhưng trong số tác phẩm khác nhau sẽ có những cụ thể khác nhau cũng chưa phải điều gì lạ. Vị vậy, khán giả không tin Nhị Lang Thần cùng Dương Tiễn đó là một là 1 trong những phát hiện tại thú vị trong các tác phẩm khét tiếng được khán giả yêu thích.,

Lương Hà


Nhan sắc không tuổi của bà xã "ông quấn phim truyền hình VTV"

Ở tuổi 47, vk của đạo diễn Đỗ Thanh Hải vẫn duy trì được vẻ trẻ trung và tươi tắn khiến cho nhiều bạn ngưỡng mộ.

Phong thần diễn tức là tác phẩm thành công xuất sắc khi phối hợp nội dung mang tứ liệu lịch sử vẻ vang với thần thoại, truyền thuyết và tôn giáo nhưng mà thành. Văn bản của nó chuyển phiên quanh việc suy vong của phòng Thương với sự nổi lên của nhà Chu, lồng vào sẽ là vô số thần thoại, thần thoại Trung Hoa, bao hàm các thần, tiên, yêu thương quái.

Trong phong thần diễn nghĩa, na Tra với Dương Tiễn được xem như là những chiến tướng vượt trội nhất của Tây Kỳ.


Trong game chiến vô phong thần diễn nghĩa, mãng cầu Tra vốn là pháp bảo Linh Châu của Thái Ất Chân Nhân, được Nguyên Thủy Thiên Tôn thu xếp xuống trần gian giúp Khương Tử Nha định bảng Phong Thần, gửi sinh vào bụng Ân Thị hóa ra kiếp người, trở thành đàn ông thứ bố của Lý Tịnh.

Khi hiện ra được Thái Ất cất cánh đến thu làm đồ đệ và đại diện thay mặt Nữ Oa gửi khuyến mãi ngay Na Tra vòng Càn Khôn cùng Hỗn Thiên Lăng. Trường đoản cú nhỏ, na Tra sức mạnh đã rộng người, lại sở hữu tính hiếu thắng, ngỗ nghịch, tạo sự với Tứ hải Long vương, giết chết thái tử nghêu Bính cùng đệ tử của Thạch Cơ, tạo họa khắp nơi, cần quyên sinh để khỏi liên lụy thân phụ mẹ, vong linh được Thái Ất Chân Nhân gá vào hoa sen, từ đó mà thành hình người.

*
Na Tra là giữa những tướng đi đầu mạnh nhất, lập những chiến công mang đến Tây Kỳ – Ảnh: Internet

Na Tra sau khoản thời gian đầu quân Tây Kỳ thì trở thành một trong những tướng tiên phong mạnh nhất, lập các chiến công. Những lần xuất trận là hóa tía đầu sáu tay, trông khôn xiết hung dữ, trên tay thì bao gồm Càn Khôn Quyện, hỗn Thiên Lăng, Đả Tiên Kim Chuyên, Hỏa Tiêm Thương… dưới chân thì bao gồm Phong Hỏa Luân, toàn là vũ trang hạng nhất. Cơ thể Na Tra lại có tác dụng từ sen, không có cốt nhục, vị vậy thường miễn lây lan với mấy phép nhiếp hồn của đối phương, cũng được coi là một lợi thế.

Còn Dương Tiễn, tức là Nhị Lang thần là học tập trò của Ngọc Đỉnh Chân Nhân, điện thoại tư vấn Khương Tử Nha bằng sư thúc, được sư phụ cử xuống góp quân Tây Kỳ.

Dương Tiễn khôi ngô tuấn tú, thân cao, vạm vỡ, bao gồm 3 mắt. Mắt thân trán có diệu năng của tuệ nhãn không hầu như là ô cửa trí tuệ, tách biệt rõ vạn vật, đầy đủ giả trái của thiên địa dưới tầm nhìn thấu tận chổ chính giữa can của Tuệ nhãn đầy đủ bị bóc trần, lại còn thấu được mười nhị nhân duyên, hiện tượng kỳ lạ sinh tử lưu chuyển của bậc A la hán “vô té vô chấp”, hoàn toàn có thể ra ngoài sinh tử luân hồi, không trở nên trói buộc bởi thân tâm cầm gian.


*
Dương Tiễn

Tai ông đeo xâu tai, eo lúc nào thì cũng mang cung tên, cong như mặt trăng, tay cầm đinh bố hai lưỡi (“Ngân tiêm bảo kích” giỏi “tam tiêm kích”). Đầu đội nón hình bố ngọn núi với phụng hoàng, mình mặc áo choàng vàng, đai bụng của ông được trang trí với tám các loại trang sức.

Dương Tiễn là một trong những tướng kiệt xuất cùng thông minh mưu lược bên dưới trướng Khương Tử Nha. Trí tuệ với thất thập nhị huyền công (72 phép thần thông biến hoá) của Dương Tiễn mô tả ở phần lớn trận tấn công trong game phong thần diễn nghĩa như lần giao tranh với “Ma gia tứ tướng” (Ma Lễ Thanh, Ma Lễ Hồng, Ma Lễ Thọ, Mã Lễ Hải).

Dùng bát Trận Đồ giết bị tiêu diệt Viên Hồng, giết chết Mai tô Thất quái (bảy con hồ ly tại núi Mai Sơn), lập những đại công nhất là trong 2 trận cuộc chiến Tru Tiên cùng Vạn Tiên.

Lúc ra trận, Dương Tiễn thường sử dụng thanh Tam Tiêm thương (ngọn yêu quý do nhỏ Giao long 3 đầu hóa thành), lại sở hữu trợ thủ là nhỏ Hạo Thiên Khuyển xông vào cắn cổ đối phương, vô cùng lợi hại.

Xuyên suốt game chiến vô phong thần diễn nghĩa, các chương hồi đều theo hướng một tướng bên nhà mến được cử ra đấu cùng với quân Tây Kỳ, phần lớn có chút bạn dạng lãnh nhưng đều bị các tướng Tây Kỳ liên thủ đánh bại hết. Nhưng với nhân vật dụng Khổng Tuyên, quân Tây Kỳ đích thực đã chạm chán phải kẻ địch khó nhằn.


Trong truyện, để hạn chế bước tiến quân của Tây Kỳ, Khổng Tuyên được cử ra trấn ải Tam Sơn gắng Hồng Cẩm. Khổng Tuyên nguyên là 1 trong con công được ra đời từ thời khai thiên lập địa, tu hành các kiếp, dành được thần thông, chim công này hiện thân xuống cõi trần, có tác dụng tướng mang lại vua Trụ.

Sau sống lưng Khổng Tuyên tỏa ra 5 đạo hào quang đãng sáng chói, tất cả tướng địch, binh khí, bảo vật gì đem ra gần như bị 5 đạo hào quang kia hút vào, ngay đến gương chiếu yêu đem ra cần sử dụng cũng cần thiết soi ra được chân thân của Khổng Tuyên.

*
Khổng tước Minh Vương

Chính nhờ bản lĩnh này mà Khổng Tuyên liên tiếp thắng trận, đánh mang lại quân Tây Kỳ thua thảm liểng xiểng, bắt sống 1 loạt chiến tướng mạo như Hồng Cẩm, na Tra, Lôi Chấn Tử, Hoàng Phi Hổ, Sùng Hắc Hổ, Lý Tịnh, Kim Tra, Mộc Tra… ngay mang đến mấy đại tiên như Nhiên Đăng, Lục Yểm ra đánh cũng bại trước họ Khổng.

Mãi sau gồm vị đạo tăng là chuẩn chỉnh Đề đạo nhân mang lại thu phục, new chịu bị bắt, hiện nay nguyên hình là nhỏ công một mắt, theo chuẩn chỉnh Đề về Tây phương cực lạc để tu hành cùng được phong là Khổng tước đoạt Minh Vương.

Trong truyền thống Phật giáo Đại thừa, thì Khổng tước đoạt Minh vương là vị Tôn giả hầu cận Đức Phật cơ mà nguyên căn là 1 con công, sanh vào thời Khai Thiên lập Địa, tu thành, vâng mệnh Đức Phật cụ giữ giáo lệnh, hiện tại thân mặt hàng phục bầy ác ma, ủng hộ những nhà tu hành.


*
Tượng Khổng tước Minh Vương đang nài một vị Phật – Ảnh: wikipedia

Truyền thuyết còn nhắc rằng Khổng Tước phạt nguyện theo tình nhân Tát chuẩn chỉnh Đề tu hành và làm bảo tọa đến Ngài ngồi, nhằm đền đáp công ơn hóa độ. Khổng tước đoạt Minh vương được xưng là Phật Mẫu.

Xem thêm: Vẽ tranh ảnh vẽ chì đẹp, độc đáo, ấn tượng nhất trái đất, những bức tranh ảnh vẽ chì đẹp nhất

Truyền thuyết Mật Giáo đề cập rằng, khi Đức Phật thích Ca đắc đạo, Khổng tước nuốt Đức Phật vào trong bụng, tiếp nối lưng của Khổng tước đoạt Minh vương vãi nứt ra, Đức Phật phù hợp Ca chỉ ra ngồi trên sống lưng của Khổng Tước, dấu nứt ngay tức khắc lại, bởi vậy Khổng tước đoạt được xưng là Phật mẫu Đại Khổng tước đoạt Minh Vương bồ Tát.