Trong nhiều tài liệu cổ, thực sự tất cả ghi chép về việc tồn trên của bạn tí hon rất chi tiết và sống động. Tuy nhiên, một trong những bằng bệnh thời tân tiến hé mở tài năng người tí hon chưa phải chỉ là truyền thuyết, mà hoàn toàn có thể thực sự tồn tại.

Bạn đang xem: Người tí hon có thật

Bạn đang xem: bạn tí hon gồm thật không

Người ốm thực sự được ghi chép trong sách cổ

Trong cuốn sách “Quản Tử” tất cả ghi chép về tín đồ tí hon, theo mô tả, chúng ta trông như là một bạn trưởng thành, chỉ cao 4 tấc, khoác áo color vàng, đội mũ màu sắc vàng, với thích chạy dancing khắp khu vực trên một con con ngữa nhỏ.

Trong "Sơn Hải Kinh" cũng biên chép rằng, quốc gia người tí hon nằm tại vị trí phía Đông, họ có dáng người nhỏ bé, cao 9 tấc, họ hại bị chim mòng biển lớn nuốt chửng nên không đủ can đảm đi lại một mình.

Trong "Duyệt Vi thảo đường cây bút ký" của Kỷ hiểu Lam đời đơn vị Thanh, bao gồm mô tả rằng ở huyện Địch Hoá, ni là Urumqi thuộc khu vực Tân Cương, thường rất có thể nhìn thấy những người tí hon chỉ cao hơn 30cm, phái nam nữ, già con trẻ lớn nhỏ bé đều bao gồm cả. Mỗi khi cây liễu đỏ nở hoa, những người tí hon này lại đi bẻ cành liễu rồi kết thành những vòng hoa nhỏ, tiếp đến đội lên đầu rồi cùng mọi người trong nhà ca hát, dancing múa theo từng nhóm, giọng hát của họ rất tinh tế, đẹp với du dương. Đôi khi, những người tí hon này lặng lẽ lẻn vào lều của các đồn trú của triều đình để ăn cắp thức ăn, ví như chẳng may bị tóm gọn gặp, họ đang quỳ rạp xuống đất với khóc lên như một đứa trẻ, nếu như bị trói lại, họ sẽ tuyệt thực để phòng cự.

Trong cuốn “Thái Bình nghiễm ký” cũng đánh dấu một đoạn văn như sau: ở tây bắc Hải, tất cả một nơi call là Hạc Dân Quốc, người ở chỗ này chỉ cao 3 tấc, nhưng bước đi nhanh thoăn thoắt, có thể đi hàng trăm dặm từng ngày, vì chưng thân hình quá nhỏ tuổi bé, buộc phải thường bị hạc đại dương nuốt chửng, đề nghị họ đang nghĩ ra một cách, đem đều khúc gỗ khắc thành phần đông hình tín đồ giống họ, khắc hàng nghìn khúc mộc như vậy, rồi đặt chúng ở kề bên bờ biển cả hoang vắng, hạc biển cho rằng những hình gỗ này đó là người bé nhỏ liền lao xuống và nuốt chửng chúng, cuối cùng hạc biển đã trở nên nghẹn cơ mà chết. Cứ như vậy, hạc biển khơi bị lừa các lần, nên hiểu rằng ăn người tí hon có khả năng sẽ bị chết, nên không đủ can đảm ăn bọn họ nữa.

Nhưng từ bỏ cách tín đồ tí hon dùng khúc gỗ che mắt hạc biển cả để tránh nguy hiểm, thì nói theo cách khác rằng trí thông minh của họ không kém so với người thường thời bấy giờ, thậm chí còn còn cao hơn. Hơn nữa, mọi nhân đồ gia dụng tí hon trong số những ghi chép này phần đông hiểu chế độ và biết xấu hổ, trọng điểm linh và thói quen ở không không giống gì so với người văn minh chúng ta, tuy nhiên thân hình lại nhỏ tuổi hơn một chút, cùng họ không chỉ có thông minh, ngoài ra rất phát âm biết văn hoá, còn tồn tại kiến thức.

Theo ghi chép của rất nhiều cuốn sách cổ này, tương đối nhiều cổ nhân đã nhìn thấy người tí hon, không chỉ có nhìn thấy họ, mà có thể thực sự đang tiếp xúc với họ, còn nếu không thì họ đã không thể thể hiện những nhân vật ốm một cách cụ thể như vậy.


*

Các đơn vị khoa học nghiên cứu và phân tích người tí hon

Vào tháng 10 năm 1932, khi đã tìm rubi ở hàng núi San Pedro nghỉ ngơi Wyoming, hai nhà khai quật vàng người Hoa Kỳ là Cecil Main cùng Frank Carl, đã áp dụng thuốc nổ để triển khai nổ một mạch khoáng, sau thời điểm bụi khu đất tản hết, cả hai sẽ phát chỉ ra một hang đá. Vào hang gồm một bệ đá nhô lên, chỉ thấy gồm một người nhỏ bé đang ngồi yên ắng trên đó, mắt lớn trừng trừng đang nhìn hai đơn vị khai thác, khiến họ lo ngại và vứt chạy.

Trên đường vứt chạy, cả hai bỗng nhiên nhớ ra, “Khoan đã! người có thân hình nhỏ dại bé kia bên cạnh đó không rượu cồn đậy”. Vì vậy, cả nhị đã anh dũng quay quay trở về hang cồn một lần nữa, và sau khoản thời gian xem xét kỹ hơn, họ phát hiển thị đó chỉ là 1 trong xác ướp của một người tí hon, có chiều cao khoảng 35cm, nhì tay vòng trước ngực, hai chân bắt chéo dưới thân.

Khuôn khía cạnh của xác ướp này hệt như một fan già, với đôi mắt to, mí sụp, mũi tẹt, trán thấp, mồm to với môi mỏng, domain authority màu đồng và có tương đối nhiều nếp nhăn, gồm tay to ra nhiều thêm so với phần sót lại của cơ thể, với phần đông ngón đặc biệt dài, đỉnh đầu phẳng và bao gồm một lớp keo dính dính, có vẻ bên ngoài cũ kỹ, nhưng ngay cả móng tay cũng vẫn tồn tại nguyên vẹn.

Nhiều nhà khoa học nổi tiếng đang đi vào để xem xác ướp của fan tí hon này, và họ còn đặt tên cho anh ta là "Pedro". Nhưng đa số các nhà khoa học đều cho rằng anh ta chỉ là một đạo cụ bởi vì hai thợ đào vàng tạo sự để kiếm tiền nhưng thôi, do vậy, nhằm xác minh đây gồm phải là 1 trò lừa đảo và chiếm đoạt tài sản hay không, chúng ta đã tiến hành kiểm tra hoá nghiệm toàn diện đối cùng với "Pedro".

Sau lúc phân tích bằng tấm chụp X-quang, fan ta thấy rằng bộ xương phía bên trong của Pedro gần như y hệt với con người, mà lại cột sống của anh ý ta bị mến nặng, xương quai xanh bị gãy, xương sọ của bị vỡ ra dưới ảnh hưởng tác động nặng nề nào đó, và lớp keo trên đầu anh ta thực sự là do mô não với máu đông đặc lại chế tác thành. Các nhà khoa đã chuyển ra kết luận rằng Pedro có công dụng đã bị giết, điều đó cũng khiến cho mọi tín đồ trước kia từng nghi vấn phải vụ việc phải chấn động.

Hình ảnh và chụp X-quang của Xác ướp San Pedro (Ảnh: Wikipedia)

Một vị giáo sư nhân chủng học khác, tiến sĩ George Gill, cũng giữ lại thái độ hoài nghi về Pedro, ông nhận định rằng đó có thể là hài cốt là của một đứa con trẻ sơ sinh, hoàn toàn có thể là sinh non hoặc tử vong ngay sau khi chào đời vị bị dị tật não bẩm sinh.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút, dị tật não bẩm sinh là một trong loại dị dạng phát sinh khi với thai, nó khiến cho ống thần tởm trong phôi thai ko thể cách tân và phát triển đầy đủ, dẫn cho mất tổng thể hoặc một phần hộp sọ của em bé bỏng và mất đi phần da bao trùm hộp sọ, dẫn cho thân não và tiểu não lộ ra ngoài, đỉnh đầu bằng phẳng, nhãn cầu lồi một phương pháp rõ rệt, gương mặt giống với ếch. Tuy nhiên, xác định này của ts Gill chỉ có thể giải yêu thích được hình dáng bề ngoài của Pedro, chứ không thể giải thích tại sao tấm chụp X-quang của Pedro lại cho biết những điểm sáng về bộ xương mà chỉ ở tín đồ lớn bắt đầu có.

Chúng ta biết rằng quy trình xương hóa của vỏ hộp sọ của một đứa trẻ con khi ra đời vẫn không được hoàn thành, vì chưng vậy, sau một năm rưỡi mang lại hai năm sau khoản thời gian sinh, xương sọ của trẻ bắt đầu được khép kín, nhưng lại tấm chụp X-quang cho thấy rằng hộp sọ của Pedro đã khép kín đáo hoàn toàn, còn có một bộ răng trả chỉnh. Điểm khác biệt duy duy nhất so cùng với con tín đồ là, răng nanh của Pedro sắc và nhọn khác thường. Từ đó suy ra, Pedro trọn vẹn không đề xuất là xác ướp của một đứa trẻ.

Khoa Nhân chủng học tập của Đại học Harvard cũng gia nhập vào quy trình kiểm chứng, và sau cùng họ đã chứng thực rằng Pedro thực sự là một người tí hon, đồng thời cũng xác minh được thời điểm Pedro qua đời là khi ông khoảng tầm 65 tuổi, không có ai biết được ông tắt hơi vào niên đại nào, nhưng chắc chắn là rằng Pedro đang tồn tại rất rất lâu rồi.

Hơn nữa, còn một điều trùng phù hợp là, bộ lạc bạn dạng địa Hoa Kỳ sinh sống gần quanh vùng núi Pedro, là tộc bạn Shoshoni và bạn Crow, họ đều phải sở hữu truyền thuyết tương quan đến một bộ tộc bạn tí hon trên địa phương. Tín đồ Shoshoni gọi những người dân tí hon này là bạn Nin’ am-bea, và những người tí hon này có một phong tục đáng sợ đó là, nếu trong cỗ lạc có tín đồ bị căn bệnh sẽ nhanh chóng giết chết người bệnh đó, bằng cách chặt đầu hoặc sử dụng vật nặng đập vào đầu bệnh nhân. Đánh giá bán về vỏ hộp sọ bị tan vỡ của Pedro, thì nó khôn cùng trùng khớp với truyền thuyết thần thoại này.

Xác ướp fan tí hon được phát hiện ở trên quả thực đã đem về vấn đề nan giải đến giới khoa học. Vị nếu như xác nhận sự mãi sau của chủng người tí hon, thì lịch sử dân tộc tiến hóa của loài bạn sẽ cần được được viết lại rồi.

Người tí hon xuất hiện thêm trước mặt bé người

Tạp chí Destiny khét tiếng của Mỹ vẫn đăng một bài xích báo trong tháng 5 năm 2004 rằng, vào ngày hè năm 1942, một đứa bé 10 tuổi đã đi ngủ mát nghỉ ngơi vùng nông xóm thuộc bang new york cùng với bố mẹ của mình. Thời gian cậu nhỏ xíu đang ngồi trong tòa nhà gỗ nhỏ do bố cậu thuê, cánh hành lang cửa số chỉ 10cm, cậu bất ngờ nghe thấy giờ đồng hồ gõ hành lang cửa số rất nhẹ, y hệt như có bạn gõ móng tay vào kính, yêu cầu Kun đang đi về phía tiếng cồn để xem thử. Bên phía ngoài bệ cửa sổ xuất hiện một người đàn đàn ông tí hon, cao khoảng 30cm, người bọn ông nhỏ nhắn đang cười cợt với cậu, đồng thời, còn vẫy tay cùng với cậu.

Còn giờ đồng hồ gõ cửa trước đó cậu bé nhỏ nghe thấy là vì người lũ ông nhỏ đã đập nhẹ mẫu gậy trên tay vào cửa ngõ sổ. Cậu bé xíu nhớ lại rằng, người lũ ông nhỏ xíu mặc một loại áo màu sắc xám nhỏ, và dường như như phần bên trên của cơ thể rất tiếp giáp với nhau. Tuy nhiên, tay áo của ông cực kỳ rộng, quần tây chỉ dài quá đầu gối, một loại thắt sống lưng màu đen vòng quanh cái sườn lưng rộng, nhưng loại thắt lưng lại không tồn tại móc khóa, và ông còn đi một đôi ủng màu nâu sẫm, cơ mà mũi giầy của ông lại cong về phía sau; so với con fan chúng ta, người đàn ông này trạc tuổi 50, cậu nhỏ nhắn ngồi đó và quan sát ông ấy, họ chỉ im re nhìn đối phương.

Khi cậu từ bỏ từ open sổ ra và gửi tay định chạm vào người bọn ông tí hon, thì người bầy ông lùi lại một cách rồi nhấp lên xuống đầu, một thời gian sau, người đàn ông tí hon nhảy thoát ra khỏi bệ cửa sổ và đáp xuống kho bãi cỏ, dancing băng qua bến bãi cỏ, rồi xoay đầu nhìn về phía cậu bé bỏng trong chốc lát, sau đó, bặt tăm vào trong quần thể rừng. Vào tuần ở đầu cuối của kỳ nghỉ, cậu bé bỏng đã luôn tìm kiếm người lũ ông tí hon, cơ mà cậu không bao giờ được bắt gặp ông một lần làm sao nữa.

Sau từng nào năm, cậu vẫn luôn tin rằng phần nhiều gì mình nhìn thấy là sự thực. Cậu đến biết, bởi chứng ví dụ nhất chính là dấu chân của người bọn ông tí hon vẫn còn đấy in trên mặt đất phía bên dưới bệ cửa sổ, khi người bọn ông đáp xuống, chỉ gồm một chân là dẫm lên nền cỏ, còn chân vị trí kia dẫm lên nền đất độ ẩm và để lại một dấu chân hoàn hảo. Sau này, cậu đang đem trải nghiệm của chính bản thân mình viết thành một cuốn sách.

Tuy nhiên, mang đến đây có một câu hỏi đặt ra cho chúng ta. Nếu những người dân tí hon là tất cả thật, vậy lý do họ lại biến hóa mất? thắc mắc này vẫn luôn gây khó khăn cho con người ngày nay. Bên trên thực tế, nếu chúng ta cũng có thể nhảy thoát khỏi cái size của khoa học chắc nịch này, có lẽ rằng vấn đề sẽ được giải đáp một cách tiện lợi hơn.

Từ phần đa trường hòa hợp trên cho thấy thêm người nhỏ nhắn đã tồn tại từ rất lâu đời, trường hợp trên trái đất có quy luật sống sót thì đều sinh trang bị trên trái đất kể cả con người cũng bắt buộc tuân theo quy phương tiện này nếu muốn tồn tại trên trái đất.

Trong lịch sử hào hùng phát triển dài lâu của chủng loại người, có rất nhiều điều bao gồm thật đã bặt tăm theo chiếc sông lâu năm của thời gian. Cho dù đó là ngụ ngôn, truyền thuyết thần thoại hay rất nhiều phát hiện khảo cổ, phần đông đang giúp chúng ta nhận thức lại cố kỉnh giới. Kỹ năng và kiến thức của họ là có hạn, các điều họ chưa biết tương quan đến sinh mệnh và vũ trụ lại hết sức to lớn, như vậy, chẳng phải chúng ta đang cần sử dụng sự dìm thức hữu hạn này đi mày mò những điều vô hạn hay sao?

Trong những tài liệu cổ, thực sự tất cả ghi chép về sự việc tồn tại của fan tí hon rất chi tiết và sống động. Tuy nhiên, một vài bằng hội chứng thời tân tiến hé mở năng lực người tí hon không phải chỉ là truyền thuyết, mà có thể thực sự tồn tại.

Người bé thực sự được ghi chép trong sách cổ

Trong cuốn sách “Quản Tử” bao gồm ghi chép về tín đồ tí hon, theo mô tả, họ trông giống như một fan trưởng thành, chỉ cao 4 tấc, mặc áo màu sắc vàng, nhóm mũ màu vàng, và thích chạy dancing khắp địa điểm trên một con con ngữa nhỏ.

Trong "Sơn Hải Kinh" cũng ghi chép rằng, vương quốc người tí hon nằm tại phía Đông, họ có dáng người nhỏ tuổi bé, cao 9 tấc, họ sợ hãi bị chim mòng đại dương nuốt chửng nên không dám đi lại một mình.

Trong "Duyệt Vi thảo đường bút ký" của Kỷ đọc Lam đời bên Thanh, bao gồm mô tả rằng ở thị xã Địch Hoá, nay là Urumqi thuộc khu vực Tân Cương, thường rất có thể nhìn thấy những người dân tí hon chỉ cao hơn nữa 30cm, nam giới nữ, già trẻ lớn bé đều bao gồm cả. Mỗi khi cây liễu đỏ nở hoa, những người dân tí hon đó lại đi bẻ cành liễu rồi kết thành các vòng hoa nhỏ, kế tiếp đội lên đầu rồi bên nhau ca hát, dancing múa theo từng nhóm, giọng hát của mình rất tinh tế, đẹp cùng du dương. Đôi khi, những người tí hon này âm thầm lặng lẽ lẻn vào lều của những đồn trú của triều đình để ăn cắp thức ăn, trường hợp chẳng may bị bắt gặp, họ sẽ quỳ rạp xuống đất và khóc lên như một đứa trẻ, trường hợp bị trói lại, họ đang tuyệt thực để kháng cự.

Trong cuốn “Thái Bình nghiễm ký” cũng khắc ghi một đoạn văn như sau: ở tây bắc Hải, có một nơi call là Hạc Dân Quốc, người tại chỗ này chỉ cao 3 tấc, nhưng bước đi nhanh thoăn thoắt, có thể đi hàng ngàn dặm từng ngày, vì chưng thân hình quá nhỏ tuổi bé, bắt buộc thường bị hạc biển khơi nuốt chửng, phải họ đã nghĩ ra một cách, đem hầu như khúc mộc khắc thành phần nhiều hình tín đồ giống họ, khắc hàng trăm khúc gỗ như vậy, rồi để chúng cạnh bên bờ hải dương hoang vắng, hạc biển nhận định rằng những hình gỗ này đó là người nhỏ bé liền lao xuống và nuốt chửng chúng, sau cuối hạc biển đã biết thành nghẹn cơ mà chết. Cứ như vậy, hạc biển khơi bị lừa các lần, nên hiểu rằng ăn người tí hon sẽ bị chết, nên không dám ăn bọn họ nữa.

Nhưng tự cách tín đồ tí hon dùng khúc gỗ bít mắt hạc hải dương để kị nguy hiểm, thì nói theo cách khác rằng kiến thức của họ không hề kém so với người thường thời bấy giờ, thậm chí còn cao hơn. Rộng nữa, đều nhân trang bị tí hon giữa những ghi chép này mọi hiểu phương pháp và biết xấu hổ, chổ chính giữa linh với thói quen làm việc không khác gì so với người tiến bộ chúng ta, nhưng mà thân hình lại bé dại hơn một chút, và họ không chỉ thông minh, mà hơn nữa rất đọc biết văn hoá, còn tồn tại kiến thức.

Theo ghi chép của những cuốn sách cổ này, tương đối nhiều cổ nhân đã nhìn thấy người tí hon, không chỉ có nhìn thấy họ, mà hoàn toàn có thể thực sự đang tiếp xúc với họ, còn nếu như không thì họ dường như không thể diễn tả những nhân vật nhỏ tuổi một cách chi tiết như vậy.


*

Các bên khoa học phân tích người tí hon

Vào mon 10 năm 1932, khi đang tìm đá quý ở dãy núi San Pedro làm việc Wyoming, nhị nhà khai quật vàng bạn Hoa Kỳ là Cecil Main và Frank Carl, đã áp dụng thuốc nổ để triển khai nổ một mạch khoáng, sau khi bụi đất tản hết, cả hai sẽ phát hiển thị một hang đá. Vào hang tất cả một bệ đá nhô lên, chỉ thấy tất cả một người nhỏ dại bé vẫn ngồi yên lặng trên đó, mắt khổng lồ trừng trừng đang quan sát hai nhà khai thác, khiến cho họ khiếp sợ và quăng quật chạy.

Trên đường quăng quật chạy, cả hai hốt nhiên nhớ ra, “Khoan đã! người có thân hình nhỏ tuổi bé kia trong khi không rượu cồn đậy”. Bởi vì vậy, cả nhì đã dũng cảm quay quay lại hang rượu cồn một lần nữa, và sau thời điểm xem xét kỹ hơn, họ phát hiện ra đó chỉ là 1 trong những xác ướp của một fan tí hon, có độ cao khoảng 35cm, nhị tay vòng trước ngực, hai chân bắt chéo cánh dưới thân.

Khuôn mặt của xác ướp này giống hệt như một bạn già, với đôi mắt to, mí sụp, mũi tẹt, trán thấp, mồm to với môi mỏng, da màu đồng và có rất nhiều nếp nhăn, tất cả tay to hơn so với phần còn sót lại của cơ thể, với đa số ngón đặc biệt dài, đỉnh đầu phẳng và gồm một tầng lớp keo dính, có vẻ ngoài cũ kỹ, nhưng trong cả móng tay cũng vẫn tồn tại nguyên vẹn.

Nhiều nhà kỹ thuật nổi tiếng đã đi vào để xem xác ướp của người tí hon này, cùng họ còn đặt tên mang lại anh ta là "Pedro". Nhưng số đông các nhà kỹ thuật đều nhận định rằng anh ta chỉ là một đạo cụ vày hai thợ đào vàng làm ra để tìm tiền mà thôi, bởi vậy, để xác minh đây gồm phải là một trò lừa đảo và chiếm đoạt tài sản hay không, chúng ta đã tiến hành kiểm tra hoá nghiệm trọn vẹn đối với "Pedro".

Sau lúc phân tích bởi tấm chụp X-quang, người ta thấy rằng bộ xương phía bên trong của Pedro gần như là y hệt với bé người, tuy thế cột sống của anh ấy ta bị mến nặng, xương quai xanh bị gãy, xương sọ của bị vỡ ra dưới ảnh hưởng tác động nặng nề làm sao đó, và tầng keo trên đầu anh ta thực sự là vì mô não cùng máu đông quánh lại sinh sản thành. Những nhà khoa đã chuyển ra tóm lại rằng Pedro có chức năng đã bị giết, vấn đề đó cũng để cho mọi người trước kia từng ngờ vực phải vụ vấn đề phải chấn động.

Hình ảnh và chụp X-quang của Xác ướp San Pedro (Ảnh: Wikipedia)

Một vị gs nhân chủng học khác, ts George Gill, cũng duy trì thái độ không tin về Pedro, ông cho rằng đó hoàn toàn có thể là tro cốt là của một đứa con trẻ sơ sinh, có thể là sinh non hoặc tử vong ngay sau thời điểm chào đời bởi vì bị dị tật não bẩm sinh.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút, biến dạng não bẩm sinh là một trong những loại dị dạng phát sinh khi có thai, nó khiến ống thần ghê trong phôi thai không thể cải tiến và phát triển đầy đủ, dẫn đến mất tổng thể hoặc một phần hộp sọ của em nhỏ bé và không còn phần da bao phủ hộp sọ, dẫn mang đến thân não với tiểu não lộ ra ngoài, đỉnh đầu bằng phẳng, nhãn cầu lồi một bí quyết rõ rệt, khuôn mặt giống với ếch. Tuy nhiên, xác định này của tiến sỹ Gill chỉ hoàn toàn có thể giải phù hợp được hình dáng hiệ tượng của Pedro, chứ không hề thể phân tích và lý giải tại sao tấm chụp X-quang của Pedro lại cho biết thêm những đặc điểm về bộ khung mà chỉ ở tín đồ lớn bắt đầu có.

Chúng ta biết rằng quá trình xương hóa của hộp sọ của một đứa con trẻ khi ra đời vẫn không được hoàn thành, vị vậy, sau một năm rưỡi đến hai năm sau khoản thời gian sinh, xương sọ của trẻ mới được khép kín, tuy vậy tấm chụp X-quang cho biết thêm rằng vỏ hộp sọ của Pedro vẫn khép bí mật hoàn toàn, còn tồn tại một cỗ răng trả chỉnh. Điểm khác hoàn toàn duy tuyệt nhất so với con bạn là, răng nanh của Pedro sắc và nhọn khác thường. Từ đó suy ra, Pedro hoàn toàn không đề xuất là xác ướp của một đứa trẻ.

Khoa Nhân chủng học của Đại học Harvard cũng thâm nhập vào quá trình kiểm chứng, và ở đầu cuối họ đã xác thực rằng Pedro thực sự là một người tí hon, đồng thời cũng xác định được cơ hội Pedro qua đời là khi ông khoảng chừng 65 tuổi, không có bất kì ai biết được ông từ trần vào niên đại nào, nhưng chắc hẳn rằng rằng Pedro vẫn tồn tại rất mất thời gian rồi.

Hơn nữa, còn một điều trùng phù hợp là, cỗ lạc bạn dạng địa Hoa Kỳ sống gần quanh vùng núi Pedro, là tộc người Shoshoni và fan Crow, họ đều sở hữu truyền thuyết liên quan đến một cỗ tộc bạn tí hon tại địa phương. Tín đồ Shoshoni gọi những người dân tí hon này là bạn Nin’ am-bea, và những người tí hon này có một phong tục kinh sợ đó là, giả dụ trong cỗ lạc có fan bị bệnh dịch sẽ lập tức giết chết tín đồ bệnh đó, bằng phương pháp chặt đầu hoặc sử dụng vật nặng trĩu đập vào đầu bệnh nhân. Đánh giá về vỏ hộp sọ bị tan vỡ của Pedro, thì nó vô cùng trùng khớp với thần thoại này.

Xác ướp fan tí hon được phát hiện tại ở trên quả tình đã đưa về vấn đề nan giải cho giới khoa học. Bởi nếu như ưng thuận sự mãi mãi của chủng fan tí hon, thì lịch sử tiến hóa của loài người sẽ cần phải được viết lại rồi.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch mộc châu tự túc đầy đủ chi tiết, du lịch mộc châu tự túc từ a đến z

Người tí hon mở ra trước mặt con người

Tạp chí Destiny nổi tiếng của Mỹ sẽ đăng một bài báo hồi tháng 5 năm 2004 rằng, vào ngày hè năm 1942, một đứa trẻ nhỏ 10 tuổi đã đi nghỉ mát sinh sống vùng nông làng mạc thuộc bang thủ đô new york cùng với phụ huynh của mình. Dịp cậu bé đang ngồi trong căn nhà gỗ bé dại do tía cậu thuê, cánh hành lang cửa số chỉ 10cm, cậu bất thần nghe thấy tiếng gõ hành lang cửa số rất nhẹ, giống hệt như có fan gõ móng tay vào kính, buộc phải Kun đang đi về hướng tiếng đụng để coi thử. Phía bên ngoài bệ cửa ngõ sổ lộ diện một người lũ đàn ông tí hon, cao khoảng tầm 30cm, người bầy ông bé dại đang cười cợt với cậu, đồng thời, còn vẫy tay cùng với cậu.

Còn tiếng gõ cửa trước kia cậu nhỏ xíu nghe thấy là vì người bọn ông nhỏ bé đã đập nhẹ dòng gậy bên trên tay vào cửa ngõ sổ. Cậu nhỏ nhắn nhớ lại rằng, người đàn ông nhỏ dại mặc một cái áo màu sắc xám nhỏ, và có vẻ như như phần trên của khung người rất cạnh bên với nhau. Tuy nhiên, ống tay áo của ông khôn cùng rộng, quần âu chỉ lâu năm quá đầu gối, một cái thắt sườn lưng màu black vòng quanh cái sống lưng rộng, nhưng chiếc thắt sườn lưng lại không tồn tại móc khóa, và ông còn đi một đôi ủng gray clolor sẫm, dẫu vậy mũi giầy của ông lại cong về phía sau; đối với con người chúng ta, người lũ ông này trạc tuổi 50, cậu bé bỏng ngồi kia và quan sát ông ấy, bọn họ chỉ tĩnh mịch nhìn đối phương.

Khi cậu từ từ open sổ ra và đưa tay định va vào người bọn ông tí hon, thì người lũ ông lùi lại một cách rồi lắc đầu, một lúc sau, người bầy ông nhỏ nhắn nhảy thoát ra khỏi bệ cửa sổ và đáp xuống kho bãi cỏ, nhảy đầm băng qua kho bãi cỏ, rồi quay đầu nhìn về phía cậu bé trong chốc lát, sau đó, bặt tăm vào trong khu rừng. Vào tuần sau cuối của kỳ nghỉ, cậu bé xíu đã luôn tìm kiếm người bọn ông tí hon, tuy vậy cậu không khi nào được thấy được ông một lần làm sao nữa.

Sau bao nhiêu năm, cậu vẫn luôn luôn tin rằng đầy đủ gì mình chú ý thấy là việc thực. Cậu cho biết, bởi chứng rõ ràng nhất chính là dấu chân của người bầy ông tí hon vẫn tồn tại in cùng bề mặt đất phía bên dưới bệ cửa ngõ sổ, lúc người đàn ông đáp xuống, chỉ có một chân là dẫm lên nền cỏ, còn chân bên đó dẫm lên nền đất độ ẩm và để lại một lốt chân hoàn hảo. Sau này, cậu sẽ đem trải nghiệm của chính mình viết thành một cuốn sách.

Tuy nhiên, mang đến đây tất cả một thắc mắc đặt ra cho việc đó ta. Nếu những người dân tí hon là gồm thật, vậy tại sao họ lại vươn lên là mất? câu hỏi này vẫn luôn gây khó cho con fan ngày nay. Trên thực tế, nếu bạn có thể nhảy thoát ra khỏi cái size của khoa học cứng ngắc này, chắc rằng vấn đề sẽ được giải đáp một cách thuận tiện hơn.

Từ đầy đủ trường thích hợp trên cho thấy người bé dại đã tồn tại từ tương đối lâu đời, nếu như trên trái đất có quy luật sinh tồn thì phần nhiều sinh vật trên trái đất bao gồm cả con người cũng đề nghị tuân theo quy chính sách này nếu còn muốn tồn tại trên trái đất.

Trong lịch sử dân tộc phát triển lâu dài của loài người, có khá nhiều điều bao gồm thật đã bặt tăm theo chiếc sông lâu năm của thời gian. Mặc dầu đó là ngụ ngôn, thần thoại hay đầy đủ phát hiện tại khảo cổ, phần lớn đang giúp họ nhận thức lại nỗ lực giới. Kiến thức và kỹ năng của họ là có hạn, phần đa điều bọn họ chưa biết liên quan đến sinh mệnh và vũ trụ lại hết sức to lớn, như vậy, chẳng phải họ đang dùng sự nhấn thức hữu hạn này đi tìm hiểu những điều vô hạn hay sao?