Có vô cùng nhiều bí ẩn phải mất không hề ít thời gian để tìm giải mã đáp. Đôi khi các nhà nghiên cứu và phân tích chỉ đơn giản dễ dàng là chạm chán may nhờ vào lời tự thú trên giường căn bệnh hoặc vô tình tìm ra mai dong mà những người khác đã bỏ sót. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hầu hết người không tin tưởng vào bởi chứng, quan trọng nếu nó là 1 lời lý giải vô cùng solo giản. Dưới đấy là 13 điều như vậy:

1. Tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda ở đâu?

Tam giác Bermuda, còn được gọi là Tam giác quỷ, vô tình là trong những nơi bí ẩn nhất trên hành tinh. Nằm xa bờ bờ biển đông phái nam của Mỹ sống Đại Tây Dương, thân Bermuda, Florida và Puerto Rico, khoanh vùng này đã trở thành Trung trung tâm của những bí ẩn chưa được giải đáp.

Bạn đang xem: Những câu chuyện rùng rợn nhất thế giới

Có diện tích hơn 700.000 km, tam giác quỷ Bermuda là một trong những phần của tuyến phố vận chuyển sầm uất, với một số tàu mang lại Mỹ, châu Âu với Caribe tương hỗ mỗi ngày.

Những bí hiểm rùng rợn của Tam giác quỷ Bermuda?

Trong nhiều thế kỷ, nhiều tàu với máy cất cánh được cho rằng đã mất tích một cách bí ẩn trong quần thể vực.

Ngoài ra, Tam giác quỷ này được đến là nguyên nhân dẫn đến việc mất tích của hàng nghìn người trong số những thập kỷ qua.

Những mẩu truyện xung xung quanh Tam giác quỷ Bermuda bước đầu từ thời Christopher Columbus được cho là đã nhìn thấy một ngọn lửa lao xuống đại dương ở tam giác trong cuộc thám hiểm đầu tiên mang đến Tân gắng giới.

Tuy nhiên, bí ẩn của khu vực này chỉ được công chúng chăm chú vào thay kỷ trăng tròn khi tàu chở mặt hàng của Hải quân, USS Cyclops, với trên 300 fan trên tàu, biến mất ở Tam giác quỷ Bermuda. Sự cố mới nhất trong khu vực là sự mất tích của một chiếc máy bay bé dại 2 đụng cơ trong tháng 5/2022.

Với 4 bạn trên khoang, chiếc máy bay đột ngột bặt tăm khỏi radar khi nó đang cất cánh từ Puerto Rico mang đến Florida, và những mảnh vỡ vạc của chiếc máy bay mất tích đã được search thấy sau đó.

Khi số đông vụ tai nạn, hay là túng thiếu ẩn, liên tiếp xảy ra ở quanh vùng Tam giác quỷ Bermuda, nhiều người dân đã chuyển ra một trong những lời phân tích và lý giải cho bí mật đằng sau chúng.

Những điều không biết về Tam giác quỷ Bermuda:

Hiện vẫn chưa rõ số lượng đúng đắn tàu với máy bay đã mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda. Ước tính phổ biến nhất là khoảng 50 tàu và 20 máy bay.

Các mảnh vỡ của không ít tàu với máy cất cánh được thông tin mất tích trong quanh vùng vẫn không được trục vớt.

Chưa tìm kiếm ra vì sao các vụ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda là do lỗi của con bạn hay do hiện tượng lạ thời tiết.

Lời giải thích về bé tàu với sự xuất hiện thêm của bé người

Theo Kruszelnicki, các vụ mất tích làm việc Tam giác quỷ Bermuda không phải là hãn hữu vì đây là một vùng biển sôi động (ông cho là nó sát với Mỹ).

Vào năm 2017, Kruszelnicki nói: “Bermud nằm sát Xích đạo, ngay sát một khu vực phong lưu của quả đât - Mỹ - vì vậy bạn có không ít phương tiện thể giao thông. Theo Lloyd"s của London cùng Lực lượng bảo vệ bờ biển khơi Mỹ, số lượng những tín đồ mất tích ở Tam giác quỷ Bermuda cũng tương tự như như bất kỳ nơi nào trên trái đất trên cơ sở phần trăm”.

Kruszelnicki cũng đề cập mang đến Chuyến cất cánh 19, chuyến bay lừng danh nhất trong những các vụ mất tích của tam giác.

Các máy cất cánh ném ngư lôi TBM Avenger của hải quân Mỹ vẫn trong chuyến cất cánh huấn luyện thông thường kéo dài 2 tiếng thì bị mất liên lạc với căn cứ. Những máy bay biến mất cùng với phi hành đoàn và không có mảnh đổ vỡ nào được phân phát hiện.

Theo những cáo buộc, một tàu bay PBM-Mariner tương tự như 13 member phi hành đoàn bên trên máy cất cánh được điều đụng trong trách nhiệm tìm kiếm cùng cứu nạn nhằm xác xác định trí Chuyến cất cánh 19 đã và đang biến mất.

2. Sự biến mất của Amelia Earhart

Amelia biến mất như nắm nào?

Nhưng Earhart chưa tới đảo Howland. Cô đã mất liên lạc và phần đa cuộc tìm kiếm kiếm quy mô bự cũng không có công dụng gì. Trong báo cáo chính thức vào thời gian đó, Hải quân tóm lại rằng Earhart với Noonan đã không còn nhiên liệu, đâm xuống Thái tỉnh bình dương và chết đuối.

Giả thuyết về sự mất tích của Amelia Earhart

Giả thuyết 1: Vụ tai nạn ở biển khơi gần điểm đến

Quan điểm thỏa thuận của Mỹ là Earhart cùng Noonan đã không còn nhiên liệu trên tuyến đường đến Đảo Howland cùng bị rơi ở thái bình Dương. Tuy nhiên, rất nhiều cuộc tìm tìm kiếm được tổ chức nhưng không tồn tại kết quả.

Giả thuyết 2: Hạ cánh trên Nikumaroro Castaway

Nhóm quốc tế về phục sinh Máy bay lịch sử hào hùng (TIGHAR) đang điều tra giả thuyết Earhart và Noonan hạ cánh Lockheed Electra 10E của mình trên Đảo Nikumaroro, một vùng đất cách Howland 350 hải lý (648 km) về phía Tây Nam, lúc họ quan yếu tìm thấy Howland.

Vào thời gian Earhart mất tích, thủy triều bên trên Nikumaroro đặc biệt quan trọng thấp, để lộ mặt phẳng đá ngầm dọc theo bờ biển khơi đủ dài và bằng vận để máy cất cánh hạ cánh. Tuy nhiên, các cuộc tìm kiếm tại quần đảo này cũng không kiếm thấy dấu tích của Amelia Earhart. Vì không tìm được nên những nhà nghiên cứu tạm tóm lại rằng máy bay hết xăng và rơi xuống biển.

Giả thuyết 3: Âm mưu quần hòn đảo Marshall

Giả thuyết thiết bị 3 là Earhart cùng Noonan, quan yếu tìm thấy Howland, với họ đi về phía bắc mang đến Quần hòn đảo Marshall do Nhật bản kiểm thẩm tra và đã bị bắt làm bé tin. Và vì lý do nào đó đề xuất không thể trở về.

3. Những tảng đá hoạt động của Thung lũng Chết

Huyền bí:

Đường đua Playa là nơi có một trong những những bí hiểm lâu đời nhất của Thung lũng Chết. Rải rác rưởi trên mặt phẳng phẳng của hồ khô, nói một cách khác là “playa”, là hàng nghìn tảng đá dường như đã bị kéo lê trên mặt đất. Đôi khi hầu hết tảng đá này - một số có trọng lượng lên cho tới 320 kilogam - tạo thành những vệt lõm hoàn toàn có thể kéo dài hàng ngàn mét. Số đông tảng đá hoàn toàn có thể nằm trong nhiều năm nhưng không di chuyển.

Bí ẩn đã có được giải thích:

Các quan gần cạnh từ xa từ năm 2011 mang đến năm 2013 cho thấy nó là sự phối kết hợp hiếm gồm của nước, băng với gió. Vào tháng 8/2014, một đội các nhà nghiên cứu và phân tích được cung cấp bởi Viện hải dương học Scripps, NASA và những người dân khác đã thông báo họ đã câu trả lời được túng bấn ẩn.

Trong một tuyên bố, Richard D. Norris với anh bọn họ James M. Norris nói những chuyển động của đá xảy ra trong một sự kết hợp hiếm có của các điều khiếu nại vào mùa đông. Phải tất cả một nước nông trong tâm hồ khô và nhiệt độ đêm tối đủ rét để sinh ra một lớp băng mỏng. Vào phần lớn ngày nắng, sự chảy chảy khiến băng vỡ gió đã đẩy các tảng đá này di chuyển.

4. Mary Celeste

Trong rộng 100 năm, mẩu truyện về Mary Celeste đã khiến nhiều bạn bối rối. Sau khi con tàu ko cập cảng, các bên search kiếm đã đi tìm kiếm và phát hiện nó trọn vẹn trống rỗng, không tồn tại dấu hiệu bất ổn. Nhưng tại sao thủy thủ đoàn lại từ vứt một con tàu dường như tốt, điều gì rất có thể thuyết phục họ có tác dụng điều này?

Giả thuyết hợp lý là gì?

Một bé bạch tuộc khổng lồ, một con thú vật biển, phần đông tên cướp biển khơi và thậm chí còn cả Tam giác quỷ Bermuda (không sinh sống gần) vẫn được chỉ dẫn làm triết lý cho lý do tại sao những người dân trên con tàu Mary Celeste lại bỏ con tàu.

Một lý giải mà không ít người dân thấy phù hợp nhất là nhỏ tàu chạm chán bão, bị nước ập lệ nên kế tiếp mọi tín đồ đã lên truyền cứu giúp sinh để thoát khỏi đó. Tuy nhiên vẫn không thoát được và bị nhấn chìm ở biển cả cả.

5. Những tượng phật trên Đảo Phục sinh

Đảo Phục Sinh là trong những hòn hòn đảo có người ở xa nhất trên cầm giới, cách thị xã gần độc nhất vô nhị hơn 1.600 dặm (2.575 km). Kể từ khi những bên thám hiểm đầu tiên đến thăm địa điểm này, nó đã rất nổi bật với phần đông bức tượng đẩy đà Moai bao gồm đầu được đặt bao phủ bờ biển.

Moai là gì - và ai đã xây dựng chúng?

Theo thống kê tiên tiến nhất trên đảo, bao gồm 1.043 Moai trả chỉnh, phần đông bức tượng lớn tưởng với những cái đầu nổi bật được gia công từ đá núi lửa. Trái với cân nhắc của những người, chúng không chỉ là có đầu mà còn tồn tại thân, tuy vậy nhiều cái đã bị chôn vùi 1 phần hoặc toàn bộ. Trung bình, bọn chúng cao tới 13 feet (gần 4m) và nặng 10 tấn.

Hầu hết các tượng các đứng quay sống lưng ra biển cả trên các bệ đá điện thoại tư vấn là ahu, tất cả tới 15 tượng. Một vài Moai được trang trí bằng những viên đá hình trụ màu đỏ trên đầu call là pukao, tượng trưng cho 1 sợi tóc trên đỉnh.

Những bức tượng phật này được dựng lên hàng trăm năm kia khi tín đồ châu Âu đầu tiên đến hòn đảo vào chủ nhật Phục sinh vào năm 1722. Van Tilburg tin rằng bạn Polynesia đã mày mò ra hòn đảo vào tầm năm 1000 sau Công nguyên tạo thành các Moai cao quý.

Bí ẩn về vị trí của những bức tượng

Các nhà nghiên cứu từ lâu đã không hiểu biết lý do nguyên nhân những bức tượng to con lại được đặt ở đó. Mặc dù nhiên, một nghiên cứu và phân tích mới cho biết thêm người dân Rapa Nui nói hòn đảo được hotline theo ngữ điệu địa phương, cùng đặt các bức tượng ngay sát nguồn tài nguyên quan trọng nhất của nhân loại: nước ngọt.

Bên cạnh những thành tháp nguy nga tráng lệ và trang nghiêm trong truyện cổ tích, trên thế giới còn không ít lâu đài nối liền với những câu chuyện đầy ám hình ảnh và xứng đáng sợ.

Lâu đài Leap, IrelandĐược kiến thiết từ khoảng chừng thế kỷ 13 đến vào cuối thế kỷ 15 trên Ireland, thành tháp này từng tận mắt chứng kiến ​​nhiều tử vong ghê rợn hơn hết trong phim "Trò chơi vương quyền". Theo thần thoại cổ xưa kể lại, trong một cuộc tranh giành quyền lực của gia tộc O"Carroll (vốn mê thích đầu độc số đông vị khách ăn uống tối), một thành viên mái ấm gia đình đã dùng kiếm đâm bị tiêu diệt linh mục lúc ông đang tổ chức triển khai thánh lễ trong đơn vị nguyện của thọ đài.

Căn phòng xảy ra vụ án hiện tại được gọi là “Nhà nguyện đẫm máu” với linh hồn của vị linh mục được hiểu vẫn sống lại ám nhà thời thánh vào ban đêm.Nhưng nỗi khiếp hoàng chưa kết thúc ở đó. Trong quá trình cải tạo lâu đài vào đầu trong những năm 1900, những người dân thợ vẫn tìm thấy một lao tù tối bí mật trong công ty nguyện đẫm huyết với rất nhiều bộ xương người, đủ để hóa học đầy bố thùng sản phẩm khi bị kéo đi.Hầm ngục ngơi nghỉ đây có phong cách thiết kế để các tù nhân rơi qua 1 cửa bẫy, bị đâm thủng phổi bởi những chiếc cọc gỗ cùng bề mặt đất và bị mặc kệ cho bị tiêu diệt từ từ, ghê hoàng.Lâu đài Chillingham, AnhĐược xem như là lâu đài bị ma ám kinh hãi nhất nước Anh, thành tháp Chillingham bao gồm một lịch sử dân tộc kinh hoàng với số đông ngục buổi tối đầy tù nhân và gần như phòng tra tấn được áp dụng thường xuyên.

Những “bóng ma” thường được thấy được ở thành tháp này bao hàm “cậu bé bỏng da xanh” thút thít, “quý cô da trắng” yếu ớt sinh hoạt phòng đựng thức ăn uống và quý cô Mary Berkeley cô độc.Lâu đài Burg Eltz, ĐứcLâu đài Burg Eltz được xây dựng từ thời điểm năm 1157 và gắn liền với nhiều huyền thoại đáng hại trong suốt thời hạn nó tồn tại. Trong các ít phòng open cho khách phượt tham quan, phòng ngủ cá nhân của cô bé bá tước Agnes được mang đến là trong số những phòng bị ma ám nhất. Giường, tấm che ngực và dòng rìu chiến của bà vẫn tồn tại trong phòng.Theo truyền thuyết, nữ bá tước đã chết trong trận chiến bảo vệ lâu đài. Linh hồn của bà được cho là vẫn mở ra và ám hình ảnh lâu đài khét tiếng tại Đức này.

Lâu đài Houska, cộng hòa CzechNằm cách tp. Hà nội Prague, Cộng hòa Czech khoảng tầm một giờ đồng hồ về phía bắc, lâu đài Houska xứng đáng sợ không tồn tại công sự, phòng bếp và không có toàn bộ cơ thể ở lúc nó được xây dựng. Tuy nhiên, tại trên đây có một chiếc hố to trên mặt đất mà các người xem như là cửa ngõ dẫn mang đến địa ngục.Lâu đài Houska được chế tạo trên cái hố (theo thần thoại cổ xưa là không tồn tại đáy) để trùm kín cổng vào với ngăn không cho ma quỷ xâm nhập vào quả đât của chúng ta. Những nhỏ quỷ đi qua cánh cổng được hiểu bị mắc kẹt trong các bức tường của tand lâu đài.

Xem thêm: Untitled - đố ai hát được

Trước lúc niêm phong tòa thọ đài, những tù nhân bị giam trong những lâu đài sát đó sẽ được ân xá trường hợp họ chấp nhận thám hiểm mẫu hố và report lại hầu hết gì bọn họ thấy. Khi fan tù trước tiên được hạ xuống, anh ta ban đầu la hét chỉ sau vài giây. Người dân ở đây kể rằng khi anh ta được kéo quay lại mặt đất, khuôn khía cạnh anh ta trông như đang già đi 30 tuổi.