Trong cuộc sống, ai chẳng có những chuyến đi xa nhà: đi xa học tập, đi xa mưu sinh, lập nghiệp hay đi xa thực hiện nghĩa vụ của mình ... Mỗi lần đi xa lòng người lại dẫy lên cảm xúc quyến luyến, xúc động. Những stt đi xa hay, nghĩa sau đây đã phản ánh rất chân thực điều đó. Cùng Thecoth chia sẻ bạn nhé !

1. Top stt đi xa nhà hay nhất chạm tới trái tim bạn đọc

Những dòng stt đi xa sau đây là tiếng lòng của những ai đang phải tạm xa gia đình, tạm xa những người thân yêu lên đường đi xa. Một tiếng nấc nghẹn ngào được gửi gắm qua những dòng status hay nhất. 

*

Nhớ nhà là cảm xúc tự nhiên nhất của con người khi đi xa

1. Xa nhà, ta biết người ta phải sống với nhau bởi tình thương chứ không phải bằng những tính toán nhỏ nhen, bon chen và ích kỉ. Hãy yêu lấy những người sống bên cạnh ta, cuộc đời có bấy lâu mà phải hững hờ?

2. Hình như đây là mùi hoa sữa, mùi hương đặc trưng của quê nhà. Xa quê bao năm chưa bao giờ thôi khắc khoải chờ đến ngày đoàn tụ gia đình.

Bạn đang xem: Tổng hợp hơn 60 status nhớ nhà, cuộc sống lập nghiệp xa

3. Khi đi xa con không hề tỏ ra buồn rầu, thay vào đó là sự mạnh mẽ tự lập kia. Giờ đây người lạ cảnh cũng xa, nhìn lên bầu trời thỏa nỗi nhớ quê nhà.

4. Lên thành phố học, tôi trồng trầu bà khắp nhà. Ngày ấy ở quê, lá trầu to và xanh lắm. Tôi ghi lại khoảnh khắc đó mang lên đây để tự an ủi mình.

5. Con phải làm sao đây? Con cơ bản chỉ muốn ở nhà, chỉ muốn có 1 công việc đơn giản, có 1 người chồng thương con, mà phải gần ba mẹ. Con sợ xa ba mẹ, con yếu lòng dù bên cạnh đã có người đàn ông của mình. Nhưng nếu mai sau con đem lòng yêu người ở xa thì sao hở mẹ?

6. Lại 1 lần nữa con nghĩ đến cái chung mà quên đi bản thân mình muốn gì, con thật ko thích bon chen, con chỉ muốn được tự do tự tại, dành thời gian cho nhà, cho cha mẹ và cho con. Thèm về nhà 1 cách kinh khủng.

7. Con đã quên từ lâu rồi con không còn thuộc về nơi này nữa. Gắng gượng gồng mình là 1 việc không tốt đúng không, có đi xa mới biết bình yên nhất là nhà, dù có lấm lem thì cũng không ai dị nghị. Bây giờ lớn rồi, có những chuyện chỉ giữ trong lòng, rồi cố chịu đựng mà thôi.

*

Đi xa nhà không hề dễ dàng

8. Con đường tự lập đâu phải dễ đi. Nhớ nhà, nhớ mẹ cha, nhớ cảnh cùng nhau ăn cỗ lấm lem bùn sình.

9. Xa nhà giúp ta lớn, trưởng thành hơn phải không?

➤➤ Cuộc sống luôn có những chuyến đi và lúc đó bạn phải cách xa người thân yêu của mình. Người đi xa luôn mang theo nỗi nhớ quê nhà, gia đình và người thương yêu, nhất là trong những ngày lễ tết quây quần, sum họp. Nhưng vì cuộc sống mưu sinh đó là điều khó có thể tránh khỏi.

10. Cuộc sống xa nhà là tự lập nhưng cô đơn thật đấy.

11. Một mình căn phòng trống, rồi đêm về, một chút men trong người, nghĩ một vài chuyện, rồi một vài giọt nước mắt rơi.

12. Đôi khi nhìn vào nhà người ta ăn cơm thôi cũng chạnh lòng.

13. Còn bao nhiêu năm nữa để có thể chờ đến tết về nhà! 1 năm chỉ mong đến 1 lần như vậy, rồi 1 ngày nào đó, chỉ còn ba mẹ đón giao thừa. Thân gái nữ nhi, ngoài cách chấp nhận thì không còn cách nào khác! NHỚ ba mẹ, sắp được về rồi, ngày nào còn ở nhà đón tết ngày đó sẽ ý nghĩa hạnh phúc nhiều hơn!

14. Đi qua những tổn thương về tình cảm, thứ tôi ao ước nhất bây giờ chỉ đơn giản là được trở về nhà với mẹ cha.

*

Xa quê nhớ mẹ hiền

15. Nhớ lắm yêu thương vô điều kiện, cha mẹ giúp đỡ những khó khăn tôi gây ra, họ dọn dẹp tàn dư thất bại của tôi. Dù như thế nào họ vẫn nói nhỏ nhẹ với tôi một câu: Về ở với ba mẹ đi con đừng đi đâu nữa hết, con không tiền người ta không tôn trọng con đâu.

16. Nước ngoài cơm khó ăn lắm bố mẹ ơi. Nhưng ngoài cố gắng ra, con không thể nào nói với bố me rằng con đang gần như kiệt sức. Con muốn về với mái ấm gia đình nhưg con xa quá rồi bố mẹ ạ.

17. Xa nhà, ta biết người ta phải sống với nhau bởi tình thương chứ không phải bằng những tính toán nhỏ nhen, bon chen và ích kỉ. Hãy yêu lấy những người sống bên cạnh ta, cuộc đời có bấy lâu mà phải hững hờ?

➤➤ Đi xa để có cuộc sống tốt đẹp hơn là điều cần thiết và là động lực để người đi xa lao động, làm việc. Hãy cùng lắng nghe những stt đi xa ý nghĩa nhất trên đây để thấu hiểu nỗi lòng của những người đang phải xa nhà, xa người yêu.

2. Những stt đi xa nhớ gia đình, quê hương cực cảm động

Đi xa ai chẳng mang một nỗi niềm khắc khoải, nhớ mong. Nhớ những bữa cơm sum họp bên gia đình, nhớ những con đường làng, dòng sông quê, nơi cùng bạn hò reo tắm mát mỗi chiều...

Nhớ tất cả những gì thân thuộc nhất của gia đình, của làng quê để rồi tình cảm đó đã được gửi gắm qua những stt đi xa nhớ gia đình, quê hương cực cảm động sau đây.

*

Stt xa nhà nhớ mẹ hiền

1. Khi sống xa nhà con mới biết không đâu bằng nhà mình mẹ ạ! Con thấy mình nhỏ bé, chơi vơi, lạc lõng lắm. Ở đây không như nhà mình. Người ta bận lắm, người ta bận đi làm, người ta bận đi chơi, người ta bận tranh giành, bận đấu đá nhau để có được thứ mình muốn.

Con sợ lắm, ở đây không như ở nhà với mẹ. Ở nhà mình có thể bận việc, bận làm nhưng mẹ không bao giờ nói “Mẹ bận” với chị em con. Mẹ, con muốn về nhà mình.

2. Mẹ ơi! Thế giới bao la lắm mẹ ạ! Khi sống xa nhà con mới hiểu thế nào là cô đơn. Con thèm được ăn cơm mẹ nấu, con thèm cái cảm giác cả nhà mình quây quần bên nhau, cùng ăn bữa cơm chiều.

3. Là khi cảm thấy nhớ nhà, chỉ duy nhất 1 balo đựng quần áo, leo lên xe ngồi vài tiếng là tới nhà. Về nhà mẹ cho ăn ngập mặt, có tiếng nói cười trong mâm cơm, được nhìn thấy người mình yêu thương mỗi ngày. Khi trở về với Sài Gòm lại tay xách nách mang, nào là thức ăn, đồ ăn vặt, những loại thuốc phổ biến các kiểu.

4. Nhớ nhà, nhớ những món ăn ở quê. Du học được và mất cũng nhiều, nhưng nhận ra có nhiều thứ đáng quý và những con người đáng trân trọng.

5. Ngày ấy còn nhỏ có bao giờ nghĩ rằng một mai mình sẽ từ bỏ mọi thói quem, không còn được ai bảo vệ, nấu cơm hàng ngày. Nhưng không sao cả, bao nhiêu nỗi nhớ tôi hóa thành động lực để phát triển bản thân.

6. Không nơi nào bằng quê nhà mỗi lần tết về, không có món quà nào đáng trân trọng bằng sức khỏe của đấng sinh thành của chúng ta. Công nhận tết mà phải ở nơi xa xứ người thật là cô đơn.

7. Đi qua những tổn thương về tình cảm, thứ tôi ao ước nhất bây giờ chỉ đơn giản là được trở về với mẹ cha.Ngày xưa, còn nhỏ nói dối mẹ để được đi choi với bạn, bây giờ lớn bạn rủ đi chơi lại nói nhà có việc bận. Sau những mệt mỏi của cuộc sống, giờ đây chỉ muốn được trở về nhà, về bên mẹ như ngày còn bé.

➤➤ Mỗi người sinh ra ai cũng muốn được gần gia đình, gần quê hương. Nhưng vì lý do nào đó bạn phải xa nhà. Xa nhà ai cũng mang một nỗi nhớ da diết và niềm khao khát được trở về bên gia đình, quê hương. Đó là tình cảm vô cùng tự nhiên được xuất phát từ trái tim của mỗi con người.

*

Stt cảm động khi đi xa nhớ nhà, nhớ quê hương

8. Nhớ nhà là khi giữa cuộc sống bộn bề nơi giảng đường, những khó khăn mà ta gặp phải ở nơi đất khách, chúng ta chợt nhớ về những miền ký ức nào đó, đã xa lắm rồi, nơi ấy có tình yêu thương ấm áp của bố mẹ, có khung cảnh quen thuộc của quê hương, có những người bạn đã cùng chúng ta trải qua thời thơ ấu êm đềm.

9. Đôi lúc, con cảm thấy sợ hãi và muốn khóc thật to. Con thấy mình thật lạc lõng và bơ vơ giữa chốn đô thành nhộn nhịp, nơi mà không có cha mẹ kề bên, chỉ có những người bạn mới quen và tất thảy dường như xa lạ.

10. Xã hội này chật chội, nó khiến con thấy lạc lõng quá mẹ ơi! Con muốn được về nhà, muốn được nằm ngủ trong vòng tay mẹ, muốn được sống lại cuộc sống của một đứa con nít như ngày nào. Con không muốn phải tự mình nỗ lực, tự mình chịu đựng và chấp nhận nữa… Mẹ! Con muốn về nhà! Con nhớ nhà!

11. Con muốn về nhà, về nhà để con mạnh mẽ hơn, để con lấy sức chạy một đoàn đường dài hơn nữa.

12. Con đường tự lập đâu phải dễ đi. Nhớ nhà, nhớ mẹ cha, nhớ cảnh cùng nhau ăn cỗ lấm lem bùn sình.

13. Đi qua những tổn thương về tình cảm, thứ tôi ao ước nhất bây giờ chỉ đơn giản là được trở về nhà với mẹ cha.

14. Nhớ lắm yêu thương vô điều kiện, cha mẹ giúp đỡ những khó khăn tôi gây ra, họ dọn dẹp tàn dư thất bại của tôi. Dù như thế nào họ vẫn nói nhỏ nhẹ với tôi một câu: Về ở với ba mẹ đi con đừng đi đâu nữa hết, con không tiền người ta không tôn trọng con đâu.

➤➤ Giữa những bộn bề của cuộc sống lắng nghe những stt đi xa chắc hẳn những ai xa nhà cũng sẽ cảm thấy thấm thía biết nhường nào. Dưới đây là nhưng stt đi xa mà thecoth sưu tầm được gửi tới bạn đọc đang phải xa nhà, xa gia đình.

*

Đi xa con lại muốn trở về

15. Dành cả tuổi thanh xuân để đi đến một nơi đầy chông gai. Để rồi giờ đây tôi cảm thấy mệt mỏi. Muốn từ bỏ tất cả để trở về.

16. Ngày xưa, còn nhỏ nói dối Mẹ để được đi chơi với bạn, bây giờ lớn bạn rủ đi chơi lại nói nhà có việc bận. Sau những mệt mỏi của cuộc sống, giờ đây chỉ muốn được trở về nhà, về bên Mẹ như ngày còn bé.

17. Dù đi xa bao nhiêu, đi lâu thế nào, chỉ cần có một nơi gọi là “Nhà” để nhớ về, lòng sẽ thấy bình yên.

18. Xa nhà là mỗi lần mệt, buồn và hụt hẫng đến mức nào, thì cũng ráng dậy mà ăn uống, chăm sóc bản thân, tiếp tục làm việc. Vì mẹ còn phải hi sinh cho mình bao nhiêu thứ, cực khổ chịu đựng đủ điều, bản thân nhất định phải cố gắng, cố gắng vì mình một thì phải cố gắng vì mẹ.

19. Lúc trước chỉ mong nhanh chóng học xong để đi học xa thật xa, đi chơi cho sướng để không bị gọi về. Đến lúc đi học rồi chẳng như mình tưởng, thứ gì cũng phải tự lo, cảm giác tủi thân khi nhìn mấy bạn cùng lớp nhà ở địa phương thật may mắn vì luôn có người nhà bên cạnh.

➤➤ Đôi lúc chỉ muốn bỏ hết để về nhà, ăn bữa cơm gia đình vì thèm cơm mẹ nấu, có người thân quây quần kể mọi chuyện trên đời.

Những dòng stt xa nhà muốn được trở về nhà, trở về trong vòng tay hơi ấm của mẹ cha trên đây được các bạn trẻ chia sẻ nhiều hiện nay. Đó là dòng stt xa nhà muốn trở về khi phải đi làm xa, đi học xa. Muốn xách ba lô lên và về ngay với nhà mình thôi.

3. Tổng hợp stt đi xa nhớ người yêu da diết khôn nguôi

Yêu nhau ai chẳng muốn sớm hôm cận cề. Tuy nhiên, đôi lúc vì hoàn cảnh sống buộc lứa đôi phải yêu xa. Trong giây phút chia tay nghẹn ngào có ai có thể thốt nên lời. Hãy chía sẻ stt đi xa nhớ người yêu da diết khôn nguôi sau đây để tìm tiếng lòng của mình bạn nhé !

Chúng ta có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một quê hương để trở về. Hãy cùng shthcm.edu.vn xem qua những câu nói hay về quê hương và nỗi nhớ nhà dưới đây bạn nhé. 


Những câu nói hay về quê hương đất nước

Con người chúng ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về, đó là quê hương.

1. Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi.

2. Đêm nay gió lạnh trùng khơi

Quê hương còn mãi những lời mẹ ru

3. Con người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về.

4. Quê hương là gì hở mẹ

Mà sao cô giáo bảo phải yêu

Quê hương là gì hở mẹ

Mà ai đi xa cũng nhớ nhiều.

5. Quê hương là nơi chân ta có thể rời đi nhưng tim ta vẫn mãi ở đó.

6. Ra đi cánh gió phương trời lạ

Vẫn nhớ non sông một mái nhà.

*
Những câu nói hay về quê hương đất nước

7. Cây có cội mới trổ cành xanh lá

Nước có nguồn mới bủa khắp rạch sông.

8. Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn.

9. Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người.

10. Đêm nay gió lạnh trùng khơi

Quê hương còn mãi những lời mẹ ru.

11. Không có mảnh đất nào êm dịu bằng quê cha đất tổ.

12. Ngày nào lúa xanh thì thầm bảo

Ra đi quê cũ chớ thờ ơ

Bao giờ gót cũ hoen sắc xám

Trở lại tình quê vẫn đợi chờ.

13. Quê hương tôi có con sông xanh biếc

Nước gương trong soi tóc những hàng tre.

Tâm hồn tôi là 1 buổi trưa hè

Tỏa nắng xuống dòng sông lấp loáng.

14. Cây có cội mới trổ cành xanh lá

Nước có nguồn mới bủa khắp rạch sông.

15. Không có ai yêu đất nước mình vì lãnh thổ lớn hay nhỏ hoặc vì sức nước mạnh hay yếu. Mọi người yêu nó vì nó là tổ quốc của mình.

*
Những câu nói hay về quê hương

Những câu nói hay về quê hương và nỗi nhớ

Quê hương là nơi chân ta có thể rời đi, nhưng tim ta thì vẫn mãi ở đó.

1. Ăn cơm mẻ bát xứ người, vẫn còn canh cánh góc trời chân quê.

2. Trăng đâu chẳng phải là trăng, mà sao vẫn nhớ vầng trăng quê nhà.

3. Thân cư hải ngoại

Tâm tại cố hương.

4. Ta đã xa bao nhiêu ngày chưa đủ, bao ngày dài vần vũ nhớ quê hương. Nơi quê nghèo bao nỗi nhớ niềm thương, của bao người luôn chờ mong ta đó.

5. Sông của quê hương sông của tuổi trẻ, sông của miền Nam đất việt thân yêu. Khi bờ tre ríu rít tiếng chim kêu, khi mặt nước dập dềnh con cá nhảy.

6. Đất khách muôn trùng sao nhỏ hẹp, quê nhà một góc nhớ mênh mang.

7. Ra đi cánh gió phương trời lạ, vẫn nhớ non sông một mái nhà.

8. Dù xa cách mấy trùng dương, ở đâu cũng có quê hương trong lòng.

9. Ra đi vọng lại cố hương, nhớ người yêu dấu vấn vương bao tình.

10. Ô hay mọi cái đều thay đổi, còn với non sông một chữ tình.

*
Những câu nói hay về quê hương và nỗi nhớ

11. Có những ngày ở nơi đất khách, ngắm nhìn đường phố tấp nập bao người xe qua lại, ta chợt nhớ về một miền ký ức nào đó, nơi có tình yêu thương của cha mẹ, có con đường làng, lũy tre quen thuộc, có những người bạn đã cùng chúng ta lớn lên.

12. Xa quê, đôi khi nhìn thấy một gia đình đang ngồi quây quần ăn cơm cũng thấy chạnh lòng.

13. Có những ngày tháng mệt mỏi, lạc lõng giữa nơi đất khách, nghĩ về gia đình, về quê hương, nước mắt tôi như muốn trực trào ra.

14. Quê hương là gì ư? Là niềm thương, nỗi nhớ, là gia đình, bạn bè, là ngọn núi, dòng sông, là tiếng ru của mảnh đất mẹ, là hơi thở của làng quê cha.

15. Xa quê, tôi nhớ khung cảnh quê mình, nhớ sự chân tình mộc mạc của bà con làng xóm. Dù cuộc sống còn nhiều vất vả, nhưng họ sống với nhau bằng chữ tình.

Những câu nói hay về quê hương bằng tiếng Anh

Đi thật xa để trở về.

1. Where we love is hometown, hometown that our feet may leave, but not our hearts

Nơi chúng ta yêu là quê hương, quê hương là nơi đôi chân chúng ta có thể rời đi, nhưng trái tim thì không.

2. I only regret that I have but one life to give my country.

Tôi chỉ tiếc rằng tôi chỉ có một cuộc đời để hi sinh cho Tổ quốc.

3. It’s been my belief that learning how to do something in your hometown is the most important thing.

Tôi luôn tin rằng học cách làm điều gì đó trên quê hương là quan trọng nhất.

*
Những câu nói hay về quê hương bằng tiếng Anh

4. People are not homeless if they’re sleeping in the streets of their own hometowns.

Mọi người không vô gia cư nếu họ ngủ trên đường phố quê hương họ.

5. Keep going until your efforts start to make things better in your hometown.

Hãy tiếp tục cho đến khi nỗ lực của bạn bắt đầu làm cho quê hương của bạn tốt đẹp hơn.

6. No matter what happens to me and my career in the future, Viêt Nam is always going to be my hometown.

Bất kể điều gì xảy ra với tôi và công việc của tôi trong tương lai, Việt Nam sẽ luôn là quê hương của tôi.

7. When you finally go back to your old home, you find it wasn’t the old home you missed but your childhood.

Lần cuối khi bạn quay trở lại quê hương của bạn, thứ bạn tìm kiếm không phải là ngôi nhà cũ mà chính là tuổi thơ của bạn.

8. A man may climb Everest for himself, but at the summit he plants his country’s flag.

Người ta có thể trèo lên đỉnh Everest vì bản thân mình, nhưng khi trèo lên đến đỉnh, anh ta cắm cờ Tổ quốc mình.

9. It’s not necessary to go far and wide. I mean, you can really find exciting and inspiring things within your hometown.

Không cần phải đi xa và rộng, bạn có thể tìm thấy những điều tuyệt vời ngay trên quê hương mình.

*
Những câu nói hay về quê hương và nỗi nhớ nhà

10. Each nation feels superior to other nations. That breeds patriotism – and wars.

Một quốc gia thấy nó ưu việt hơn những quốc gia khác. Điều đó sản sinh ra lòng yêu nước – và chiến tranh.

11. Patriotism is the last refuge of the scoundrel.

Ái quốc, đó là nơi trú ẩn cuối cùng của kẻ côn đồ.

12. What is patriotism but the love of the food one ate as a child?

Lòng yêu nước còn có thể là gì hơn tình yêu những gì ta ăn khi còn là đứa trẻ?

13. Homeland is something one becomes aware of only through its loss.

Quê hương là thứ mà người ta mới nhận thức được khi mất đi.

14. If you don’t feel peaceful remembering your childhood. There are no other days in your life where you can feel at peace.

Nếu bạn không cảm thấy bình yên khi nhớ về thời thơ ấu. Thì chẳng có tháng ngày nào nữa trong cuộc đời bạn có thể cảm thấy bình yên.

15. This is my homeland, no one can kick me out.

Đây là quê hương của tôi không ai có thể đuổi tôi đi.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Cách Gửi Thư Qua Đường Bưu Điện Và Nhận Kết Quả Qua Đường Bưu Điện

*
Câu nói hay về nỗi nhớ quê hương

Trên đây là những câu nói hay về quê hương và nỗi nhớ nhà mà chúng mình muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn luôn hạnh phúc bên gia đình nhé.