Việc dịch ngôn ngữ, đặc biệt là dịch tiếng Anh sang tiếng Việt Nam ngày càng cần thiết và phổ biến. Nó trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, học tập, làm việc… Từ sự cần thiết đó mà nhu cầu về phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt ngày càng cao, đặc biệt là phần mềm dịch tiếng Anh cho máy tính. Trong bài viết này, TOPICA Native sẽ giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm dịch tiếng Anh cho máy tính chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm dịch tiếng anh cho máy tính

1. Phần mềm dịch tiếng anh Google Translate Tool

Google Translate Tool hay còn được nhiều người Việt Nam biết đến với tên thân thuộc hơn là Google Dịch là một phần mềm hỗ trợ dịch ngôn ngữ, đặc biệt là dịch tiếng Anh với nhiều tính năng ưu việt như dịch ngay lập tức, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, tự động phát hiện ngôn ngữ. Google Translate Tool đặc biệt hữu ích với những ai đang học ngoại ngữ hoặc để tiếp cận các thông tin từ các trang web nước ngoài.

Google Translate Tool thực hiện việc dịch ngôn ngữ mà không cần phải mở trình duyệt. Phần mềm này vừa có thể hoạt động như một từ điển offline vừa như một công cụ dịch thuật chuyên nghiệp và hiệu quả. Bạn có thể tra nghĩa của từ, câu hoặc cả một đoạn văn bản có độ dài lớn chỉ trong chốc lát. Đây thực sự là một phần mềm hữu ích giúp cho người dùng hiểu được nội dung khi truy cập vào trang web có ngôn ngữ lạ hoặc dịch các tài liệu từ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Một số tính năng nổi bật khác của Google Translate Tool có thể kể đến như:

Dịch với tốc độ nhanh: Phần mềm cung cấp cho bạn một tính năng dịch ngay lập tức, trả kết quả ngay khi bạn nhập nội dung cần dịch.Sử dụng mà không cần phải dùng trình duyệt: Google Translate Tool là phần mềm được sử dụng mà không cần đến trình duyệt hỗ trợ.Tương thích chặt chẽ với Windows: Chế độ cảm ứng cho phép bạn truy cập vào các chức năng của chương trình trên Windows 8 hoặc các thiết bị màn hình cảm ứng khác. Người dùng cũng được phép thay đổi kích thước cửa sổ chương trình và tối ưu hóa giao diện cho cảm ứng đầu vào. Google Translate Tool cũng có thiết lập chế độ khởi động cùng Windows.
*

Google Translate Tool có thể cho kết quả dịch ngay lập tức và độ chính xác cao.


2. Phần mềm dịch tiếng anh Microsoft Translator

Với khẩu hiệu: “Phá vỡ rào cản ngôn ngữ ở nhà, tại nơi làm việc, bất cứ nơi nào bạn cần”, Phần mềm Microsoft Translator thực sự đang trở thành một phần mềm dịch ngôn ngữ, dịch tiếng Anh hữu ích cho máy tính. Trên Amazon, Microsoft Translator chiếm trọn 3.9/5 sao, trong đó về mức độ dễ dàng sử dụng được đánh giá là 3.7/5 và độ chính xác là 3.6/5. (Số liệu vào tháng 7/2020).

Dịch văn bản sang hơn 60 ngôn ngữ, để sử dụng trực tuyến và ngoại tuyến Dịch giọng nói để dịch lời nói và chế độ chia đôi màn hình cho hai người tham gia trò chuyện song ngữ Dịch hội thoại nhiều người – kết nối thiết bị của bạn và trò chuyện trực tiếp với tối đa 100 người trên nhiều ngôn ngữ Phrasebooks cho các bản dịch được xác minh và hướng dẫn phát âm để giúp bạn học các cụm từ quan trọng bằng tiếng nước ngoài khi bạn đi du lịch Tải xuống ngôn ngữ để sử dụng ngoại tuyến khi bạn đi du lịch mà không có kết nối internet Chia sẻ bản dịch của bạn với các ứng dụng khác

3. Phần mềm dịch tiếng anh Qtranslate

Phần mềm QTranslate cho phép sao chép hoặc gõ văn bản trực tiếp trên cửa sổ phần mềm để dịch và chuyển đổi. Phần mềm này hỗ trợ dịch cho nhiều trình duyệt khác nhau như Google Chrome, Microsoft Word, Microsoft Outlook, Acrobat Reader, Skype, IE…Bạn cũng có thể tra cứu từ điển trực tuyến, thay thế đoạn văn bản bằng đoạn dịch, kiểm tra lỗi chính tả để trả về kết quả dịch chính xác nhất. Các tính năng nổi bật của Qtranslate có thể kể đến như:

Dung lượng nhẹ, và miễn phí 100% cho người dùng. Quá trình dịch nhanh chóng và hiệu quả. Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ tự động tích hợp vào các trình duyệt web có trên máy tính của bạn.  Tra cứu từ điển trực tuyến. Thay thế đoạn văn bản bằng đoạn dịch. Dịch nhanh và chính xác. Kiểm tra lỗi chính tả. Chuyển văn bản thành âm thanh.

*

QTranslate cho phép bạn nhập và dịch văn bản ngay trên cửa sổ một cách nhanh chóng và thuận tiện.

4. Phần mềm dịch tiếng anh Babylon

Babylon là công cụ hỗ trợ người dùng tra từ và dịch thuật rất thuận tiện với rất nhiều ngôn ngữ được tích hợp. Điểm khác biệt lớn nhất của Babylon với cá phần mềm dịch khác chính là kho dữ liệu “bách khoa” về từ ngữ và chữ viết, khả năng chuyển đổi các đơn vị tiền tệ, đo lường, thời gian rất thuận tiện và dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm Babylon còn có nhiều tính năng nổi bật khác như:

Hỗ trợ chế độ dịch nhanh: Với Babylon, người dùng chỉ cần click vào thuật ngữ bất kỳ và chờ Babylon hiển thị kết quả tìm kiếm trong cửa sổ pop-up. Kho từ điển Babylon phong phú: Babylon cho phép người dùng truy cập 13 bộ từ điển ngôn ngữ; trong đó, mỗi bộ từ điển có chứa hơn 3 triệu từ và cụm từ. Hỗ trợ dịch chéo: Phiên bản Babylon Pro 5.0 trợ giúp người dùng tìm kiếm các từ tiếng Anh phù hợp nhất theo ngữ cảnh của câu. Tích hợp tính năng chia động từ: Người dùng chỉ cần dán động từ được chia tương ứng vào tài liệu cần chỉnh sửa. Bảng thuật ngữ phân loại theo nhiều chủ đề: là Babylon có đến hơn 1600 bảng thuật ngữ bằng 70 loại ngôn ngữ. Cung cấp thanh tìm kiếm và đọc từ, thuật ngữ: Cửa sổ Babylon cung cấp một thanh tìm kiếm cho phép người dùng tìm kiếm thuật ngữ và cách chú giải trực tuyến. Hỗ trợ chuyển đổi đơn vị: Đặc biệt, Babylon còn tích hợp tính năng chuyển đổi đơn vị tiền tệ, đơn vị đo và đơn vị thời gian.

*

Babylon gây ấn tượng với kho dữ liệu “bách khoa” chất lượng.

5. Phần mềm dịch tiếng anh Oxford Dictionary

Oxford Dictionary có lẽ không còn xa lạ với người học tiếng Anh hay hoạt động, học tập, làm việc liên quan đến tiếng Anh. Oxford Dictionary hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả thông qua kho từ điển Anh- Anh đa dạng và phong phú về từ, nghĩa cũng như các ngữ pháp từ đơn giản tới nâng cao. Sử dụng Oxford Dictionary, các bạn sẽ có cho mình các tính năng mở rộng của những từ cần tra cứu bao gồm các thông tin về nghĩa phụ, từ lóng, thành ngữ, nghĩa cổ… Oxford Dictionary được biết đến là một công cụ dịch chuyên tiếng Anh có uy tín và độ chính xác cao, ngoài ra, phần mềm còn sở hữu một số tính năng nổi bật sau:

Phạm vi đọc hiểu nhất của tiếng Anh ở khắp mọi nơi mà ngôn ngữ này được dùng. Các từ vựng mới nhất, với hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa. Hàng ngàn từ và câu có nguồn gốc từ các nghiên cứu mới nhất của Oxford English Corpus. 75.000 phát âm âm thanh của cả hai từ thông dụng và từ hiếm, bao gồm các từ có phát âm biến thể và tranh luận. Tìm kiếm tự động hoàn chỉnh giúp tìm từ một cách nhanh chóng bằng cách hiển thị những dự đoán khi bạn gõ. Tra từ khóa cho phép bạn tìm kiếm trong các từ ghép và cụm từ. Chế độ offline – tra từ không cần kết nối internet.

*

Oxford Dictionary mang lại sự yên tâm về độ chính xác khi dịch.

Trên đây là top 5 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt cho máy tính chuẩn nhất TOPICA Native gửi đến bạn, hi vọng bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp và hữu ích nhất với nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, ứng dụng tiếng Anh trên điện thoại cũng rất cần thiết và tiện lợi, tham khảo ngay tại đây!

Trong quá trình học tập và làm việc hằng ngày, chúng ta bắt gặp không ít các văn bản bằng tiếng Anh và cần phải dịch chúng ra tiếng Việt nhằm phục vụ nhu cầu học tập, làm việc, đặc biệt là đối với những học sinh, sinh viên chuyên ngành Anh ngữ hay người làm công việc liên quan nhiều đến tiếng Anh. Ngày nay, nhiều phần mềm hỗ trợ công việc dịch thuật trở nên đơn giản hơn đã ra đời, hãy cùng Phúc Anh điểm qua Top 8 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

*

1. Google Translate (Google Dịch)

Google Translate (Google Dịch) có thể coi là công cụ dịch thuật miễn phí phổ biến nhất hiện nay, được hỗ trợ trên cả phiên bản web và phần mềm điện thoại, máy tính bảng. Bên cạnh những ưu điểm ấn tượng, Google Translate còn sở hữu một tính năng vượt trội với khả năng dịch nhanh qua máy ảnh, tất cả những gì bạn cần làm là hướng máy ảnh vào bất cứ văn bản nào bạn muốn dịch.

*

Tính năng nổi bật:

- Hỗ trợ dịch thuật với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau.

- Dịch được nhiều dạng thông tin như văn bản, giọng nói, các cuộc hội thoại hai chiều, hình ảnh và chữ viết tay.

- Có nhiều tính năng bổ sung hữu ích (lưu bản dịch, tải về một số gói ngôn ngữ sử dụng ngoại tuyến...)

- Tính năng dịch nhanh qua máy ảnh của Google không hoạt động hoàn toàn hoàn hảo, nó sẽ hoạt động tốt nhất trên văn bản in cỡ vừa và có độ tương phản tốt (nền trắng chữ đen). Khi góc độ đọc văn bản trên hình ảnh bị thay đổi, bản dịch sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí đôi khi trở nên lộn xộn và khó đọc.

Tải Google Translate cho i
OS tại đây.

Tải Google Translate cho Android tại đây.

2. Dịch thuật thông minh với Microsoft Translator

Microsoft Translator cũng là một trong những phần mềm dịch thuật khá thông dụng hiện nay, nó nhận được những đánh giá khá tốt từ người dùng bởi tốc độ dịch nhanh và độ chính xác cao.

*

Tính năng nổi bật:

- Cung cấp bản dịch cho hơn 60 ngôn ngữ (ít hơn so với Google nhưng cũng là một con số tương đối ấn tượng).

- Dịch được nhiều dạng thông tin tương tự Google Translate.

- Mở rộng các tính năng dịch hội thoại, người dùng có thể cung cấp mã cho nhiều người dùng khác để họ cùng tham gia vào cuộc trò chuyện thay vì chỉ tương tác 2 chiều (tương tự như một cuộc trò chuyện nhóm).

- Các tính năng bổ sung: cung cấp danh sách các cụm từ được tạo sẵn, gói ngôn ngữ ngoại tuyến (hỗ trợ với một số ngôn ngữ), “ghim” các bản dịch yêu thích.

Tải Microsoft Translator cho i
OS tại đây.

Tải Microsoft Translator cho Android tại đây.

3. i
Translate - Dịch thuật nhanh chóng

i
Translate là một ứng dụng dịch thuật với nhiều tính năng khá ấn tượng, dù không phải tất cả chúng đều miễn phí. Nổi bật là công nghệ Lens - dịch thuật bằng hình ảnh có trong phiên bản i
Translate Pro với giá $39,99/ năm (bản dùng thử trải nghiệm trong 1 tuần). Vì là một công cụ trả phí, nên công nghệ này cũng có khả năng dịch tốt hơn các ứng dụng khác đối với các văn bản cỡ nhỏ và có độ tương phản thấp.

*

Tính năng nổi bật:

- Hỗ trợ dịch thuật lên tới 100 ngôn ngữ.

- Hơn 40 ngôn ngữ được cung cấp khả năng dịch ngoại tuyến.

- Dịch giọng nói, hội thoại, hình ảnh và trang web.

- Các tính năng bổ sung: từ điển và cách chia động từ, khả năng xếp hạng bản dịch và khả năng điều chỉnh tốc độ âm thanh.

Tải i
Translate cho i
OS tại đây.

Tải i
Translate cho Android tại đây.

4. Dịch thuật đơn giản cùng Oxford Dictionary

Oxford Dictionary - Từ điển Oxford, được biết đến là phần mềm dịch thuật tiếng Anh với độ chính xác cao và uy tín. Đây còn là công cụ rất hữu ích trong việc học tập và ghi nhớ hiệu quả các từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh.

*

Tính năng nổi bật:

- Cập nhật và cung cấp các từ vựng mới nhất lên tới 350.000 từ, cụm từ và nghĩa.

- Độ chính xác cao.

- Hỗ trợ tra từ dễ dàng với tính năng tìm kiếm tự động hoàn chỉnh giúp tìm từ nhanh chóng khi đưa ra những dự đoán thông minh.

- Có thể tra cứu ở chế độ ngoại tuyến.

Tải Oxford Dictionary cho i
OS tại đây.

Tải Oxford Dictionary cho Android tại đây.

5. Naver Papago

Papago là phần mềm dịch thuật được phát triển bởi tập đoàn Naver từ Hàn Quốc. Phần mềm nhận được những phản hồi khá tốt từ người dùng, tuy nhiên dường như Papago vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện, nên nó vẫn còn một số điểm hạn chế.

*

Tính năng nổi bật:

- Hỗ trợ dịch 13 ngôn ngữ.

- Dịch được giọng nói, hình ảnh và hội thoại của một số ngôn ngữ. Trong đó, tính năng nhận dạng và dịch thông tin giọng nói hoạt động khá tốt.

- Khả năng dịch các văn bản bằng chữ viết tay đáng kinh ngạc.

Tải Naver Papago cho i
OS tại đây.

Tải Naver Papago cho Android tại đây.

6. Say
Hi - phần mềm dịch thuật đơn giản

Say
Hi là ứng dụng dịch thuật được phát triển bởi gã khổng lồ công nghệ Microsoft, đây là công cụ vô cùng đơn giản khi nó hỗ trợ chỉ một tính năng chính: dịch hội thoại hai chiều cơ bản.

*

Với giao diện đơn giản, thân thiện, Say
Hi hoàn toàn là một công cụ cần thiết và hữu ích cho người dùng, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp.

Tải Say
Hi cho i
OS tại đây.

Tải Say
Hi cho Android tại đây.

7. Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là một ứng dụng dịch thuật uy tín, là một trong những từ điển chính thống tương tự như Oxford Dictionary phục vụ hữu ích cho các đối tượng nghiên cứu tiếng Anh chuyên ngành. Tuy nhiên, từ điển dịch thuật Cambridge sẽ chỉ hỗ trợ dịch 1 chiều từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà không thể dịch ngược lại.

*

Tải Cambridge Dictionary cho i
OS tại đây.

Tải Cambridge Dictionary cho Android tại đây.

8. Dictionary Linguee - Từ điển Linguee

Từ điển Linguee là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình dịch thuật và học tập tiếng Anh chuyên ngành, hay thậm chí là các ngôn ngữ khác. Khi tìm kiếm bản dịch của từ hoặc cụm từ trên Linguee, người dùng sẽ nhận được một loạt các trang web đã được dịch giữa ngôn ngữ cần dịch sang và ngôn ngữ ban đầu.

*

Ví dụ, bạn muốn dịch từ tiếng Anh sang tiếng Nga với từ "coffee", bên cạnh kết quả "кофе"", từ điển sẽ trả kèm các câu ví dụ và các từ và cụm từ liên quan và một danh sách toàn bộ các đoạn trích được lấy từ các trang web thực phẩm có chứa từ "coffee" và phiên bản tiếng Nga của những câu tương tự.

Tải Dictionary Linguee cho i
OS tại đây.

Tải Dictionary Linguee cho Android tại đây.

Xem thêm: Giải sbt vật lí 9 bài 34: máy phát điện xoay chiều, bài 34: máy phát điện xoay chiều

Trên đây là gợi ý top 8 phần mềm dịch văn bản tiếng anh sang tiếng việt nhanh chóng, đơn giản và chính xác mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích.