Bạn hy vọng biết vật dụng tính của chính mình có đủ mạnh mẽ để chạy các chương trình mà bạn muốn hay không. Để phát âm điều này, bạn cần phải đo hiệu suất của nó. Khoavang.vn sẽ chia sẻ đến chúng ta phần mượt đo hiệu năng lắp thêm tính để các bạn tải về với trải nghiệm sử dụng xuất sắc nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra hiệu suất máy tính

Phần mượt 3DMARK - ứng dụng đo hiệu năng trang bị tính

Phần mềm 3DMARK, một phép tắc giúp bạn reviews xem máy tính của chính mình có phù hợp với một số trong những trò nghịch nhất định hay không, bao gồm 1 số chỉ số giúp đỡ bạn xếp hạng laptop của mình, bao gồm Time Spy (DX12), 3DMark Fire Strike và Port Royal (dò tia).

Phần mềm đo hiệu suất máy tính này sẽ cung cấp cho những người dùng điểm số và được cho phép so sánh hiệu quả với các máy tính khác áp dụng phần cứng như thể hoặc khác.

Điểm trông rất nổi bật của ứng dụng này là hoàn toàn có thể giúp review hiệu năng của dòng sản phẩm tính vào game và so sánh thông số giữa các máy tính, phần mềm đo hiệu năng lắp thêm tính này cung cấp nền tảng Windows và trọn vẹn miễn phí.

Phần mượt GEEKBENCH

Phần mượt đo hiệu năng máy tính xách tay GEEKBENCH là phần mềm đo hiệu năng đúng chuẩn nhất. Đây là chế độ sẽ giúp đánh giá CPU của người dùng thông qua một trong những bài kiểm tra so sánh hiệu năng trên nhiều nền tảng khác biệt như i
Phone và điện thoại Samsung, máy tính Windows với Macbook.

Ngoài ra, phần mềm cung ứng Windows, Mac OS, Linux và các nền tảng khác và trọn vẹn miễn phí.

Phần mượt đo hiệu năng máy tính HWMONITOR

Được những game thủ tin cẩn và sử dụng, ứng dụng HWMONITOR này có giao diện rất đơn giản, hiển thị vừa đủ các thông số cần thiết cho người tiêu dùng như năng lượng điện năng tiêu thụ, điện áp, tốc độ, xung nhịp, nhiệt độ độ, tốc độ quạt máy, chuẩn chỉnh đoán lỗi sức nóng máy.

Ngoài ra, ứng dụng này hỗ trợ nền tảng Windows với Mac OS, rất có thể cung cung cấp phiên bản miễn mức giá hoặc trả phí tùy theo yêu cầu sử dụng.

Phần mượt miễn chi phí Si
Software Sandra Lite

Phần mượt Si
Software Sandra Lite sẽ bao gồm 1 bộ rất đầy đủ các tính năng cho phép người dùng hình dung rõ hồ hết gì đã diễn ra bên phía trong máy tính của mình và phù hợp với những doanh nghiệp yêu thương cầu bình chọn hiệu suất chi tiết trên các laptop khác nhau.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu kiểm tra thêm bộ lưu trữ máy tính, hiệu suất tích điện máy tính, hiệu suất mạng thì ứng dụng này cũng có thể có thể.

Phần mượt Si
Software Sandra Lite còn là cơ sở dữ liệu tham chiếu giúp đánh giá, kết nối điểm số của bạn rồi đối chiếu với những bộ cách xử lý tương tự để đưa ra ý tưởng cải tiến cho bạn. Mức độ phù hợp nhất của phần cứng.

Tổng kết

Việc cai quản máy của chính bản thân mình là điều cần thiết khi các bạn có vấn đề dùng máy tính thường xuyên, vày vậy việc đo điện năng máy là điều hết sức buộc phải thiết. Do đó công ty chúng tôi đã chia sẻ với các bạn phần mượt đo hiệu năng sản phẩm công nghệ tính thông dụng tốt nhất hiện nay. ý muốn rằng bạn sẽ chọn được phần mềm tương xứng cho laptop của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm cho chính mình chiếc máy tính xách tay thích thích hợp hãy mang đến với khoavang.vn. Ở đây cung ứng đa dạng những loại máy tính xách tay từ sản phẩm xách tay tới những mẫu hàng like new 99% nhưng luôn đảm bảo chất lượng với tính phân minh của thành phầm mang cho những người dùng phần đông sản phẩm tốt nhất đến từ bọn chúng tôi.

Bạn đã lúc nào tìm đọc về thứ tính, máy tính mà bạn đang sử dụng chưa? năng suất của chúng gắng nào? nếu khách hàng chưa từng kiểm tra năng suất laptop, máy tính thì nội dung bài viết dưới trên đây của shthcm.edu.vn là dành cho chính mình đấy. Thuộc theo dõi cùng với shthcm.edu.vn nhé!

1. 2 biện pháp kiểm tra công suất laptop, máy tính xách tay bằng phần mềm

- Trước khi bạn thực hiện tại kiểm tra công suất của laptop, sản phẩm công nghệ tính, chúng ta phải bảo đảm an toàn rằng không tồn tại chương trình hay vận dụng nào khác đang chạy.

- trường hợp một ứng dụng đang chạy trong nền, nó sẽ làm chậm quá trình kiểm tra và tác dụng sẽ ko được thiết yếu xác.

- thực hiện kiểm tra công suất của laptop, thứ tính khi bạn không sử dụng đến laptop, máy vi tính vì luật này có thể mất một thời hạn để chạy các bài kiểm tra của nó.

- shthcm.edu.vn sẽ ra mắt tới bạn 2 phần mềm Benchmark để nhận xét và khám nghiệm tiêu chuẩn chỉnh thử nghiệm bên trên laptop, máy vi tính hiệu quả.

*

- tính năng của Benchmark kiểm tra hiệu suất laptop rất dễ và tiện lợi:

+ Dựa vào kết quả Benchmark, chúng ta cũng có thể có phương hướng nhằm nâng cấp cấu hình sao cho tương xứng và đáp ứng nhu cầu sử dụng.

+ Khi thực hiện Benchmark, các ứng dụng chấm điểm đã yêu cầu khối hệ thống thực hiện tại một các bước với tối đa công suất của chính mình trong một khoảng thời hạn nào đó, để cuối cùng rút ra được tác dụng mà khối hệ thống đã đạt được.

+ Đặc biệt, bạn có thể so sánh trước và sau khoản thời gian tiến hành buổi tối ưu hệ thống bằng những phần mềm chuyên được dùng và rút ra chức năng của phần mềm tối ưu, trường đoản cú đó chắt lọc và sử dụng ứng dụng phù hợp.

1.1. ứng dụng HWMonitor

HWMonitor không chỉ là đưa ra tên mã sản phẩm các phần cứng của máy mà còn cung cấp những thông tin cụ thể hơn về sức nóng độ, vận tốc quay của quạt, dung tích pin, và cả độ chai sạc pin (đối cùng với laptop).

- Bước 1: các bạn hãy tải phần mềm HWMonitor miễn tổn phí về máy tính, máy tính của mình.

- Bước 2: thiết lập HWMonitor.

+ các bạn nhấp đúp vào file hwmonitor_x.yy.exe (x.yy là số phiên bản của phần mềm) để khởi chạy chương trình HWMonitor.

+ Việc setup rất dễ dàng và đơn giản do phần mềm không có nhiều tùy chọn, cũng như những lịch trình kèm theo. Công việc cài đặt rất đối chọi giản, bạn chỉ cần nhấn Run rồi thừa nhận Next liên tiếp rồi chọn Install là xong.

*

- Bước 3:

*

+ chúng ta nhấp vào hình tượng HWMonitor bên trên desktop, hoặc nhập HWMonitor vào thanh tìm kiếm kiếm để mở hình ảnh chương trình, hệt như hình trên đây: một là CPU của dòng sản phẩm tính, 2 là ổ SSD, 3 là ổ HDD.

+ nếu còn muốn kiểm tra ánh nắng mặt trời của phần tử nào, bạn chỉ cần nhấn lựa chọn mục chính là được để soát sổ hiệu suất máy tính thật nhanh chóng.

- Bước 4:

+ Để kiểm tra ánh nắng mặt trời của CPU, các bạn hãy di chuột cho vị trí 1 (như trên hình) rồi nhấp vào dấu cùng phía trước thương hiệu CPU.

+ từ bây giờ một bảng thông số sẽ hiển thị.

+ Theo đó, ánh nắng mặt trời của CPU vẫn hiển thị ở chỗ Temperatures máy 2, mục Code #0 cùng Code #1.

+ Theo hình hình ảnh dưới đây thì nhiệt độ của CPU sẽ ở ngưỡng bên dưới 500C.

*

1.2. ứng dụng Cine
Bench R23

- Cinebench R23 cung cấp đúng chuẩn điểm chuẩn được nâng cao cho các CPU lúc này và cầm hệ tiếp theo sau để đánh giá xem laptop, lắp thêm tính của chúng ta có chạy ổn định khi cài đặt CPU cao hay không.

- Cinebench R23 sử dụng những trình biên dịch được được sản phẩm công nghệ trên phần mềm và có thời gian chạy về tối thiểu được kích hoạt theo khoác định.

- ứng dụng này vẫn render hình ảnh, … phần nhiều tác vụ nặng chiếm phần hết cả CPU của bạn và đối chiếu nó với các thiết bị đã làm được chấm điểm khác trên gắng giới.

- Điều quan trọng đặc biệt của phần mềm là nó chỉ chấm điểm CPU của người sử dụng thay vị cả GPU như các phần mềm benmark không giống thuận thiện cho việc kiểm tra công suất laptop.

*

- Cinebench tất cả 2 phiên bản đó là:

+ Cinebench for Windows 64 bit giành cho hệ quản lý điều hành Windows 10, dung lượng tải về: 249MB.

+ Cinebench for mac
OS giành cho hệ điều hành: mac
OS 10.13.6 trở lên, dung lượng tải về: 279 MB.

Để sử dụng phần mềm Cinebench R23 , các bạn thực hiện công việc sau:

- Bước 1: bung file tệp tin Cinebench với links tải ở bên trên đầu bài bác viết, bằng phương pháp nhấn chuột buộc phải chọn Extract file, ....

*

- Bước 2: Sau đó, chúng ta mở ứng dụng Cinebench R23 với nhấn Accept để đồng ý các quy định của phần mềm.

- Bước 3: trên giao diện chính của Cinebench R23 chúng ta cũng có thể thấy được thông số kỹ thuật phần cứng CPU, phiên phiên bản hệ điều hành ở ô Your System.

- Bước 4:

+ Ở mục Ranking, bạn sẽ thấy được một bảng xếp thứ hạng điểm chấm được từ phần mềm với các dòng CPU khác nhau.

+ bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc hoặc thêm các thông số khác vào nhằm so sánh ví dụ hơn việc kiểm tra hiệu suất máy tính xách tay sẽ dễ ợt hơn so với các bạn.

*

- Bước 5:

+ Để đo điểm số đối kháng nhân hay nhiều nhân mang lại thiết bị phần cứng máy tính xách tay thì các bạn nhấn Start vào ô tương xứng CPU (Single Core) hay CPU (Multi Core).

+ xung quanh ra, chúng ta cũng có thể mở chức năng nâng cao bằng cách nhấn vào File chọn Advanced benchmark. Tại đây chúng ta cũng có thể chọn thời hạn tối thiểu cho bài bác kiểm tra.

+ Hoặc Preferences ... Bạn còn tồn tại thể tùy chỉnh cấu hình số lượng chủ đề render cho bài kiểm tra. Sau thời điểm thiết lập, chúng ta nhấn OK nhằm lưu lại.

*

2. ứng dụng kiểm tra hiệu suất máy tính xách tay nào là phù hợp nhất

Việc chọn ứng dụng kiểm tra năng suất laptop, máy tính xách tay nào để thực hiện hoàn toàn phụ thuộc vào sở trường của bạn. Bạn có thể chọn 1 trong các 2 phần mềm mà shthcm.edu.vn đã share để tiến hành kiểm tra hiệu suất laptop, máy tính xách tay của mình.

Xem thêm: Top 100+ Tên Đẹp Và Ý Nghĩa Cho Bé Gái Mà Cha Mẹ Nên Tham Khảo!

Với những thông tin mà shthcm.edu.vn chia sẻ về kiểm tra công suất laptop, chúc bạn tiến hành thành công và có những trải nghiệm hài lòng. Trường hợp thấy hữu ích, các bạn hãy share cho người thân và bằng hữu của bản thân nhé! Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.