Bạn muốn biết máy tính của mình có đủ mạnh để chạy các chương trình mà bạn muốn hay không. Để hiểu điều này, bạn cần phải đo hiệu suất của nó. Khoavang.vn sẽ chia sẻ đến các bạn phần mềm đo hiệu năng máy tính để các bạn tải về và trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra hiệu suất máy tính

Phần mềm 3DMARK - Phần mềm đo hiệu năng máy tính

Phần mềm 3DMARK, một công cụ giúp bạn đánh giá xem máy tính của mình có phù hợp với một số trò chơi nhất định hay không, bao gồm một số chỉ số giúp bạn xếp hạng máy tính của mình, bao gồm Time Spy (DX12), 3DMark Fire Strike và Port Royal (dò tia).

Phần mềm đo hiệu suất máy tính này sẽ cung cấp cho người dùng điểm số và cho phép so sánh kết quả với các máy tính xách tay khác sử dụng phần cứng giống hoặc khác.

Điểm nổi bật của phần mềm này là có thể giúp đánh giá hiệu năng của máy tính trong game và so sánh thông số giữa các máy tính, phần mềm đo hiệu năng máy tính này hỗ trợ nền tảng Windows và hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm GEEKBENCH

Phần mềm đo hiệu năng máy tính GEEKBENCH là phần mềm đo hiệu năng chính xác nhất. Đây là công cụ sẽ giúp đánh giá CPU của người dùng thông qua một số bài kiểm tra so sánh hiệu năng trên nhiều nền tảng khác nhau như i
Phone và điện thoại Samsung, máy tính Windows và Macbook.

Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ Windows, Mac OS, Linux và các nền tảng khác và hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm đo hiệu năng máy tính HWMONITOR

Được nhiều game thủ tin tưởng và sử dụng, phần mềm HWMONITOR này có giao diện rất đơn giản, hiển thị đầy đủ các thông số cần thiết cho người dùng như điện năng tiêu thụ, điện áp, tốc độ, xung nhịp, nhiệt độ, tốc độ quạt máy, chuẩn đoán lỗi nhiệt máy.

Ngoài ra, phần mềm này hỗ trợ nền tảng Windows và Mac OS, có thể cung cấp phiên bản miễn phí hoặc trả phí tùy theo nhu cầu sử dụng.

Phần mềm miễn phí Si
Software Sandra Lite

Phần mềm Si
Software Sandra Lite sẽ bao gồm một bộ đầy đủ các tính năng cho phép người dùng hình dung rõ những gì đang diễn ra bên trong máy tính của họ và phù hợp với các doanh nghiệp yêu cầu kiểm tra hiệu suất chi tiết trên các máy tính khác nhau.

Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra thêm bộ nhớ máy tính, hiệu suất năng lượng máy tính, hiệu suất mạng thì phần mềm này cũng có thể.

Phần mềm Si
Software Sandra Lite còn là cơ sở dữ liệu tham chiếu giúp đánh giá, kết nối điểm số của bạn rồi so sánh với các bộ xử lý tương tự để đưa ra ý tưởng cải tiến cho bạn. Mức độ hợp lý nhất của phần cứng.

Tổng kết

Việc quản lý máy của mình là điều cần thiết khi bạn có việc dùng máy tính thường xuyên, vì vậy việc đo điện năng máy là điều hết sức cần thiết. Do đó chúng tôi đã chia sẻ với các bạn phần mềm đo hiệu năng máy tính thông dụng nhất hiện nay. Mong rằng bạn sẽ chọn được phần mềm phù hợp cho máy tính của bạn.

Nếu bạn muốn tìm kiếm cho mình chiếc máy tính thích hợp hãy đến với khoavang.vn. Ở đây cung cấp đa dạng các loại laptop từ hàng xách tay đến những mẫu hàng đã qua sử dụng nhưng luôn bảo đảm chất lượng và tính minh bạch của sản phẩm mang cho người dùng những sản phẩm tốt nhất đến từ chúng tôi.

Bạn đã bao giờ tìm hiểu về máy tính, laptop mà bạn đang sử dụng chưa? Hiệu suất của chúng thế nào? Nếu bạn chưa từng kiểm tra hiệu suất laptop, máy tính thì bài viết dưới đây của shthcm.edu.vn là dành cho bạn đấy. Cùng theo dõi với shthcm.edu.vn nhé!

1. 2 cách kiểm tra hiệu suất laptop, máy tính bằng phần mềm

- Trước khi bạn thực hiện kiểm tra hiệu suất của laptop, máy tính, bạn phải đảm bảo rằng không có chương trình hay ứng dụng nào khác đang chạy.

- Nếu một ứng dụng đang chạy trong nền, nó sẽ làm chậm quá trình kiểm tra và kết quả sẽ không được chính xác.

- Thực hiện kiểm tra hiệu suất của laptop, máy tính khi bạn không dùng đến laptop, máy tính vì công cụ này có thể mất một thời gian để chạy các bài kiểm tra của nó.

- shthcm.edu.vn sẽ giới thiệu tới bạn 2 phần mềm Benchmark để đánh giá và kiểm tra tiêu chuẩn thử nghiệm trên laptop, máy tính hiệu quả.

*

- Công dụng của Benchmark kiểm tra hiệu suất laptop cực dễ và tiện lợi:

+ Dựa vào kết quả Benchmark, bạn có thể có phương hướng để nâng cấp cấu hình sao cho phù hợp và đáp ứng nhu cầu sử dụng.

+ Khi tiến hành Benchmark, các phần mềm chấm điểm sẽ yêu cầu hệ thống thực hiện một công việc với tối đa công suất của mình trong một khoảng thời gian nào đó, để cuối cùng rút ra được kết quả mà hệ thống đã đạt được.

+ Đặc biệt, bạn có thể so sánh trước và sau khi tiến hành tối ưu hệ thống bằng các phần mềm chuyên dụng và rút ra tác dụng của phần mềm tối ưu, từ đó lựa chọn và sử dụng phần mềm phù hợp.

1.1. Phần mềm HWMonitor

HWMonitor không chỉ đưa ra tên model các phần cứng của máy mà còn cung cấp những thông tin cụ thể hơn về nhiệt độ, tốc độ quay của quạt, dung lượng pin, và cả độ chai pin (đối với laptop).

- Bước 1: Bạn hãy tải phần mềm HWMonitor miễn phí về máy tính, laptop của mình.

- Bước 2: Cài đặt HWMonitor.

+ Bạn nhấp đúp vào file hwmonitor_x.yy.exe (x.yy là số phiên bản của phần mềm) để khởi chạy chương trình HWMonitor.

+ Việc cài đặt rất đơn giản do phần mềm không có nhiều tùy chọn, cũng như những chương trình kèm theo. Các bước cài đặt rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn Run rồi nhấn Next liên tục rồi chọn Install là xong.

*

- Bước 3:

*

+ Bạn nhấp vào biểu tượng HWMonitor trên desktop, hoặc nhập HWMonitor vào thanh tìm kiếm để mở giao diện chương trình, giống như hình trên đây: 1 là CPU của máy tính, 2 là ổ SSD, 3 là ổ HDD.

+ Nếu muốn kiểm tra nhiệt độ của bộ phận nào, bạn chỉ cần nhấn chọn mục đó là được để kiểm tra hiệu suất laptop thật nhanh chóng.

- Bước 4:

+ Để kiểm tra nhiệt độ của CPU, bạn hãy di chuột đến vị trí 1 (như trên hình) rồi nhấn vào dấu cộng phía trước tên CPU.

+ Lúc này một bảng thông số sẽ hiển thị.

+ Theo đó, nhiệt độ của CPU sẽ hiển thị ở phần Temperatures thứ 2, mục Code #0 và Code #1.

+ Theo hình ảnh dưới đây thì nhiệt độ của CPU đang ở ngưỡng dưới 500C.

*

1.2. Phần mềm Cine
Bench R23

- Cinebench R23 cung cấp chính xác điểm chuẩn được cải thiện cho các CPU hiện tại và thế hệ tiếp theo để kiểm tra xem laptop, máy tính của bạn có chạy ổn định khi tải CPU cao hay không.

- Cinebench R23 sử dụng các trình biên dịch được được trang bị trên phần mềm và có thời gian chạy tối thiểu được kích hoạt theo mặc định.

- Phần mềm này sẽ render hình ảnh, … những tác vụ nặng chiếm hết cả CPU của bạn và so sánh nó với các thiết bị đã được chấm điểm khác trên thế giới.

- Điều đặc biệt của phần mềm là nó chỉ chấm điểm CPU của bạn thay vì cả GPU như các phần mềm benmark khác thuận thiện cho việc kiểm tra hiệu suất laptop.

*

- Cinebench có 2 phiên bản đó là:

+ Cinebench for Windows 64 bit dành cho hệ điều hành Windows 10, dung lượng tải về: 249MB.

+ Cinebench for mac
OS dành cho hệ điều hành: mac
OS 10.13.6 trở lên, dung lượng tải về: 279 MB.

Để sử dụng phần mềm Cinebench R23 , bạn thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Giải nén tệp tin Cinebench với link tải ở phía trên đầu bài viết, bằng cách nhấn chuột phải chọn Extract file, ....

*

- Bước 2: Sau đó, bạn mở phần mềm Cinebench R23 và nhấn Accept để đồng ý các điều khoản của phần mềm.

- Bước 3: Tại giao diện chính của Cinebench R23 bạn có thể thấy được thông số phần cứng CPU, phiên bản hệ điều hành ở ô Your System.

- Bước 4:

+ Ở mục Ranking, bạn sẽ thấy được 1 bảng xếp hạng điểm chấm được từ phần mềm với nhiều dòng CPU khác nhau.

+ Bạn có thể sử dụng bộ lọc hoặc thêm các thông số khác vào để so sánh cụ thể hơn việc kiểm tra hiệu suất laptop sẽ dễ dàng hơn đối với các bạn.

*

- Bước 5:

+ Để đo điểm số đơn nhân hay đa nhân cho thiết bị phần cứng máy tính thì bạn nhấn Start vào ô tương ứng CPU (Single Core) hay CPU (Multi Core).

+ Ngoài ra, bạn có thể mở tính năng nâng cao bằng cách nhấn vào File chọn Advanced benchmark. Tại đây bạn có thể chọn thời gian tối thiểu cho bài kiểm tra.

+ Hoặc Preferences ... bạn còn có thể tùy chỉnh số lượng chủ đề render cho bài kiểm tra. Sau khi thiết lập, bạn nhấn OK để lưu lại.

*

2. Phần mềm kiểm tra hiệu suất laptop nào là phù hợp nhất

Việc chọn phần mềm kiểm tra hiệu suất laptop, máy tính nào để sử dụng hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Bạn có thể chọn 1 trong 2 phần mềm mà shthcm.edu.vn đã chia sẻ để thực hiện kiểm tra hiệu suất laptop, máy tính của mình.

Xem thêm: Top 100+ Tên Đẹp Và Ý Nghĩa Cho Bé Gái Mà Cha Mẹ Nên Tham Khảo!

Với những thông tin mà shthcm.edu.vn chia sẻ về kiểm tra hiệu suất laptop, chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng. Nếu thấy hữu ích, bạn hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè của mình nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi.