ban ngành Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa ra mắt phát hiện nay một nước ngoài hành tinh giải pháp Trái khu đất 100 năm ánh sáng, phía trong vùng hoàn toàn có thể ở được.Thiên thể có tên TOI 700 e nhiều tài năng là một hành tinh đá có form size bằng 95% Trái đất - Ảnh: NASA/JPL-Caltech/Robert Hurt

Theo báo cáo được giới thiệu ngày 10-1 tại buổi họp lần đồ vật 241 của hiệp hội Thiên văn Mỹ ở Seattle, thiên thể mang tên TOI 700 e nhiều kỹ năng là một thế giới đá có form size bằng 95% Trái đất.

Bạn đang xem: Tìm thấy hành tinh giống trái đất

Đây là thế giới thứ bốn được phát hiện quay quanh ngôi sao 5 cánh lùn TOI 700. Tất cả đều được tìm kiếm thấy nhờ Vệ tinh khảo sát điều tra ngoại hành tinh sự chuyển tiếp giữa (TESS) của NASA.

Một hành tinh khác vào hệ thống, được phân phát hiện vào khoảng thời gian 2020 với đặt thương hiệu là TOI 700 d, cũng đều có kích cỡ tương tự Trái đất. Cả TOI 700 d với e đều bên trong vùng ở được của ngôi sao, tức thị cách ngôi sao một khoảng tương xứng mà nước dạng lỏng hoàn toàn có thể tồn trên trên mặt phẳng của chúng. Kĩ năng tồn trên nước sinh hoạt dạng lỏng đến thấy bạn dạng thân các hành tinh này hoàn toàn có thể đang hoặc đã từng có lần là nơi hỗ trợ sự sống.

Những ngôi sao sáng lùn nhỏ và lạnh buốt như TOI 700 rất phổ cập trong vũ trụ cùng nhiều trong số đó đã có quan gần kề thấy chứa những ngoại hành tinh giữa những năm gần đây, lấy ví dụ như khối hệ thống TRAPPIST-1 cùng với 7 nước ngoài hành tinh nhưng kính viễn vọng James Webb sẽ quan sát.

Trong 4 thế giới của khối hệ thống TOI 700, TOI 700 b nằm gần ngôi sao 5 cánh nhất, có kích thước bằng 90% Trái khu đất và hoàn thành một vòng quy trình quanh ngôi sao sáng cứ sau 10 ngày. Tiếp theo là TOI 700 c, to hơn "hành tinh xanh" 2,5 lần và ngừng một vòng tiến trình cứ sau 16 ngày.

Cả nhì đều có chức năng bị khóa thủy triều (khóa trọng lực), tức là chúng luôn luôn hướng ở một phía về ngôi sao, giống hệt như cách một bên của khía cạnh trăng luôn hướng về Trái đất.

Bà Emily Gilbert, người sáng tác chính của báo cáo và là nghiên cứu và phân tích sinh sau tiến sỹ tại Phòng nghiên cứu Sức đẩy bội phản lực của NASA làm việc California, cho thấy đây là 1 trong số ít các hệ thống có rất nhiều hành tinh nhỏ dại nằm vào vùng ở được mà chúng ta biết. Điều đó khiến TOI 700 trở thành một đối tượng thú vị nhằm theo dõi thêm.

Hành tinh TOI 700 e bé dại hơn khoảng chừng 10% so với toàn cầu TOI 700 d, bởi vì vậy mày mò này cũng cho biết các quan sát bổ sung cập nhật của TESS góp con tín đồ tìm ra những thế giới mới ngày càng bé dại hơn như thế nào.

Được chuyển vào vận động từ năm 2018, TESS theo dõi phần lớn bầu trời đêm trong 27 ngày liên tục, triệu tập quan liền kề những ngôi sao 5 cánh sáng nhất và theo dõi sự chuyển đổi độ sáng sủa của chúng.

TESS bắt đầu quan sát bầu trời phía Nam vào thời điểm năm 2018, tiếp nối quay sang bầu trời phía Bắc. Năm 2020, sứ mệnh lại tập trung vào khung trời phía Nam nhằm quan sát thêm cùng phát hiện hành tinh thứ tư trong hệ thống TOI 700.


Phát hiện thế giới mới có thể giúp tìm vết tích sự sống ngoại trừ Trái đất

TTO - hành tinh new được phát hiện to hơn Trái Đất 30% với có khối lượng gấp 2,8 lần, nằm ở khu vực được cho rằng "có thể sinh sống" xung quanh một ngôi sao.

Tàu thám hiểm của NASA vẫn phát chỉ ra một toàn cầu có size bằng Trái Đất xoay quanh một ngôi sao nhỏ, cách họ khoảng 100 năm ánh sáng.


*

Hình ảnh minh họa mặt phẳng của một thế giới quanh xung quanh sao chị em trong "vùng sự sống". Ảnh: Jack Madden.

Khả năng tồn tại nước sinh hoạt dạng lỏng cho biết thêm rằng bản thân những hành tinh này rất có thể đang hoặc từng tất cả sự sống.

Việc phát chỉ ra hành tinh thứ tư đã được công bố hôm 11/1 tại buổi họp lần sản phẩm 241 của cộng đồng Thiên văn học Kỳ sinh sống Seattle với được xuất phiên bản trên tạp chí kỹ thuật Astrophysical Journal Letters.

Emily Gilbert, một nhà nghiên cứu và phân tích tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy phản nghịch lực của NASA ở California, đôi khi là người sáng tác chính của nghiên cứu cho biết: “Đây là một trong những trong số không nhiều hệ thống có tương đối nhiều hành tinh nhỏ, nằm trong "vùng sự sống" mà họ biết”.

Những ngôi sao như TOI 700 rất phổ biến trong vũ trụ với nhiều ngôi sao đã được phát hiện tại chứa các ngoại hành tinh một trong những năm sát đây. Cả 4 ngoại trái đất quay quanh ngôi sao này đa số được search thấy vì Vệ tinh khảo sát Ngoại hành tinh chuyển tiếp của NASA, hay sứ mệnh TESS.

Gần ngôi sao mẹ duy nhất là TOI 700 b, có kích cỡ bằng 90% Trái đất và quay một vòng xung quanh sao mẹ mất 10 ngày. Tiếp đến là TOI 700 c, lớn hơn hành tinh của chúng ta 2,5 lần và hoàn thành một quy trình quanh sao người mẹ sau mỗi 16 ngày.

Hai ngoại thế giới trong vùng cuộc đời của sao bà bầu là TOI 700 d cùng TOI 700 e, tất cả quỹ đạo thứu tự là 37 ngày cùng 28 ngày.

Được khởi động vào khoảng thời gian 2018, thiên chức TESS vẫn theo dõi một phần lớn của khung trời đêm trong 27 ngày liên tiếp và quan sát và theo dõi sự biến đổi độ sáng sủa của những ngôi sao sáng sáng nhất.

Những lần giảm khả năng chiếu sáng này cho biết các những hành tinh quay quanh ngôi sao sáng mẹ và che khuất tia nắng của sao mẹ. Nhiệm vụ ban đầu quan sát bầu trời phía Nam vào năm 2018, vào năm 2020, thiên chức đã vạc hiện trái đất thứ tư trong khối hệ thống TOI 700.

“Nếu ngôi sao 5 cánh ở ngay gần hơn một ít hoặc hành tinh to hơn một chút, chúng ta có thể đã phát chỉ ra TOI 700 e trong năm trước tiên khởi động thiên chức TESS”, Ben Hord, đồng người sáng tác nghiên cứu, mang đến biết.


Những thắc mắc lớn - Vũ trụ

Sách đề cập tới các vấn đề cơ bản trong khoa học tự nhiên, dưới hình thức bàn luận 20 thắc mắc về thiên văn và vũ trụ như: vũ trụ là gì? Vũ trụ to lớn thế nào? bởi vì sao những hành tinh luôn luôn bay theo quỹ đạo?...


Lầu Năm Góc: chưa có bằng bệnh về tín đồ ngoài hành tinh

Mặc dù có hàng trăm trường hợp new ghi nhận về vật thể lạ trên không, Mỹ cho rằng vẫn còn quá sớm để kết luận rằng chúng là vết hiệu của việc sống phía bên ngoài Trái Đất.


Robot của NASA nhắn giữ hộ lời cuối từ bỏ Hỏa tinh

Tối ngày 19/12, robot thám hiểm In
Sight sẽ “nói” lời tạm biệt cũng như chia sẻ bức hình ảnh Hỏa tinh hoàn toàn có thể là sau cùng của mình.


Hình ảnh tuyệt hảo của sứ mệnh quay lại Mặt Trăng

Chuyến bay Artemis I mở đầu hành trình quay lại Mặt Trăng của NASA sau khoản thời gian sứ mệnh Apollo xong cách trên đây nửa nuốm kỷ.


*

Sharp tham gia vào cuộc đua TV Mini LED

0

Sau Samsung, LG, Sony, Sharp là chữ tín TV tiếp theo sau tham gia vào cuộc đua Mini LED trên Việt Nam.

*

Lộ ngày giới thiệu thế hệ Galaxy Z Fold5

0

Galaxy Z Fold5 cùng Z Flip5 rất có thể được giới thiệu tại sự khiếu nại Unpacked vào cuối tháng 7, sớm rộng 2 tuần so với thời gian dự loài kiến ban đầu.

Xem thêm: Siêu Nhân Gao Tập 40 - Sieu Nhan Deka Tap 40

*

Sếp hãng cất cánh bị phạt vị cho You
Tuber vào buồng lái

0

Chủ tịch thương hiệu hàng không Starlux Airlines rất có thể bị phạt 2.000 USD do mời You
Tuber du lịch tham quan và chụp ảnh trong buồng lái đồ vật bay.