Tra cứu giấy tờ lái xe cộ - hướng dẫn tra cứu bản thảo lái xe thật giảTra cứu giấy tờ lái xe cộ máy, tra cứu bản thảo lái xe ô tô nhanh chóng, đảm bảo thông tin thiết yếu xác, dễ dàng dàng.Có 2 biện pháp tra cứu vãn GPLX là: qua internet cùng qua lời nhắn SMS.

Bạn đang xem: Đổi giấy phép lái xe

Bà con lưu ý: có nhiều đơn vị làm bản thảo lái xe giả (nếu ko đi thi thì 100% là giả) - tiếp nối làm giả luôn trang tra cứu vớt của Tổng cục đường bộ ( có tác dụng nhái bối cảnh trang web, quan sát giống tới 99% - tuy vậy khác tên miền, tiếp nối tra cứu vớt có tin tức trên các trang hàng nhái để lừa đảo người dân). Chỉ DUY NHẤT 01 website CHÍNH THỐNG CỦA NHÀ NƯỚC LÀ WWW.GPLX.GOV.VN.

Hướng dẫn tra cứu vãn GPLX qua Internet:

Bước 1 - truy cập vào  www.gplx.gov.vn

Đây là trang thông tin điện tử xác nhận của tổng cục đường đi bộ Việt Nam, đặt sau sự giám sát chặt chẽ của Bộ giao thông vận tải Vận Tải nước ta - bảo đảm thông tin chính thống, chuẩn chỉnh xác nhất.

Bước 2 – Nhập số giấy phép lái xe cộ vào ô trống bên tay yêu cầu của hình ảnh web

Đôi khi việc nhập số GPLX ko tra cứu vớt được thì các bạn nhập số seri vô thử nhé – vẫn rất có thể có tin tức để tra cứu.

Bước 3 - lựa chọn mục tương ứng với bằng lái xe bạn đang nên kiểm tra:

Từ 01.06.2019 - ko nhập số seri nữa nhưng nhập tháng ngày năm sinh theo cấu trúc sau -

yyyyMMdd (nếu là thẻ Pet) - phương pháp nhập:Nămsinhthángsinhngàysinh

Ví dụ: 19990101 - Nghĩa là sinh năm 1999 mon 01 ngày 01

hoặc yyyy (nếu là thẻ cũ) - giải pháp nhập nămsinh (nhập đầy đủ 4 số) - Ví dụ: 1988

Bằng lái cũ – mọi giấy phép lái xe cấp trước 01.07.2013 bằng lái xe PET gồm thời hạn – những hạng A4, B1, B2, C, D, E, FC, FD, FEBằng lái PET không thời hạn – những hạng A1, A2, A3

Bước 4 - Bấm tra cứu:

Nếu hiện tại lên thông tin – xác minh lại coi kĩ chúng ta tên, tháng ngày năm sinh, ngày cấp, số seri - rất nhiều thứ hồ hết đúng - > bằng lái của doanh nghiệp là bằng thật, đang được cập nhật thông tin lên tài liệu của Tổng cục mặt đường bộ, dù sau này có mất, hư hỏng cả bằng và không thể hồ sơ gốc các bạn vẫn được cung cấp lại mà không cần phải đi thi mới.

Thông tin tra cứu không giống với tin tức GPLX bạn đang xuất hiện thì đó là bởi giả. giả dụ báo “Không tìm kiếm thấy số GPLX vẫn nhập”, coi kĩ lại quá trình ở trên coi có sai sót gì ko và sửa đổi rồi bấm tra cứu vớt lại.  Nếu vẫn báo “Không search thấy số GPLX vẫn nhập”, mang dù các bạn đã làm đúng gần như bước theo hướng dẫn bên trên thì có 02 trường hợp:

+ ví như thực sự chúng ta có tham gia thi đoàng hoàng – thì thông tin của công ty chưa được cập nhật lên hệ thống, việc cần làm của doanh nghiệp là liên hệ lại Sở GTVT mà các bạn đã thi trước đây, yêu cầu cập nhật thông tin ( một vài ba Tỉnh chỉ việc điện thoại lên, đọc đúng họ tên, số CMND cùng số GPLX – sau 05 phút là được cập nhật, tuy nhiên nếu không đủ tài liệu để cập nhật thì các bạn phải mang hồ sơ gốc + GPLX nơi bắt đầu +CMND cho tới trực tiếp để đối chiếu.)

+ nếu khách hàng mua bằng, lo bằng – nói thông thường không gia nhập thi khá đầy đủ bài lý thuyết và bài thực hành - chắc hẳn rằng bằng lái của chúng ta là bằng giả - và điều này thì bản thân các bạn là tín đồ biết rõ ràng nhất (có nhiều bạn sẽ gào lên rằng “tôi tất cả hồ sơ gốc đầy đủ” – xin thưa của cả cái hồ nước sơ cội mà bạn đang cầm cũng là mấy tờ giấy lộn đến vui nhưng mà thôi) -> bằng lái của người tiêu dùng là giả, mời các bạn tham gia một khoá học thiết yếu quy để được cấp bởi đoàng hoàng nhé.

Ngoài việc update mọi tin tức về bằng lái xe những hạng, thì cổng tin tức của Tổng cục con đường bộ còn có phần cập nhật lỗi vi phạm giao thông - đặc biệt đối với các bằng lái chất liệu PET mới - đã được cập nhật mỗi 06 tháng/ 1 lần. Nên những khi tra cứu mà lại thấy còn lỗi vi phạm thì sung sướng đi đóng góp phạt nhé, không thể trốn được đâu.

Một vài trường hợp quánh biệt: Bằng lái được cấp lâu – bao hàm bằng từ thời điểm năm 1990-1995 – thông tin hoàn toàn có thể chưa cập nhật - đừng hoang mang và sợ hãi quá, miễn là những cô, những bác có tham gia thi đoàng hoàng thì có hồ sơ gốc và GPLX lên Sở GTVT để được lật qua Pet mớiĐối với giấy phép lái xe hạng A2 cấp trong tầm từ 1995-1999, nếu tin tức không cập nhật trên tổng cục, không tồn tại hồ sơ gốc thì khi thay đổi lại sẽ thản nhiên hạ xuống bởi A1 ( tiến độ này việc thi GPLX xe gắn máy PKL A2 có khá nhiều kẽ hở - các trường phù hợp là bằng giả) Tổng cục đường bộ chỉ quản lí lí những bằng lái dân sự vì chưng Sở GTVT cấp, còn bằng lái xe Quân Sự, Công An cấp thì không quản lí, nên những ngôi trường hợp tất cả GPLX Quân Sự, Công An cấp anh chị em vui lòng liên hệ lại cơ sở cấp bằng để được lí giải đổi lại.

Tra cứu bản thảo lái xe qua khối hệ thống tin nhắn SMSLưu ý rằng, cách này chỉ giành cho GPLX loại mới làm bằng vật tư PET. Bạn soạn tin theo cú pháp mặt dưới

TC

Gửi đến số

Sau khi bạn gửi tin nhắn, hệ thống sẽ tự động hóa phản hồi những thông tin GPLX cần tra cứu đến điện thoại của bạn bao gồm: Hạng bằng lái, số seri, ngày hết hạn, trạng thái phạm luật (nếu có).

Video tham khảo:

- nếu quý học tập viên làm sao gặp cực nhọc khăn trong quá trình tra cứu giấy tờ lái xe cộ - vui lòng bấm vào mục bên dưới - mục hỗ trợ tra cứu bản thảo lái xe miễn giá tiền của trường dạy dỗ Lái xe An Toàn: