Không khí mùa xuân đã rộng phủ khắp nơi, mọi tín đồ tất bật chuẩn bị mọi thứ nhằm đón một chiếc Tết Nguyên đán sum họp cùng gia đình. đầu năm cũng là thời điểm thường ra mắt nhiều hoạt động, lễ hội được tổ chức triển khai sôi nổi, nhộn nhịp gần cận với đời sống fan dân, thế nên vào thời điểm này sẽ có khá nhiều đề tài về ngày tết cho chúng ta sáng tạo, vẽ cần những bức ảnh đề tài ngày đầu năm mới thật ấn tượng.

Bạn đang xem: Tranh vẽ ngày tết và mùa xuân đẹp

Hôm nay Lala sẽ nhắc nhở cho các bạn 10 ý tưởng phát minh vẽ tranh vấn đề ngày Tết lễ hội và mùa xuân thật đẹp nhất nhưng cực kỳ đơn giản.

Mục lục:

Đặc điểm tranh đề bài ngày Tết

10 phương pháp vẽ tranh đề bài ngày Tết với mùa xuân đơn giản nhất 2022

1. Cách vẽ tranh đề bài ngày Tết lễ hội và mùa xuân

2. Giải pháp vẽ tranh đề tài mái ấm gia đình ngày Tết

3. Giải pháp vẽ tranh đề tài chợ Tết

4. Cách vẽ tranh đề bài chúc tết ông bà

5. Phương pháp vẽ tranh cảnh sắc ngày Tết

6. Giải pháp vẽ tranh gói bánh chưng ngày Tết

7. Giải pháp vẽ tranh đề bài ngày tết và ngày xuân lớp 6

8. Phương pháp vẽ tranh mâm ngũ trái ngày Tết

9. Biện pháp vẽ tranh hoa mai ngày Tết

10. Bí quyết vẽ tranh đường phố ngày Tết

Xem đọc thêm những bức ảnh vẽ về ngày đầu năm mới quê em đẹp tuyệt vời nhất 2022

Đặc điểm tranh đề tài ngày Tết

Mùa xuân luôn là mùa đưa về cho mọi bạn nhiều cung bậc cảm hứng nhất và là nguồn xúc cảm bất tận để làm cho những câu ca, bài xích thơ giỏi là những tranh ảnh đầy tình yêu và chứa chan sắc xuân. Vẽ tranh đề bài ngày đầu năm mới và mùa xuân là tự khắc họa lại nét xinh thiên nhiên, cảnh tất cả các member trong mái ấm gia đình quây quần mặt nhau, các chuyển động lễ hội diễn ra vào ngày Tết, dòng bạn náo nức đi chợ Tết, thiết lập sắm,... Toàn bộ đều hoàn toàn có thể là nguồn sáng tạo để các bạn vẽ phải những bức tranh tấp nập cho ngày Tết cùng mùa xuân.

*
Tết là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động, tiệc tùng, lễ hội sôi nổi với nhộn nhịp

10 phương pháp vẽ tranh đề bài ngày Tết với mùa xuân dễ dàng nhất 2022

Hãy cùng những người thân yêu thương trong gia đình khắc họa tức thì những tranh ảnh đề tài ngày đầu năm thật ấn tượng và khác biệt qua 10 ý tưởng tiếp sau đây nhé!

1. Phương pháp vẽ tranh chủ đề ngày Tết lễ hội và mùa xuân

Ở Việt Nam bọn họ có tương đối nhiều lễ hội thường xuyên được ra mắt vào hồ hết ngày đầu xuân, đó là nét văn hóa đặc trưng riêng cần phải gìn giữ cùng bảo tồn cho những thế hệ sau này. Rất nhiều lễ hội nổi bật và nhiều người dân tham gia như là chọi trâu, đua thuyền, đua ngựa, đấu vật, kéo co, trồng cây, thả hoa đăng, liên hoan của người dân tộc bản địa ở những vùng cao,... Tranh đề tài về liên hoan ngày Tết mặc dù rất đơn giản nhưng mang đến nhiều cảm xúc. ở bên cạnh đó, việc vẽ những tranh ảnh đề tài lễ hội ngày Tết còn làm các em nhỏ tuổi trong mái ấm gia đình hiểu biết hơn về cuộc sống, về truyền thống lịch sử của quê hương, khu đất nước.

*
Tranh đề bài ngày Tết tiệc tùng và mùa xuân

2. Bí quyết vẽ tranh đề tài gia đình ngày Tết

Sau 1 năm bộn bề, Tết mang lại là ngày toàn bộ các member trong mái ấm gia đình mới có dịp được chạm chán mặt, quây quần mặt nhau, hỏi thăm sức khỏe và share những mẩu chuyện đã diễn ra trong một năm vừa qua, dễ chịu nói cười, cùng dùng dở cơm ngon nồng nóng và cùng cả nhà đón 1 năm mới đầy may mắn, hạnh phúc và chứa chan yêu thương. Mái ấm gia đình sum vọc ngày Tết sẽ là nguồn cảm giác vô tận để tạo nên bức tranh ngày Tết, cũng là phương pháp để thể hiện nay tình ngọt ngào vô bờ với các thành viên trong gia đình.

*
Tranh đề tài gia đình ngày Tết

3. Biện pháp vẽ tranh vấn đề chợ Tết

Một điều luôn luôn phải có trong thời điểm Tết mang đến xuân về là các phiên chợ Tết, dòng nhộn nhịp, xôn xang của chợ Tết khiến con tín đồ ta cảm xúc xao xuyến mang lại nao lòng. Bởi vì thế, lúc vẽ mọi bức trang vấn đề phiên chợ Tết đã làm các bạn và fan xem hào hứng hơn về một chiếc Tết an lành, niềm hạnh phúc bên người thân yêu.

*
Tranh đề bài chợ Tết

4. Phương pháp vẽ tranh vấn đề chúc tết ông bà

Mùa xuân mang lại là dịp tất cả các member trong gia đình đoàn viên cùng nhau gắn bó đón đầu năm mới trong không khí ấm áp và vui vẻ. Các con con cháu gửi mang đến ông bà mình số đông câu chúc, mọi điều xuất sắc lành cho một năm mới bắt đầu. Vậy nên những bức ảnh về chủ đề chúc Tết các cụ sẽ đem lại không khí của một chiếc Tết truyền thống, sẽ vô cùng ý nghĩa sâu sắc khi dành những tranh ảnh đó có tác dụng món tiến thưởng gửi khuyến mãi cho các cụ đấy!

*
Tranh vấn đề chúc đầu năm mới ông bà

5. Phương pháp vẽ tranh cảnh quan ngày Tết

Phong cảnh ngày đầu năm cũng là 1 trong những ý tưởng tuyệt đối cho vẽ tranh đề bài ngày Tết. Phong cảnh mùa xuân và ngày đầu năm thường nối sát với sự nhộn nhịp của những chợ hoa với vô vàn bông hoa đang nở rộ, đua nhau khoe sắc, giỏi hình hình ảnh ông đồ gia dụng già và những người đi xin câu đối trong năm mới, hình như cảnh múa lạm ngày đầu năm cũng là một cách vẽ lí tưởng mang đến bức tranh cảnh sắc ngày đầu năm mới đấy! có lẽ rằng những bức tranh đề tài phong cảnh ngày tết sẽ làm cho không khí Tết chan chứa sắc xuân, vui mừng và ấm áp.

*
Tranh cảnh quan ngày Tết

6. Phương pháp vẽ tranh gói bánh chưng ngày Tết

Gói bánh bác bỏ là nét xinh truyền thống không thể thiếu vào mỗi thời điểm Tết cho xuân về. Vào đông đảo ngày sát Tết, hình ảnh cả gia đình quây quần bên nhau chuẩn bị gói các chiếc bánh chưng, đầy đủ đêm không ngủ chia nhau ngồi canh nồi bánh nghi bất tỉnh khói, tiếp củi đến ngọn lửa hồng tạo cảm hứng ấm áp, sum vầy.

Những hình ảnh đầy cảm xúc và ý nghĩa như hình hình ảnh mẹ khéo léo gói bánh chưng,.. Cũng tạo cho bức tranh đề bài ngày Tết dễ dàng và đơn giản nhưng thiệt sự ý nghĩa trong rất nhiều ngày đầu xuân.

*
Tranh gói bánh chưng ngày Tết

7. Biện pháp vẽ tranh đề tài ngày đầu năm mới và ngày xuân lớp 6

Tranh ngày xuân và ngày đầu năm lớp 6 được xem như là đề tài thú vị để các em học viên vẽ tranh đề bài ngày tết thật đẹp. Những bức ảnh về gói bánh trưng ngày đầu năm là món ăn không thể thiếu bởi đấy là một trong số những ẩm thực truyền thống lâu đời của Việt, số đông cành đào cành mai thay thế cho mùa xuân rực rỡ, có thể là những tranh ảnh đề tài chợ Tết hết sức đắt giá bởi vì nó toát lên vẻ nhộn nhịp, tấp nập của những khu chợ, đặc biệt là khu chợ quê khi ngày xuân đến,...

Đề tài vẽ tranh ngày xuân và ngày đầu năm không các giúp các em học sinh rất có thể nhớ về đầu năm mới cổ truyền, những mẩu truyện hay về gốc nguồn bên cạnh đó kích đam mê trí trí tuệ sáng tạo của các em trong lúc vẽ.

*
Tranh đề bài ngày đầu năm mới và ngày xuân lớp 6

8. Biện pháp vẽ tranh mâm ngũ quả ngày Tết

Một trong những ý tưởng vẽ tranh chủ đề ngày Tết sẽ là vẽ mâm ngũ trái ngày Tết, một đặc thù trong Tết truyền thống mà chỉ có người việt nam mới có. Mâm ngủ trái ngày Tết đại diện cho thành quả lao rượu cồn cả năm của bé cháu nhấc lên tổ tiên, ông bà, thể hiện đạo lí linh nghiệm uống nước ghi nhớ nguồn. Ngoại trừ ra, ngũ quả còn mô tả cho 5 nhân tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, 5 yếu tố này biết tới đã cấu thành phải vũ trụ theo ý niệm của Khổng giáo.

*
Tranh mâm ngũ trái ngày tết

9. Biện pháp vẽ tranh hoa mai ngày Tết

Vào thời điểm Tết cho xuân về thì cần thiết nào thiếu hụt được hình hình ảnh hoa mai, loài hoa được chọn là biểu tượng cho sức sinh sống của mùa xuân. Những bức ảnh đề tài tình mai ngày đầu năm với ý nghĩa sâu sắc may mắn giỏi lành còn đem về vẻ đẹp sang trọng, quý phái.

*
Tranh hoa mai ngày Tết

10. Giải pháp vẽ tranh đường phố ngày Tết

Mỗi khi Tết đến xuân về, đường phố như biến hóa một diện mạo mới, vui miệng và nhộn nhịp hẳn lên. Bức ảnh chủ đề con đường phố ngày tết với hình ảnh ngập tràn sắc kim cương hoa mai, hồng thắm của hoa đào, hình ảnh những ông đồ già với câu đối đỏ làm cho không khí ngày xuân tỏa khắp mọi ngóc ngách ngõ phố.

*
Tranh con đường phố ngày Tết

Xem tìm hiểu thêm những bức tranh vẽ về ngày tết quê em đẹp tuyệt vời nhất 2022

*
Bé chúc đầu năm mới ông bà

*
Bữa cơm giao thừa

*
Gia đình ngắm pháo hoa ngày Tết

Những bức tranh đề tài ngày Tết lễ hội và mùa xuân khác biệt của bạn sẽ là những món quà quan trọng đặc biệt gửi đến người thân yêu và còn có thể để tô điểm cho ngôi nhà vào cơ hội Tết này đấy! không tính ra, chúng ta cũng có thể chọn cài đặt những tranh ảnh canvas treo tường và những mẫu de-cal trang trí tết thật độc đáo tại Lala để trang hoàng lại tổ nóng thật tươi mới.

Bên cạnh đó, Lala Shop còn tồn tại dịch vụ vẽ tranh tường, vẽ lên cửa ngõ kính trang trí theo yêu mong của quý khách, đa dạng chủng loại mẫu mã, nhiều phong cách và phe cánh khác nhau. Với đội ngũ họa sĩ, thiết kế thiết kế vẽ tranh tường chuyên nghiệp hóa tại Lala siêu thị sẽ làm ưng ý mọi khách hàng khó chịu nhất. Tương tác với công ty chúng tôi để nhận làm giá vẽ tranh tường, cửa kính trang trí hợp lý nhất theo từng mẫu mã mã, giá xấp xỉ từ 300.000đ - 500.000đ/m2.

Với rộng 7 năm tay nghề trong ngành tranh cùng decal trang trí nội thất, đội ngũ thi công bài bản sẽ mang đến cho mình sự sử dụng rộng rãi tuyệt đối.

*
Vẽ tranh tết lên cửa ngõ kính

Hy vọng với những share trên các bạn cũng có thể chọn mang lại mình những cách vẽ tranh vấn đề ngày Tết mà lại bạn vừa lòng nhất. Hãy để mọi ngày đầu năm của gia đình thật nóng cúng, tuyệt vời và vui vẻ, ở bên cạnh là những tranh ảnh đề tài ngày tết thật lạ mắt đáo do bao gồm tay chúng ta vẽ đề nghị dành tặng kèm những người thân trong gia đình yêu và cùng mọi người trong nhà đón một cái Tết Nguyên đán Nhâm dần tràn đầy suôn sẻ và hạnh phúc.

Có thể nói, chuyển động vẽ tranh ngày tết và mùa xuân sẽ đóng góp thêm phần giúp đến các bé nhỏ có thời cơ trải nghiệm và nắm rõ hơn về ý nghĩa văn hóa ngày Tết truyền thống cổ truyền mang đậm sắc dân tộc bản địa Việt Nam. Đây bên cạnh đó cũng là hoạt động lưu giữ nét xin xắn văn hóa mang tính chất kế thừa một phương pháp thiết thực. Sau đây, shthcm.edu.vn Kids shthcm.edu.vn sẽ ra mắt top 20 ý tưởng phát minh vẽ tranh chủ đề ngày đầu năm và ngày xuân vừa đẹp, vừa dễ dàng nhất 2023.


Ý nghĩa tranh vẽ ngày tết dễ dàng và đơn giản mà nhỏ xíu cần biết

Ngày tết là thời điểm quan trọng đặc biệt nhất trong năm. Vì lẽ, nó đánh dấu bước mở màn cho một năm mới với khá nhiều điều đổi khác trong cuộc sống thường ngày con người. Đa số mọi người đều cầu chúc cho một năm mới tràn trề hạnh phúc, nhiều thành công xuất sắc và may mắn.

Không chỉ vậy, ngày xuân là mùa bắt đầu trong năm, với là nguồn cảm xúc bất tận của biết bao họa sĩ, nhất là các họa sĩ nhí. Những bức tranh vẽ ngày tết sẽ đóng góp phần tạo buộc phải điểm nhấn quan trọng đặc biệt về lưu giữ truyền nét trẻ đẹp văn hóa Tết truyền thống cổ truyền của bạn Việt. Đồng thời, tranh vẽ ngày Tết vẫn là phần đa món tiến thưởng tinh thần ý nghĩa giúp gắn kết các thành viên trong gia đình sau một năm thao tác làm việc vất vả.

*

Top 20 đề tài vẽ tranh ngày tết đơn giản dễ dàng nhất 2023 dành riêng cho bé

Mùa xuân và ngày Tết gắn liền với không khí vất vả và sôi sục của bao gia đình. Cũng cũng chính vì vậy, hoạt động bé nhỏ vẽ tranh ngày Tết sẽ là cơ hội cho các bạn trẻ mô tả sự sáng sủa tạo, trình bày tình cảm của chính bản thân mình đối với tất cả người xung quanh, hỗ trợ cho không khí tết trở phải náo nứng hơn bao giờ hết. Sau đây, shthcm.edu.vn Kids shthcm.edu.vn sẽ lí giải vẽ tranh ngày đầu năm mới theo 20 đề tài cực kì đơn giản.

Vẽ tranh đề tài tiệc tùng, lễ hội ngày tết

Việt nam là non sông có truyền thống lâu lăm về các liên hoan văn hóa dân gian. Từng một lễ hội đều mang bản sắc văn hóa riêng của từng vùng miền, khiến cho sự kết nối của 54 dân tộc anh em. Những tiệc tùng nổi bật gần gụi với các bé có thể nói tới như: chọi trâu, đua thuyền, kéo co, thả đèn hoa đăng… chính vì vậy, vẽ tranh liên hoan ngày tết quê em là giữa những chủ đề hội họa dễ dàng và đơn giản giúp các bé nhỏ hiểu rõ rộng về các liên hoan truyền thống của quê hương đất nước.

Gam color chính: đỏ, xanh dương, vàng, trắng…Bối cảnh: sân đình, sông nước, đường phố…Hoạt động: đua thuyền, kéo co, đấu vật, múa lân…
*
Cách vẽ tranh ngày tết liên hoan tiệc tùng và mùa xuân dễ dàng và đơn giản dành cho bé bỏng tham khảo

Vẽ tranh cảnh quan ngày tết

Hòa trong khoảng không gian háo hức của ngày Tết, vẽ tranh đề tài cảnh sắc ngày đầu năm mới cũng là một trong chủ đề độc đáo mà nhỏ bé nên tham khảo. Nhỏ bé có thể phác hoạ họa phong cảnh sinh hoạt của fan dân giữa những ngày Tết, nhị hàng cây mặt đường xanh mát, phố phường tô điểm đèn hoa lung linh. Đây nói theo cách khác là một đề tài vẽ tranh mở góp cho bé phát huy tài năng sáng tạo dựa vào trí tưởng tượng của mình.

Gam màu chính: hồng, đỏ, vàng, cam, xanh dươngBối cảnh: phố phường, sảnh nhà, công viênNhân vật: ông bà, bố mẹ, cả nhà em, hàng xóm láng giềng.Hoạt động: viếng chùa, đốt pháo, du xuân, thăm bà bé hàng xóm
*
Phong cảnh ngày xuân vẽ tranh ngày tết đơn giản và dễ dàng nhất dành riêng cho bé

Vẽ tranh gia đình ngày tết

Khi nhắc tới Tết, nhỏ xíu không thể không kể tới bối cảnh những thành viên trong gia đình được quây quần mặt nhau, thuộc nhau đi bộ phố, thuộc nhau trò chuyện và chia sẻ những mẩu chuyện mà mỗi cá nhân đã trải qua sau một năm thao tác làm việc vất vả. Vị thế, những bức tranh vẽ gia đình đoàn viên ngày tết đang là phần đa tác phẩm ý nghĩa sâu sắc mà các nhỏ nhắn dành khuyến mãi cho ông bà, phụ thân mẹ. Không gần như vậy, đây còn là món quà niềm tin thể hiện tại sự ngọt ngào đong đầy của chũm hệ trẻ giành riêng cho thế hệ đi trước. Ba mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn mang lại các bé bỏng cách vẽ tranh mái ấm gia đình ngày Tết đơn giản nhất như sau:

Gam màu chính: đỏ, hồng, xanh dương, vàng, camBối cảnh: trong nhà, sảnh nhà, công viên, phố phương, chùaNhân vật: ông bà, ba mẹ, các bạn emĐồ vật: cây mai, cây đào, tranh ảnh, câu đối, bánh chưng, bánh giầyHoạt động: chúc Tết, dìm lì xì, đi dạo phố, viếng chùa
*
Vẽ tranh đề tài mái ấm gia đình ngày tết với các vận động quen thuộc

Vẽ tranh bữa cơm mái ấm gia đình ngày tết

Một vào những vận động tiêu biểu nhất trong mùa Tết chính là bữa cơm gia đình. Khung cảnh tất cả các thành viên trong gia đình sum họp bên mâm cơm nóng áp, số đông món nạp năng lượng thuần túy được dọn ra khiến cho không khí trở nên ấm áp hơn khi nào hết. Nhỏ bé có thể tô điểm thêm những bức tranh vẽ sinh sống vùng nền ẩn dưới hay khung hành lang cửa số với cảnh bắn pháo hoa rực rỡ:

Gam màu chính: cam, vàng, xanh lá, xanh dươngBối cảnh: trong nhà, chống ănNhân vật: ông bà, ba mẹ, anh chị em emĐồ vật: bàn ăn, những món ăn truyền thống lâu đời Tết, cửa ngõ sổ, tranh vẽHoạt động: gia đình thuộc nhau nạp năng lượng cơm, cùng chat chit vui vẻ
*
Bữa cơm mái ấm gia đình là chủ đề luôn luôn phải có khi vẽ tranh chủ đề ngày đầu năm mới gia đình

Vẽ tranh ngày tết đón giao thừa

Bối cảnh đón với xem pháo hoa đón Giao vượt là hoạt động quan trọng tuyệt nhất mà mỗi cá nhân đều mong đợi vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Với ý tưởng phát minh này, bé bỏng có thể vẽ một tranh ảnh về ngày đầu năm cùng mái ấm gia đình mình đi đón Giao thừa. Trên khung trời xanh dương đậm có nhiều pháo hoa khá đầy đủ màu sắc. Cung ứng đó là quang cảnh tấp nập người xem Giao thừa đông đúc tạo cho bầu bầu không khí trở buộc phải náo nức hơn khi nào hết:

Gam màu sắc chính: xanh dương đậm, vàng, xanh lá, hồngBối cảnh: phố phường, trong bên qua khung cửa ngõ sổNhân vật: các member trong gia đình, chúng ta bè, hàng xómHoạt động: đón pháo hoa, dạo bước phố
*
Cách vẽ tranh ngày tết đẹp tuyệt vời nhất về vận động bắn pháo hoa đón Giao thừa

Vẽ tranh chủ đề ngày đầu năm mới quê em

Quê hương là vị trí sinh ra và béo lên của mỗi người. Ngày đầu năm mới là dịp để mỗi cá nhân có thời cơ trở về quê hương và cùng đón đầu năm với người thân trong gia đình. Bởi vì vậy, chủ đề vẽ tranh ngày đầu năm mới quê em sẽ là nguồn xúc cảm cho nhỏ xíu phát huy lòng tin hội họa. Nhỏ bé có thể phác thảo những chuyển động tại quê nhà như: Gói bánh chưng, bánh tét, đi dạo phố, chúc Tết chúng ta hàng ngay sát xa, tảo mộ… :

Gam màu sắc chính: vàng, xanh lá, đỏ, camBối cảnh: sân nhà, phố phường, nhà họ hàngNhân vật: ông bà, ba mẹ, cả nhà em, hàng xómĐồ vật: nồi bánh chưng, cây mai, cây đàoHoạt động: nấu bánh chưng, tảo mộ, đi dạo phố, chúc Tết họ hàng
*
Tranh vẽ ngày đầu năm mới quê em cùng với nhiều vận động quen thuộc nối sát với tuổi thơ

Vẽ tranh ngày tết nấu nướng bánh chưng

Hoạt hễ nấu bánh chưng là giữa những đề tài luôn luôn phải có trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp gắn kết tình cảm gia đình và gợi cho rứa hệ con trẻ về truyền thống cuội nguồn nấu bánh bác bỏ của tín đồ Việt. Bé xíu hãy thực hiện những tông màu lạnh nhằm vẽ nồi bánh bác to, ở dưới là ngọn lửa bập bùng, những chiếc bánh gói bởi lá chuối xanh, khung trời xanh dương đậm, xung quanh là tía mẹ, các cụ ngồi canh bánh, phần nhiều đứa trẻ sẽ nô chơi quanh phòng bếp lửa hồng:

Gam color chính: xanh lá, xanh dương, hồng, đỏBối cảnh: sân nhàNhân vật: ông bà, bố mẹ, các bạn em, trẻ nhỏ nô đùaĐồ vật: nồi bánh, lá chuối, đậu xanh, chiếuHoạt động: nấu bánh chưng, gói bánh chưng
*
Vẽ tranh chủ đề ngày tết đơn giản và dễ dàng nhất về vận động nấu bánh chưng

Cách vẽ tranh vẽ mâm ngũ quả ngày tết

Mâm ngũ trái ngày đầu năm là giữa những nét văn hóa cổ điển của người Việt. Mâm ngũ quả là 1 mâm hoa quả với năm nhiều loại hoa quả khác nhau được trưng bày trong đợt Tết Nguyên Đán, được dùng để thờ cúng bàn thờ tổ tiên tổ tiên với tiếp khách. Mỗi các loại trái cây gồm một ý nghĩa khác nhau, nhỏ nhắn có thể chọn các loại quả không còn xa lạ như: mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung. :

Gam color chính: vàng, xanh lá, nâu, đỏBối cảnh: bàn cúng tổ tiên, bàn tiếp khách, tranh tĩnh vậtNhân vật: họ hàng, gia đìnhĐồ vật: mâm trái cây, các loại trái cây
*
Vẽ tranh hoa quả ngày tết là chủ thể mà bé không buộc phải bỏ qua

Cách vẽ bức ảnh ngày tết về hoa mai

Hoa mai là loài hoa mang hình tượng của sự suôn sẻ và sung túc. Chính vì vậy, đề bài vẽ hoa mai đã là chủ thể thú vị giành cho bé. Với màu xoàn óng ánh rực rỡ tỏa nắng làm màu nhà đạo, kết hợp với blue color của lá cây, gray clolor của cành mai cùng những màu sắc khung nền, đề tài vẽ hoa mai sẽ là món quà ý nghĩa trong thời điểm Tết.:

Gam màu chính: vàng, xanh lá, nâuBối cảnh: trong chống khách, tranh tĩnh vậtĐồ vật: cây mai, chậu hoa mai
*
Cách vẽ tranh ngày tết đơn giản mà rất đẹp về cây hoa mai

Cách vẽ tranh ảnh ngày đầu năm về hoa đào

Bên cạnh hoa mai, hoa đào là một số loại hoa thịnh hành ở miền bắc với vẻ đẹp coi là tinh hoa của Ngũ hành. Hoa đào ngày đầu năm mới sẽ mang lại cho đa số người cuộc sống thường ngày bình yên, niềm hạnh phúc và an khang thịnh vượng thịnh vượng. Bé nhỏ hãy dùng red color và màu sắc hồng để điểm tô cho cành đào thêm bùng cháy nhé. Bé bỏng đừng quên tô điểm thêm màu xanh cho lá đào, color nâu mang lại cành đào và những đồ vật trang trí khác như bao lì xì, thỏi vàng…:

Gam color chính: đỏ, hồng, xanh lá, nâuBối cảnh: trong chống khách, tranh tĩnh vậtĐồ vật: cây đào, hoa đào, chậu hoa
*
Vẽ tranh ngày tết với mùa xuân dễ dàng về chủ đề hoa đào

Vẽ tranh dọn bên ngày tết

Dọn đơn vị ngày Tết là một trong những hoạt động mang tính gắn kết cao giữa những thành viên trong gia đình. Nhỏ xíu hãy cần sử dụng những tông màu nóng để điểm sơn cho phong cảnh dọn công ty giữa các thành viên gia đình. Các vận động dọn nhà có thể kể mang lại như: quét nhà, cọ bát, vệ sinh nhà, dọn rác… ngoài ra, nhỏ bé đừng quên vẽ thêm rất nhiều nét xúc cảm vui tươi giữa bố mẹ, các bạn em để không khí thêm rộn ràng:

Gam color chính: đỏ, hồng, vàng, camBối cảnh: trong nhà, sân nhàNhân vật: ông bà, cha mẹ, các bạn emĐồ vật: cây chổi, chén bát, giẻ lau nhà, lọ hoaHoạt động: dọn đơn vị cửa, rửa bát bát, vệ sinh nhà, quét nhà
*
Vẽ tranh đề tài mái ấm gia đình ngày tết dễ dàng và đơn giản về hoạt động dọn dẹp công ty cửa

Vẽ tranh ngày tết gia đình – Chúc đầu năm ông bà

Trong mọi ngày đầu năm Nguyên Đán, bé bỏng nên trang bị mang đến mình rất nhiều câu chúc đầu năm mới thật xuất xắc và chân thành và ý nghĩa gửi mang lại ông bà, thân phụ mẹ. Hoạt động này vẫn là chủ đề hội họa ý nghĩa sâu sắc cho nhỏ nhắn vẽ tranh ngày Tết. Bên cạnh hoạt rượu cồn chúc đầu năm mới ông bà, nhỏ bé đừng quên khắc họa đường nét mặt cảm hứng vui vẻ của những bạn nhỏ và những người lớn tuổi để không khí trở nên kết nối hơn nhé.

Gam màu sắc chính: đỏ, hồng, xanh lá, xanh dương, vàng, camBối cảnh: trong nhà, phòng kháchNhân vật: ông bà, bố mẹ, anh chị emĐồ vật: phong bao lì xì, áo dài, câu đối chúc tếtHoạt động: chúc Tết, nhấn lì xì từ tín đồ lớn tuổi
*
Vẽ tranh mái ấm gia đình ngày tết đơn giản dễ dàng về vận động chúc Tết

Vẽ tranh ngày đầu năm đẹp mặt đường phố

Nét đẹp đường phố ngày Tết nhộn nhịp sẽ là chủ đề vẽ tranh ngày Tết thú vị mà bé xíu nên tham khảo. Trong bầu không khí sôi động của đầu năm mới Nguyên Đán, khung con phố tấp nập fan người, phần nhiều cánh diều cất cánh trên bầu trời, đều cây hoa mai, hoa đào trang trí 2 bên phố rực rỡ, cửa nhà trang trí họa tiết thiết kế Tết… Đây là đông đảo ý tưởng hoàn hảo để nhỏ xíu có thể phác họa khung cảnh ngày Tết thành phố nơi em sống:

Gam màu chính: đỏ, hồng, camBối cảnh: đường phố quê emNhân vật: các thành viên trong gia đình, trẻ con hàng xómĐồ vật: cây mai, cây đào, cánh diều, nhà cửaHoạt động: dạo phố, con nít nô đùa
*
Bức tranh ngày đầu năm mới về cảnh sắc quê em

Cách vẽ tranh ngày tết dễ dàng và đơn giản về chủ đề múa lân

Múa lân là một trong những trong các tiệc tùng thường xuyên tổ chức ở đa số nơi đóng góp phần làm cho một không khí trở nên sôi động hơn lúc nào hết. Bé xíu có thể vẽ bổ sung cập nhật các nhân vật khác ví như ông địa, trẻ em rước đèn xung quanh, người dân động viên hò reo.

Gam color chính: vàng, cam, xanh lam, xanh láBối cảnh: phố phườngNhân vật: con lân, trẻ em, hàng xóm xung quanhĐồ vật: đèn lồng, quạt giấy, cây xanhHoạt động: múa lân, trẻ con rước đèn
*
Vẽ tranh về lễ hội ngày tết – vận động múa lân

Vẽ tranh ngày tết dễ dàng nhất về vận động lì xì

Ắt hẳn các bé bỏng sẽ rất háo hức khi được nhận các phong bao lì xì từ những người thân trong gia đình. Sau khi chúc Tết tín đồ lớn tuổi, nhỏ bé sẽ được nhận một phong bao mở hàng trong niềm vui hứng khởi. Bé đừng quên demo biểu cảm khuôn mặt hạnh phúc của ông bà, cha mẹ và nét vui vẻ, lễ phép của nhỏ bé khi nhận tiền lì xì.

Gam color chính: đỏ, vàng, cam, xanh dươngBối cảnh: trong đơn vị ông bà, tín đồ lớn tuổi, hàng xómNhân vật: ông bà, tía mẹ, cả nhà em, mặt hàng xómĐồ vật: phong bao lì xì, phục trang ngày TếtHoạt động: chúc Tết, thừa nhận lì xì
*
Hoạt đụng vẽ tranh thiên lí ngày Tết

Vẽ tranh vẽ ngày tết dễ dàng và đơn giản về chợ Tết

Các vận động ở chợ đầu năm mà bé bỏng có thể phác thảo trong bức tranh ngày Tết của chính mình như: dạo phố, download sắm, đi chợ hoa… nhỏ bé hãy cần sử dụng thật nhiều color để vẽ thêm nhiều cụ thể khác như: cánh diều, chậu hoa, người bán hàng rong để bức ảnh thêm chân thực nhé.

Gam color chính: đỏ, hồng, xanh lá, xanh lam, vàngBối cảnh: chợ Tết, phố phườngNhân vật: các thành viên trong mái ấm gia đình em, người bán hoaĐồ vật: cây mai, cây đào, sản phẩm quán mặt đườngHoạt động: mua sắm, dạo bước phố
*
Bức tranh ngày đầu năm về chuyển động đi chợ Tết

Vẽ tranh lễ hội ngày đầu năm mới – Kéo co

Kéo teo là trong số những lễ hội liên tục tổ chức vào dịp Tết. Bé xíu có thể vẽ lại size cảnh liên hoan kéo co với nhiều người thâm nhập trên sảnh đình hoặc đơn giản hơn là hội thi kéo co trong số những người bạn đồng trang lứa.

Gam màu sắc chính: đỏ, vàng, cam, xanh dươngBối cảnh: sân nhà, sảnh chơi, sảnh đìnhNhân vật: bạn bè, tín đồ chơi kéo coĐồ vật: dây thừngHoạt động: kéo co
*
Vẽ tranh ngày tết liên hoan tiệc tùng kéo co

Vẽ tranh về liên hoan tiệc tùng ngày tết – Đua thuyền

Lễ hội đua thuyền liên tiếp tổ chức vào các ngày đầu năm mới Nguyên Đán và mang vẻ đẹp truyền thống cuội nguồn của người Việt. Bé có thể sáng chế trong bài toán trang trí các chiến thuyền bằng nhiều cách thức khác nhau, không ít người dân chơi thâm nhập để bức ảnh trở đề nghị sống hễ hơn nhé.

Gam màu chính: vàng, xanh lá, cam, xanh dươngBối cảnh: bến sông, trên sốngNhân vật: người nghịch đua thuyềnĐồ vật: con thuyền, mái chèoHoạt động: ngày hội đua thuyền
*
Vẽ tranh ngày tết tiệc tùng mùa xuân đua thuyền

Bức tranh vẽ về ngày đầu năm – Sự tích bánh bác bánh giầy

Sự tích bánh bác bánh giầy nối liền với truyền thống lịch sử Tết cổ truyền của người Việt. Ráng thể, nhân vật dụng Lang Liêu cùng với món ăn bánh chưng, bánh giầy đơn giản đang trở thành người kế thừa và thành vị vua Hùng tiếp theo. Đây là sự việc tích thân thuộc giúp nhỏ nhắn hiểu rõ rộng về món ăn truyền thống lâu đời của bạn Việt.

Xem thêm: Review Du Lịch Khám Phá Làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc, Những Điều Nên Biết Về Làng Hoa Mê Linh Vĩnh Phúc

Gam color chính: xanh lá, xanh dương, nâu, đỏBối cảnh: ngoài sân đơn vị Lang LiêuNhân vật: Lang Liêu, vk Lang LiêuĐồ vật: bánh chưng, bánh giầy, nồi đun nấu bánhHoạt động: Lang Liêu cùng vk nấu bánh chưng, bánh giầy
*
Tranh vẽ ngày Tết về sự tích bánh chưng, bánh giầy

Vẽ tranh ngày tết – Tranh tĩnh vật

Tranh tĩnh trang bị là thể nhiều loại tranh vẽ mà bé không cần bỏ qua. Ở thể một số loại tranh này, nhỏ xíu có thể trường đoản cú do trí tuệ sáng tạo qua những ý tưởng không giống nhau như: vẽ mâm ngũ quả, lọ hoa với quả, bánh chưng…

Gam màu sắc chính: xanh lá, đỏ, cam, vàngBối cảnh: bàn thờ tổ tiên, tranh tĩnh vậtĐồ vật: trái cây, bánh chưng, bánh tét, mâm ngũ quả, bàn thờ
*
Tranh tĩnh vật về ngày Tết

Tổng đúng theo những bức tranh vẽ về ngày đầu năm mới cho bé tham khảo

Sau khi xem thêm các ý tưởng khác biệt về tranh vẽ ngày Tết, nhỏ bé có thể xem thêm một số tranh vẽ ngày tết sau:

*
Khung cảnh những thành viên mái ấm gia đình gói bánh chưng trước phong cảnh bình im của núi rừng
*
Hoạt rượu cồn gói bánh chưng thuộc bà nội quê em
*
Thăm bọn họ hàng, con cháu quây quần mặt ông bà phụ huynh thật niềm hạnh phúc sum vầy
*
Ông trang bị viết câu đối nhân ngày Tết Nguyên Đán
*

Tham khảo thêm các chuyển động ngày Tết:

Trên trên đây là toàn thể 20 ý tưởng phát minh vẽ tranh ngày đầu năm giúp nhỏ bé phát huy khả năng sáng tạo nên và tự làm ra những sản phẩm chân thành và ý nghĩa dành tặng kèm người thân. shthcm.edu.vn Kids shthcm.edu.vn hy vọng bài viết trên sẽ giúp bé nhỏ vẽ đề xuất những tranh ảnh ngày tết thật đẹp, thật chân thành và ý nghĩa trong cơ hội Tết 2023 này nhé.