Việc khắc số trang Word là rất nên thiết bởi nó giúp bạn thuận tiện tìm kiếm nội dung cũng tương tự phục vụ cho quá trình in ấn được mạch lạc không gặp trở ngại hơn. Bài viết này sẽ chỉ cho mình biết bí quyết đánh số trang Word dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Tự đánh số trang trong word 2010


Một tệp tin tài liệu được soạn bằng ứng dụng Microsoft Office sẽ có tương đối nhiều trang từ bên trên xuống dưới. Để quản ngại lý bằng cách tìm kiếm dữ liệu của mình trong những trang này, bạn sẽ phải khắc số trang Word và thao tác làm việc này biết đến cực kì quan trọng trong quá trình soạn thảo văn bản. Chỉ cách một vài ba thao tác cực kì đơn giản, bạn sẽ thực hiện tại được việc này.

Đây là giải pháp tạo bảng trong Word giành riêng cho dân văn phòng

Hướng dẫn biện pháp chèn ảnh vào Word cấp tốc chóng, dễ thực hiện

Cách đặt số trang vào Word theo tùy chọn

Để khắc số trang trong Word, các bạn hãy tìm về tab Insert bên trên thanh qui định rồi tiếp đến nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Khi đó, một menu sẽ xổ xuống với khá nhiều tùy chọn lưu lại trang không giống nhau.

*

Cụ thể hơn, những tùy lựa chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word ở trong phần trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word ở vị trí dưới cùng.

- Page Margin: Đánh số trang Word ở phần sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word trên vị trí lộ diện con trỏ chuột.

*

Với từng tùy chọn, Word sẽ chất nhận được bạn gạn lọc từng phong cách đánh số khác nhau trong khu vực đó, chẳng hạn như bên trái, thân hay bên phải. Bạn cũng có thể nhìn vào hình minh họa có trong từng mục để chọn cho phù hợp với mục tiêu của mình.

Sau lúc đã lựa chọn với rất nhiều kiểu tùy đổi thay của mình, Word vẫn tự khắc số trang cho tổng thể tài liệu của bạn.

Cách khắc số trang Word từ một trang bất kì

Sẽ có đôi lúc, bạn sẽ không thể đánh số trang Word vị một vài lý do như trang trước tiên là trang bìa. Để tương khắc phục tình trạng này, bạn chỉ việc thực hiện công việc dưới đây.

Bước 1: Đặt bé trỏ văn bạn dạng tại địa điểm trang Word bạn cần đánh số.

*

Bước 2: trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, lựa chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, nên chọn vào phần Next Page. đoạn này sẽ phân tách tài liệu của khách hàng thành 2 phần khác nhau: một phần từ đầu cho đến trước trang chúng ta để trỏ chuột, phần còn lại từ trang tất cả trỏ chuột kéo dài đến cuối văn bản.

*

Bước 3: quay lại tab Insert, chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, nên chọn kiểu đặt số trang vào mục Number format. Trên mục Start at, hãy nhằm 1 hoặc bất kỳ giá trị nào bạn muốn đối với trang bắt đầu. Tiếp theo sau bạn chỉ cần nhấn OK nhằm xác nhận.

*

Bước 4: tại tab Insert, lựa chọn mục Page number tại phần Header và Footer, kế tiếp chọn kiểu khắc ghi trang các bạn muốn.

*

Bước 5: Như vậy, bạn đã khắc số trang Word cho tất cả 2 phần của văn bản. Trên thanh công cụ, các bạn sẽ thấy mục Link khổng lồ Previous được in ấn đậm, điều này nhắc nhở rằng 2 phần của văn bạn dạng vẫn còn đang rất được liên kết. Để vứt bỏ sự liên kết đó, hãy nhấp vàoLink khổng lồ Previous, mục này thông thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp sau bạn buộc phải làm là xóa sổ phần đánh số tại vị trí đầu văn bản hoặc tinh chỉnh nó theo ý mình. Sau thời điểm hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào mục Close Header and Footer trên thanh công cụ.

*

Cách khắc số trang Word theo chẵn lẻ

Để viết số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn tấn công số phía bên trái cho trang lẻ cùng bên đề xuất cho trang chẵn) bạn chỉ cần nhấp vào mục Different Odd và Even Pages.

*

Sau khi nhấp xong, điều bạn phải làm là thêm ký tự hoặc định dạng lại văn phiên bản theo ý muốn tại bất kỳ 1 trang chẵn với lẻ nào đó. Word sẽ auto điều chỉnh các trang còn lại sao cho phù hợp.

Với những cách thủ thuật như trên, bạn đã có thể đặt số trang Word theo ý mình. Chúc chúng ta thành công.

Xác xác định trí yêu cầu đánh số

Đặt con trỏ văn bản tại vị trí trang Word bạn phải đánh số.

*

Chia tách văn bản tại nơi bạn muốn đánh số trang

Nhấp vào tabLayout, chọn Breaks> Next Page đểchia tài liệu của người tiêu dùng thành 2 phần khác nhau.

*

Chọn hình trạng đánh số trang vào thư mục

VàoInsert >Page numbers>Format page numbers,chọn dạng hình đánh số trang trong mụcNumber format. Trên mụcStart at, hãy đểgiá trị nào bạn muốn đối cùng với trang ban đầu vàOK.

*

Chọn kiểu dáng đánh số trang các bạn muốn

VàoInsert >Page number >Header & Footer, kế tiếp chọn kiểu đánh dấu trang chúng ta muốn.

*

Loại bỏ link giữa các văn phiên bản vừa chia tách

Sau khi khắc số trang Word cho cả 2 phần của văn bản, bạn hãy loại bỏ sự liên kết giữa nhì văn bạn dạng này bằng phương pháp nhấp vàoLink to lớn Previous.

*

Xóa bỏ đánh dấu phần đầu văn bản

Xóa bỏ phần đánh số ở vị trí đầu văn bản. Sau khi hoàn thành, các bạn hãy chọnClose Header and Footer để hoàn tất.

Đánh số lên các trang word là một làm việc cơ bản nhưng không phải người nào cũng biết. Nội dung bài viết này đã giúp các bạn biết cách đánh số trang trong Word 2010 dễ ợt nhất.

KHI NÀO THÌ CẦN ĐÁNH SỐ TRANG?

Khi muốn in tài liệu, báo cáo, vấn đề nghiên cứu, sách tham khảo… thì nên đánh số những trang nhằm theo dõi các mục, các trang dễ dàng hơn.

ĐÁNH SỐ TRANG BẰNG CÁCH NÀO?

Khi sử dụng Word, chúng ta có thể đánh số trang theo trình từ bỏ đầu trang mang đến cuối trang. Thậm chí là là lựa chọn đánh số trang từ là một trang ngẫu nhiên nào đó trong văn bản. Dưới đây sẽ là phương pháp để bạn khắc số trang tự động hóa trên Word 2010.

Bước 1: Mở văn phiên bản muốn lưu lại trên Word 2010 ra, bấm chuột vào tab Insert bên trên thanh Ribbon. Sau đó chuyển cho vùng thiết lập Header & Footer cùng tích lựa chọn Page Number.

*

Bước 2: các tùy chọn sẽ hiện ra và các bạn chỉ việc chọn theo ý muốn. Trong đó có một số gợi nhắc như đứng đầu of Page (chèn số trang bên trên đầu), Bottom of Page (chèn số trang ở bên dưới cùng).

Trong mỗi hình dáng chèn còn được chọn vị trí hiện tại số. Chẳng hạn nếu chèn số lắp thêm tự ở đầu trang, chúng ta có thể chọn vị trí đặt số là cạnh trái, cạnh nên hoặc chính giữa.

*

Bước 3: Đánh lựa chọn vào vị trí ao ước đánh số trang bị tự trang bên trên Word 2010. Số trang đã được tự động hóa điền vào cụ thể từng trang, đúng với địa điểm mà các bạn chọn.

*

Bước 4: tìm kiếm mục Header & Footer rồi chọn Format Page Numbers…

*

Bước 5: Hộp thoại Page Number Format xuất hiện. Bạn sẽ có thêm một vài lựa lựa chọn để khắc số trang như hình dáng đánh số (chữ, số, số la mã).

Phần Page Numbering tùy lựa chọn Start at sẽ là số trang muốn bước đầu cho văn phiên bản hiện tại. Chúng ta có thể nhập số tùy thuộc vào sở thích. Vào đó, Include chapter number là khắc số trang đính kèm số chương. Continue from previous section là số trang tiếp tục với tư liệu trước đó. Cuối cùng, chúng ta ấn OK để lưu toàn bộ lại.

*

Bước 6: Sauk hi đánh kết thúc số vật dụng tự trang, các bạn ấn vào Close Header and Footer nhằm tắt Header haowjc Footer trong tài liệu.

Xem thêm:

*

Bước 7: Nếu mong mỏi xóa số trang tự động hóa đánh trên Word 2010, chúng ta có thể click vào Page Number rồi lựa chọn Remove Page Numbers.

*

Trên thực tế, bí quyết đánh số trang Word 2010 cũng như như khi đánh số trang bên trên Word 2007. Số trangd dược điền tự động hóa ở từng trang. Người dùng còn có thể lựa chọn thêm các tùy chọn khác ví như đánh số trang, hình dáng số trang, đề mục thêm…