Việc đánh số trang Word là rất cần thiết bởi nó giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nội dung cũng như phục vụ cho quá trình in ấn được suôn sẻ hơn. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn biết cách đánh số trang Word dễ nhất.

Bạn đang xem: Tự đánh số trang trong word 2010


Một file tài liệu được biên soạn bằng phần mềm Microsoft Office sẽ có rất nhiều trang từ trên xuống dưới. Để quản lý bằng cách tìm kiếm dữ liệu của mình trong các trang này, bạn sẽ phải đánh số trang Word và thao tác này được cho là cực kì cần thiết trong quá trình soạn thảo văn bản. Chỉ với một vài thao tác cực kì đơn giản, bạn sẽ thực hiện được việc này.

Đây là cách tạo bảng trong Word dành cho dân văn phòng

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Word nhanh chóng, dễ thực hiện

Cách đánh số trang trong Word theo tùy chọn

Để đánh số trang trong Word, bạn hãy tìm đến tab Insert trên thanh công cụ rồi sau đó nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Khi đó, một menu sẽ xổ xuống với nhiều tùy chọn đánh dấu trang khác nhau.

*

Cụ thể hơn, các tùy chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word ở vị trí trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word ở vị trí dưới cùng.

- Page Margin: Đánh số trang Word ở vị trí sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word tại vị trí xuất hiện con trỏ chuột.

*

Với mỗi tùy chọn, Word sẽ cho phép bạn lựa chọn từng kiểu đánh số khác nhau trong khu vực đó, chẳng hạn như bên trái, giữa hay bên phải. Bạn có thể nhìn vào hình minh họa có trong từng mục để chọn cho phù hợp với mục đích của mình.

Sau khi đã chọn với những kiểu tùy biến của mình, Word sẽ tự đánh số trang cho toàn bộ tài liệu của bạn.

Cách đánh số trang Word từ một trang bất kì

Sẽ có đôi lúc, bạn sẽ không thể đánh số trang Word vì một vài lý do như trang đầu tiên là trang bìa. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Đặt con trỏ văn bản tại vị trí trang Word bạn cần đánh số.

*

Bước 2: Trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, hãy chọn vào phần Next Page. Bước này sẽ chia tài liệu của bạn thành 2 phần khác nhau: 1 phần từ đầu cho đến trước trang bạn để trỏ chuột, phần còn lại từ trang có trỏ chuột kéo dài đến cuối văn bản.

*

Bước 3: Quay lại tab Insert, chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

*

Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, hãy chọn kiểu đánh số trang trong mục Number format. Tại mục Start at, hãy để 1 hoặc bất kỳ giá trị nào bạn muốn đối với trang bắt đầu. Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn OK để xác nhận.

*

Bước 4: Tại tab Insert, chọn mục Page number tại phần Header & Footer, sau đó chọn kiểu đánh dấu trang bạn muốn.

*

Bước 5: Như vậy, bạn đã đánh số trang Word cho cả 2 phần của văn bản. Trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Link to Previous được in đậm, điều này gợi ý rằng 2 phần của văn bản vẫn còn đang được liên kết. Để loại bỏ sự liên kết đó, hãy nhấp vàoLink to Previous, mục này bình thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp theo bạn cần làm là xóa bỏ phần đánh số tại phần đầu văn bản hoặc tinh chỉnh nó theo ý mình. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần nhấp vào mục Close Header and Footer trên thanh công cụ.

*

Cách đánh số trang Word theo chẵn lẻ

Để đánh số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn đánh số bên trái cho trang lẻ và bên phải cho trang chẵn) bạn chỉ cần nhấp vào mục Different Odd & Even Pages.

*

Sau khi nhấp xong, điều bạn cần làm là thêm ký tự hoặc định dạng lại văn bản theo ý muốn tại bất kỳ 1 trang chẵn và lẻ nào đó. Word sẽ tự động điều chỉnh các trang còn lại sao cho phù hợp.

Với những bước thủ thuật như trên, bạn đã có thể đánh số trang Word theo ý mình. Chúc bạn thành công.

Xác định vị trí cần đánh số

Đặt con trỏ văn bản tại vị trí trang Word bạn cần đánh số.

*

Chia tách văn bản tại nơi bạn muốn đánh số trang

Nhấp vào tabLayout, chọn Breaks> Next Page đểchia tài liệu của bạn thành 2 phần khác nhau.

*

Chọn kiểu đánh số trang trong thư mục

VàoInsert >Page numbers>Format page numbers,chọn kiểu đánh số trang trong mụcNumber format. Tại mụcStart at, hãy đểgiá trị nào bạn muốn đối với trang bắt đầu vàOK.

*

Chọn kiểu đánh số trang bạn muốn

VàoInsert >Page number >Header & Footer, sau đó chọn kiểu đánh dấu trang bạn muốn.

*

Loại bỏ liên kết giữa các văn bản vừa chia tách

Sau khi đánh số trang Word cho cả 2 phần của văn bản, bạn hãy loại bỏ sự liên kết giữa hai văn bản này bằng cách nhấp vàoLink to Previous.

*

Xóa bỏ đánh dấu phần đầu văn bản

Xóa bỏ phần đánh số tại phần đầu văn bản. Sau khi hoàn thành, bạn hãy chọnClose Header and Footer để hoàn tất.

Đánh số lên các trang word là một thao tác cơ bản nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách đánh số trang trong Word 2010 dễ dàng nhất.

KHI NÀO THÌ CẦN ĐÁNH SỐ TRANG?

Khi muốn in tài liệu, báo cáo, đề tài nghiên cứu, sách tham khảo… thì cần đánh số các trang để theo dõi các mục, các trang dễ dàng hơn.

ĐÁNH SỐ TRANG BẰNG CÁCH NÀO?

Khi dùng Word, bạn có thể đánh số trang theo trình tự đầu trang đến cuối trang. Thậm chí là chọn đánh số trang từ 1 trang bất kỳ nào đó trong văn bản. Dưới đây sẽ là cách để bạn đánh số trang tự động trên Word 2010.

Bước 1: Mở văn bản muốn đánh dấu trên Word 2010 ra, click chuột vào tab Insert trên thanh Ribbon. Tiếp đến chuyển đến vùng thiết lập Header & Footer và tích chọn Page Number.

*

Bước 2: Các tùy chọn sẽ hiện ra và bạn chỉ việc chọn theo ý muốn. Trong đó có một số gợi ý như Top of Page (chèn số trang trên đầu), Bottom of Page (chèn số trang ở dưới cùng).

Trong mỗi kiểu chèn còn được chọn vị trí hiện số. Chẳng hạn nếu chèn số thứ tự ở đầu trang, bạn có thể chọn vị trí đặt số là cạnh trái, cạnh phải hoặc chính giữa.

*

Bước 3: Đánh chọn vào vị trí muốn đánh số thứ tự trang trên Word 2010. Số trang sẽ được tự động điền vào từng trang, đúng với vị trí mà bạn chọn.

*

Bước 4: Tìm mục Header & Footer rồi chọn Format Page Numbers…

*

Bước 5: Hộp thoại Page Number Format xuất hiện. Bạn sẽ có thêm một số lựa chọn để đánh số trang như kiểu đánh số (chữ, số, số la mã).

Phần Page Numbering tùy chọn Start at sẽ là số trang muốn bắt đầu cho văn bản hiện tại. Bạn có thể nhập số tùy theo sở thích. Trong đó, Include chapter number là đánh số trang đính kèm số chương. Continue from previous section là số trang tiếp nối với tài liệu trước đó. Cuối cùng, bạn ấn OK để lưu tất cả lại.

*

Bước 6: Sauk hi đánh xong số thứ tự trang, bạn ấn vào Close Header and Footer để tắt Header haowjc Footer trong tài liệu.

Xem thêm:

*

Bước 7: Nếu muốn xóa số trang tự động đánh trên Word 2010, bạn có thể click vào Page Number rồi chọn Remove Page Numbers.

*

Trên thực tế, cách đánh số trang Word 2010 cũng tương tự như khi đánh số trang trên Word 2007. Số trangd dược điền tự động ở từng trang. Người dùng còn có thể lựa chọn thêm các tùy chọn khác như đánh số trang, kiểu số trang, đề mục thêm…