Lập phương pháp số tiền bằng văn bản trong Excel là quan trọng và thậm chí là bắt buộc. Nhất là đối với những bạn làm kế toán thì chắc chắn là không thể bỏ lỡ cách tiến hành này. Hãy theo dõi nội dung bài viết để sử dụng công thức thành thạo cùng tiết kiệm thời hạn hơn nhé.

Bạn đang xem: Viết số tiền bằng chữ trong excel

Cách 1: Lập công thức số tiền bằng văn bản trong Excel bằng MACRO

MACRO là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các bước của chúng ta trở nên dễ dàng và đơn giản và tiết kiệm thời hạn hơn rất nhiều.

Việc thay đổi số thành chữ vào Excel sẽ dễ dãi hơn khi chúng ta thực hiện theo tool MACRO. Công việc thực hiện nay rất solo giản. Trước tiên cần tải Tool Macro về sản phẩm công nghệ và làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: bạn cần truy cập và thực đơn Tool kế tiếp chọn mục Marco và chọn Visual Basic Editor

Bước 2: chọn phần Insert và liên tiếp chọn Module. Kế tiếp bạn gõ ngôn từ vào hàm.

Khi bạn gõ xong thì nhấn chọn Close and Return bảng tính. Một để ý trong bí quyết này đó là khi gõ phải sử dụng tiếng Việt. Tuy nhiên trong mục Visual Editor không hiện tại chữ Việt. Để tất cả thể chắc chắn thì các bạn nên thực hiện Font chữ 1 byte.

*

Cách 2: biến hóa số thành chữ bằng phương pháp sử dụng ứng dụng Acc
Helper

Phần mềm Acc
Helper cũng sẽ làm gạn lọc đối với các bước kế toán, các thao tác trên Excel sẽ đơn giản dễ dàng hơn. Biến đổi số tiền thành chữ không nên nhiều thao tác phức tạp. Bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Điều yêu cầu làm trước tiên đó thiết yếu là bạn sẽ phải tải ứng dụng Acc
Helper về máy của bản thân trước. Sau đó sẽ triển khai theo các bước sau:

Bước 2: cài đặt công ráng vào Excel

Đối với Excel 2010 hoặc Excel 2013 thì sẽ thực hiện như sau:Mở file Excel ngẫu nhiên và lựa chọn mục tệp tin => Excel Options=> Add-ins => Go
Xuất hiện mục Add-ins=> Browse. Tiếp đến tiến hành lựa chọn Acc
Helper
Ex=>Ok

Như vậy là các bạn đã xong có thể đổi số thành chữ VND. Tuy vậy cũng đề xuất phải chú ý như sau:

Khi áp dụng Font chữ Vn
Times thì sẽ đề nghị câu lệnh “=VND”(Số ô ao ước chuyển,1)Nếu như bạn sử dụng Font chữ VNI thì sẽ đề nghị câu lệnh “=VND”(số ô hy vọng chuyển,2)Nếu như thể số lẻ và cần thực hiện câu lệnh như sau”=VND”(Ô MUỐN CHUYỂN,”ĐỒNG”,”ẢO”,3)

*

Cách 3: đổi khác số thành chữ VND vào Excel bằng Vn
Tool

Có thể nói đó là loại nguyên tắc được thực hiện rất tác dụng và mang lại tác dụng cho bạn. Nó có thể tương thích với nhiều bảng mã cũng như có cách thiết lập đơn giản như sau:

Bước 1: các bạn cần download Tool thay đổi số thành chữ về máy

Bước 2: nên thêm luật vào phần mềm Excel theo hướng dẫn sau:

Đối với ứng dụng Excel thì các bạn sẽ chọn nút to với tròn ở góc cạnh bên trái màn hình. Còn so với phiên bạn dạng 2010, 2013 thì chỉ việc bấm chọn File.Sau đó bấm lựa chọn Options
Tiếp tục lựa chọn mục “Add-ins” => Excel Add-ins và bấm chọn “Go”

Bước 3: chọn “Add-ins” lựa chọn mục “Browse” và bấm vào chọn tệp tin Ufunctions.xla vào C:/Program Files/vn
Tools

Nn
Tool có ưu điểm hơn các công nỗ lực khác đó đó là hỗ trợ cho chúng ta có thể chuyển thay đổi tiền VND với USD. Hoàn toàn có thể sử dụng bảng mã Unicode, VNI cùng TCVN3. Đặc biệt là rất có thể xử lý lên tới mức 15 chữ số.

Việc chúng ta phải tiếp tục thực hiện tính toán dữ liệu vào bảng tính của Excel sẽ khiến bạn mất quá nhiều thời gian. Duy nhất là so với việc thay đổi số thành chữ đang phải liên tiếp thực hiện.

*

Tất nhiên bằng cách thủ công thì các bạn vẫn có thể thao tác được những điều này sẽ tốn nhiều thời hạn và dễ dàng nhầm lẫn khiến cho công việc không đem đến độ đúng chuẩn cao. Cho nên vì thế sử dụng các công cụ hỗ trợ bằng những công thức là điều rất phải thiết.

Bài viết đã share đến bạn những cách lập công thức số tiền bằng văn bản trong Excel với các ứng dụng hỗ trợ. Các ứng dụng này thường rất dễ áp dụng và mang đến công dụng cao. Mong muốn sẽ mang lại cho chính mình những thông tin hữu ích nhất.

Trong quá trình kế toán tuyệt tài chính, việc áp dụng số tiền bằng văn bản là rất đặc biệt quan trọng để tránh phần nhiều sai sót trong giám sát hoặc ghi sổ sách. Và sẽ giúp đỡ cho vấn đề này trở nên đơn giản hơn, Excel cung ứng cho bọn họ hàm gọi số tiền bằng văn bản trong Excel. Khám phá xem.


Giới thiệu về hàm hiểu số tiền bằng chữ trong Excel

Hàm hiểu số tiền bằng văn bản trong Excel là một trong những tính năng có ích giúp chuyển đổi số chi phí sang dạng chữ một cách tự động hóa và thiết yếu xác. Thay do phải bằng tay thủ công nhập các chữ số, hàm này sẽ giúp đỡ bạn máu kiệm thời hạn và sút thiểu không đúng sót trong đo lường và tính toán hoặc ghi sổ sách.

Hàm đọc số tiền bởi chữ hoàn toàn có thể sử dụng với nhiều đơn vị chi phí tệ không giống nhau và rất có thể được tùy chỉnh thiết lập để phù hợp với những yêu cầu ví dụ của công việc.

Các thủ thuật sử dụng hàm phát âm số tiền bằng chữ trong Excel

Để thực hiện hàm này, bạn có thể áp dụng cách solo giản, kết phù hợp với điều kiện hoặc kết hợp cới các đơn vị chi phí tệ khác nhau. Cụ thể trong trả lời sau:

1. Cách sử dụng hàm solo giản

Để áp dụng hàm phát âm số tiền bằng chữ trong Excel với hàm đơn giản, bạn có thể làm theo quá trình sau:

Bước 1: chọn ô cần đổi khác thành chữ.Bước 2: Nhập hàm =SPELLNUMBER() vào ô công thức.Bước 3: Nhập số buộc phải đổi thành chữ vào trong dấu ngoặc của hàm.Bước 4: nhận Enter nhằm hoàn thành.

Ví dụ: Nếu bạn muốn đổi số 123456 thành chữ, bạn chỉ cần nhập =SPELLNUMBER(123456) vào ô bí quyết và nhấn Enter. Công dụng sẽ là "Một trăm hai mươi tía nghìn tư trăm năm mươi sáu".

*

Lưu ý: Hàm gọi số tiền bằng văn bản chỉ gồm thể thay đổi các số nguyên dương không thật 15 chữ số.

2. Cách áp dụng hàm với điều kiện

Để áp dụng hàm đọc số tiền bằng văn bản trong Excel với điều kiện, chúng ta cũng có thể làm theo công việc sau:

Bước 1: lựa chọn ô cần biến hóa thành chữ.Bước 2: Nhập hàm =IF() vào ô công thức.Bước 3: cấu hình thiết lập điều kiện cho hàm IF() để chất vấn số bắt buộc đổi thành chữ.

Nếu điều kiện đúng, nhập hàm =SPELLNUMBER() vào phần giá trị đúng của hàm IF(). Tiếp nối nhập số đề xuất đổi thành chữ vào trong vết ngoặc của hàm SPELLNUMBER().

Nếu đk sai, nhập giá trị khác vào phần cực hiếm sai của hàm IF().

Ví dụ: Nếu bạn có nhu cầu đổi số 123456 thành chữ trường hợp nó to hơn hoặc bằng 100000, chúng ta cũng có thể nhập hàm =IF(123456>=100000, SPELLNUMBER(123456), "Số tiền bé dại hơn 100000") vào ô công thức và dìm Enter. Hiệu quả sẽ là "Một trăm nhì mươi cha nghìn bốn trăm năm mươi sáu".

*

Lưu ý: Hàm gọi số tiền bằng văn bản chỉ tất cả thể thay đổi các số nguyên dương không thật 15 chữ số.

3. Cách thực hiện hàm với những đơn vị chi phí tệ khác nhau

Để sử dụng hàm đọc số tiền bằng chữ trong Excel với các đơn vị tiền tệ khác nhau, chúng ta có thể làm theo quá trình sau:

Bước 1: lựa chọn ô cần chuyển đổi thành chữ.Bước 2: Nhập hàm =TEXT() vào ô công thức.Bước 3: Nhập số nên đổi thành chữ vào phần quý hiếm của hàm TEXT().Bước 4: chọn định dạng chi phí tệ cân xứng trong phần định hình của hàm TEXT().Bước 5: Nhập ký hiệu đơn vị tiền tệ vào phần tiền tệ của hàm TEXT().

Ví dụ: Nếu bạn muốn đổi số 123456 thành chữ với đơn vị chức năng tiền tệ là USD, chúng ta có thể nhập hàm =TEXT(123456, "$#,##0.00") vào ô phương pháp và nhận Enter. Tác dụng sẽ là "One hundred twenty-three thousand, four hundred fifty-six dollars".

*

Lưu ý: Để sử dụng hàm gọi số tiền bằng văn bản với những đơn vị chi phí tệ khác nhau, bạn phải tìm định dạng cân xứng cho đơn vị tiền tệ kia trong phần định hình của hàm TEXT().

Lưu ý khi thực hiện hàm hiểu số tiền bằng chữ trong Excel

Hàm chỉ có thể biến đổi các số nguyên dương không quá 15 chữ số.Bạn cần áp dụng đúng định hình tiền tệ tương xứng với đơn vị chức năng tiền tệ của số đề nghị đổi.Khi sử dụng hàm hiểu số tiền bằng chữ trong Excel với điều kiện, bạn quan trọng lập đúng điều kiện để bảo đảm an toàn tính đúng mực của kết quả.

Cuối cùng, chúng ta nên kiểm tra lại tác dụng đọc số tiền bằng chữ để tránh không nên sót trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Tổng hợp 50+ hình ảnh cặp đôi buồn, chia tay, tâm trạng nhất

Qua nội dung bài viết này, chúng ta đã hiểu rằng cách áp dụng hàm hiểu số tiền bằng chữ trong Excel. Qui định giúp cho công việc kế toán hay tài chính của doanh nghiệp trở nên đúng mực hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp đỡ ích cho bạn trong quá trình của mình.