bao gồm gì ở biển khơi sâu? Con bạn thậm chí đang đi tới vũ trụ từ vô cùng lâu, nguyên nhân biển sâu trong Trái Đất vẫn cất nhiều bí hiểm đối với nhân loại như vậy?


Độ sâu trung bình của biển trên toàn cầu là 3.700 mét. Vậy bao gồm gì dưới biển sâu? Đó là loại thế giới túng bấn ẩn gì?

Theo các nhà khoa học hiện đại, sự hiểu biết của bé người về biển sâu vào thế kỷ trước thậm chí còn ko nhiều bằng sự hiểu biết của họ về Hệ Mặt Trời! Sau đó, với sự phổ biến của tàu lặn sâu có người lái và tàu lặn ko người lái, con người đã có thể khám phá một phần sâu dưới đáy biển.

Bạn đang xem: Bí ẩn của đại dương

Hiện tại, chỉ bao gồm một số quốc gia bên trên thế giới có thể độc lập phạt triển tàu lặn sâu bao gồm người lái ở độ sâu 10.000 mét, chẳng hạn như Trung Quốc cùng Hoa Kỳ.

Áp suất dưới lòng biển sâu gấp mặt hàng trăm lần áp suất khí quyển bên trên bề mặt, để chống lại áp suất cao như vậy, tàu lặn sâu phải có khả năng chống áp suất cực mạnh, nếu là tàu lặn sâu gồm người lái thì cũng cần đảm bảo sự bình yên và thoải mái của những người phía bên trong nó.Diện tích biển sâu do bé người tò mò hiện ni chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng diện tích đại dương. Độ sâu mức độ vừa phải của đại dương toàn cầu là khoảng 3.700 mét, trong những khi đó đại dương chiếm 70% diện tích bề mặt Trái Đất. Vày đó vẫn còn rất nhiều túng thiếu mật ẩn chứa trong tim đại dương mà bao gồm lẽ chúng ta phải mất rất nhiều thời gian để xét nghiệm phá.

Biển sâu cần sử dụng để chỉ quần thể vực sâu nhất của đại dương, thường là khu vực vực cơ mà đáy đại dương sâu hơn 200 mét. Bởi môi trường đặc biệt của biển sâu, ánh sáng, áp suất, nhiệt độ và các yếu tố không giống rất khác so với đất liền với biển nông nên sinh vật với cảnh quan liêu dưới biển sâu cũng hoàn toàn khác với những gì chúng ta thường thấy.Sau đây là những đặc điểm môi trường và sinh thái xanh chính ở biển sâu:

Môi trường biển sâu: Nhiệt độ và áp suất nước của nó cực kỳ lớn, bao gồm thể lên tới mặt hàng trăm atm, ánh sáng mờ ảo, bao gồm những hiện tượng địa chất như mẫu biển lạnh sâu, núi lửa ngầm cùng suối nước nóng.

Cá biển sâu: Cá biển sâu có số lượng nhiều với đa dạng, nhiều loại cá trông rất lạ mắt, quanh đó miệng to ra với mắt bị suy giảm chức năng, chúng thường vạc ra ánh sáng, để thu hút nhỏ mồi hoặc tra cứu bạn tình. So với cá ở vùng biển nông, cá biển sâu có hàm lượng xương cùng cơ không nhiều hơn, tỷ lệ sụn vào xương của cá biển sâu cao hơn nhiều so với cá biển nông.

Động vật đáy vực thẳm: Động vật đáy vực thẳm bao gồm nhiều dạng không giống nhau, một số trông tương đối đẹp mắt với một số khác trông rấy kỳ lạ, với những động vật đáy này cũng đóng một vai trò quan trọng vào hệ sinh thái xanh biển sâu.

Bùn vực thẳm: Chất hữu cơ vào bùn vực thẳm rất đặc biệt bởi do ở áp suất với nhiệt độ thấp khiến đến một lượng lớn chất hữu cơ biển có thể lắng đọng dần dưới đáy đại dương.

Các sinh vật thủy nhiệt ở biển sâu: các sinh vật thủy nhiệt ở biển sâu đề cập đến những sinh vật sống gần những suối nước nóng ở biển sâu. Nhiệt độ tại trung trung tâm hố nước nóng lên tới vài trăm độ C. Khó có thể tưởng tượng rằng sẽ gồm một lượng lớn vi khuẩn sinh sống vào môi trường khắc nghiệt này, một vào số những vi khuẩn này ăn sulfua phun ra từ hố nước nóng, hố nước và hấp thụ năng lượng từ nó.

Địa hình đáy biển sâu: Địa hình đáy biển sâu thường tương đối phức tạp cùng gồ ghề, đồng thời bao gồm nhiều đứt gãy biển sâu, vách đá ngầm, rãnh...Vậy tại sao biển sâu vẫn là điều túng ẩn đối với nhân loại?

Khám phá biển sâu không phải là một công việc dễ dàng, mà đòi hỏi nhiều kỹ năng, thiết bị với kiến thức siêng môn. Gồm nhiều nguyên nhân khiến cho con người rất khó có thể có thể tiếp cận với những bí ẩn dưới đáy biển, vào đó bao gồm 3 vì sao chính sau đây:

Thứ nhất, biển sâu là một môi trường cực kỳ khắc nghiệt, với nhiệt độ rất thấp, áp suất rất cao cùng thiếu ánh sáng. Những yếu tố này khiến cho con người khó khăn có bình yên ở đây mà không có sự trợ góp của những thiết bị bảo vệ cùng hỗ trợ hô hấp. Ko kể ra, dưới lòng biển sâu còn có nhiều khí độc với chất phóng xạ nguy hiểm mang đến sức khỏe con người.Thứ hai, biển sâu là một môi trường rộng lớn cùng phức tạp, với nhiều địa hình, địa chất cùng sinh vật đa dạng. Để tò mò biển sâu, các nhà khoa học phải sử dụng nhiều kỹ thuật với công nghệ khác nhau, như những tàu ngầm, những thiết bị quan gần kề từ xa, các thiết bị không người lái hay các robot dưới nước. Tuy nhiên, những công cụ này vẫn còn hạn chế về khả năng di chuyển, truyền tín hiệu với trên thực tế chúng vẫn chỉ chịu được áp suất ở một độ sâu nhất định.

Thứ ba, biển sâu là một môi trường không nhiều được nghiên cứu với hiểu biết, với nhiều điều bí ẩn cùng thách thức. Theo những ước tính, chỉ có khoảng 5% diện tích đáy biển đã được tò mò và lập bản đồ chi tiết. Bao gồm tới gần 2/3 sự sống dưới đáy biển vẫn chưa được xác định chủ yếu thức. Nhiều hiện tượng và quy trình tự nhiên dưới biển sâu cũng chưa được giải mê thích rõ ràng.Những tại sao trên đã giải thích bởi vì sao nhỏ người hiếm khi mày mò biển sâu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nhỏ người không thân thương đến biển sâu tốt bỏ qua những giá trị với tiềm năng của nó. Ngược lại, biển sâu là một nguồn tài nguyên quý giá, một điểm nhấn cho du lịch và giáo dục, với một yếu tố quan trọng vào việc điều hòa khí hậu và gia hạn sự sống bên trên Trái Đất. Vì chưng đó, việc khám phá biển sâu là một nhiệm vụ cần thiết và ý nghĩa cho con người vào tương lai.

Nguồn: Earthlymission; Nature; NASA


cùng với sự cải cách và phát triển của khoa học, liệu bé người hoàn toàn có thể du hành xuyên dải ngân hà không?

Bình luận


coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 mon 2 mon 3 tháng bốn Tháng 5 mon 6 mon 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 mon 11 mon 12 20232022202120202019 coi

Những bí ẩn nơi lòng sâu đại dương luôn luôn kích ưa thích trí tò mò và hiếu kỳ của con người. Dưới đó là 10 điều bí mật gây sốc độc nhất vô nhị về đáy đại dương...


Brittle Star là tên gọi những nhỏ sao biển cả thường sống trong các rặng sinh vật biển ở núi ngầm dưới đại dương. Núi ngầm nhô lên thành chiếc xoáy quanh, hỗ trợ nguồn thức ăn đa dạng chủng loại cho sao biển.

Tóm Tắt Hồng Lâu Mộng - Tóm Tắt Truyện Hồng Lâu Mộng Đầy Đủ

Cách đánh bắt cá cá cần sử dụng lưới vét (thả lưới ngầm dưới đáy sông, biển) đang khiến các rạn san hô dần mất đi cùng hệ sinh thái xanh dưới nước bị hủy hoại nặng nề. Hiện các nhà kỹ thuật đang hồi hộp tìm biện pháp cứu lấy lòng đại dương.