Hướng dẫn cách thay đổi kích thước ảnh shthcm.edu.vn đơn giản chỉ với vài thao tác cơ bản

Nếu bạn đang muốn thay đổi kích thước ảnh thì có thể sử dụng ứng dụng shthcm.edu.vn để thực hiện. Trong bài viết này, Mega sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi kích thước ảnh shthcm.edu.vn đơn giản chỉ với vài thao tác cơ bản.

 

*

Hướng dẫn bạn cách thay đổi kích thước ảnh shthcm.edu.vn đơn giản chỉ với vài thao tác cơ bản

 

I. Những tiện ích khi chỉnh sửa ảnh trên shthcm.edu.vn

Dễ dàng chỉnh ảnh chuyên nghiệp với các tính năng hỗ trợ như tẩy mụn, làm trắng, … Người dùng có thể phục chế ảnh cũ để biến chúng trở lại như lúc mới chụp. Khắc phục được các lỗi trên hình ảnh, chẳng hạng như đổi màu, thêm hoặc bớt vật thể. Chỉnh sửa ảnh trên shthcm.edu.vn, người dùng có thể tạo các bức ảnh của mình thành các tác phẩm nghệ thuật.Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với các tính năng hay ho, bạn cũng có thể phân phối nhiều cảnh phức tạp ngay tại ứng dụng này.

 

*

 

II. Cách thay đổi kích thước ảnh shthcm.edu.vn bằng Imgae Size

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng shthcm.edu.vn lên. Bạn cần mở bức ảnh mà mình muốn thay đổi kích thước. Bạn click chọn File nằm trên thanh menu công cụ. Sau đó, bạn tiếp tục chọn Open (tổ hợp phím tắt Ctrl + O), nhấp vào hình ảnh nằm trong thư mục chứa hình ảnh và nhấp vào nút Open.

Bạn đang xem: Cách chỉnh kích thước ảnh trong photoshop

 

*

Cách thay đổi kích thước ảnh shthcm.edu.vn bằng Imgae Size

 

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chọn vào trong phần Image trên thanh Menu của shthcm.edu.vn như hình dưới đây và chọn vào Image Size hay nhấn tổ hợp phím ALT + Ctrl + I để mở cửa sổ nhé. 

 

*

Thay đổi kích thước ảnh shthcm.edu.vn bằng Imgae Size

 

Bước 3: Sau khi hoàn thành xong bước 1 thì lúc này tại màn hình sẽ hiển thị cửa sổ công cụ Image Size, chú ý phần Pixel Dimensions. Để thay đổi kích thước ảnh thì bạn cần nhập kích thước mình mong muốn vào Width – chiều rộng và Height – chiều cao để tiến hành thay đổi nhé. 

 

*

Thay đổi kích thước ảnh shthcm.edu.vn

 

Bước 3: Sau khi thực hiện xong việc điền kích thước mong muốn xong, bạn chỉ cần bấm OK và shthcm.edu.vn sẽ thay đổi kích thước hình ảnh cho bạn. 

 

*

 

III. Dùng Crop Tools để thay đổi kích thước ảnh

Bước 1: Cũng giống như các cách thay đổi kích thước ảnh như trên, lần này bạn cũng cần tải bức ảnh mà mình muốn thay đổi kích thước lên trên ứng dụng. 

Bước 2: Tại góc trái màn hình ngay cột công cụ Toolbar các bạn nhấn chọn vào công cụ Crop tool như hình dưới đây.

 

*

Dùng Crop Tools để thay đổi kích thước ảnh

 

Bước 3: Tiến hành kéo chọn vùng kích thước theo chiều dài và chiều rộng của phần khung ảnh. Phần ảnh sáng lên chính là vùng chọn còn lại của các bạn sau khi đã crop. Còn những phần tối là phần bạn đã cắt bỏ. Khi đã điều chỉnh xong các bạn nhấn vào Enter để ảnh được Crop. 

 

*

Thay đổi kích thước ảnh bằng Crop Tools trong shthcm.edu.vn 

 

Bước 4: Sau khi thực hiện xong, bạn cần lưu lại bức ảnh đã chỉnh sửa kích thước bằng cách vào File, chọn Save As để thực hiện thao tác lưu ảnh nhé. 

 

IV. Chỉnh kích thước ảnh trong shthcm.edu.vn với Transform

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở bức ảnh cần chỉnh sửa ảnh kích thước trên ứng dụng shthcm.edu.vn. Tiếp đến bạn vào thanh m cần chọn menu bạn chọn Edit, tiếp tục chọn Free Transform hoặc phím tắt Ctrl + T. 

 

*

Chỉnh kích thước ảnh trong shthcm.edu.vn với Transform

 

Bước 2: Sau khi thao tác xong bước 1, trên màn hình sẽ xuất hiện hình chữ nhật quanh, bạn có thể kéo các góc để thu nhỏ, phóng to, xoay trái, xoay phải (giữ phím shift khi thực hiện thao tác nhé). 

Bước 3: Tiếp tục bạn cần click chuột phải vào menu Transform sẽ xuất hiện:

Free Transform: Xoay, thay đổi kích thước
Scale: Thay đổi kích thước
Skew: Kéo xiên các cạnh
Distortion: Biến dạng Perspective: Biến dạng theo phối cảnh
Rotate 180: Xoay 180 độ
Rotate 90 Clockwise: Xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ
Rotate 90 Counter
Clockwise: Xoay 90 độ ngược chiều kim đồng hồ
Flip Horizontal: Đối xứng theo trục dọc
Flip Vertical: Đối xứng theo trục ngang

 

*

Chỉnh kích thước ảnh với Transform đơn giản trong shthcm.edu.vn 

 

V. Tổng kết

Như vậy trong bài viết này Mega đã hướng dẫn bạn cách thay đổi kích thước ảnh shthcm.edu.vn đơn giản chỉ với vài thao tác cơ bản. Có thể thấy, việc chuyển đổi kích thước ảnh trên ứng dụng này khá đơn giản, cũng như việc tạo ra những tác phẩm tuyệt vời nhờ ứng dụng shthcm.edu.vn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một số thông tin thủ thuật hay về shthcm.edu.vn hay các thủ thuật chỉnh ảnh; thủ thuật khác thì có thể tham khảo tại website mega.com.vn để cập nhật thêm những mẹo thủ thuật hay nhé.

SỬ DỤNG shthcm.edu.vn CC ĐỂ CẮT VÀ THAY ĐỔI KÍCH THƯỚC ẢNH SAO CHO PHÙ HỢP VỚI KÍCH THƯỚC KHUNG HÌNH

Tìm hiểu cách sử dụng Crop Tool trong shthcm.edu.vn CC để dễ dàng cắt và thay đổi kích thước hình ảnh sao cho phù hợp với bất kì khung hình nào (phù hợp với cả shthcm.edu.vn CC và shthcm.edu.vn CS6).

Khi thay đổi kích thước hình ảnh để in, có một vấn đề người dùng thường gặp phải đó là tỷ lệ khung hình của hình ảnh không khớp với tỷ lệ khung hình mà người dùng muốn đặt hình ảnh vào. Vì không thể thay đổi kích thước khung hình nên chúng ta cần một cách để thay đổi tỷ lệ khung hình của hình ảnh. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho mọi người cách dễ dàng thay đổi tỷ lệ khung hình và kích thước hình ảnh để đạt được chất lượng in cao nhất chỉ bằng việc sử dụng Crop Tool.

Mình sẽ sử dụng shthcm.edu.vn CC, tuy nhiên nó hoàn toàn phù hợp với cả shthcm.edu.vn CS6.

Kích Thước Hình Ảnh Và Kích Thước Khung Hình

Trước tiên hãy mở một ảnh bất kì:

*
*

Giả sử mình muốn in hình ảnh này với khung hình 8’’ x 10’’ (khung hình tiêu chuẩn). Thường thì chúng ta sẽ thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách sử dụng hộp thoại Image Size. Để mở hộp thoại này, hãy di chuột tới menu Image rồi chọn Image Size:

*
*

Image > Image Size.

Hộp thoại Image Size có cửa sổ xem trước nằm bên trái và các tùy chọn chỉnh sửa kích thước hình ảnh nằm bên phải (đối với shthcm.edu.vn CC):

*
*

Hộp thoại Image Size trong shthcm.edu.vn CC.

Tại Sao Cách Thay Đổi Kích Thước Hình Ảnh Thông Thường Lại Không Hoạt Động?

Đây chính là vấn đề. Chúng ta muốn điều chỉnh hình ảnh này vào khung hình 8’’ x 10’’. Nhưng tỷ lệ khung hình hiện tại của hình ảnh lại không phải kích cỡ này, vì thế hộp thoại Image Size sẽ không cho phép chúng ta thay đổi nó thành kích thước khung hình 8’’ x 10’’. Nếu thử đổi giá trị Width thành 8 Inch thì giá trị Height sẽ không đúng:

*
*

Cài đặt giá trị Width khiến cho giá trị Height có kết quả không khớp.

Ngược lại nếu thử đổi giá trị Height thành 8 inch thì giá trị Width sẽ sai. Tương tự nếu thử với giá trị là 10 cũng cho ra kết quả sai lệch. Dù thử thế nào thì cũng luôn sai do tỷ lệ khung hình của hình ảnh và tỷ lệ khung hình khác nhau:

*
*

Cài đặt giá trị Height thì giá trị của Width sẽ sai.

Hãy nhấn vào nút liên kết giữa hai giá trị Width và Height. Bây giờ chúng ta có thể thay đổi hai giá trị này một cách độc lập. Nếu muốn giữ hình ảnh nằm ngang, với giá trị chiều rộng lớn hơn chiều cao, hãy nhập 10 inch ở Width và 8 inch ở ô Height:

*
*

Tắt liên kết giữa hai giá trị Width và Height.

Tuy nhiên hãy nhìn vào phần cửa sổ xem trước, thao tác thay đổi vừa rồi đã làm nhỏ hình ảnh theo chiều ngang và đây không phải là điều mình mong muốn:

*
*

Hình ảnh trông có vẻ bị méo sau khi hủy liên kết giữa hai giá trị Width và Height.

Có thể kết luận rằng chỉ cần tỷ lệ hình ảnh và tỷ lệ khung hình mình muốn sử dụng không giống nhau thì sẽ không thể sử dụng hộp thoại Image Size để thay đổi kích thước hình ảnh. Vậy nên hãy bỏ qua cách này, nhấn vào Cancel để đóng hộp thoại mà không thực hiện bất kì thay đổi nào:

*
*

Nhấn Cancel để hủy và đóng hộp thoại.

Sử Dụng Crop Tool Để Cắt Và Thay Đổi Kích Thước Hình Ảnh

Vậy chúng ta cần cắt hình ảnh sao cho khớp với tỷ lệ khung hình trước khi thay đổi kích thước của nó. Và tất nhiên chúng ta sẽ sử dụng Crop Tool để làm điều này. Trên thực tế Crop Tool cho phép chúng ta cắt hình ảnh và thay đổi kích thước để in chỉ trong một thao tác.

Bước 1: Chọn Crop Tool

Nhấn chọn Crop Tool trên Toolbar:

*
*

Chọn Crop Tool.

PTS ngay lập tức đặt đường viền cắt xung quanh hình ảnh:

*
*

Đường viền cắt xung quanh hình ảnh.

Bước 2: Chọn “W x H x Resolution” Tại Menu Aspect Ratio (Tỷ Lệ Khung Hình)

Bây giờ nếu chỉ muốn cắt hình ảnh theo tỷ lệ khung hình mới mà không cần quan tâm tới kích thước in thực tế thì ta chỉ việc nhập tỷ lệ mới vào các ô giá trị Width và Height trên thanh tùy chọn. Mình sẽ nhập 10 vào ô Width và 8 vào ô Height, lưu ý không nhập bất kì đơn vị đo nào (inch, pixel…) vào đây:

*
*

Nhập tỷ lệ khung hình mới.

PTS sẽ tự động thay đổi kích thước đường viền cắt để phù hợp với tỷ lệ mới:

*
*

Đường viền cắt đã được thay đổi theo kích thước mới.

Trong trường hợp này, điều mình muốn làm không chỉ dừng lại ở việc thay đổi tỷ lệ khung hình mà mình thực sự muốn thay đổi kích thước hình ảnh để khi in ra nó sẽ có giá trị chính xác là rộng 10 inchcao 8 inch. Để làm được như thế, hãy nhấp vào tùy chọn Aspect Ratio trên thanh tùy chọn:

*
*

Nhấn vào tùy chọn Aspect Ratio.

Chọn W x H x Resolution từ menu hiện ra:

*
*

Nhập chiều rộng và chiều cao (tính theo đơn vị inch).

Bước 4: Đặt Độ Phân Giải Là 300 pixel/inch

Ô tiếp theo là dành cho giá trị độ phân giải. Mình sẽ chọn độ phân giải tiêu chuẩn là 300 pixel/inch để hình ảnh được in ra ở chất lượng cao nhất:

*
*

Nhập độ phân giải khi in.

Bước 5: Định Vị Lại Đường Viền Cắt

Bây giờ mình sẽ kéo ảnh dịch sang phải để định vị lại phần hình ảnh trong ranh giới cắt:

*
*

Kéo hình ảnh để chỉnh lại cho các đối tượng trong ảnh đều nằm trong đường viền cắt.

Bước 6: Xác Nhận

Cuối cùng để xác nhận việc cắt và thay đổi kích thước hình ảnh, hãy nhấp vào dấu tích trên thanh tùy chọn:

*
*

Tích để xác nhận cắt và tay đổi kích thước ảnh.

Để khớp với hình ảnh đã cắt trên màn hình, hãy đi tới menu View chọn Fit on Screen:

*
*

View > Fit on Screen.

Và đây là hình ảnh với tỷ lệ khung hình với:

*
*

Hình ảnh với tỷ lệ khung hình 8’’ x 10’’.

Xem thêm: Cách Tìm Thông Tin Chủ Xe Qua Biển Số Xe Máy, Ô Tô Tìm Chủ Xe Qua Biển Số Nhanh

Kiểm Tra Kích Thước Bản In Và Khung Hình Có Khớp Nhau Không

Trước khi kết thúc công việc hãy kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo hình ảnh sẽ in ra với kích thước khung hình mà chúng ta cần. Hãy đi tới menu Image rồi chọn Image Size để mở lại hộp thoại Image Size:

*
*

Image > Image Size.

Vậy là xong, nếu thay đổi đơn vị đo lường thành inch ta sẽ thấy hình ảnh hiện tại sẽ in ra với giá trị chiều rộng 10 inch và chiều cao 8 inch, độ phân giải 300 pixel/inch. Hoàn toàn vừa vặn với khung hình 8’’ x 10’’: