Lệnh copy trong Photoshop tương trường đoản cú như vào văn bản word, đây là tính năng cơ bản và đặc biệt cần nên thành thành thạo với ngẫu nhiên ai thực hiện Photoshop. Mặc dù nhiên, không giống với word, lệnh này sẽ có sự phức hợp với các thao tác khác nhau. Nội dung bài viết sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những phím tắt, thao tác liên quan cho lệnh copy này.

Bạn đang xem: Cách copy đối tượng trong photoshop

Trong quá trình photoshop hình ảnh, khi phải xào nấu các layer thành hai hoặc nhiều bản để thao tác chỉnh sửa cơ mà không muốn ảnh hưởng đến những layer gốc. Việc xào luộc ra nhiều lệnh copy trong photoshop layer giúp bạn dễ ợt để khi làm việc và chia nhỏ công việc, xác minh mức độ xong để phân bổ các bước phù hợp.

*
Các cách áp dụng lệnh copy vào Photoshop (Ảnh sưu tầm)

Đối với những người mới, bài toán copy ảnh trong photoshop phụ được coi như như một dạng backup dữ liệu. Do thế, hãy nhân phiên bản các layer trước lúc chuyển sang tiến hành một công đoạn mới. Nếu gồm sai sót thì bạn chỉ việc xóa đi layer phụ và quay về nhân bạn dạng layer gốc, tiếp nối tiếp tục thực hiện mà không cần bước đầu lại. Điều này cũng giúp về tối ưu thời gian trong quy trình thực hiện nếu xảy ra sai xót như thế nào đó.

Lệnh copy trong Photoshop với layer trên và một file 

Lệnh copy trong photoshop cùng với layer cùng một file là phương pháp thường gặp nhất. Toàn bộ các làm việc thêm, chỉnh sửa, điều chỉnh hình trên một file hình ảnh đều cần được dùng những layer được xào nấu để thao tác. Nhân bạn dạng layer trên cùng một file photoshop tương đối phong phú với nhiều cách thức khác nhau. Sau đây là 2 cách nhân bạn dạng layer được sử dụng thông dụng nhất.

Sao chép layer trong Photoshop bằng phím tắt

Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + J nhằm copy layer sau khoản thời gian đã lựa chọn vào layer đề xuất nhân bản. Nếu như muốn nhiều hơn một layer, chọn tất cả layer phải nhân phiên bản sau đó sử dụng tổng hợp phím Ctrl + J là hoàn toàn quá trình.

Trong ngôi trường hợp chỉ cần nhân bản 1 phần nhỏ đối tượng người tiêu dùng trong layer để thao tác chỉnh sửa cơ mà không bắt buộc nhân phiên bản cả layer thì chọn đối tượng bạn đề xuất nhân phiên bản ở bảng layer > Tạo quanh vùng cho đối tượng người tiêu dùng cần bóc tách ra bằng phương pháp sử dụng công cụ bất kì trong nhóm luật pháp Selection Tool (V) > tiếp đến giữ phím ALT bên cạnh đó kéo và di chuyển đối tượng ra vị trí khác.

Copy layer bởi tùy lựa chọn Duplicate Layer

Có 2 phương pháp để copy layer trên Duplicate Layer:

Cách 1: Kéo thả Layer cần nhân bản vào icon New Layer ở bên dưới bảng Layers

Vào menu Layer > Duplicate Layer hoặc Layer > New > Layer Copy (Ctrl+J)Nhấn với giữ phím Alt + Kéo rê vùng hình của Layer qua địa điểm khác
Click nên chuột vào Layer cần nhân bản, chọn Duplicate Layer

Cách 2: Chọn layer đề xuất nhân phiên bản ở bảng layer > Chọn Duplicate Layer

*
Chọn layer đề xuất nhân bạn dạng ở bảng layer > Chọn Duplicate Layer (Ảnh sưu tầm)

Lưu ý: Với khả năng Duplicate Layer thì chúng ta có thể copy Layer từ file này lịch sự cả file khác trong giao diện thao tác của Photoshop. Hoặc copy qua hình ảnh khác bằng phương pháp chọn file mới ở mục Document.

Copy layer ra một file thao tác làm việc mới 

Nếu thấy việc các layer xếp ck lên nhau không ít trong một file làm việc gây khó khăn hoặc ý muốn tách 1 phần chủ thể ra làm cho một file bắt đầu thì rất có thể thực hiện nay theo cách dễ dàng dưới đây.

Bước 1: Chọn vào layer mà bạn muốn tác sang trọng một tệp tin mới.

Bước 2: bên trên thanh thực đơn của trang bao gồm trong Photoshop, chọn vào Image > Duplicate Layer để mở hộp thoại Duplicate. Sau đó, vỏ hộp thoại Duplicate xuất hiện.

*
Chọn vào Image > Duplicate Layer để mở hộp thoại Duplicate (Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Ở hộp thoại Duplicate, bạn hãy đặt tên cho layer cần tách ở mục As. Nếu nhằm mặc định thì layer auto nhân bản ra một file new chung PSD.

*
Ở vỏ hộp thoại Duplicate, các bạn hãy đặt thương hiệu cho layer (Ảnh sưu tầm)

Như vậy, chỉ cách 3 bước đơn giản để sao chép layer sang một file làm việc mới. Tương tự, chúng ta cũng có thể sao chép qua một PSD khác nếu như cần. Phần cuối của bài viết sẽ hướng dẫn ví dụ quy trình Copy layer từ file PSD này sang file PSD khác.

Copy layer từ file PSD này sang tệp tin PSD khác

Khi phải thao tác với nhiều dự án có tương quan với nhau thì vấn đề coppy các layer qua lại giữa những file PSD là điều dĩ nhiên. Điểm qua 2 biện pháp copy layer từ tệp tin PSD này sang tệp tin PSD không giống theo quy trình rõ ràng như sau:

Cách 1: Tương từ bỏ với copy layer sang một file thao tác mới

Chọn vào layer mà bạn có nhu cầu tác quý phái một file mớiTrên thanh menu của trang chính chúng ta chọn vào Image > Duplicate Layer để mở vỏ hộp thoại DuplicateỞ hộp thoại Duplicate, các bạn hãy đặt tên mang lại layer cần tách ở mục As. Sau đó, tại mục Document, lựa chọn file PSD mà layer mới cần được xào luộc đến.

Cách 2: Để lệnh copy vào photoshop layer từ file PSD này sang file PSD khác theo phong cách này

Đầu tiên, mở cả 2 tệp tin PSD cùng lúc và thực hiện theo các bước
Di chuyển 2 hành lang cửa số PSD sang 2 phía không giống nhau để đồng thời có thể thao tác trên cả hai file PSD. Các bạn làm như vào phần hình ảnh mô tả.Click vào layer cần coppy và di chuyển sang tệp tin PSD phải chuyển tới
Sau khi đang được chuyển qua file PSD mới, layer vẫn hiển thị như trong ảnh. Giờ đây chúng ta có thể thao tác và chỉnh sửa layer trên tệp tin PSD mới.
*
Copy layer từ file PSD này sang tệp tin PSD khác (Ảnh sưu tầm)

Bạn hoàn toàn có thể lựa lựa chọn một trong 2 lệnh copy trong photoshop bên trên tùy trực thuộc vào sở thích và kinh nghiệm khi áp dụng phần mềm. Cả nhì lệnh copy trong phần mềm Photoshop đều chỉ yêu cầu đến các làm việc cơ bản nên bạn không đề xuất quá lưu ý đến khi chỉ dẫn lựa chọn.

Lệnh copy trong Photoshop đang được giải đáp một cách chi tiết ở nội dung bài viết. Xung quanh lệnh copy thì các lệnh thuộc tính năng khác như cách tạo kích hoạt trong Photoshop CS6, căn hồ hết chữ trong Photoshop, phương pháp làm chữ 3 chiều trong Photoshop…người sử dụng cũng nên thâu tóm một biện pháp kỹ lưỡng. Điều này giúp tín đồ dùng rất có thể sử dụng thành thạo ứng dụng Photoshop và làm cho những thành phầm thiết kế, chỉnh sửa tuyệt hảo nhất.

Nếu chúng ta thấy nội dung bài viết hữu ích, nhớ rằng lưu lại và vận dụng ngay cho sản phẩm của mình. Theo dõi và quan sát thêm Studio Việt Nam nếu khách hàng cần bài viết liên quan về làm thương mại & dịch vụ chụp hình ảnh chuyên nghiệp. Với team ngũ nhân viên giàu gớm nghiệm, cửa hàng chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ các kỹ năng và kiến thức hữu ích và unique nhất.

Hướng dẫn cụ thể cách copy layer vào photoshop không hề thiếu và chi tiết nhất

Copy layer là một trong những tính năng cơ bạn dạng đầu tiên mà người dùng Photoshop cần nắm bắt. Bài viết dưới đây shthcm.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách copy layer trong Photoshop cực nhanh trong tương đối nhiều trường phù hợp thường gặp. 

Cách copy layer vào photoshop trên và một file 

Trong Photoshop sẽ không có khái niệm copy layer và chúng ta cũng không thể dùng CTRL + C xuất xắc CTRL + V để xào nấu layer được. Cầm cố vào đó bọn họ nhân phiên bản layer.

 

Để copy Layer vào trường đúng theo này, chúng ta cũng có thể chọn một trong những bốn bí quyết làm sau đây:

Cách 1: Nhân bản Layer

- Kéo thả Layer vào icon New Layer ở dưới bảng Layers.

- Vào thực đơn Layer> Duplicate Layer; Hoặc Layer>New>Layer via Copy (Ctrl+J).

- duy trì phím alternative text Kéo rê vùng hình của Layer qua địa điểm khác.

- Click đề xuất chuột vào Layer, chọn Duplicate Layer.

Lưu ý: Với tác dụng Duplicate Layer,bạn có thể copy Layer từ file này sang file khác vào Photoshop. Hoặc qua hình ảnh khác bằng cách chọn file bắt đầu ở mục Document.

Cách 2: từ bảng Layer -> chọn Layer cần nhân đôi ->Duplicate Layer.


*
copy layer trong photoshop trên và một file 
*
copy layer vào photoshop trên và một file 

Cách 3: Nhân song hình ảnh

Đôi lúc bạn chỉ cần nhân đôi 1 phần hình hình ảnh để rất có thể dễ dàng chỉnh sửa mà thôi. Để có tác dụng điều này, bạn chỉ có nhu cầu các thao tác sau

Chọn đối tượng cần copy làm việc bảng layer >Tạo vùng chọn cho đối tượng người tiêu dùng cần giảm > Chọn chế độ selection (V) > Giữ alternative text đồng thời kéo và dịch chuyển đối tượng ra vị trí khác

 

Cách 4: Sử dụng tổng hợp phím Ctrl+J

Một cách làm đơn giản mà thường dùng nhất kia là: Chọn đối tượng người dùng bạn cần nhân song > Nhấn tổ hợp phím Ctrl+J.

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhân đôi nhiều layer thuộc 1 lúc bằng cách chọn nhiều layer hơn tiếp đến thực hiện tại lệnh nhân đôi.

 

 

 

Cách xào nấu layer ra file thao tác làm việc mới vào photoshop

Copy Layer vào Photoshop ra một File thao tác làm việc mới theo quá trình sau:

- bước 1: chọn Image tự thanh menu


*
Cách coppy layer ra file thao tác mới trong photoshop

- bước 2: lựa chọn Duplicate Layer

- bước 3: lộ diện hộp thoại Duplicate (hình dưới)


*
Cách coppy layer ra file làm việc mới trong photoshop

- bước 4: tại mục As => đặt tên mang lại Layer mới


*
Cách xào nấu layer ra file thao tác làm việc mới trong photoshop

- bước 5: lựa chọn File PSD cơ mà Layer bắt đầu sẽ được sao chép đến tại mục Document. Bởi vậy là các bạn đã copy Layer trong Photoshop sang tệp tin khác vẫn mở hay nhằm mặc định nó từ nhân phiên bản trong file PSD đang làm việc thành công

 

Cách copy layer từ tệp tin PSD này sang tệp tin PSD khác

Để copy layer từ file PSD khá solo giản, trước tiên, các bạn hãy mở hai file PSD bắt buộc copy layer rồi thực hiện thao các bước sau:

- cách 1: Mở 2 file PSD nên copy Layer


*
Cách copy layer từ file PSD này sang file PSD khác

- bước 2: gửi 2 cửa sổ PSD thành 2 cửa sổ biệt lập (hình dưới)

- bước 3: bấm vào trái và gửi Layer sang file PSD khác


*
Cách copy layer từ tệp tin PSD này sang file PSD khác

- bước 4: mở ra phần Layer copy (hình dưới). Chúng ta có thể di chuyển hoặc chỉnh sửa phần Layer đó theo ý muốn.

Xem thêm: Lý Do Để Bạn Chọn Vay Mua Xe Trả Góp Home Credit Duyệt Ngay!

 

 

 

Cách copy hình ảnh trong Photoshop 

Khác với bài toán copy Layer, để copy hình ảnh trong Photoshop chúng ta cần tạo ra vùng lựa chọn trước kế tiếp mới tiến hành nhân đôi đối tượng.

- bước 1: lựa chọn Layer mong mỏi copy từ bảng Layer

- cách 2: tạo ra vùng chọn

- bước 3: Click vào dụng cụ Move (phím tắt V)

- cách 4: duy trì phím Alt

- bước 5: Kéo và dịch rời đối tượng sang vị trí khác

Như vậy, trên đây shthcm.edu.vn đã chia sẻ với bạn cách copy Layer vào Photoshop cùng copy hình ảnh trong Photoshop 1-1 giản, nhanh chóng và hiệu quả. Chúc chúng ta thành công!