Trong Word, bạn cũng có thể dễ dàng thêm trích dẫn khi viết tài liệu mà bạn phải trích dẫn những nguồn của mình, ví dụ như giấy nghiên cứu. Trích dẫn hoàn toàn có thể được thêm vào những định dạng khác nhau, bao hàm APA, Chicago-Style, GOST, IEEE, ISO 690 và MLA. Sau đó, bạn cũng có thể tạo một danh mục tìm hiểu thêm của những nguồn mà bạn đã thực hiện để viết giấy.

Bạn đang xem: Cách làm trích dẫn cuối trang trong word

Để thêm 1 trích dẫn vào tài liệu của bạn, trước tiên các bạn thêm mối cung cấp mà chúng ta đã sử dụng.

Thêm một câu trích dẫn cùng nguồn trích dẫn bắt đầu vào tài liệu

Trên tab tham chiếu , trong team trích dẫn & hạng mục tham khảo, hãy bấm chuột mũi tên kề bên kiểu và click chuột kiểu mà bạn có nhu cầu sử dụng mang đến trích dẫn cùng nguồn. Ví dụ, tài liệu công nghệ xã hội thường xuyên sử dụng các kiểu MLA hoặc APA để trích dẫn cùng nguồn.

*

Bấm vào thời điểm cuối câu hoặc nhiều từ bạn muốn trích dẫn.

Trên tab tham chiếu , bấm vào chèn trích dẫn, rồi triển khai một vào các thao tác sau:

Để thêm tin tức nguồn, hãy bấm Thêm nguồn mới, rồi trong vỏ hộp thoại tạo nguồn , nhấp chuột mũi tên ở kề bên loại nguồnvà chọn kiểu nguồn mà bạn muốn sử dụng (ví dụ, phần sách hoặc trang web)).

Để thêm địa điểm dành sẵn, để chúng ta cũng có thể soạn một câu trích dẫn với điền tin tức nguồn trích dẫn sau, hãy bấm vào Thêm Chỗ dành sẵn Mới. Một lốt hỏi sẽ xuất hiện kế bên nguồn chỗ dành sẵn trong Bộ quản lý Nguồn.

Nếu chúng ta đã chọn lựa thêm nguồn, hãy nhập chi tiết cho nguồn. Để thêm thông tin khác về một mối cung cấp trích dẫn, hãy bấm vào vỏ hộp kiểm Hiện Tất cả các Trường Danh mục Tham khảo.

Bấm OK khi hoàn thành. Nguồn nhận thêm dưới dạng trích dẫn tại vị trí bạn đã lựa chọn trong tài liệu của mình.

Khi chúng ta đã trả thành quá trình này, lời trích dẫn sẽ tiến hành thêm vào danh sách những trích dẫn sẵn có. Lần sau khi bạn trích dẫn tham chiếu này, bạn không cần phải nhập lại vớ cả. Bạn chỉ việc Thêm lời trích đưa vào tài liệu của bạn. Sau khi chúng ta thêm một nguồn, bạn có thể thấy bạn cần thực hiện biến đổi cho nó sau đó. Để tiến hành điều này, hãy xem sửa nguồn.


Lưu ý: 

Nếu các bạn chọn hình dạng GOST hoặc ISO 690 đến nguồn trích dẫn của chính bản thân mình và một câu trích dẫn chưa hẳn là duy nhất, hãy thêm một vần âm vào năm. Ví dụ, một câu trích có thể xuất hiện bên dưới dạng .

Nếu các bạn chọn kiểu dáng ISO 690-Numerical Reference với câu trích của công ty vẫn không xuất hiện thêm liên tục, chúng ta phải bấm lại vào hình dạng ISO 690, kế tiếp bấm ENTER nhằm xếp sản phẩm tự chính xác cho các câu trích dẫn.


Thêm trích đem vào tài liệu của bạn

Bấm vào thời gian cuối câu hoặc các từ mà bạn có nhu cầu trích dẫn, kế tiếp trên tab tham chiếu , trong team trích dẫn & hạng mục tham khảo, hãy bấm chèn tríchdẫn.

Từ list trích dẫn dưới chèn tríchdẫn, nên chọn trích dẫn bạn muốn sử dụng.

*

Tìm một nguồn

Danh sách các nguồn trích dẫn bạn sử dụng hoàn toàn có thể trở đề nghị khá dài. Đôi khi, chúng ta có thể cần search kiếm một nguồn mà bạn đã trích dẫn vào một tài liệu khác.

Trên tab Tham chiếu, trong nhóm Trích dẫn & Danh mục tham khảo, hãy bấm Quản lý Nguồn.

Nếu chúng ta mở một tư liệu mới chưa tồn tại câu trích dẫn, toàn bộ các mối cung cấp trích dẫn các bạn đã sử dụng ở các tài liệu trước kia sẽ mở ra ở Danh sách Cái.

Nếu chúng ta mở một tài liệu có các câu trích dẫn, nguồn của các câu trích dẫn đó xuất hiện ở dưới Danh sách Hiện tại. Tất cả các nguồn các bạn đã trích dẫn, hoặc ở những tài liệu trước kia hoặc sống tài liệu hiện nay tại, xuất hiện ở Danh sách Cái.

Để tra cứu một nguồn núm thể, hãy thực hiện một trong các thao tác sau đây:

Trong hộp sắp tới xếp, thu xếp theo tác giả, tiêu đề, thương hiệu thẻ trích dẫn, hoặc năm, rồi tìm nguồn bạn có nhu cầu trong danh sách kết quả.

Trong hộp Tìm kiếm, hãy nhập title hoặc tác giả cho nguồn bạn có nhu cầu tìm. List đó sẽ biến hóa năng động thu thanh mảnh lại để khớp với từ tra cứu kiếm của bạn.


Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể bấm vào nút Duyệt trong Trình quản lý Nguồn để chọn một danh sách thiết yếu khác trường đoản cú đó chúng ta cũng có thể nhập những nguồn mới vào tài liệu của mình. Lấy ví dụ như, chúng ta cũng có thể kết nối đến một tệp trên một sever được phân tách sẻ, trên laptop hay thiết bị chủ của một đồng nghiệp nghiên cứu, hoặc bên trên một website do một trường đh hay tổ chức phân tích điều hành.


Sửa nguồn

Trên tab Tham chiếu, trong nhóm Trích dẫn & Danh mục tham khảo, hãy bấm Quản lý Nguồn.

Trong hộp thoại trình cai quản nguồn , dưới danh sách bản cái hoặc danh sách hiện nay tại, nên lựa chọn nguồn bạn có nhu cầu chỉnh sửa, rồi bấm sửa.


Lưu ý: Để sửa khu vực dành sẵn để thêm thông tin trích dẫn, hãy chọn chỗ dành riêng sẵn tự danh sách hiện tại tại cùng bấm sửa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Học Toán Lớp 3 - Giải Bài Tập Toán Vnen Lớp 3


Trong hộp thoại sửa nguồn , hãy triển khai những núm đổi bạn có nhu cầu và bấm OK.