Cách liên kết slide trong PowerPoint khá đơn giản. Nếu chưa biết, hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách liên kết trang trong Power
Point
như thế nào nhé!

Point.jpg" alt="*">

Power
Point
là một trong số phần mềm tạo bài thuyết trình trên máy tính phổ biến nhất hiện nay. Dù hiện đã có nhiều lựa chọn thay thế như Google Slides, WPS Presentation…, Power
Point vẫn luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của nhiều người trên thế giới. Sở dĩ như vậy, bởi Power
Point cực kỳ dễ dùng và cung cấp rất nhiều tính năng thiết kế slide thuyết trình đẹp, chẳng hạn như chèn ảnh, thêm biểu đồ, video, chèn âm thanh, hiệu ứng chuyển tiếp độc đáo và nhiều hơn thế nữa.Bạn đang xem: Cách tạo liên kết trong powerpoint 2003

Về cơ bản, việc chuyển tiếp slide hay quay lại slide trước đó trong Power
Point rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng chuột hoặc các phím mũi tên. Dùng phím tắt thường nhanh hơn là click chuột. Thế nhưng, khi muốn chuyển ngay tới slide nào đó trong bài thuyết trình thì phải làm như thế nào?

Point-slide.jpg" alt="*">

Thay vì cuộn chuột dò tìm từng slide, bạn hãy sử dụng tính năng liên kết slide có sẵn trong shthcm.edu.vn Power
Point. Nó sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này nhanh hơn. Về cơ bản, bạn chỉ cần thêm liên kết chuyển tới slide mong muốn. Dưới đây là cách liên kết slide trong Power
Point
.

Bạn đang xem: Cách liên kết slide trong powerpoint 2003

Cách kết nối các slide trong Power
Point

Thêm hình dạng

Point-Tips-1.jpg" alt="*">

Mở bài thuyết trình Power
Point của mình và điều hướng đến slide mà bạn muốn thêm liên kết. Click vào tab Insert và chọn một hình dạng phù hợp. Điều chỉnh kích thước để nó không quá to và chọn một màu để bạn có thể nhìn thấy nó. Nếu bạn muốn nó không hiển thị quá rõ ràng thì có thể điều chỉnh độ mờ đục của nó. Đó là tất cả các tùy chọn chỉnh sửa có sẵn cho hình dạng trong Power
Point.

Thêm liên kết vào hình dạng đã chọn

Nhấp vào hình dạng bạn đã chọn và đi đến tab Insert trên ribbon. Click vào nút Action.

Point-Tips-2.jpg" alt="*">

Trong cửa sổ Action Settings, bạn chọn Hyperlink to dưới tiêu đề Action on click. Từ menu thả xuống, bạn nhấp chuột vào Slide. Điều này sẽ mở một cửa sổ nhỏ thứ hai hiển thị cho bạn mọi slide hiện có trong bài thuyết trình. Chọn một slide cụ thể mà bạn muốn liên kết đến và click vào OK.

Point-Tips-3.jpg" alt="*">

Như vậy là xong. Khi bạn mở hình dạng trong chế độ thuyết trình, nó sẽ đưa bạn đến slide mà bạn đã liên kết tới.

Thêm liên kết vào văn bản

Nếu bạn không muốn sử dụng một hình dạng và thay vào đó là văn bản vì nó dễ nhớ hơn trong khi thuyết trình thì bạn cũng có thể thực hiện điều đó. Quá trình thêm liên kết vào văn bản cũng được thực hiện tương tự với quá trình thêm liên kết vào hình dạng. Bạn sẽ thực hiện thông qua nút Action. Để thêm một hành động vào văn bản, bạn sẽ phải thêm hộp văn bản trước tiên. Nhập văn bản bạn muốn trong slide. Định dạng văn bản đó theo ý muốn. Tiếp theo, bạn chọn hộp văn bản và đi đến tab Insert, click vào nút Action. Thực hiện quá trình tương tự như trên để thêm liên kết và bạn đã thành công.

Dùng tính năng Zoom

Nếu đang dùng Power
Point cho Office 365 hoặc Power
Point 2019, bạn có thể tận dụng tính năng Zoom, cho phép chuyển tiếp liền mạch tới slide bất kỳ trong bài thuyết trình bằng cách đặt nó vào bên trong một slide khác.

Đầu tiên, tới slide bạn muốn liên kết bắt đầu. Dùng Normal View, click & kéo slide bạn muốn để chèn từ bảng bên tay trái tới slide hiện tại.

Sau khi chèn slide xong, tab Format mới sẽ xuất hiện. Click vào nó.

Trong nhóm Zoom Options, tích box bên cạnh Zoom Transition. Bạn cũng có thể chọn thời lượng chuyển tiếp, mặc định là 01.00.

Bây giờ hãy xem điều gì xảy ra khi chúng ta click vào slide đó trong khi thuyết trình:

Như bạn thấy ở hình động trên, click slide Introduction được đặt trong Information đã chuyển ngược về slide Introduction. Click lần nữa, màn hình sẽ trở về trang Information gốc.

Ngoài ra, bạn có thể liên kết cả dữ liệu Excel vào Power
Point. Cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần có bảng dữ liệu Excel. Nếu đồng nghiệp chưa tạo nó, bạn có thể đặt một bảng giữ chỗ để chọn và sao chép, rồi cho phép họ cập nhật nội dung. Sau đó, hãy làm theo những bước sau:

Chọn bảng bạn muốn sao chép vào bài thuyết trình.Click Copy hoặc nhấn Ctrl + C (Command + C cho người dùng Mac).Mở shthcm.edu.vn Power
Point
.Mở file thuyết trình bạn đang xử lý. Nếu không, click Blank Presentation.Trên slide trống, tới ribbon menu Home.Click mũi tên trỏ xuống dưới icon dán.Chọn Paste Special…Trong cửa sổ Paste Special, chọn nút Paste link.Chọn shthcm.edu.vn Excel Worksheet Object.Nhấn OK.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bảng Excel đã sao chép hiện trên file thuyết trình Power
Point. Tuy nhiên, bạn cần truy cập nguồn file Excel để sửa nội dung hoặc định dạng bảng đã thêm. Để làm việc này, bạn có thể mở file đã lưu hoặc click đúp vào bảng, file nguồn sẽ tự động được mở.

Tìm các file đã liên kết

Đôi khi, bạn không thể nhớ bảng và biểu đồ trong bài thuyết trình được liên kết với một file Excel. Hoặc có thể bạn đã liên kết dữ liệu Power
Point với bảng tính nhưng không thể nhớ vị trí đã lưu nó.

Bạn có thể kiểm tra trực tiếp file Power
Point đó nếu nó được liên kết với file bất kỳ và vị trí của chúng. Để làm việc này, click File ở menu ribbon. Khi menu toàn màn hình mở ra, tới Info ở cột bên tay trái.

Trong cửa sổ Info, ở cột bên tay phải, tới Related Documents. Click Open File Location để xem vị trí các file liên kết đã lưu.

Nếu đã di chuyển các tệp Excel đã liên kết, click Edit Links to Files. Một cửa sổ Link sẽ xuất hiện, hiển thị từng đối tượng được liên kết và vị trí file đính kèm nó. Cửa sổ này cung cấp cho bạn 4 lựa chọn:

Update now: Cập nhật thay đổi dữ liệu của đối tượng mới nhất trong file được liên kết.Open Source: Mở file Excel được liên kết.Change Source…: Mở cửa sổ File Explorer để thay đổi file được liên kết.Break Link: Loại bỏ link khỏi bài thuyết trình.

Như bạn thấy cách liên kết trang trong Power
Point, thậm chí tải bảng Excel vào Power
Point không quá khó phải không? Hướng dẫn này được thực hiện trên Power
Point 2016 trở lên.


Như các bạn đã biết thì Power
Point là một ứng dụng trình chiếu Slide, ứng dụng thuyết trình số một hiện nay bởi tính thân thiện, dễ sử dụng và kết hợp với những tính năng nổi bật và công nghệ vượt trội.

Một ứng dụng được cung cấp và phát triển bởi hãng công nghệ shthcm.edu.vn.

Vâng, ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một tính năng rất hay và hữu ích có trong Power
Point, đó là khả năng tạo các nút lệnh truy cập nhanh trong file Power
Point
.

Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc thuyết trình một bài giảng thành công !

Với tính năng Hyperlink – tạo liên kết nhanh, được shthcm.edu.vn áp dụng từ bản Office 2003 và đã tỏ rõ thế mạnh của mình trong các tính năng có trong Power
Point, cũng như Excel, và Word.

Việc ứng dụng tính năng này vào trong Word thường ít được để ý và coi trọng như trong Excel và Power
Point.

Để giúp các bạn có thể tuỳ biến nhanh chóng các Slides và các file có trong máy tính, cũng như là truy cập thuyết trình ngay trên trang Web được nhanh chóng hơn, thì bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hoạt động của Hyperlink trên Power
Point nhé.

Mục Lục Nội Dung

I. Tạo nút liên kết trong file Power
Point (Hyperlink)

I. Tạo nút liên kết trong file Power
Point (Hyperlink)

+ Bước 1: Bạn mở ứng dụng Power
Point của mình lên => sau đó chọn Tab Insert => bạn click vào Shapes => rồi chọn hình nút liên kết cho mình.

Power
Point cho shthcm.edu.vn 365 Power
Point 2021 Power
Point 2019 Power
Point 2016 Power
Point 2013 Power
Point 2010 Power
Point 2007 Xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Ngay cả khi bạn không có phiên bản Power
Point mới nhất, bạn có thể mở và làm việc với tệp Power
Point cũ hơn. Nếu bạn có phiên bản mới nhất, chế độ tương thích giúp bạn có thể làm việc với các định dạng tệp cũ hơn. Bạn cũng có thể chạy bộ kiểm tra tương thích để đảm bảo rằng bản trình bày của bạn không có vấn đề về tương thích và nếu bạn không còn cần tính tương thích với các phiên bản Power
Point cũ hơn, bạn có thể chuyển đổi bản trình bày sang loại tệp hiện tại.

Để biết thêm thông tin về chế độ tương thích, hãy xem giới thiệu về chế độ tương thích trong Power
Point.


Phiên bản mới hơn
Office 2010Office 2007

Bật chế độ tương thích

Lưu bản trình bày Power
Point của bạn (. pptx) như phiên bản cũ hơn, chẳng hạn như Power
Point 97-2003 (. ppt), tự động bật chế độ tương thích.

Mở bản trình bày Power
Point.

Trên tab tệp , bấm lưu dưới dạng, rồi bấm duyệt.

Trong hộp thoại lưu dưới dạng , trong danh sách lưu dưới dạng , hãy bấm bản trình bày Power
Point 97-2003 (*. ppt)
.

Bấm Lưu.


Lưu ý: Sau khi bạn bấm vào lưu, bạn có thể nhận được một cảnh báo bộ kiểm tra tương thích như dưới đây, cho bạn biết những tính năng có thể bị mất hoặc suy thoái khi lưu bản trình bày trong phiên bản trước đó.


Tắt chế độ tương thích

Để tắt chế độ tương thích, chỉ cần lưu bản trình bày theo định dạng Power
Point (. pptx).

Mở bản trình bày trong Power
Point.

Trên tab tệp , bấm lưu dưới dạng, rồi bấm duyệt.

Trong hộp thoại lưu dưới dạng , trong danh sách lưu dưới dạng , hãy bấm bản trình bày Power
Point (*. pptx)
.

Bấm Lưu.

Chạy bộ kiểm tra tương thích

Để đảm bảo rằng bản trình bày của bạn không có các vấn đề về tính tương thích khiến các hàm giảm hoặc độ trung thực trong các phiên bản cũ hơn của Power
Point, bạn có thể chạy bộ kiểm tra tương thích. Bộ kiểm tra tương thích sẽ tìm bất kỳ vấn đề tương thích tiềm ẩn nào trong bản trình bày của bạn và giúp bạn tạo một báo cáo để bạn có thể giải quyết chúng.

Mở bản trình bày mà bạn muốn kiểm tra tính tương thích.

Bấm vào tệp > thông tin, rồi sau đó bên cạnh bản trình bày kiểmtra, hãy bấm kiểm tra vấn đề > kiểm tra tính tương thích.


Lưu ý: Để kiểm tra bản trình bày của bạn để tương thích mỗi lần bạn lưu nó, trong hộp thoại bộ kiểm tra tương thích shthcm.edu.vn Power
Point
, hãy chọn hộp kiểm kiểm tra tính tương thích khi lưu trong định dạng Power
Point 97-2003
.


Chuyển đổi bản trình bày của bạn thành phiên bản Power
Point sau này

Nếu bạn không còn cần làm việc trong chế độ tương thích vì những người mà bạn làm việc với đã nâng cấp lên phiên bản mới hơn hoặc bạn muốn có đầy đủ các chức năng của Power
Point, bạn có thể chuyển đổi bản trình bày Power
Point 97 – 2003 sang tệp được định dạng cho phiên bản Power
Point của bạn. Chuyển đổi lưu bản trình bày dưới dạng tệp. pptx.

Trong Power
Point, mở bản trình bày mà bạn muốn chuyển đổi sang định dạng Power
Point gần đây nhất.

Bản trình bày sẽ tự động mở ra trong chế độ tương thích.

Bấm vào tệp > thông tin.

Bên cạnh chế độ tương thích, hãy bấm chuyển đổi., rồi bấm vào lưu trong hộp thoại lưu như .


Bật chế độ tương thích

Lưu bản trình bày Power
Point của bạn (. pptx) như phiên bản cũ hơn, chẳng hạn như Power
Point 97-2003 (. ppt), tự động bật chế độ tương thích.

Mở bản trình bày Power
Point.

Trên tab Tệp, bấm Lưu Dưới dạng.

Trong hộp thoại lưu dưới dạng , trong danh sách lưu dưới dạng , hãy bấm bản trình bày Power
Point 97-2003 (*. ppt)
.

Bấm Lưu.


Lưu ý: Sau khi bạn bấm vào lưu, bạn có thể nhận được một cảnh báo bộ kiểm tra tương thích như dưới đây, cho bạn biết những tính năng có thể bị mất hoặc suy thoái khi lưu bản trình bày trong phiên bản trước đó.


Mở tệp trong phiên bản cũ hơn của Power
Point.

Tắt chế độ tương thích

Để tắt chế độ tương thích, chỉ cần lưu bản trình bày theo định dạng Power
Point (. pptx).

Mở bản trình bày trong Power
Point.

Trên tab Tệp, bấm Lưu Dưới dạng.

Trong hộp thoại lưu dưới dạng , trong danh sách lưu dưới dạng , hãy bấm bản trình bày Power
Point (*. pptx)
.

Bấm Lưu.

Chạy bộ kiểm tra tương thích

Để đảm bảo rằng bản trình bày của bạn không có các vấn đề về tính tương thích khiến các hàm giảm hoặc độ trung thực trong các phiên bản cũ hơn của Power
Point, bạn có thể chạy bộ kiểm tra tương thích. Bộ kiểm tra tương thích sẽ tìm bất kỳ vấn đề tương thích tiềm ẩn nào trong bản trình bày của bạn và giúp bạn tạo một báo cáo để bạn có thể giải quyết chúng.

Mở bản trình bày mà bạn muốn kiểm tra tính tương thích.

Bấm vào tệp, rồi bên cạnh chuẩn bị để chia sẻ, hãy bấm kiểm tra vấn đề > kiểm tra tính tương thích.


Lưu ý: Để kiểm tra bản trình bày của bạn để tương thích mỗi lần bạn lưu nó, trong hộp thoại bộ kiểm tra tương thích shthcm.edu.vn Power
Point
, hãy chọn hộp kiểm kiểm tra tính tương thích khi lưu trong định dạng Power
Point 97-2003
.


Chuyển đổi bản trình bày của bạn thành phiên bản Power
Point sau này

Nếu bạn không còn cần làm việc trong chế độ tương thích, vì những người mà bạn làm việc với đã nâng cấp lên phiên bản mới hơn hoặc bạn muốn có đầy đủ các chức năng của Power
Point, bạn có thể chuyển đổi bản trình bày Power
Point 97 – 2003 sang tệp được định dạng cho phiên bản Power
Point của bạn. Chuyển đổi lưu bản trình bày dưới dạng tệp. pptx.

Trong Power
Point 2010, mở bản trình bày mà bạn muốn chuyển đổi thành định dạng Power
Point 2010.

Bản trình bày sẽ tự động mở ra trong chế độ tương thích.

Bấm vào tệp, rồi bên cạnh chế độ tương thích, hãy bấm chuyển đổi. Nếu bạn nhận được thông báo về việc chuyển đổi bản trình bày, hãy bấm OK.

Bấm Lưu.


Bật chế độ tương thích

Lưu bản trình bày Power
Point của bạn (. pptx) như phiên bản cũ hơn, chẳng hạn như Power
Point 97-2003 (. ppt), tự động bật chế độ tương thích.

Mở bản trình bày Power
Point.

Bấm vào shthcm.edu.vn Office Button , rồi bấm vào Lưu Như.

Trong hộp thoại lưu dưới dạng , trong danh sách lưu dưới dạng , hãy bấm bản trình bày Power
Point 97-2003 (*. ppt)
.

Bấm Lưu.


Quan trọng: Các tính năng bên dưới không sẵn dùng trong Power
Point 2007, vì vậy nếu bạn lưu tệp Power
Point 97 – 2003 có chứa dữ liệu được liên kết với các tính năng này trong Power
Point 2007, dữ liệu sẽ bị mất vĩnh viễn:


Phát rộng bản trình bày

shthcm.edu.vn Script Editor

Phát hành và đăng ký

Gửi để xem lại

Tắt chế độ tương thích

Mở bản trình bày đã được tạo trong phiên bản cũ hơn của Power
Point.

Bấm vào shthcm.edu.vn Office Button , rồi bấm vào Lưu Như.

Trong hộp thoại lưu dưới dạng , trong danh sách lưu dưới dạng , hãy bấm bản trình bày Power
Point (*. pptx)
.

Bấm Lưu.

Chạy bộ kiểm tra tương thích

Để đảm bảo rằng bản trình bày của bạn không có các vấn đề về tính tương thích khiến các hàm giảm hoặc độ trung thực trong các phiên bản cũ hơn của Power
Point, bạn có thể chạy bộ kiểm tra tương thích. Bộ kiểm tra tương thích sẽ tìm bất kỳ vấn đề tương thích tiềm ẩn nào trong bản trình bày của bạn và giúp bạn tạo một báo cáo để bạn có thể giải quyết chúng.

Mở bản trình bày mà bạn muốn kiểm tra tính tương thích.

Bấm vào nút shthcm.edu.vn Office , trỏ tới chuẩn bị, rồi bấm chạy bộ kiểm tra tương thích.


Lưu ý: Để kiểm tra bản trình bày của bạn để tương thích mỗi lần bạn lưu nó, trong hộp thoại kiểm tra tương thích shthcm.edu.vn Office Power
Point
, hãy chọn hộp kiểm kiểm tra tính tương thích khi lưu trong định dạng Power
Point 97-2003
.


Chuyển đổi bản trình bày của bạn thành phiên bản Power
Point sau này

Nếu bạn không còn cần làm việc trong chế độ tương thích vì những người mà bạn làm việc với đã nâng cấp lên phiên bản mới hơn hoặc bạn muốn có đầy đủ các chức năng của Power
Point, bạn có thể chuyển đổi bản trình bày Power
Point 97-2003 sang tệp được định dạng cho phiên bản Power
Point của bạn. Chuyển đổi lưu bản trình bày dưới dạng tệp. pptx.

Trong Power
Point 2007, mở bản trình bày mà bạn muốn chuyển đổi thành định dạng Power
Point 2007.

Bản trình bày sẽ tự động mở ra trong chế độ tương thích.

Bấm vào nút shthcm.edu.vn Office , rồi bấm vào chuyển đổi. Nếu bạn nhận được thông báo về việc chuyển đổi bản trình bày, hãy bấm OK.

Nếu bạn không muốn thấy thông báo về việc chuyển đổi bản trình bày, hãy chọn hộp kiểm không hỏi tôi lại về tài liệu .

Xem thêm: Phim harry potter tập 7 vietsub, harry potter bảo bối tử thần (phần 1) (2010)


Giới thiệu về chế độ tương thích trong Power
Point


*
*
*

Bạn cần thêm trợ giúp?


Bạn muốn xem các tùy chọn khác?


Khám phá Cộng đồng

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của bạn và hơn thế nữa.


Lợi ích đăng ký shthcm.edu.vn 365


*

Nội dung đào tạo về shthcm.edu.vn 365


*

Bảo mật shthcm.edu.vn


*

Trung tâm trợ năng


Cộng đồng giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.


*

Hỏi Cộng đồng shthcm.edu.vn


*

Cộng đồng Kỹ thuật shthcm.edu.vn


*

Người dùng Nội bộ Windows


Người dùng nội bộ shthcm.edu.vn 365


Thông tin này có hữu ích không?Không
Cảm ơn! Có phản hồi nào nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Đã giải quyết vấn đề của tôi
Hướng dẫn Rõ ràng
Dễ theo dõi
Không có thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình của tôi
Hướng dẫn không chính xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bất kỳ thông tin phản hồi bổ sung? (Không bắt buộc)
Gửi phản hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
shthcm.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) Biểu tượng Không tham gia Đạo luật Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) Các lựa chọn về quyền riêng tư của bạn Biểu tượng Không tham gia Đạo luật Quyền riêng tư của người tiêu dùng tại California (CCPA) Các lựa chọn về quyền riêng tư của bạn © shthcm.edu.vn 2023