cô gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi vẫn là tựa phim đi đầu làn sóng phim học mặt đường châu Á với hàng loạt câu thoại nhằm đời.


Lại một mùa tri ân thầy cô nữa đã đến. Tôi lúc này không thể về thăm trường, một phần tất cả lẽ vì ký ức thuở phấn trắng, bảng đen năm nào đã bị bỏ lại xa tít ở thừa khứ. Cụ vào đó, tôi nhín ra tí ít thời gian ở công sở, ngồi thu mình trong làn hơi lạnh của điều hòa cùng ôn lại chút tư vị thanh xuân cùng Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi (hay You Are The táo bị cắn dở Of My Eye). Năm làm sao vào thời nay tôi cũng kiếm tìm đến với phim, không thì lật từng trang truyện của Cửu Bả Đao để suy đi ngẫm lại đoạn tình cảm tươi đẹp nhưng đầy trăn trở của Kha Cảnh Đằng cùng Thẩm Giai Nghi. Đôi lúc tôi tự hỏi, kết cục của cô bé Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổinếu ko ám ảnh như vậy, dang dở như vậy thì liệu còn mấy ai nhớ đến phim sau hơn một thập kỷ trôi qua.

Bạn đang xem: Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi quotes

Cô Gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi được Cửu Bả Đao chấp cây bút và mang lên màn ảnh rộng vào năm 2011. Nam bao gồm Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông) được coi như hiện thân của tác giả, còn nữ thiết yếu Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hy) là hình mẫu người đàn bà mà anh "cảm nắng" thời đi học. Bộ phim đã truyền lửa đến biết bao thế hệ học sinh với nội dung chẳng bao giờ cũ. Thậm chí, nhiều câu thoại giỏi ca khúc trong phim đã đeo đuổi sản phẩm triệu khán giả suốt bao năm, cũng giống như tôi, mỗi khi đến ngày 20/11 là tự động tìm đến phim như một chuyến tàu trở về tuổi trẻ, tuy tuổi trẻ của phim lại sở hữu nhiều phần khắc khoải.Cô Gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi sẽ không khiếp điển nếu thiếu đi dòng kết buồn

Bối cảnh của cô nàng Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi là năm 1994, được mô tả là năm nhưng mà "ca sĩ Trương Vũ Sinh vẫn còn sống", năm cơ mà "Nụ Hôn Biệt Ly của
Trương Học Hữubán ra hơn 1 triệu bản", xuất xắc năm nhưng mà "Trương Huệ Muộivượt 5 ải cuộc đời". Đáng nói nhất, đó là năm cơ mà Kha Cảnh Đằng tròn 16, cũng là khi trong đời anh xuất hiện một Thẩm Giai Nghi đẹp nhất với gây luyến tiếc nhất. Cả nhì vốn đã học bên nhau từ cấp 2 đến tận những tháng ngày phổ thông cuối cùng. Thế nhưng may mắn là Kha Cảnh Đằng đã kịp nhận ra một "mọt sách" mê đọc sách, giải bài xích tập như Thẩm Giai Nghi cũng rất dễ thương.Cũng như Ngạn của Mắt Biếc, người xem bước vào thế giới của cô nàng Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi qua góc nhìn cuộc đời của Kha Cảnh Đằng, thấy được một chuỗi color sắc tinh quái, ấu trĩ của những cậu thiếu niên, những "tấm chiếu mới" vẫn mê thích ăn ngủ hơn phù hợp học hành. Đó là khi Thẩm Giai Nghi xen ngang vào cuốc xe đạp đường đời của Kha Cảnh Đằng từ sau một lời nói của thầy giám thị: "Kể từ hôm nay, thầy giao cục nợ Kha Cảnh Đằng này lại cho em".Kha Cảnh Đằng bị Thẩm Giai Nghi lôi vào thế giới của những con chữ, những phép tính với những lần thức khuya ôn tập, còn với Kha Cảnh Đằng, thế giới của anh dần dần thu nhỏ bé lại thành Thẩm Giai Nghi. Kha Cảnh Đằng nhận ra bản thân "đổ" cô bạn học ngồi sau lưng mình nhờ thua cuộc vào màn cá cược thành tích, để rồi hình ảnh một Thẩm Giai Nghi cột tóc đuôi con gà đã đốn ngã toàn bộ nam giới sinh vào lớp. Lão Tào khi ấy hỏi, "Mày gồm thấy Thẩm Giai Nghi hình như hơi ưa thích tao không?" thì Kha Cảnh Đằng Bảo không biết. Phải chăng là anh không biết bản thân đã thích cô nàng, tuyệt là ko biết rằng cô phái nữ cũng yêu thích anh?Đến phút cuối,Cô Gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi mang đến cái kết thương trung khu cho Kha Cảnh Đằng, và mang lại cả người xem. Sau nhiều năm, anh quan sát người phụ nữ ngày nào mình tận lực theo đuổi tay vào tay cùng người khác. Thế nhưng, khoảng thời gian ngắn tưởng chừng như đắng chát ấy lại được xử lý nhẹ bẫng cùng đầy lạc quan. Lúc ấy, Thẩm Giai Nghi và Kha Cảnh Đằng đối diện nhau như hai cố nhân nhìn thấy phiên bản trưởng thành của người bản thân từng thích. Tình tiết cuối cùng của phim lồng ghép một phép giả định, cũng giống như tưởng tượng của Kha Cảnh Đằng về một thế giới tuy nhiên song, nơi mà anh cùng người phụ nữ anh thương đến được bên nhau. Thế nhưng, đó chỉ là "nếu như", còn Thẩm Giai Nghi - "thế giới" của anh thì của người khác mất rồi...


Khi tx thanh xuân nợ tôi một Thẩm Giai Nghi, cũng nợ tôi luôn luôn một Kha Cảnh Đằng...

Có một đoạn kết như dằm trong tâm địa vô thuộc đáng nhớ nhưng cô gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi vẫn sẽ thiếu sức hút nếu không tồn tại màn trình diễn nhập trung khu của Trần Nghiên Hy với Kha Chấn Đông. Cả hai đã tái hiện gần như vẹn nguyên bộ đôi Đằng - Nghi, đặt ra một tiêu chuẩn cực nhọc phá vỡ dành riêng cho các phiên bản chuyển thể sau này. Đến giờ lúc nghe đến ai đó nhắc đến phim, tôi vẫn chỉ nhớ đến một cậu trai gầy nhom, tuyệt trần truồng đi lòng vòng vào nhà cùng một cô bạn thanh thoát, học bá hay thích dùng cây bút chích lưng người bản thân thích.


Thẩm Giai Nghi là hình tượng nữ sinh mà lại bao chàng trai mê mẩn bấy giờ


Kha Chấn Đông khẳng định tài năng của mình với vai Cảnh Đằng


Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi đích thị là xương sống của cô nàng Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi, vị nếu khai thác ánh mắt "thầm thương trộm nhớ" của ai khác, câu chuyện bao gồm lẽ sẽ giảm hẳn sức hút. Nhờ nhì nét tính phương pháp như nhị đường thẳng tuy nhiên song nhưng khán giả thấy rõ mối quan liêu hệ "rất gần nhưng cũng rất xa" của cặp chính, mặc dù cho họ thật sự ưa thích nhau chứ ko phải đơn phương. Tính nết bao gồm phần nhỏ nít, thiếu suy nghĩ chín chắn của Kha Cảnh Đằng khiến Thẩm Giai Nghi chùn chân, còn sự trải đời của Thẩm Giai Nghi buộc Kha Cảnh Đằng phải gồng mình, cố gắng chạy đua để bắt kịp cô.


Cả nhị người vô tình để lỡ mất nhau vì chưng thiếu mất một câu tỏ tình, một mẫu nắm tay tuyệt một loại thơm lên má. Nếu ngày ấy ở Đài Bắc, Kha Cảnh Đằng cho phép Thẩm Giai Nghi nói tiếp thì gồm lẽ câu chuyện đã khác. Để rồi giờ đây, hàng triệu khán giả vẫn cứ đánh đu với mớ cảm xúc ngổn ngang mà phim sở hữu lại, sau cuối là nỗi tiếc nuối vì bao gồm quá nhiều thứ Kha Cảnh Đằng không biết. Ko chỉ tất cả danh tính kẻ trộm tiền quỹ lớp năm nào, hay liệu Thẩm Giai Nghi đã viết trọng tâm nguyện gì lên đèn trời, nhưng ngay cả việc Thẩm Giai Nghi mê say mình, Kha Cảnh Đằng cũng để lỡ.


Phim vườn trường nhưng khi nói chuyện thành tích, chưa gồm tác phẩm thuộc thể loại nào bì kịp!

Với phần nội dung chất lượng, gần gũi và dàn diễn viên thừa đỗi tuyệt vời, cô gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi đã có về sản phẩm loạt kết quả đáng nể tại quê nhà với trên mặt trận quốc tế. Phim lôi cuốn sự chăm chú của những tờ báo lớn của Hollywood, như Variety, The Hollywood Reporter xuất xắc Today, với phần đông đều dành tặng phim những lời khen có cánh.


Câu chuyện tuổi học trò vào phim cũng hiện lên rõ nét, khiến thương nhớ cao


Nếu nó không hay, nó đã ko thu về 22 triệu Đài tệ (khoảng 17,8 tỷ đồng) chỉ trải qua các suất chiếu sớm, sau đó chốt hạ với tổng cộng 420 triệu Đài tệ (khoảng 340 tỷ đồng), trở thành phim có doanh thu lọt vị trí cao nhất 3 năm ấy của Đài Loan. Đó là chỉ tính riêng biệt ở quê nhà, trong khi nó còn càn quét với trở thành phim Đài Loan được yêu quý nhất tại các thị trường khác như Hong Kong, Singapore, Trung Quốc,...


Lượng fan lấp đầy cả trung tâm thiết lập sắm trong một sự kiện quảng bá phim


Nếu nó không hay, LHP quốc tế Tokyo đã không bị "oanh tạc" bởi lượt khách khổng lồ, đến mức nhiều người cam chịu ngồi chi chít ở những bậc thang chỉ để được xem phim. Nếu nó ko hay, Kha Chấn Đông đã ko thắng hạng mục Tân binh tại lễ trao giải Kim Mã danh giá, giỏi là bệ phóng đưa Trần Nghiên Hy thành cái brand name được săn đón nồng nhiệt.


Không chỉ phim nhưng ca khúc Những Năm mon Ấy (Those Bygone Years) của Hồ Hạ cũng đạt được những cột mốc doanh số ấn tượng, từng là đoạn clip Hoa ngữ gồm lượt coi kỷ lục trên You
Tube cùng được đề cử ở Kim Mã. Ở Việt Nam, những câu thoại vào phim được truyền bá rộng rãi đến nệm mặt, tiêu biểu là "Tuổi tx thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Mặc dù cho bạn từng bị cảm lạnh vị tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa". Gồm thể thấy, chưa từng có tác phẩm điện ảnh vườn trường nào có mức phủ sóng khủng khiếp khắp châu Á và cho đến tận từ bây giờ như cô nàng Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi.


Chiếc áo hiện có in hình quả táo bị cắn được Thẩm Giai Nghi mặc vào phim cũng khiến sốt, được rất nhiều bạn trẻ săn đón


Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi là vùng ký ức tươi đẹp nhất của Kha Cảnh Đằng, thế nhưng như một giấc mơ trưa, nó trôi qua oi bức đến khó tả. Còn với tôi, cô bé Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi đã phần nào bồi đắp vào phần ký ức tx thanh xuân có phần khuyết thiếu của bản thân. Bởi giống như ít nhiều người quanh đó kia, thanh xuân cũng nợ tôi một Kha Cảnh Đằng xuất xắc một Thẩm Giai Nghi, một ai đó mang đến tôi cảm giác tình đầu tươi đẹp và đáng nhớ.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổikể về mẩu chuyện của một tổ bạn tất cả Kha Cảnh Đằng, A Hòa, Lão Tào, Bột Khởi với Cai Biên cũng thích một cô nàng cùng lớp là Thẩm Giai Nghi. Nam chính Kha Cảnh Đằng danh tiếng bởi phần đông trò quậy phá, trêu chọc chúng ta trong lớp, đối ngược lại với anh. Nữ giới chính Thẩm Giai Nghi ngoan ngoãn, chăm sóc học hành. Hai con bạn tưởng chừng sẽ không khi nào thích nhau được lại đam mê nhau sang 1 lần thầy giáo giao Kha Cảnh Đằng mang đến Thẩm Giai Nghi quản giáo.

*

Dưới đấy là 20 trích dẫn ý nghĩa nhất vào truyện cô bé năm ấy chúng ta cùng theo đuổi!

1. Trong cuộc đời mỗi người, đề nghị có ít nhất một lần vì tín đồ khác mà lại quên đi chủ yếu mình. Không ý muốn có kết quả, không muốn sẽ dìu đi nhau mang đến cuối đời, thậm chí không cầu mong muốn người ấy vẫn yêu bạn. Chỉ mong muốn những năm tháng đẹp tuyệt vời nhất của tuổi xuân có thể gặp mặt được một người khiến bạn như thế.

2. Mọi người đều từng bao gồm khoảng thời hạn bồng bột đấy, khoảng thời gian mà phần lớn cậu con trai cùng ham mê một cô nàng trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò đậm chất ngầu và cá tính hoang đường không tên. Thay rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ âm thầm qua đi.

3. Tình thương là hình hình ảnh thu bé dại của cuộc đời tương đối nhiều người. Đáp án gồm lãng mạn; gồm điên cuồng; gồm tạc dạ ghi lòng, tất cả rung rinh xúc động; gồm sinh tử bên nhau, bao gồm phản bác bội bạc; tất cả chín chắn, có chờ đợi chín chắn.

4. “Nếu biết trước là nhất mực sẽ đề nghị chia tay, lý do vẫn còn thương sớm rứa làm gì? cầm chẳng đề nghị vô nghĩa lắm à”

“Cậu hiểu ra đời này sau cuối cũng phải chết, thế lý do giờ không chết trước luôn đi”

5. Đơm hoa không hiệu quả thì sao chứ? Là cá thì duy nhất định cần bơi ư? Tình yêu không tồn tại kết quả, chỉ cần nở hoa, màu sắc đã tỏa nắng rồi. Được nhận ra màu tỏa nắng rực rỡ đó, tuổi trẻ em của tôi, không còn gì để hối tiếc.

6. Tớ vô cùng thích cậu. Rất là thích cậu. Sẽ có được một ngày, tớ đang theo đuổi được cậu. Nghìn vạn tỷ lệ sẽ theo xua đuổi được cậu. Tớ không hỏi, buộc phải cậu cũng ko được lắc đầu tớ. Hãy để tớ thường xuyên thích cậu đi…

7. Đã từng được cậu yêu như thế, tớ sẽ cảm xúc tình yêu của rất nhiều người khác dành cho tớ, cho dù thế nào thì cũng không thể đối với cậu được.

8. Phân chia tay, chỉ việc một fan đồng ý, nhưng lại “ở bên nhau”, lại đề xuất hai bạn cùng lúc gật đầu mới có thể được. Tình yêu đó là cần một điều nào đấy vừa mơ hồ, vừa thú vị, chưa phải vậy sao?

9.Thật ra… khi chúng ta thực sự cực kì, cực kì thích một cô gái, khi cô ấy có người thương, có tình nhân thì các bạn sẽ thật lòng thật tình chúc phúc mang lại cô ấy tồn tại được hạnh phúc vui vẻ.

10. Nỗi buồn giống hệt như một dòng bóng, ko ai rất có thể khiến nó ẩn đi được, có những lúc thoạt chú ý tưởng như nó biến hóa mất, dẫu vậy khi tôi sinh sống ánh sáng, nó đang phình lớn ra. Nỗi cô đơn cũng thế, niềm cảm thán cũng vậy.

11. Thằng đàn ông thời trẻ trâu hoàn toàn có thể làm chuyện mất hết mặt mũi trước khía cạnh một trăm người mà vẫn nhơn nhơn đắc ý… chỉ cần trong số đó không có đứa phụ nữ mà nó âm thầm cảm mến. Thằng nam nhi thời trẻ em trâu rất có thể bị úp rổ một trăm lần, vẫn cảm xúc chơi láng rổ cực kỳ thích thú… chỉ cần quanh đấy không tồn tại cô bé nhỏ mà nó thì thầm cảm mến. Thằng đàn ông thời trẻ trâu có thể trở thành một kiểu anh hùng nổi loạn vì học tập dốt nát, khuấy rối trong giờ, thì thầm với bức tường… chỉ cần nó không ngồi trước mặt cô nhỏ xíu mà nó cảm mến.

12. Tình yêu không hẳn toàn cuộc đời, tuy nhiên lại là điểm nhấn trong đời tôi.

13. Không y hệt như bài thi, toàn bộ các câu hỏi phức tạp đều rất có thể có được đáp án. Trong cuộc sống thật sự, gồm những việc mãi không bao giờ có đáp án.

14. Chắc rằng tình bạn cũng cần được thử thách, chỉ tất cả thử thách lòng tin mới vững vàng bền chặt.

15. Chắc hẳn rằng ở một không khí song song khác, họ đang ở bên nhau.

16. Trưởng thành… phần tàn tệ nhất chính là, đàn bà so với đàn ông luôn luôn luôn chín chắn hơn. Sự chín chắn kia không đứa đàn ông nào chịu đựng nổi.

17. Nếu bạn ghét bỏ tình địch của mình, tức là ngoài thù ghét hắn ta, các bạn chẳng thể làm điều gì khác. Điều này chỉ minh chứng bạn lose kém hắn về đông đảo mặt, chần chừ phải làm sao đành đối địch cùng với hắn trên mặt cảm xúc.

18. Mỗi người đều phải có trải nghiệm cầm cố này. Lúc vô tình nghe một bài hát, một nhạc điệu nào đó, ta sẽ hốt nhiên nhớ về phần mình trong một giai đoạn nào đó, thời đại học, thời cấp ba, hoặc chú ý thấy gương mặt trẻ dại dột được bởi phấn trắng ở kề bên chỗ ngồi của chính mình năm nào.

19. Bạn ta nói, tình yêu có thể biến đều phàm phu tục tử thành bên thơ. Thật đấy! tình thương của tôi giành riêng cho Thẩm Giai Nghi khiến thành tích học tập tập của mình luôn gia hạn trong đứng đầu 30 trường, cũng khiến một kẻ hoàn toàn không hiểu nhạc lý như tôi ban đầu sáng tác bài xích hát. Hết bài xích này đến bài xích khác.

Xem thêm: Top 18+ Bài Viết: Cách Tạo Chữ Nghệ Thuật Trong Powerpoint 2013

20. Có fan nói, thời kỳ đẹp nhất của tình yêu đó là giai đoạn khủng mờ ko rõ ràng.

Cảm ơn độc giả đã luôn theo dõi cùng ủng hộ Sách hay 24h!


(*) bạn dạng quyền nội dung bài viết thuộc về Sach
Hay24H.com. Khi phân tách sẻ, rất cần được dẫn link, trích dẫn nguồn không hề thiếu về Sach
Hay24h.Com. Phần nhiều hành vi xào nấu hoặc trích nguồn, phân tách sẻ nội dung bài viết không không hề thiếu đều không được gật đầu đồng ý và nên gỡ bỏ. Go Home
Page: Sách hay 24H hoặc click: Sách tốt nhất hầu hết thời đại, download sách online, chúng ta đắt giá bán bao nhiêu, Truyện cổ tích Việt Nam, mùa xuân nho nhỏ, Tràng giang, Hịch tướng mạo sĩ