Chắc hẳn với mọi bạn làm việc trên Microsoft Excel đã phải áp dụng đến chức năng lọc tài liệu rất nhiều. Ví dụ như hàm thanh lọc tên vào Exceltuổi, ngày tháng, số liệu… tuy nhiên chức năng này có khá nhiều kiểu lọc phụ thuộc vào từng dạng dữ liệu, bài viết dưới đây trong chuỗi nội dung bài viết học Excel Onlinesẽ hướng dẫn cụ thể giúp các bạn hàm lọc tài liệu trong Excel nhanh chóng và bao gồm xác.

Bạn đang xem: Cách lọc danh sách trong excel

1. Thanh lọc nhanh dữ liệu bằng bộ lọc Filter

Ta có bảng dữ liệu sau:

- bước 1: Các chúng ta chọn biểu tượng hình tam giác trong tiêu đề cột ước ao lọc dữ liệu.

*
Ví dụ phía dẫn bí quyết lọc tài liệu trong Excel

Để dễ dãi trong quá trình thao tác làm việc và lọc những dữ liệu, bạn nên tạo bảng tất cả bộ lọc như trên, để triển khai điều này, chúng ta chọn tổng thể vùng dữ liệu, chọn cho biểu tượng Format as Table là được.

*
Ví dụ hướng dẫn giải pháp lọc tài liệu trong Excel

- bước 2: Trong hộp thoại xuất hiện, chúng ta bỏ lựa chọn trong ô vuông trước Select All. Tiếp theo sau các bạn muốn lọc dữ liệu theo mục nào trong cột chúng ta đánh vệt vào ô vuông trước dữ liệu đó. Tiếp đến nhấn OK.

*
Ví dụ phía dẫn giải pháp lọc tài liệu trong Excel

Bạn vẫn được công dụng như sau:

*
Ví dụ hướng dẫn giải pháp lọc tài liệu trong Excel

- Để xóa bộ lọc chúng ta chọn vào hình tượng lọc ở trên title cột và lựa chọn -> Clear Filter From "tiêu đề cột". Ví dụ ở đấy là Clear Filter From "Ca làm".

- Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu cụ thể hơn nữa về kiểu cách lọc dữ liệu bằng bộ lọc Filter thì có thể tham khảo video clip sau:

Hướng dẫn bí quyết lọc tài liệu bằng bộ lọc Filter

2. Lọc dữ liệu số hoặc văn bản

- cách 1: Chọn hình tượng hình tam giác trong ô các bạn muốn lọc dữ liệu.

- bước 2: Nếu cột tài liệu chứa văn phiên bản cần thanh lọc thì các bạn chọn Text Filters, nếu cột tài liệu chứa số buộc phải lọc thì các bạn chọn Number Filters. Bạn có thể chọn bất cứ kiểu mong mỏi lọc như thế nào .

*
Ví dụ hướng dẫn cách lọc dữ liệu trong Excel

- cách 3: Trong hộp thoại bất kỳ, các bạn nhập điều kiện lọc nếu tất cả 2 điều kiện lọc chúng ta nhập cả 2 điều kiện vào các ô dữ liệu. Chọn quan hệ thân 2 điều kiện And hoặc Or cho tương xứng với đk lọc. Kế tiếp nhấn OK. Ở ví dụ mình chọn Greater Than Or Equal To.. ( tức là lớn rộng hoặc bằng).

*
Ví dụ phía dẫn biện pháp lọc dữ liệu trong Excel

Tiếp tục với dữ liệu của ví dụ như trên, ta lựa chọn 200 với ấn Ok đang có công dụng như hình sau

*
Ví dụ phía dẫn cách lọc dữ liệu trong Excel

3. Thanh lọc theo màu

*
Ví dụ phía dẫn cách lọc dữ liệu trong Excel

- bước 1: Chọn biểu tượng lọc trong ô title của cột đã có được định dạng color sắc.

*

Ví dụ phía dẫn giải pháp lọc tài liệu trong Excel

- bước 2: chọn Filter by Color tiếp nối chọn color các bạn muốn lọc kế tiếp ấn Ok sẽ được tác dụng như hình:

*

Ví dụ hướng dẫn cách lọc tài liệu trong Excel

Ngoài các lọc tài liệu qua color này bạn cũng có thể sử dụng tới các hàm lọc trong Excel, mời các bạn theo dõi tiếp.

4. áp dụng hàm Filter vào Excel

Công thức hàm thanh lọc trong Excel được vận dụng như sau:Công thức: = FILTER(array,include,)

Trong đó:

- array: Vùng tài liệu cần lọc.

- include: Điều kiện bắt buộc lọc.

- if_empty: nếu lọc mà không có tác dụng thì trả về quý hiếm gì? Đối với yếu đuối tố này sẽ không bắt cần nhập. Đây chính làcông thức lọc dữ liệu trong excel mà bạn cũng có thể áp dụng vào trong quá trình thực hiện.

*

Sử dụng hàm Filter vào Excel

5. Lọc tài liệu bị trùng ngơi nghỉ phiên phiên bản Excel

5.1. Phiên bản 2019, 2016, 2013

- cách 1: Mở File Excel đề nghị chỉnh sửa, sau đó bôi đen tổng thể dữ liệu mà bạn muốn lọc. Trên thanh công cụ, lựa chọn Data và lựa chọn vào mục Remove Duplicates.

*

Lọc tài liệu bị trùng - Hình 1

- cách 2: Trong vỏ hộp thoại Remove Duplicates, bạn chọn một trong 2 kiểu:

+Select All :sẽ lọc toàn bộ các dữ liệu

+Unselect All: lựa chọn những trường mong muốn lọc để lọc dữ liệu.

Tiếp tục thừa nhận OK để trả tất.

*

Lọc tài liệu bị trùng - Hình 2

- bước 3:Lúc này hình ảnh sẽ lộ diện hộp thoại bắt đầu hiển thịsố lượng chủng loại trùng, số mẫu mã bị xóa cùng tổng số cực hiếm sửa lại.Nhấn OKlà các bạn đã hoàn tất câu hỏi lọc dữ liệu.

*

Lọc dữ liệu bị trùng - Hình 3

5.2. Phiên bạn dạng 2010, 2017

- cách 1: Mở file Excel cần chỉnh sửa, sau đó bôi đen toàn thể dữ liệu mà bạn có nhu cầu lọc. Trong mục Home,chọn Conditional Formatting -> chọn Highlight Cells Rules -> lựa chọn Duplicate Value.

*

Hình minh họa

- cách 2: Hộp thoại Duplicate Values mở ra, vào đó:

+ Values with: Lựa chọn màu sắc để những giá trị giống nhau dễ chú ý hơn.

+ Uniques: Hiển thị quý giá tồn trên duy nhất.

+ Duplicate: Hiển thị quý hiếm trùng lặp.

Nhấn OK nhằm hoàn tất.

*

Hình minh họa

Trên đó là hướng dẫn chúng ta lọc dữ liệu trong Excel tiện lợi thông qua việc sử dụng hàm excel lọc dữ liệu. Những kỹ năng này sẽ để giúp ích nâng cấp kỹ năng tin học văn phòng cho bạn rất nhiều trong vấn đề học kế toán onlinevà quản lý công viện của nhân sự công ty.

Mặc dù khối hệ thống thông tin tài liệu đã được bạn nhập vào những ô của Excel mà lại nếu dữ liệu quá nhiều thì cũng khá khó kiêng khỏi các tình trạng rối mắt và trở ngại khi hy vọng tìm kiếm văn bản bất kỳ. Vị vậy, bạn cần biết được bí quyết lọc tài liệu trong Excel nhằm truy xuất thông tin được lập cập hơn.

Khi thanh lọc dữ liệu, những tin tức không đặc trưng sẽ trong thời điểm tạm thời được ẩn đi và trên screen sẽ chỉ lộ diện những tin tức mà bạn muốn giữ lại nhằm xem. Bao gồm nhiều phương pháp để lọc tài liệu trong Excel mà lại Sforum sẽ ra mắt trong nội dung bài viết này. Các bạn hãy vận dụng tùy vào ngôi trường hợp của chính bản thân mình nhé!

Cách lọc dữ liệu trong Excel ở bảng tính

Cách này sẽ tác dụng khi bạn chỉ cần lọc và lấy tin tức ở một vùng dữ liệu nhỏ dại trong tổng thể bảng tính Excel.

Bước 1: triển khai mở tác dụng bộ lọc bằng cách chọn trang Data/Dữ liệu > Filter/Lọc.

Bước 2: cơ hội này, trên title của từng cột, bạn sẽ nhìn thấy một dấu mũi tên nhỏ dại xuất hiện mặt cạnh. Hãy bấm vào dấu mũi tên ở cột bạn có nhu cầu lọc tin tức và toàn cục những tài liệu có sinh sống cột này sẽ được hiển thị ở list bên dưới.

Bước 3: Bấm quăng quật chọn hoặc chọn làm thế nào cho dấu tích chỉ bao gồm ở những dữ liệu thông tin bạn muốn xem> nhận nút OK để Excel thực hiện lọc.

*

Cách lọc dữ liệu trong Excel theo phạm vi

Khác biệt với cách bên trên khi chúng ta chỉ được chọn đánh dấu tích theo thông tin đã được nhập sẵn thì với biện pháp này, bạn cũng có thể đặt đk để tin tức được lọc vẫn rộng hơn.

Bước 1: Vẫn thực hiện mở tác dụng bộ lọc bằng phương pháp chọn trang Data/Dữ liệu > Filter/Lọc.

Bước 2: Khi thừa nhận vào những dấu mũi tên sinh hoạt tiêu đề, bạn sẽ nhìn thấy những phầm mềm khác nhau. Như Text Filters nếu dữ liệu là văn bạn dạng và Number Filters giả dụ là dữ liệu là số. Mỗi loại sẽ sở hữu các chức năng được hỗ trợ lọc khác nhau.

Bước 3: Ở danh sách các điều kiện, bạn lựa chọn 1 loại điều kiện có sẵn hoặc tự kiến thiết bộ thanh lọc (Custom Filter) để cân xứng nhất với nhu yếu của mình.

Với lấy ví dụ này, mình sẽ lọc cùng với điều kiện số lượng của sản phẩm nào còn bởi hoặc bên dưới 20 bằng cách chọn đk Less than or Equal to.../Còn thấp hơn hoặc bằng với ... > nhập số trăng tròn vào ô > nhấn OK. Bảng tính sẽ auto được lọc một cách nhanh chóng theo đk đưa ra.

*

Cách lọc tài liệu trong Excel bởi Slicer

Khi sử dụng Slicer, chúng ta có thể nhấn chọn để truy xuất tin tức dữ liệu rất là nhanh chóng chỉ cách một cú bấm vào thay vì cách chọn thủ công bên trên. Thao tác như sau:

Bước 1: chọn một ô bất kỳ trong bảng tính > ở tab Insert/Chèn bạn bấm Table/Bảng > dấn nút OK.

Bước 2: Ở tab vừa xuất hiện thêm sau khi chế tạo bảng, bấm Insert Slicer/Chèn Slicer > đánh vệt tích vào các trường dữ liệu (cột) mà bạn có nhu cầu tạo slicer > bấm OK.

Xem thêm: Anh đã đi 1/3 cuộc đời - tâm sự tuổi 30 (ông ngoại tuổi 30 ost)

Bước 3: ngay lập tức, trên màn hình hiển thị sẽ mở ra 1 slicer bao gồm tiêu đề và những nút bấm để bạn lựa chọn. Lúc cần, hãy bấm vào nút theo dữ liệu muốn lọc và nhấn lựa chọn biểu tượng xóa bộ lọc ở góc slicer.

Tạm kết

Với những phương pháp lọc dữ liệu trong Exel cơ mà Sforum vừa chia sẻ bên trên, hi vọng bạn đã có thể vận dụng ngay và ship hàng mình một trong những trường hợp đề nghị đến. Chúc bạn tiến hành thành công!