Dịch vụ đăng ký mới, gia hạn chữ ký số fpt-ca, token fpt-ca giá thấp nhất, thích hợp đồng nhanh chóng, hỗ trợ kê khai thuế miễn phí tổn 24/7.

Bạn đang xem: Lỗi không nộp được tờ khai thuế qua mạng


1. Bởi vì chưa cài phần mềm Java

Nếu bạn chưa cài phần mềm Java thì hãy tải và setup Java. Link download

2. Do chúng ta cài 2 phiên bản Java 6 với Java 7

Có thể bạn lưỡng lự nên cài cả hai phiên bản Java, hoặc trước đó các bạn đã sở hữu Java 6 tuy vậy trong quy trình sử dụng các bạn vô tình update lên Java 7 bắt buộc trong đồ vật tồn tại cả 2 phiên bản Java.

Để sửa lỗi này bạn vui mắt gỡ bỏ cả 2 phiên bạn dạng Java 6 và Java 7 kế tiếp cài chỉ một phiên bạn dạng Java tốt nhất (theo tôi đề xuất cài Java 6 sẽ tốt hơn).

3. Do các bạn chưa thêm trang gdt.gov.vn vào danh sách hiển thị tương thích

Lỗi này chỉ xảy ra với phiên phiên bản Internet Explorer 8 trở lên
Sửa lỗi như sau: các bạn mở trình để ý Internet Explorer => hiện tại thanh Menu bar (nếu hiện rồi thì thôi)Vào trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ => Vào Tool => Compatibility View SettingsTiếp theo bạn click Add rồi Close như hình trên

4. Vì chưng khi hiện thông tin yêu mong chạy Java chúng ta tắt thông tin đi hoặc click vào Cancel đề xuất Java không chạy

Khi hiện thông tin này bạn kiểm tra chọn vào Alway trust content from this publisher rồi click Run

5. Do bạn không tồn tại quyền Administrator cần Java không chạy.

Để sửa lỗi này bạn hãy đăng nhập vào đồ vật bằng tài khoản Administrator. Nếu khách hàng dùng Windows 7, windows 8 thì bấm chuột phải vào biểu tượng mạng internet Explorer lựa chọn Run as Administrator rồi cứ click Run, Yes, OK ví như có.

6. Do bạn dùng Windows 64 bit đề nghị Java không chạy.

Windows 64 bit được sở hữu sẵn 2 phiên bạn dạng Internet Explorer 32bit cùng 64 bit. Các biểu tượng IE bên trên desktop, taskbar là internet Explorer 64 bit. Nếu sử dụng IE 64 bit để singin vào trang thuế sẽ không còn kích hoạt được Java.

Để hạn chế và khắc phục lỗi này bạn vào C://Program Files (x86)/Internet Explorer => Tìm file iexplore.exe =>Click chuột bắt buộc vào tệp tin này => Run as Administrator => tiếp nối truy cập vào website nộp thuế với nộp bình thường.

Một số lỗi thường gặp:

1. Thông báo như hình dưới

Bạn click vào Show all content là được.

2. Cảnh báo: Lỗi hệ thống: java.lang.Null
Pointer
Exception: null

Nguyên nhân chính gây ra lỗi này: Do tín đồ nộp thuế gõ sai MST, MST đã gõ sai không được đăng ký kết kinh doanh, hoặc MST của các hộ sale cá thể hoặc các đơn vị phía bên trong vùng không được mở cổng đăng ký khai thuế qua mạng của tổng cục thuế hoặc MST này chưa từng đk kê khai thuế qua mạng.

NNT kiểm tra lại MST tất cả đúng không, nếu như đúng rồi thì thử đăng ký kê khai mướn qua mạng trong mục đăng ký.

3. Cảnh báo: Tờ khai đồng ý đã được nộp đúng hạn, buộc phải nộp tờ khai ngã sung

Cảnh báo này lộ diện khi NNT đang nộp tờ khai thuế qua mạng đúng thời hạn (trước ngày đôi mươi nếu khai theo tháng, trước ngày 30 nếu khai theo quý) cơ mà lại nộp tờ khai sau khi quá thời hạn thêm 1 lần nữa. Chính vì thế để kiểm soát và điều chỉnh số liệu NNT vui mừng kê khai vấp ngã sung

4. Giải đáp sửa lỗi không đăng nhập được vào khối hệ thống nhận tờ khai thuế của Tổng viên thuế

Hướng dẫn tín đồ nộp thuế sửa lỗi singin vào trang dìm tờ khai của tổng cục thuế là bị bay ra luôn luôn không thể vào hệ thống website nhằm nộp tờ khai thuế qua mạng được.

5. Lỗi “Cấu trúc hoặc tên tệp tờ khai chưa phù hợp lệ

Đầu tiên bạn kiểm tra xem thương hiệu tệp tờ khai của doanh nghiệp có gõ giờ đồng hồ Việt có dấu không, nếu gồm thì Rename lại thành không vệt nhé. => Nộp thử.

Tiếp bạn hãy cài lại phần mềm in ảo Cute
PDF Writer
rồi in lại tờ khai cùng nộp thử xem.

Nếu download lại Cute
PDF Writer vẫn bị lỗi bạn hãy Backup Data file của ứng dụng HTKK thanh lịch ổ khác. Tiếp đến xóa sạch sẽ Data file của ứng dụng HTKK đi cùng tạo new lại dữ liệu rồi in tờ khai nộp lại. Lưu ý nếu là tờ khai GTGT đang kê khai các hóa đối chọi để đỡ mất công gõ lại bạn nên kết xuất tờ khai buộc phải nộp ra file Excel tiếp đến mới Backup cùng xóa dữ liệu. Tạo dữ liệu mới dứt bạn dùng bí quyết load bảng kê nhằm tiết kiệm thời hạn và công sức.

6. Lỗi “Chứng thư số không được đăng cam kết với phòng ban thuế

Do bạn mới gia hạn hoặc chuyển đổi chữ ký kết số sang trọng nhà cung cấp khác: Mỗi chứng thư số có một dãy số Serial không giống nhau, khi chứng từ số được gia hạn hoặc đổi khác sang nhà hỗ trợ mới các bạn phải update chứng thư số mới trong tin tức tài khoản của bạn.

Để cập nhật bạn vào trang web http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ => Đăng nhập => Điền mã số thuế cùng mật khẩu rồi Enter => Vào TÀI KHOẢN => biến hóa thông tin => Nhập lại số Serial => OK => gặm USB Token => Chấp nhận.

7. Thông tin lỗi “There is a problem with this website’s security certificate

Bạn click vào “Continue to this website (not recommended)” như hình bên trên.

8. Hiện thông tin “The application’s digital signature cannot be verified. Bởi vì you want to run the application

Khi hiện thông tin này bạn kiểm tra chọn vào “Alway trust nội dung from this publisher” rồi click Run

9. Lỗi “sai số sạc hoặc không tìm thấy thiết bị chứng từ số”

Mục lục nội dung

2. Xử lý những lỗi thường chạm mặt khi nộp tờ khai thuế qua mạng4. Lỗi singin tncnonline.com.vn bị lỗi

Báo cáo thuế là việc bắt buộc phải làm so với các doanh nghiệp. Từ năm 2013, ngành thuế nước ta đã áp dụng việc kê khai thuế qua mạng sẽ giúp việc nộp những tờ khai thuế gọn khối lượng nhẹ hơn hướng tới tự động hóa, chủng loại biểu cho cơ quan thuế của doanh nghiệp. Mặc dù nhiên, cùng với việc update liên tục của cơ quan thuế, những trình chăm bẵm internet và các phần mềm hỗ trợ để nộp tờ khai, dẫn đến những lỗi khi nộp hồ sơ. Vấn đề phải xử lý những lỗi lúc nộp tờ khai thuế luôn là vụ việc thường xuyên đối với mỗi kì báo cáo. Bởi vì vậy nhưng Vạn Luật cửa hàng chúng tôi đã thực hiện nội dung bài viết này nhằm liệt kê số đông lỗi thường gặp khi nộp tờ khai thuế qua mạng cùng biện pháp khắc phục. Hy vọng qua bài viết này đã giúp chúng ta khắc phục được phần lớn lỗi thường gặp gỡ khi nộp tờ khai thuế.

Lỗi không truy cập được vào trang thuế năng lượng điện tử là 1 trong những tổ hợp tương đối nhiều lỗi gây nhức nhối không những dân kế toán choáng váng mà còn giúp những các bước liên quan tiền đến dịch vụ công trở yêu cầu đình trệ.

Kể từ thời điểm tháng 11/2019 bạn nộp thuế trên toàn quốc sẽ sử dụng thương mại dịch vụ thuế năng lượng điện tử (e
Tax) thay thế hệ thống i
HTKK với NTĐT. Để hoàn toàn có thể kê khai thuế qua mạng doanh nghiệp lớn cần sẵn sàng các tờ khai theo nhiệm vụ phải nộp lên ban ngành Thuế và đk tờ khai trực tuyến trên hệ thống. Tuy nhiên, trong lúc nộp tờ khai thuế qua mạng, doanh nghiệp vẫn có thể gặp mặt rất các lỗi khác nhau.

Chính do vậy, bên cạnh việc tìm hiểu cách nộp thuế qua mạng, bí quyết nộp tờ khai qua mạng, lý giải kê khai thuế qua mạng… thì dưới nội dung bài viết này, Cyber
Bill đã thống kê với phân tích những lỗi thường gặp khi nộp tờ khai thuế qua mạng mà tín đồ nộp thuế hay gặp phải; giúp những doanh nghiệp rất có thể triển khai nộp tờ khai thuế qua mạng tổng viên thuế một cách nhanh chóng, đúng đắn nhất

Báo cáo thuế là câu hỏi phải buộc phải làm đối sở hữu những doanh nghiệp. Và từ năm 2013, ngành thuế nước ta đã áp dụng việc kê khai thuế qua mạng để giúp tự động hóa câu hỏi nộp các tờ khai, cái biểu cho cơ quan thuế của doanh nghiệp. Nắm nhưng, với việc update liên tiếp của phòng ban thuế, các trình trải qua internet và các phần mềm hỗ trợ để nộp tờ khai, dẫn tới các lỗi khi nộp hồ sơ. Đối cùng với kế toán, việc cần đương đầu có rất nhiều lỗi khi nộp tờ khai thuế luôn khiến cho đau đầu “dân bên kế”

1. Lưu ý khi nộp tờ khai thuế qua mạng

1.1: Sử dụng ứng dụng HTKK

Nên thực hiện phần mềm cung ứng kê khai HTKK phiên bản nâng cấp phát mới nhất để làm và kiết xuất tờ khai.

Phần mềm cung ứng kê khai thuế HTKK mang về khả năng hỗ trợ tác dụng đối với các đối tượng mong muốn sử dụng đúng biểu mẫu phương pháp của đơn vị chức năng phát hành biểu chủng loại và triển khai kiểm tra lỗi số học tập trên biểu mẫu một cách nhanh chóng, chính xác nhất bởi vì chương trình ứng dụng của phần mềm có thể đưa trực tiếp số liệu vào CSDL thiết yếu của đơn vị chức năng phát hành biểu mẫu.

Phần mềm cung cấp kê khai thuế tiên tiến nhất là bạn dạng được cập nhật, tăng cấp hiện đại, với đầy đủ các tính năng, chất nhận được người nộp thuế kê khai thuế qua mạng một cách nhanh chóng, chính xác, giảm thiểu buổi tối đa rất nhiều sai sót tất cả thể chạm mặt phải.

1.2: Kiểm tra file XML trước lúc nộp để tránh có chỉ tiêu sai

1.3 Chữ cam kết số nên còn hạn sử dụng, nếu đã không còn hạn bạn contact với nhà cung cấp để gia hạn chữ ký kết số.

1.4 Cài bạn dạng java cân xứng với máy vi tính của bạn, không tăng cấp java nếu như không quan trọng khi sử dụng trình chăm chút Internet Explorer hoặc tải ESigner.Chrome.TCT của Tổng viên Thuế nếu sử dụng trình chú tâm Google Chrome

1.5 Sử dụng trình duyệt Internet Explorer phiên bản 7.0 trở lên hoặc trình chăm chú Google Chrome so với hệ thống Thuế điện tử e
Tax

2. Xử lý những lỗi thường chạm mặt khi nộp tờ khai thuế qua mạng

2.1 Lỗi không truy vấn được vào trang Thuế năng lượng điện tử

Khi truy cập vào hệ thống Thuế điện tử e
Tax tại add thuedientu.gdt.gov.vn, một vài bạn gặp gỡ phải trường vừa lòng lỗi không thể truy vấn được.

Nguyên nhân xảy ra lỗi này là do Tổng viên thuế có tác dụng lỗi tính năng chuyển hướng link.

Cách xung khắc phục: thực hiện truy cập vào đường truyền sau:

https://thuedientu.gdt.gov.vn/etaxnnt/Request

Lưu ý: Click trực tiếp vào link, copy hoặc gõ lại đúng đắn link này, chữ R buộc phải viết hoa new được.

2.2 Lỗi Could not initialize class jfileupload transfer client util conf

*
Lỗi Could not initialize class jfileupload transfer client util conf

Bước 1: Vào doanh nghiệp lớn mục Control Panel rồi chọn ứng dụng Java (32bit)

*
Control Panel rồi lựa chọn ứng dụng Java (32bit)

Bước 2: Chọn Sercurity rồi chọn Edit site list

*
Cấu hình java

Bước 3: Chọn Add để diền các link website những cổng thanh toán giao dịch thuế năng lượng điện tử qua mạng, kê khai thuế qua mạng, rồi bấm OK

*
Cấu hình java

Bước 4: Chọn Advanced sau đó tích lựa chọn hai mục Do not kiểm tra (not recommended) như vào hình, chọn Apply sau kia nhấn OK để hoàn toàn việc thông số kỹ thuật java.

*
Cấu hình java

2.3 Lỗi Java không lựa chọn được tệp tờ khai lúc nộp thuế qua mạng

Để khắc phục lỗi không lựa chọn được tờ khai thuế qua mạng trong lúc upload nộp tờ khai các bạn cần chắc chắn rằng rằng máy vi tính của chúng ta đã sử dụng trình phê chuẩn web internet Explorer phiên bản 7,8,9 cùng đã setup Java(TM) 6 Update 21.

*
Lỗi Java không lựa chọn được tệp tờ khai khi nộp thuế qua mạng

Để kiểm tra chắc chắn việc này họ vào Start và lựa chọn Control Panel tìm tới menu Programs và features, kế tiếp xem máy chúng ta đã tải Java chưa.

2.4 Mã phòng ban thuế nơi nộp bên trên tờ khai sai với đk tại cơ sở thuế

Nguyên nhân: vì sao xảy ra lỗi này thường là do người tiêu dùng chưa lựa chọn hoặc chọn nhầm cơ sở thuế hoặc đã biến hóa chi viên thuế mà lại chưa biến đổi thông tin trên ứng dụng HTKK

*
Lỗi mã cơ quan thuế khu vực nộp trên tờ khai không nên với đăng ký tại phòng ban thuế

Khắc phục: người tiêu dùng tiến hành vào HTKK phần tin tức doanh nghiệp và chọn lại đúng phòng ban thuế vẫn đăng ký.

2.5 Lỗi đang upload tệp tờ khai

Nguyên nhân: Lỗi Java khi sử dụng trên trình ưng chuẩn internet explorer hoặc lỗi ESigner.Chrome.TCT của Tổng cục Thuế bên trên trình để ý Google Chrome

*
Lỗi đã upload tệp tờ khai

Khắc phục:

Cách 1: người dùng tắt trình phê duyệt và triển khai việc đăng nhập tại khối hệ thống nộp tờ khai

Cách 2: người dùng setup lại với kiểm tra cấu hình Java theo hướng dẫn trên mục 2.2 hoặc thiết đặt lại app ESigner.Chrome.TCT của Tổng viên Thuế

Cách 3: chuyển trình phê duyệt đang dùng:

Người sử dụng đang cần sử dụng trình chăm sóc Chrome thì sẽ đưa sang mạng internet explorer

Người cần sử dụng đang sử dụng trình xem xét Internet explorer thì sẽ đưa sang Chrome

Lưu ý: Trong hầu hết ngày cuối của kỳ kê khai thuế, số lượng người truy cập để thực hiện lớn dẫn đến việc khối hệ thống bị quá cài cũng là vì sao xảy ra lỗi “Đang upload tệp tờ khai…”

2.6 Lỗi upload file xml lỗi

Trong quá trình thực hiện việc nộp tờ khai thuế, report thuế thì màn hình máy vi tính hiện lên cảnh báo: gồm lỗi trong quá trình xử lý tờ khai. Tờ khai phát sinh lỗi sau: – Upload file xml lỗi!

Đối cùng với lỗi này, người dùng khắc phục lỗi theo quá trình sau:

Bước 1: Vào phần trình ký kết và cam kết trước tờ khai kế tiếp tiến hành nộp tờ khai thuế xml

Bước 2: chọn và nộp tờ khai kia như bình thường:

Thực hiện tại Khai thuế -> Nộp tờ khai xml -> Nộp tờ khai (không bắt buộc ký năng lượng điện tử)

2.7 lắp thêm bị đơ và không vào được, ko mở được trang web kê khai thuế qua mạng

Các cái máy sử dụng Windows: win7, win8, win10 thường được sử dụng các phiên bạn dạng Internet explorer lớn hơn 9 (bản 10, hoặc 11) hay gặp gỡ lỗi này nhất, lỗi ở đó là phiên bạn dạng IE không tương thích bạn cần chọn cần sử dụng phiên bạn dạng IE 7,8,9.

Để khắc phục, chúng ta mở Trình chăm nom IE, chọn bấm nút F12 nhằm mở Developer tools hoặc các bạn cũng có thể vào thực đơn tools phái bên bắt buộc góc trên screen và chọn Developer tools

Sau đó lựa chọn đúng phiên phiên bản IE 7 hoặc IE8 hoặc IE9 là đã khai báo được. Chú ý sau khi chọn kết thúc không tắt bảng dưới mà cứ nhằm vậy cho đến khi nộp tờ khai thành công.

2.8 lúc nhấn loài chuột vào nút chọn tệp tờ khai, thấy góc bên trái của trình duyệt xuất hiện thêm thông báo ” Error on page”, cùng không thấy chỉ ra của sổ lựa chọn tệp tờ khai

Khắc phục: Đăng nhập vào trang http://kekhaithue.gdt.gov.vn, trên trình chú ý Internet Explore, lựa chọn Tool -> Manage Adds on. Tìm với disable Java-Plugin, Sun Java Console. Tắt toàn bộ các website sử cụng trình coi ngó Internet Explorer. Kế tiếp mở lại mạng internet Explorer, vào lại phần Manage Adds-On cùng enable Java-Plugin, Sun Java Console.

Nếu sau thời điểm thực hiện nay các làm việc trên mà áp dụng vẫn quan trọng chọn được tệp tờ khai, hãy gỡ bỏ môi trường xung quanh Java Plug-in cùng thực hiện thiết lập lại

Lưu ý: sở hữu java trên mục trợ giúp của trang vào trang http://kekhaithue.gdt.gov.vn

2.9 lúc nộp tờ khai sau thời điểm trình ký ngừng bấm nộp thì báo lỗi tờ khai sai định dạng

Nguyên nhân: vày bảng kê cơ hội nhập vào xuất xắc kết xuất từ công tác kế toán khác mà bao gồm MST đơn vị trực thuộc 13 số không có dấu gạch ốp ngang ‘-‘ ở 3 số cuối (ví dụ: 1900100100-001)

*
Lỗi tờ khai không nên định dạng

Khắc phục: Vào phần mềm cung ứng kê khai thuế HTKK phiên phiên bản đang dùng vào các phụ lục tìm về những MST bao gồm 13 số thêm lốt ‘-‘ ở 3 số cuối

2.10 lúc nộp tờ khai báo lỗi: cảnh báo Hồ sơ chưa đăng ký nộp qua mạng

Khắc phục: bởi vì chưa đăng ký loại tờ khai đã nộp, vào thực đơn tài khoản đăng ký tờ khai chọn loại tờ khai còn thiếu đăng ký.

2.11 Khi ký kết điện tử, tuy nhiên đã nhập đúng số PIN nhưng vẫn xuất hiện thêm thông báo “Số PIN không đúng”

Khắc phục: Khi đổi số sạc của thứ người dùng để số PIN nhiều hơn thế 12 cam kết tự. Hãy thay đổi lại số sạc với độ dài từ 8 đến 12 cam kết tự (đối với 1 số một số loại token có quy định chiều nhiều năm số PIN)

*
Sai mã pin

2.12 sau khoản thời gian thực hiện ký kết điện tử thành công, dấn nút “Xác nhận” không thấy gửi sang bước tiếp theo

Khắc phục: Khi dìm nút “Xác nhận” tệp tờ khai sẽ được upload lên khối hệ thống i
HTKK. Thời gian upload có thể chậm bởi vì có không ít phiên truy vấn và hoàn toàn có thể là vị tệp tờ khai có dung tích lớn. Hãy đợi chờ cho tệp tờ khai được upload hoàn thành hoặc tắt đi thao tác lại.

Lỗi vẫn upload tệp tờ khai

*
Lỗi vẫn upload tệp tờ khai

Bước 1: các bạn cài đặt và thông số kỹ thuật Java như những trường thích hợp trên. Hoặc chúng ta cài đặt phần mượt sửa lỗi kê khai thuế qua mạng

Bước 2: Đối cùng với lỗi đang upload tệp tờ khai các bạn có thể thoát ra với vào singin lại khối hệ thống java đã load lại là được. Trường thích hợp nếu vẫn không được các chúng ta có thể chuyển trình duyệt.

Ví dụ:

Như vậy sẽ các bạn sẽ nộp được tờ khai nhé.

26. Lỗi upload tệp tin xml lỗi

Gần đây, Khi chúng ta nộp tờ khai thuế, report thuế thì nộp màm hình máy tính xách tay cảnh báo: Có lỗi trong quy trình xử lý tờ khai. Tờ khai tạo nên lỗi sau: – Upload tệp tin xml lỗi! – Ảnh minh họa bên dưới

*
Lỗi upload tệp tin xml lỗi

Khi gặp lỗi này các bạn thực hiện nay như sau:

#1. Bước 1: chúng ta vào phần trình cam kết và ký trước tờ khai sau đó các bạn nộp tờ khai thuế xml

*
Trình ký kết sửa lỗi upload file xml lỗi

#2. Bước 2: các bạn chọn với nộp tờ khai đó như bình thường:

Thực hiện nay Khai thuế -> Nộp tờ khai xml -> Nộp tờ khai (không đề nghị ký năng lượng điện tử)

Như vậy, là chúng ta đã sửa lỗi upload file xml lỗi rồi nhé.

3. Lỗi singin thuedientu.gdt.gov.vn bị lỗi

Để sửa lỗi singin thuedientu.gdt.gov.vn bị lỗi này thì các bạn cần thực hiện xóa hết cookie lắp thêm tính, cài đặt là ứng dụng ký điện tử Esigner Chrome TCT phiên phiên bản mới nhất là được. Xem cụ thể hướng dẫn cách khắc phục lỗi thuedientu.gdt.gov.vn bị lỗi tại đây nhé.

4. Lỗi đăng nhập tncnonline.com.vn bị lỗi

Lỗi cảnh báo: không thể truy vấn trang web này. Kiểm tra xem tất cả lỗi chính tả trong tncnonline.com.vn hay không.

Xem thêm: Ra Mắt Đĩa Hài “ Không Hề Biết Giận Full Hd, Không Hề Biết Giận Full Hd

Nguyên nhân: từ ngày 22 tháng 11 năm 2019, Tổng cục Thuế gửi việc đk MST từ bỏ trang TNCNonline.com.vn thanh lịch trang thuedientu.gdt.gov.vn. Vày vậy, sau thời gian trên các bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng thuedientu.gdt.gov.vn để thực hiện dịch vụ công về thuế.

5. Ko nộp được tờ khai thuế vì lỗi làm hồ sơ chưa đk nộp qua mạng

Cách khắc phục:Bước 1: các bạn vào tài khoản ⇒ Đăng ký thêm các loại tờ khai bắt buộc nộp

*
Không nộp được tờ khai thuế vì chưng lỗi làm hồ sơ chưa đk nộp qua mạng

Bước 2: tiếp nối chọn tên tờ khai yêu cầu nộp ⇒ tiếp tục

*
Không nộp được tờ khai thuế vị lỗi hồ sơ chưa đk nộp qua mạng

Bước 3: đánh giá lại những tờ khai đã đk nộp xem đúng mực chưa cùng bấm ⇒ Chấp Thuận