Bạn đang tự hỏi vì sao cùng kinh doanh online với những sản phẩm và phương thức tương tự nhưng doanh thu chỉ "lèo tèo" ở mức thấp. Trong khi đó đối thủ cạnh tranh bán trăm đơn 1 ngày, càng ngày càng phát triển với quy mô lớn hơn. 

Giải pháp nào cho bạn, kinh doanh online hiệu quả cao hơn, giảm thiếu chi phí, tối đa hóa doanh thu? Gợi ý cho bạn 14 tuyệt chiêu/phương pháp được nhiều chủ shop online áp dụng thành công!

*


1. Nghiên cứu nhu cầu thị trường

2. Đầu tư sản phẩm chất lượng

3. Tối ưu giá bán sản phẩm

4. Thấu hiểu khách hàng

5. Bán hàng đa kênh

6. Đầu tư quảng cáo sản phẩm

7. Sản phẩm phải đi kèm với hình ảnh

8.Đầu tư cho website

9. Tối ưu chi phí vận chuyển đơn hàng online

10. Đội ngũ nhân viên bán hàng online phải chất lượng

11. Áp dụng giải pháp công nghệ vào bán hàng

12. Tổ chức các chương trình khuyến mại, minigame, give away

13. Chăm chút cho hình ảnh sản phẩm

14. Tăng cường đăng bài


Trước khi triển khai hoạt động kinh doanh thì bạn cần phải nghiên cứu một cách chi tiết, bài bản nhu cầu và tiềm năng của thị trường. Sai lầm của nhiều người bán hàng hiện nay đó chính là tìm nguồn hàng trước rồi mới đi tìm hiểu thị trường. 

Nhưng khi nhập hàng về thì lại rất khó bán hoặc không bán được cho khách hàng. Do đó, bạn phải tiến hành nghiên cứu thị trường trước để biết thị trường đang cần và đang muốn gì rồi mới đi tìm sản phẩm để đáp ứng nhu cầu đó. Bí quyết bán hàng online hiệu quả ở đây đó là bạn nên tìm kiếm các nhóm khách hàng đang tìm kiếm giải pháp nhưng chưa có sản phẩm phù hợp đáp ứng nhu cầu của họ để kinh doanh.

Bạn đang xem: Cách rao bán hàng trên mạng

*

Bạn có thể lên Facebook hoặc các mạng xã hội khác như Zalo, Instagram, Twitter tham gia các Group tâm sự, tư vấn tìm hiểu vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải là gì, hoặc bạn có thể nghiên cứu các từ khóa Google hay Google Trends để xem các từ khóa nào đang có nhiều người muốn nhưng lại có ít nơi đáp ứng được. 

Kết hợp với việc ghi chép và nghiên cứu chắc chắc giúp bạn tối ưu hóa được sản phẩm của mình để phù hợp với thị trường và mang tính cạnh tranh cao. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn được các sản phẩm ngách hay xác định thị trường ngách để kinh doanh hiệu quả.

Ngày nay các thị trường bán hàng trên các sàn thương mại điện tử cũng trở nên cực kì phát triển, bạn cũng có thể nghiên cứu tại các sàn như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo... để tìm kiếm nghiên cứu các sản phẩm cũng như các ngành hàng đang phát triển hay ngành hàng ít thu hút được khách hàng, từ đó bạn có thể tự lựa chọn và đưa ra được quyết định đâu là ngành hàng mà bạn đang cần. 

Nghiên cứu càng kĩ tìm hiểu càng nhiều thị trường càng giúp cho bạn có cái nhìn sâu rộng và có một sự chuẩn bị và lựa chọn sáng suốt nhất khi bắt đầu lựa chọn ngành hàng. 

Nhiều khi sản phẩm chẳng phải quá nổi bật hay đang có nhiều người cùng kinh doanh mặt hàng đó phát triển, quan trọng nó phù hợp với bạn và bạn tìm ra được các điểm mạnh của ngành hàng mà mình nhắm tới để tung ra các thị trường. Vậy nên làm gì cũng thế hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi bắt đầu nhé.

Các bước chính để nghiên cứu nhu cầu thị trường hiệu quả bao gồm:

Bước 1: Thu thập dữ liệu: Thu thập thông tin về thị trường và khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau như khảo sát trực tuyến, cuộc gọi điện thoại, phỏng vấn trực tiếp, tìm hiểu từ các báo cáo thị trường hoặc các nguồn tin tức, tài liệu chuyên ngành.

Bước 2: Phân tích dữ liệu: Phân tích dữ liệu thu thập được để tìm ra các xu hướng, mẫu thị trường, nhu cầu của khách hàng, đặc điểm của đối tượng khách hàng và định vị thương hiệu.

Bước 3: Đánh giá nhu cầu thị trường: Đánh giá mức độ quan trọng của các yếu tố khác nhau đối với khách hàng, từ đó xác định được những yếu tố nào là ưu tiên để cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bước 4: Đưa ra đề xuất và phân tích kết quả: Dựa trên các kết quả phân tích, đưa ra các đề xuất về sản phẩm, dịch vụ hoặc chiến lược kinh doanh phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Sau đó, phân tích kết quả để đánh giá hiệu quả của các đề xuất đã đưa ra.


Đây là một bước rất quan trọng quyết định khá lớn đến việc thành công của người bán hàng online. Sản phẩm của bạn phải đảm bảo chất lượng, một sản phẩm chất lượng sẽ mang lại cảm giác tin tưởng cho người sử dụng. Bạn phải hiểu rõ được chất lượng, xuất xứ, cách sử dụng, hạn sử dụng,.. và những vấn đề cần thiết liên quan đến sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. Khi đã rõ hết mọi thứ và tự tin vào sản phẩm của mình thì bạn mới có thể kinh doanh hiệu quả. Đây là một trong những chìa khóa quan trọng giúp chủ shop đi đơn ầm ầm bởi chất lượng luôn được khách hàng ưu tiền hàng đầu.

Để tìm kiếm các sản phẩm đầu tư chất lượng bán hàng online, bạn có thể làm theo các bước sau:

*


Sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng về shop của bạn không chỉ phù thuộc vào sản phẩm mà trước hết là mức giá sẽ thu hút họ. Một mức giá tốt đi kèm với chất lượng sản phẩm tốt sẽ khiến cho khách hàng sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm của bạn. 

Tuy nhiên, việc tối ưu giá cũng có rất nhiều công đoạn, bạn cần phải thực hiện khảo sát độ hài lòng khách hàng về sản phẩm, sự kì vọng của họ về sản phẩm này, những chi phí mà khách hàng phải trả thêm khi họ mua sản phẩm, đối thủ cạnh tranh đang bán với mức giá thế nào. Từ đó đưa ra mức giá phù hợp nhất, hấp dẫn nhất đối với khách hàng của bạn.

Với những sản phẩm có nhiều trên thị trường, bạn phải khảo sát, so sánh mức giá của những đối thủ cùng tệp khách hàng, sau đó tối ưu làm sao để thu hút được khách hàng mua sản phẩm, giữ được khách hàng cũ mà không bị lỗ vốn.

Để tối ưu giá sản phẩm bán hàng online hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Nghiên cứu và so sánh giá của đối thủ cạnh tranh: Trong quá trình bán hàng online, nếu giá sản phẩm của bạn quá cao so với đối thủ cạnh tranh thì khách hàng sẽ không mua sản phẩm của bạn. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu và so sánh giá với đối thủ cạnh tranh để đưa ra giá sản phẩm hợp lý và cạnh tranh.Tính giá thành sản phẩm: Tính giá thành sản phẩm là một trong những yếu tố cơ bản để đưa ra giá bán sản phẩm. Bạn cần tính toán các chi phí để sản xuất hoặc nhập sản phẩm về, bao gồm chi phí nguyên vật liệu, chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển, chi phí quản lý, chi phí marketing,... từ đó đưa ra giá bán sản phẩm hợp lý.Xác định đối tượng khách hàng và đưa ra giá phù hợp: Bạn cần phân tích đối tượng khách hàng của mình để đưa ra giá sản phẩm phù hợp. Ví dụ: Nếu sản phẩm của bạn dành cho đối tượng khách hàng cao cấp thì bạn có thể đưa ra giá cao hơn so với sản phẩm dành cho đối tượng khách hàng bình dân.Áp dụng chiến lược giá để thu hút khách hàng: Bạn có thể áp dụng các chiến lược giá như giảm giá, khuyến mại, ưu đãi,... để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng áp dụng quá nhiều chiến lược giá có thể làm giảm giá trị sản phẩm của bạn.Đánh giá và điều chỉnh giá thường xuyên: Bạn cần theo dõi và đánh giá hiệu quả của giá sản phẩm thường xuyên để điều chỉnh giá phù hợp với tình hình thị trường và đối thủ cạnh tranh.

*


Bạn nên nghiên cứu kĩ khách hàng của mình: họ là ai, ở đâu, cá nhân hay tổ chức, điều họ quan tâm là gì, họ nghĩ gì khi mua hàng online, tâm lý của họ thế nào,… Bạn càng hiểu rõ khách hàng của mình thì những kế hoạch, chính sách hay chiêu thức bán hàng bạn đưa ra sẽ càng phù hợp, sát với khách hàng mục tiêu. Việc kinh doanh online của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nhớ kĩ rằng bạn phải đặt mình ở trong khách hàng, thấu hiểu kĩ tâm lý khách hàng giúp sản phẩm của bạn đến được gần hơn với khách hàng. Bạn thử nghĩ xem nếu bạn chưa hiểu được hết về khách hàng của mình mà đã chào bán sản phẩm của bạn cho họ, sản phẩm của bạn đâu phải đã phù hợp với họ. Vậy nên hãy luôn luôn và luôn hiểu được insight khách hàng của bạn nhé.

Để thấu hiểu khách hàng khi bán hàng online:

Nghiên cứu khách hàng: Tìm hiểu về đối tượng khách hàng của bạn bằng cách đọc các bài viết, bình luận trên trang web của bạn hoặc các trang web khác, và những đánh giá, đánh giá của khách hàng trên các trang web đánh giá sản phẩm.Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng: Hiểu rõ về những gì khách hàng muốn, cần và mong đợi từ sản phẩm của bạn. Bạn có thể đưa ra câu hỏi về sản phẩm của bạn hoặc cung cấp các bảng câu hỏi khảo sát cho khách hàng để thu thập thông tin.Tạo một trang web chuyên nghiệp: Đảm bảo rằng trang web của bạn được thiết kế chuyên nghiệp và dễ sử dụng, đồng thời chú ý đến cách trình bày thông tin về sản phẩm của bạn và đảm bảo rằng chúng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.Cung cấp tư vấn sản phẩm: Cung cấp các lời khuyên và tư vấn cho khách hàng về sản phẩm của bạn. Điều này giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn và có thể tạo ra sự kết nối giữa bạn và khách hàng.Tạo mối quan tâm với khách hàng: Cập nhật thông tin mới nhất về sản phẩm, tạo ra các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá để khách hàng quan tâm và luôn cập nhật về sản phẩm của bạn.Giao tiếp hiệu quả: Luôn tạo ra một môi trường giao tiếp mở giữa bạn và khách hàng. Hãy lắng nghe và đưa ra câu trả lời thích hợp cho các câu hỏi, đề xuất hoặc ý kiến của khách hàng.Theo dõi và đánh giá: Theo dõi và đánh giá các hoạt động của bạn để tìm hiểu các điểm mạnh và điểm yếu của chiến lược bán hàng của bạn. Từ đó bạn có thể cải thiện hơn nữa và mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng của bạn.

*


Với thời đại công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp 4 phát triển song hành, bạn có nhiều hơn 1 kênh bán hàng online như Facebook trước kia. Bạn có thể mở rộng nhiều kênh hơn để dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng của mình. Một số kênh bạn nên mở rộng chính là: Instagram, Pinterest, You
Tube, Sàn thương mại điện tử, bán hàng trên Shopee, Zalo,...

Để bán hàng đa kênh dễ dàng hơn, có một số lời khuyên mà bạn có thể áp dụng:

Sử dụng các công cụ quản lý đa kênh: Các công cụ như Shopify, Magento hay Woo
Commerce đều cung cấp tính năng quản lý đa kênh, giúp bạn quản lý toàn bộ hoạt động bán hàng trên các kênh khác nhau từ một nền tảng duy nhất.

Xây dựng một trang web bán hàng tốt: Trang web bán hàng của bạn là nơi để khách hàng tìm thấy sản phẩm của bạn. Hãy đảm bảo trang web của bạn có giao diện đẹp, thân thiện với người dùng và cung cấp thông tin sản phẩm đầy đủ và chính xác.

Kết nối với các kênh bán hàng trực tuyến khác: Ngoài trang web của bạn, bạn có thể sử dụng các kênh bán hàng trực tuyến khác như Amazon, e
Bay, Facebook, Instagram hay Google Shopping để đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Tối ưu hóa SEO: Tối ưu hóa SEO cho trang web của bạn và các sản phẩm của bạn trên các kênh bán hàng trực tuyến khác giúp tăng khả năng xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Quản lý đơn hàng hiệu quả: Quản lý đơn hàng là một phần quan trọng trong bán hàng đa kênh. Sử dụng các công cụ quản lý đơn hàng để đảm bảo rằng bạn có thể xử lý các đơn hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Theo dõi và đánh giá hoạt động bán hàng: Sử dụng các công cụ phân tích để theo dõi và đánh giá hoạt động bán hàng của bạn trên các kênh khác nhau. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về các kênh bán hàng có hiệu quả và tối ưu hoá hoạt động bán hàng của bạn.

*


Kinh doanh với mặt hàng tương tự như đối thủ cạnh tranh, làm thế nào để bạn có thể vượt lên hoặc ít nhất có thể thu được nhiều đơn hàng hơn. Đó chính là hãy đầu tư thêm vào việc quảng cáo, tăng tiếp cận với khách hàng mục tiêu, làm cho họ yêu thích và sẵn sàng mua hàng của mình. Một mẫu quảng cáo với nội dung phù hợp, thôi thúc mùa hàng mạnh mẽ cùng hình ảnh đẹp, phù hợp sẽ khiến khách hàng thu hút và sẵn sàng mua của bạn.

Đầu tư quảng cáo sản phẩm bán hàng online là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Dưới đây là một số cách để đầu tư quảng cáo sản phẩm bán hàng online hiệu quả:

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu: Bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận và tìm hiểu về thói quen mua sắm của họ để tạo ra một chiến dịch quảng cáo phù hợp.Chọn nền tảng quảng cáo phù hợp: Các nền tảng quảng cáo trực tuyến phổ biến bao gồm Google Ads, Facebook Ads, Instagram Ads, You
Tube Ads và nhiều nền tảng khác. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng của bạn, bạn có thể chọn nền tảng phù hợp để đầu tư quảng cáo.Sử dụng từ khóa liên quan: Nếu bạn đầu tư vào Google Ads, hãy sử dụng từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn để hiển thị quảng cáo của bạn cho khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm tương tự.Sử dụng hình ảnh và video thu hút: Sử dụng hình ảnh và video chất lượng để thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng tỷ lệ click vào quảng cáo của bạn.Đo lường hiệu quả quảng cáo: Để đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của bạn, bạn cần đo lường các chỉ số như tỷ lệ click vào quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi, chi phí mỗi click hoặc chi phí mỗi chuyển đổi.Điều chỉnh chiến dịch quảng cáo: Dựa trên các chỉ số đo lường, bạn cần điều chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình để tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo và tăng doanh số bán hàng.

Tóm lại, đầu tư quảng cáo sản phẩm bán hàng online hiệu quả đòi hỏi bạn phải tìm hiểu đối tượng khách hàng của mình, chọn nền tảng quảng cáo phù hợp, sử dụng nội dung thu hút và đo lường hiệu quả quảng cáo để điều chỉnh chiến dịch quảng cáo của bạn.


Nếu bạn bán hàng online mà không có hình ảnh của sản phẩm thì 100% thất bại. Nếu bạn lấy hình ảnh của những website khác làm sản phẩm của mình thì việc kinh doanh của bạn chẳng còn có bản sắc riêng nữa. Bí quyết để có một sản phẩm với hình ảnh hấp dẫn là bạn tự chụp sản phẩm của mình hoặc đầu tư sử dụng dịch vụ chụ ảnh sản phẩm đang được khá nhiều đơn vị cung cấp. Điều này sẽ mang lại dự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn.

Một số lợi ích của việc sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp cho sản phẩm của bạn:

Tạo sự chuyên nghiệp: Hình ảnh chuyên nghiệp giúp tăng tính chuyên nghiệp cho sản phẩm của bạn và tạo niềm tin cho khách hàng.Tăng tính thẩm mỹ: Hình ảnh đẹp giúp tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm và thu hút sự chú ý của khách hàng.Thể hiện đầy đủ sản phẩm: Hình ảnh chuyên nghiệp cho phép khách hàng xem sản phẩm của bạn từ nhiều góc độ khác nhau, giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn.Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và giúp khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn nhanh hơn.Tăng sự tin tưởng của khách hàng: Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp giúp tạo sự tin tưởng và độc đáo cho sản phẩm của bạn.

Để tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho sản phẩm của bạn, bạn có thể thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc tự tạo ra các hình ảnh chất lượng cao bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến hoặc phần mềm chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến việc sử dụng hình ảnh đúng kích thước và độ phân giải để tránh mất chất lượng khi đăng tải lên các trang web hoặc các kênh mạng xã hội.

*


Bên cạnh việc bán hàng online trên Facebook hay mạng xã hội, đừng quên một kênh bán hàng online hiệu quả đầy tiềm năng khác nữa đó chính là website bán hàng của bạn. Bạn vẫn chưa thiết kế website bán hàng ư? Làm ngay trong hôm nay thôi, website được cho như là bộ mặt của một cửa hàng hay doanh nghiệp vậy, một website ấn tượng hay có những hình ảnh nội dung chất lượng sẽ khiến cho khách hàng muốn ở lại lâu hơn, cập nhật thông tin mỗi ngày và thu về hàng ngàn đơn hàng từ website rồi đấy. Ngoài ra, trên trang web của bạn, bạn có thể trao đổi liên kết với các website có cùng nội dung, khi đó bạn sẽ được nhiều khách hàng biết tới hơn.

Để đầu tư cho website bán hàng online hiệu quả, bạn cần chú ý đến các yếu tố như:

Thiết kế website chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng.Tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm (SEO).Cung cấp thông tin sản phẩm đầy đủ và chính xác.Tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến an toàn và đáng tin cậy.Tạo ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.Tạo ra một chiến lược marketing đa dạng và hiệu quả để quảng bá sản phẩm của bạn.Cập nhật liên tục thông tin sản phẩm mới nhất và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Tạo Website bán hàng nhanh chóng chỉ sau 5 phút cùng Nhanh.vn

*


Theo nghiên cứu có đến 51% khách hàng mua hàng trực tuyến trả lời rằng chi phí vận chuyển chính là rào cản khiến họ không muốn mua hàng online, chi phí cáo họ sẽ hủy đơn hoặc không nhận sản phẩm. Do đó việc tối thiểu hóa chi phí vận chuyển đơn hàng online vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, giảm hàng hoàn lại thu hút thêm khách hàng.

Để tối ưu chi phí vận chuyển đơn hàng online, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

Xác định đối tượng khách hàng: Bạn nên tìm hiểu khách hàng mục tiêu của mình, như vùng địa lý, độ tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu để có kế hoạch vận chuyển phù hợp. Ví dụ, nếu đa số khách hàng của bạn ở cùng một khu vực, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển địa phương để tiết kiệm chi phí.Chọn đơn vị vận chuyển phù hợp: Bạn cần tìm hiểu các đơn vị vận chuyển có uy tín và giá cả hợp lý để chọn đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn cũng nên tìm hiểu về chính sách vận chuyển của các đơn vị để chọn được mức phí hợp lý nhất.Tối ưu hóa quy trình đóng gói và đóng kiện: Đóng gói và đóng kiện sản phẩm đúng cách sẽ giúp tránh hao hụt và vỡ vặn sản phẩm trong quá trình vận chuyển, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển. Bạn có thể tìm hiểu về cách đóng gói và đóng kiện tối ưu để giảm thiểu khối lượng và kích thước gói hàng.Sử dụng dịch vụ vận chuyển tổng đài: Đối với các đơn hàng có số lượng lớn hoặc cần giao hàng đến nhiều địa điểm, bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển tổng đài để tiết kiệm chi phí và thời gian.Áp dụng chiến lược giá cước: Bạn có thể áp dụng chiến lược giá cước cho khách hàng mua số lượng lớn hoặc thường xuyên để thu hút khách hàng và giảm thiểu chi phí vận chuyển.Sử dụng công nghệ để quản lý và theo dõi đơn hàng: Sử dụng các phần mềm quản lý đơn hàng giúp bạn theo dõi chính xác vị trí và tình trạng của đơn hàng, từ đó có thể tính toán và tối ưu chi phí vận chuyển.

Trên thực tế, nhân viên có vai trò quan trọng trong việc bán hàng online. Một đội ngũ nhân viên chất lượng sẽ là cầu nối đưa khách hàng đến với sản phẩm của bạn một cách hoàn hảo. Chính vì vậy, việc đào tạo toàn bộ nhân viên một cách bài bản sẽ là một lợi thế to lớn cho shop của bạn.

Đối với bán hàng online, bạn chỉ có thể chăm sóc khách hàng thông qua các công cụ online phổ biến như Facebook, Instagram, Zalo, điện thoại…và khách hàng cũng chỉ có thể đánh giá bạn qua cách nói chuyện cũng như ngữ điệu giọng nói. Vậy nếu bạn không sở hữu một nhân lực có giọng nói ngọt ngào, dễ nghe hay ảnh hưởng vùng miền thì sao? 

Điều này sẽ ảnh hướng khá nhiều đến tâm lí mua hàng của khách hàng. Bạn có thể thuê cho mình 1-2 nhân viên chăm sóc khách hàng riêng hoặc một bộ phận tư vấn khách hàng để làm công việc này thay cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiên nhẫn, không, tuyệt đối không tỏ ra khó chịu hay buông những lời khó nghe với các “thương đế” của mình. Vì trên mạng, các đoạn chat hay nói chuyện đó rất dễ dàng được lan truyền và một khi nó xảy ra, doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn rất khó lấy lại uy tín như ban đầu.

Việc có đội ngũ nhân viên bán hàng online chất lượng giúp tăng doanh số và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Họ có khả năng thuyết phục khách hàng mua hàng và cung cấp thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và giải đáp thắc mắc của khách hàng để xây dựng uy tín cho thương hiệu.


Sử dụng những giải pháp công nghệ để tối ưu quy trình bán hàng, giảm thiểu các chi phí về quản lý, vận chuyển, hay nhân sự là một bước đi đúng đắn trong thị trường bão hòa về kinh doanh online như hiện nay. Hiện nay các phần mềm quản lý bán hàng như Nhanh.vn – phần mềm quản lý bán hàng đa kênh, cũng đang được rất nhiều chủ doanh nghiệp, chủ shop online lựa chọn để áp dụng cho cơ sở kinh doanh của mình. Nhờ đó họ rút ngắn được thời gian cũng như công sức để mở rộng kinh doanh, cũng như tiết kiệm chi phí hơn nhiều lần.


Nhanh.vn tối ưu quản lý bán hàng đa kênh cho shop online

Quản lý bán hàng online vô cùng hiệu quả cùng Nhanh.vn

*


Bí quyết kinh doanh online hiệu quả đó là bạn không nên bỏ qua việc tổ chức các chương trình khuyến mại hay sáng tạo ra những minigame tương tác với khách hàng. Các chương trình khuyến mại gây sốc chính là giải pháp thúc đẩy bán hàng hiệu quả. Bởi đa phần khách hàng đều thích nhận được các khuyến mại khi mua hàng. 

Khuyến mại có thể bằng việc giảm giá các mặt hàng, tặng quà cho khách hàng hoặc theo hình thức buy 1 get 1, miễn phí giao hàng, phí ship, tặng kèm quà tặng cho khách hàng thân thiết, ưu đãi giảm giá,... 

Ngoài thu hút khách mua hàng thông qua các chương trình khuyến mại, một bí quyết kinh doanh online hiệu quả khác bạn nên áp dụng đó chính là tổ chức các minigame. Tuy nhiên, để có một minigame thành công bạn cần xây dựng kế hoạch cho nó bao gồm nội dung minigame, phần quà, cách thức trao thưởng và giải thưởng dành tặng khách hàng. Giải thưởng hoặc nội dung minigame nên gắn liền trực tiếp với sản phẩm bạn đang bán. Đó có thể là sản phẩm mà cửa hàng bạn đang bán chạy nhất, hay bất kỳ sản phẩm nào mà thực sự có giá trị với người chơi. Tránh trường hợp tặng các phần thưởng mà khách hàng không có hứng thú để tham gia minigame của bạn.

Để tổ chức chương trình khuyến mãi tặng quà minigame, give away hiệu quả, bạn cần:

Xác định mục đích của chương trình.Xác định quà tặng phù hợp với mục đích và đối tượng khách hàng.Thiết kế minigame, give away thú vị và hấp dẫn.Quảng bá chương trình trên các kênh truyền thông.Thu thập thông tin khách hàng.Tính toán chi phí và lợi nhuận.Đánh giá kết quả và cải thiện hiệu quả cho chương trình tiếp theo.

*


Việc này không kém phần quan trọng cho kết quả kinh doanh, vì hình ảnh sản phẩm chính là bộ mặt của bạn. Nếu như hình ảnh sản phẩm sơ sài, không mỹ quan thì khách hàng sẽ thấy không yên tâm và có niềm tin về chất lượng và thấy không tin tưởng, khi bạn chăm chút cho các hình ảnh sản phẩm của mình với hình ảnh bắt mắt, phong phú chắc chắn chỉ riêng điều này thôi đã khiến các khách hàng ngoài kia bị thu hút vào, ai cũng yêu cái đẹp mà đúng không nào.

Việc chăm chút cho hình ảnh sản phẩm bán hàng online là rất quan trọng để thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bạn cần sử dụng ánh sáng và góc chụp thích hợp để tạo nên những bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh để cải thiện độ sáng, độ tương phản và loại bỏ các chi tiết không cần thiết.

*


Đối với việc kinh doanh online, việc đăng bài cũng hết sức quan trọng, bí quyết là hãy đăng thật cụ thể và thường xuyên về những sản phẩm của mình. Việc đó sẽ giúp sản phẩm được hiện lên nhiều hơn, khách hàng sẽ chú ý đến sản phẩm của bạn nhiều hơn và tên của bạn sẽ được khách ghi nhớ qua những lần xuất hiện bài đăng. Khi đó, nếu có ý định mua hàng thì có thể khách hàng sẽ nhớ đến tên bạn đầu tiên. 

Ngoài ra, bạn có thể lên kịch bản hoặc sáng tạo các video bởi ngày nay, việc đăng các clip trên các mạng xã hội sẽ đem lại lượng tương tác cao và tỉ lệ chuyển đổi đơn tốt. Bằng cách này, khách hàng sẽ biết đến và để ý bạn nhiều hơn cùng sản phẩm được cập nhật liên tục, bắt mắt.

Trên đây là 14 bí quyết bán hàng online hiệu quả, đông khách và chốt trăm đơn mỗi ngày mà chúng tôi muốn mang đến cho các chủ shop tương lai. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nhanh.vn luôn đồng hành cùng khách hàng giúp bạn quản lý bán hàng hiệu quả và tối ưu nhất. Để tìm hiểu thêm về giải pháp quản lý bán hàng online hiệu quả, hãy truy cập ngay phần mềm quản lý bán hàng của Nhanh.vn nhé.

Tạo nội dung hấp dẫn và độc đáo để thu hút sự chú ý của khách hàng.Sử dụng từ khóa phù hợp để tối ưu hóa SEO cho bài đăng của mình.Chọn thời điểm đăng bài phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn.Sử dụng hình ảnh và video đẹp và chất lượng cao để tăng tính thẩm mỹ cho bài đăng.Thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, giá cả và chính sách bảo hành để khách hàng có thể nắm rõ hơn về sản phẩm của bạn. Kết thúc bài đăng bằng lời kêu gọi hành động để khách hàng có động lực mua sản phẩm của bạn.

Chúc bạn thành công!

Tăng doanh số bán hàng trực tuyến là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp cho dù đó là nhà bán lẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các các tập đoàn thương mại điện tử lớn. Bạn cần biết cách bán hàng online hiệu quả để có thể kinh doanh online thành công. Sau đây là một số mẹo và các chiến lược cụ thể mà bạn có thể sử dụng để tăng hiệu suất bán hàng trực tuyến, cho dù bạn kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ.

*


Cách bán hàng online hiệu quả là chọn đúng thị trường ngách

Khi mới khởi đầu kinh doanh, bạn có thể đặt câu hỏi là nên bán cái gì? Việc chọn đúng sản phẩm rất quan trọng. Việc xem xét và nhắm đến thị trường ngách là yếu tố sống còn đối với sự thành công của doanh nghiệp. Các ngách nhỏ hơn sẽ có ít cạnh tranh hơn, giúp bạn có cơ hội kết nối tốt hơn với những người mua tiềm năng. Mặt khác, nhóm khách hàng của bạn sẽ nhỏ hơn. Hãy suy nghĩ về thị trường ngách nơi có ít đối thủ cạnh tranh, trong khi bạn có khả năng cung cấp sản phẩm độc quyền, với mức giá cao và lợi nhuận tốt.

Tìm điểm bán hàng độc nhất của bạn

Để trở thành người bán hàng trực tuyến thành công, hãy tìm điểm bán hàng độc nhất của bạn (Unique Selling Point = USP). Đây là cách bán hàng online hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp bán hàng trực tuyến thành công áp dụng.

*
Cách bán hàng online hiệu quả là xác định ưu điểm nổi bật của bạn

Hãy tìm USP là những ưu điểm nổi bật mà chỉ bạn có trong khi đối thủ của bạn không có được. Đó có thể là ưu điểm về giá cả, tính năng, lợi ích (cảm tính, lý tính), chất lượng dịch vụ, bảo hành, chăm sóc khách hàng … Hãy tìm hiểu và phân tích đối thủ cạnh tranh để biết được điểm mạnh và điểm yếu của bạn so với đối thủ. Sau đó phát huy lợi thế, ưu điểm của bạn và quảng bá nó cho khách hàng mục tiêu của bạn được biết.

Hãy trung thực và giữ uy tín trong quảng cáo bán hàng của bạn

Sự trung thực trong nội dung, quảng cáo sản phẩm, bán hàng của của bạn không chỉ là yếu tố quan trọng đối với danh tiếng của doanh nghiệp, nó còn nuôi dưỡng và khuyến khích sự tin tưởng vào thương hiệu của bạn. 

Đừng quảng cáo sai sự thật về chất lượng, tính năng hay sản phẩm của bạn. Đừng quảng cáo sai nguồn gốc xuất xứ, hàng cũ nói hàng mới, hàng kém chất lượng thành hàng tốt … Nếu khách hàng phát hiện bạn nói dối, họ sẽ không tin bạn nữa và ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Khách hàng sẽ không bao giờ quay lại mua hàng của bạn. Họ còn có thể bóc phốt, bình luận trên website, gian hàng để bóc trần sự thật của bạn cho người khác biết. Hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ ngày càng bị xấu đi.

Đừng tuyên bố quá cường điệu hay những gì bạn không chắc chắn, không thể chứng minh. Hãy trung thực và thẳng thắn trong nội dung (content), quảng cáo bán hàng của bạn từ trang chủ, mô tả sản phẩm, blog cho đến các chiến dịch email hay mạng xã hội Facebook hoặc Zalo …

Tạo cảm giác khẩn cấp

Tạo cảm giác cấp bách là một trong các cách bán hàng online hiệu quả mà nhiều cửa hàng kinh doanh trực tuyến áp dụng. Áp dụng điều này khiến bạn dễ dàng thuyết phục khách hàng phải hành động và mua hàng ngay.

Nhiều người tiêu dùng phản ứng tích cực với các ưu đãi tạo ra cảm giác cấp bách, từ ưu đãi đặc biệt vào thời điểm dịp lễ tết cho đến các sản phẩm phiên bản giới hạn. Chẳng hạn bạn tạo khuyến mãi, trong thời gian ngắn (vài ngày) hoặc áp dụng giờ vàng ưu đãi giảm giá sốc chỉ áp dụng trong 1 -2 giờ nào đó. 

Ví dụ bạn quảng bá ”giảm giá ngay 50% cho 30 khách hàng đầu tiên, chương trình kết thúc vào 20h tối mai”. Áp dụng Flash sale, cũng là cách hiệu quả tạo cảm giác thúc đẩy khách hàng phải mua hàng ngay. Nhiều sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo thường xuyên áp dụng chiêu này và cho thấy doanh thu tăng vượt bậc.

Cách bán hàng online hiệu quả là cung cấp bảo đảm hoàn tiền 

Thông thường, một trong những yếu tố mạnh mẽ nhất dẫn đến quyết định không mua thứ gì đó của người tiêu dùng là tâm lý ngại rủi ro. Họ mong muốn tránh được một khoản lỗ, rủi ro tài chính có thể xảy ra. 

Khách hàng luôn có các câu hỏi trong đầu. Điều gì sẽ xảy ra nếu sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm không hoạt động hoặc khách hàng không thích chúng? Vì vậy hãy khắc phục sự phản đối này ngay từ đầu bằng cách đưa ra bảo đảm hoàn tiền. Ví dụ bảo đảm khách hàng được nhận lại tiền nếu sản phẩm kém chất lượng hoặc không đúng như mô tả.

Bạn càng loại bỏ rủi ro khỏi quyết định của khách hàng tiềm năng, thì khả năng họ mua hàng của bạn càng cao. Vì vậy hãy loại bỏ bất cứ thứ gì có thể ngăn cản khách hàng tiềm năng mua hàng của bạn.

Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm chất lượng

Trong đời sống hàng ngày thì ngoại hình con người đóng vai trò quan trọng trong việc ta nhìn nhận một người nào đó. Hay như món ăn được trang trí đẹp sẽ cho ta cảm giác ngon miệng hơn so với món ăn trình bày cẩu thả. Đối với sản phẩm cũng vậy, đầu tư vào chụp ảnh sản phẩm chất lượng sẽ có tác dụng thu hút sự quan tâm và thiện cảm của khách hàng.

*
Đầu tư vào chất lượng hình ảnh sản phẩm

Bất kể mặt hàng bạn bán là gì, hãy kèm theo hình ảnh chất lượng cao về sản phẩm của bạn. Không nên sử dụng hình có kích thước nhỏ, hoặc những bức ảnh thiếu sáng được chụp trong kho hàng lộn xộn của bạn. Ảnh nên xóa phông, chèn chữ và logo cửa hàng vào ở vị trí dễ nhìn.

Ngoài ra, hãy chắc chắn bao gồm một loạt các hình ảnh. Chụp nhiều kiểu ảnh ở các góc độ khác nhau để người xem cảm nhận được sản phẩm như thế nào trong thực tế. Bạn nên đầu tư góc chụp ảnh với đầy đủ phụ kiện như phông nền, đèn chiếu sáng, chân máy (tripod) …

Thực hiện định giá theo bậc

Khi bạn đến một nhà hàng, rất có thể bạn sẽ chọn được một trong những món ăn có giá trung bình. Điều này là do nhiều nhà hàng đánh vào tâm lý để đẩy mọi người về phần ăn có giá tầm trung. Bạn thường tránh những món ăn rẻ nhất và đắt nhất, và vì thế, các món ăn giá bậc trung là lựa chọn hấp dẫn nhất. Đây là một kỹ thuật được gọi là “định giá mồi nhử”. 

*
Cách bán hàng online hiệu quả bằng định giá theo bậc

Nguyên tắc tương tự có thể được tận dụng để tăng doanh số bán hàng trực tuyến với cấu trúc định giá theo từng cấp. Ví dụ bằng cách thiết lập 3 mức giá khác nhau trong cấu trúc định giá của mình, bạn có thể đẩy mọi người lựa chọn mua ở mức giá nằm ở giữa. Đây là tùy chọn bạn thực sự muốn khách hàng mua.

Ví dụ bạn cung cấp dầu gội với ba kích cỡ dung tích chai 200 ml, chai 500 ml và 1000 ml. Chắc chắn sẽ có một số người chọn mua chai lớn nhất và có giá mắc nhất, đây là phần thưởng giúp bạn tăng doanh thu. Tuy nhiên hầu hết sẽ vô thức tránh mồi nhử và chọn tùy chọn bậc trung (500ml), đó chính xác là sản phẩm bạn muốn họ mua.

Nhiều công ty tận dụng nguyên tắc tâm lý này (còn được gọi là “hiệu ứng thống trị bất đối xứng = asymmetric dominance effect) để khiến chúng ta mua những gì họ muốn.

Bật lên Pop-up nhắc khách hàng tham gia nhận ưu đãi

Nếu bạn đang tìm cách tăng doanh số trong lĩnh vực bán lẻ, đừng bỏ qua tiềm năng của các pop – up tham gia ưu đãi (opt-in offers). Những pop-up này là các banner được tự động bật lên khi khách hàng tiềm năng chuẩn bị thoát khỏi website của bạn mà chưa mua hàng.

Pop-up có thể là những lời nhắc khuyến khích mọi người đăng ký nhận bản tin, danh sách gửi thư hoặc các ưu đãi giảm giá, chương trình khách hàng thân thiết của bạn. Sử dụng hiển thị pop-up ưu đãi không chỉ có thể tăng đáng kể số lượng địa chỉ liên hệ trong cơ sở dữ liệu của bạn (một tài sản chính cho các chiến dịch tiếp thị qua email trong tương lai ) mà còn tăng doanh số bán hàng trực tuyến trong thời gian ngắn.

*
Bật lên Pop-up nhắc khách hàng tham gia nhận ưu đãi

Những khách hàng tiềm năng đang chần chừ mua hàng của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi một ưu đãi tốt chẳng hạn như giao hàng miễn phí hoặc giảm 20% đơn đặt hàng đầu tiên của họ. Ngay cả khi họ quyết định không mua vào thời điểm đó, nhưng họ đăng ký điền thông tin vào biểu mẫu, bạn có thể thêm họ vào cơ sở dữ liệu và tiếp tục gửi email, gọi điện để thuyết họ quay lại, hoàn thành đơn hàng vào lần sau.

Khi tạo chương trình pop-up tham gia ưu đãi, hãy đảm bảo kiểm tra mọi yếu tố để tối ưu hóa tối đa, chẳng hạn như nội dung (content), vị trí xuất hiện trên trang web, thử nghiệm A / B (A/B test),…

Cung cấp càng nhiều tùy chọn thanh toán càng tốt

Bằng cách cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán hơn, bao gồm các dịch vụ thanh toán mới, hiện đại đang ngày càng trở nên phổ biến trên thiết bị di động, bạn đang giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng trả tiền cho bạn hơn.

Bạn nên cung cấp đa dạng hình thức thanh toán từ COD (giao hàng nhận tiền mặt) chuyển khoản, ATM, thẻ tín dụng, cho đến ví điện tử Zalo pay, VNPAY, Momo hoặc thanh toán qua di động Apple Pay, Samsung pay, Google Wallet … Người mua hàng tự do lựa chọn hình thức thanh toán nào mà họ thích và thuận tiện nhất.

Nên tối ưu trang web của bạn để bao gồm tất cả các tùy chọn thanh toán trên. Đây là một cách bán hàng online hiệu quả tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng trực tuyến, đặc biệt nếu trang web của bạn có lưu lượng truy cập nhiều trên điện thoại di động.

Thể hiện lời chứng thực và tín hiệu tin cậy của khách hàng

Trong môi trường truyền thông xã hội ngày nay, phản hồi của khách hàng đóng vai trò rất quan trọng. Điều này có nghĩa là những khách hàng hài lòng của bạn có thể cung cấp cho bạn những lời cảm nhận, lời chứng thực (testimonials) và đánh giá trên website của bạn. Đây là vũ khí tuyệt vời để bạn chiếm được lòng tin của các khách hàng tiềm năng.

Đội ngũ khách hàng hài lòng có ảnh hưởng lớn hơn đáng kể so với ngay cả bài viết quảng cáo bán hàng được viết tốt nhất. Vì vậy hãy đảm bảo bạn bao gồm lời chứng thực và đánh giá từ những khách hàng của mình về trải nghiệm tuyệt vời của họ khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn như thế nào.

Những đánh giá này có thể xuất hiện trên trang chủ website, trang sản phẩm, trang báo giá, landing page …

*
Cảm nhận của khách hàng trên website Go
SELL

Tương tự như vậy, việc bao gồm các tín hiệu tin cậy (trust signals) có thể là một cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Bởi vì nó tạo ra nhận thức thuận lợi hơn về thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng tiềm năng và có khả năng vượt qua những do dự của khách trước khi mua. 

Nếu doanh nghiệp của bạn có bất kỳ chứng nhận chuyên môn nào, hãy đặt những chứng nhận này lên vị trí trung tâm, dễ nhìn thấy trên trang chủ website của bạn. Nếu bạn có một danh sách những khách hàng hài lòng, hãy đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng của bạn biết về nó.

Nhắm mục tiêu đối tượng Lookalike trên Facebook

Một trong những cách bán hàng online hiệu quả và giúp tăng doanh số bán hàng trực tuyến là sử dụng dữ liệu bạn có về khách hàng hiện tại của mình để tìm những khách hàng mới giống họ. Facebook cho phép bạn làm điều này thông qua việc nhắm mục tiêu các đối tượng lookalike audiences khi chạy quảng cáo.

*
Cách bán hàng online hiệu quả bằng cách áp dụng đối tượng Lookalike audience

Đối tượng của Lookalike trong Facebook về cơ bản là những người dùng trên Facebook chia sẻ và giống các đặc điểm và hành vi với khách hàng trong cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn tải dữ liệu của mình lên Facebook, sau đó Facebook sẽ tham chiếu chéo dữ liệu của chính nó để tạo kết quả phù hợp dựa trên các tiêu chí bạn chỉ định. 

Bạn cũng có thể sử dụng pixel theo dõi và dữ liệu từ các lượt cài đặt ứng dụng để giúp bạn tạo đối tượng giống khách hàng mục tiêu. Đây là một cách tuyệt vời để bạn mở rộng và tìm kiếm khách hàng mới giống với khách hàng hiện tại của bạn. Thông qua quảng cáo Facebook lookalike audience, bạn sẽ tiếp cận và thu hút hiệu quả khách hàng mới với nỗ lực tối thiểu và nhắm mục tiêu cao.

Sử dụng tiếp thị lại để chốt nhiều đơn hàng hơn

Bất kể bạn đang chạy chiến dịch PPC hay chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bất kỳ sáng kiến ​​tiếp thị kỹ thuật số nào cũng cần có thời gian, tiền bạc và nỗ lực để hoàn thành. Nhiều khách hàng khi vào website, thấy quảng cáo của bạn nhưng đang cân nhắc và chưa mua hàng ngay. Họ sẽ không chuyển đổi ngay lập tức. Bạn cần sử dụng tiếp thị lại (remarketing) để bám đuổi, gây ấn tượng, khiến họ nhớ đến bạn và quyết định mua hàng.

Tiếp thị lại được cho là cách bán hàng online hiệu quả nhất để tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Tiếp thị lại không chỉ giữ cho thương hiệu của bạn ở vị trí hàng đầu trong tâm trí khách hàng tiềm năng mà còn cung cấp cho những khách hàng đó nhiều cơ hội mua hàng và chuyển đổi hơn.

Quảng bá và thu hút khách hàng hiệu quả

Bán sản phẩm trực tuyến bạn có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng cùng một lúc. Tuy nhiên bạn phải cạnh tranh với hàng trăm website của đối thủ cạnh tranh đang tranh giành sự chú ý của người mua. Bạn cần có các kế hoạch quảng bá để thu hút khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm, dịch vụ của mình, sau đó thì họ mới mua hàng.

Đầu tiên, bạn phải thúc đẩy lưu lượng truy cập (traffic) đến website của mình, sau đó cung cấp dịch vụ và sản phẩm tuyệt vời. Bạn cần thực hiện SEO và quảng cáo trả phí (PPC: quảng cáo Google adword và Facebook ads), xây dựng các nội dung hấp dẫn và truyền thông trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram … Quá trình này cần một ít thời gian và điều chỉnh hiệu quả công việc mỗi ngày.

Hãy nhớ rằng bạn cần xây dựng nhiều kênh để tiếp thị sản phẩm của mình. Các kênh online không thể bỏ qua là website, mạng xã hội Facebook, Zalo, Youtube, bán hàng trên sàn thương mại điện tử, livestream …

Khi mới bắt đầu, mọi thứ có thể tiến triển chậm nhưng bạn càng dành nhiều thời gian và nỗ lực vào việc tạo và quảng bá cửa hàng trực tuyến của mình, bạn sẽ càng thu được nhiều doanh thu hơn. 

Bán hàng online hiệu quả với Go
SELL

Go
SELL là nền tảng quản lý bán hàng của công ty phần mềm Mediasptep. Một nền tảng quản lý bán hàng đa kênh theo mô hình OAO hiện đại, tiên tiến. Go
SELL đem đến nbán hàng online nhiều tiện ích với các tính năng vượt trội, đã trợ giúp hơn 15.000 khách hàng, doanh nghiệp, nhà bán lẻ kinh doanh thành công. Go
SELL có thể giúp bạn.

Các sản phẩm chính của Go
SEL

Tạo website thương mại điện tử chỉ trong 10 phút.Tạo app bán hàng mang thương hiệu riêng của doanh nghiệp trên 2 hệ điều hành Android và i
OS.Quản lý cửa hàng truyền thống chuyên nghiệp, kết nối các thiết bị ngoại vi.Quản lý bán hàng, đồng bộ tin nhắn trên mạng xã hội Facebook và Zalo.Tạo tổng đài ảo, xây dựng đội telesale và chăm sóc khách hàng hiện đại.
*
Bộ giải pháp bán hàng OAO (online and offline) toàn diện của Go
SELL

Các tính năng hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả

Quản lý đơn hàng, quản lý tồn kho theo thời gian thực
Quét mã vạch, in đơn hàng, phiếu vận chuyển
Đa dạng hình thức thanh toán trong nước và quốc tếKết nối các nhà vận chuyển uy tín
Quản lý nhân viên, quản lý dữ liệu khách hàng
Thực hiện các hoạt động tiếp thị với mã giảm giá, miễn phí vận chuyển, Flash sale, bán sỉ.Chăm sóc khách hàng với tích lũy điểm thưởng và tạo chương trình cấp bậc thành viên
Tổ chức các chương trình cộng tác viên tiếp thị liên kết và quản lý đại lý bán hàng
Đầy đủ phân tích, báo cáo kết quả kinh doanh chi tiết.

Xem thêm: Kích Thước Ảnh Bìa Facebook Kích Thước Bao Nhiêu, Just A Moment

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên Go
SELL đã giúp bạn đã tìm hiểu 13 cách bán hàng online hiệu quả, cập nhật mới nhất cho năm nay. Để bán hàng online dễ dàng và thành công ngoài các yếu tố trên, bạn cần có sự hỗ trợ từ các phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Chúc bạn kinh doanh online thành công.