Khi sử dụng phần mềm thiết kế Adobe Photoshop để thiết kế ảnh thì sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ sở hữu được dạng hình ảnh bitmap. Và bạn phải chuyển hình ảnh bitmap sang ảnh vector, mà lại lại đang gặp gỡ khó khăn. Vậy thuộc tham khảo bài viết hướng dẫn chuyển ảnh thành vector trong photoshop 1-1 giản, cấp tốc chóng tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng vector trong photoshop

Hướng dẫn đưa file ảnh sang vector vào AI 

Bước 1: Mở phần mềm xây cất Illustrator và lựa chọn hình ảnh chuyển thành ảnh vector. 

Bạn cần chú ý không phải bất cứ hình ảnh nào cũng rất có thể chuyển thành vector. Đối với gần như hình ảnh phức tạp bao gồm nhiều cụ thể như hình hình ảnh thiên nhiên, hình hình ảnh cắt ra trường đoản cú phim hành động thì không dễ dãi chuyển thành vector. Hầu hết hình hình ảnh dễ dàng chuyển thành file vector là hồ hết hình ảnh có màu 1-1 giản.

*

Bước 2: Chọn và thực hiện công cụ image trade

Công núm này có tác dụng là lấy thông tin màu sắc để chế tác thành phiên bản sao. Hầu hết điểm hình ảnh có tầm thường màu sẽ tiến hành gom thành 1 mảng vector. 

Nhấn lựa chọn vào hình ảnh để chọn thiết lập cho hình ảnh đó. Sau đó, chọn chính sách hiển thị các tác dụng như bên trên hình hình ảnh bên dưới. Tiếp theo, nhấp vào trình đơn bên cạnh Image Trace và chọn tùy chọn 1 (High Fidelity Photo) hoặc tùy lựa chọn 2 (Low Fidelity Photo).

*

Theo ghê nghiệm của những designer chuyên nghiệp thì chế độ Low Fidelity Photo thích hợp sử dụng cho ảnh độ phân giải thấp và High Fidelity Photo sẽ phù hợp cho ảnh có độ phân giải cao. Hình hình ảnh trên là ảnh đang ngơi nghỉ chế độ Low Fidelity Photo hay chủ yếu là hình ảnh bitmap. Còn hình ảnh bên dưới là công dụng sau lúc thực hiện cơ chế chuyển đổi. Hình ảnh qua chuyển đổi đã được gửi sang dạng vector. Tiếng đây chúng ta cũng có thể tùy chỉnh phóng to lớn hoặc thu nhỏ dại theo nhu yếu mà ko sợ tan vỡ hình. 

*

Bước 3: Phân ra những nhóm màu

Kết quả sau khi thay đổi ta có hình ảnh là 1 đội vector. Để kết thúc chấm dứt quá trình chuyển đổi hình ảnh sang vector, các bạn cần bóc các team màu ra riêng biệt để dễ dãi hơn trong những thao tác. Để tiến hành nhấn chọn hình hình ảnh và lựa chọn Expand nghỉ ngơi đầu cửa sổ.

*

Sau khi chọn chính sách Expand phần mềm sẽ đến ra những mảng màu sắc của hình ảnh đó. Hình ảnh bây giờ sẽ là tập hợp những mảng màu và khi chọn hình vẫn ra những điểm color xanh. Khi lựa chọn hình ảnh, hãy bấm chuột phải vào ảnh và chọn ungroup để tác ra. Đây là các làm việc để tách vector trong AI.

*

Bước 4: Chỉnh sửa hình vector theo nhu cầu, sở thích

Sau khi đưa đổi hình ảnh sang vector, bạn có thể xóa, thêm, bớt, nhân đôi hay đổi màu layout theo nhu cầu, ao ước muốn. Bài toán tô màu sắc mảng vector cũng trở thành đơn giản, dễ dàng bằng cách nhấp 1 layout và lựa chọn Select > Same > Fill Color. 

Ngoài ra, nếu mong muốn chỉnh color hoặc mở rộng trên mảng vector thế thế, có thể thao tác bằng cách chọn Layer và thực hiện công cố kỉnh Direct Selection. Sau khi chọn layer thích hợp, có thể điền thêm màu bổ sung bằng các công cố gắng Pen Tool hoặc Brush.

Bước 5: lưu giữ hình ảnh

Hình ảnh bên dưới là tác dụng sản phẩm sau khoản thời gian hiệu chỉnh vector và xóa nên trắng. Nhiệm vụ bây chừ của chúng ta là lưu file để tiện lợi chỉnh sửa khi buộc phải thiết. Những định dạng file rất có thể xuất ra là PDF, AI, EPS, SVG. Ví dụ điển hình như bạn có nhu cầu xuất tệp tin SVG, hãy chọn File> Export> Export As, chọn đuôi đề nghị xuất là SVG. ở đầu cuối chọn băng thông cần lưu file và triển khai lưu. 

*

Hướng dẫn chuyển hình ảnh bitmap lịch sự vector trong Corel

Cùng tham khảo video dưới phía trên để chuyển hình ảnh bitmap thanh lịch vector trong phần mềm thiết kế Corel Draw.

Hướng dẫn chuyển ảnh vector trong Photoshop

Cuối cùng, phần mềm mà công ty chúng tôi hướng dẫn chuyển hình hình ảnh thành vector vào photoshop. Để giúp cho bạn dễ dàng cũng như tiện lợi vào việc xem thêm chuyển đổi hình ảnh bitmap sang hình ảnh vector Photoshop, hãy cùng tham khảo đoạn phim hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách chuyển hình ảnh sang vector vào photoshop là một khả năng hữu ích cho những người làm đồ vật họa, xây cất hay in ấn. Vector là một trong những loại đồ họa dựa trên các đường cong và điểm, có thể phóng to hay thu nhỏ dại mà vẫn tồn tại chất lượng. Hình ảnh bitmap, ngược lại, là dựa trên các điểm ảnh (pixel), hoàn toàn có thể bị mờ hoặc vỡ vạc khi thay đổi kích thước. Trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuyển ảnh sang vector trong photoshop cụ thể và dễ hiểu.

Tại sao cần phải Vector hình ảnh?

Vector hình ảnh là một nhiều loại đồ họa có khá nhiều ưu điểm so với bitmap như là:

- khả năng tương say mê cao: Vector hoàn toàn có thể được mở và chỉnh sửa trên phần lớn mềm không giống nhau như Illustrator, Corel
Draw, Inkscape,…

- Khả năng thay đổi kích thước linh hoạt: Vector có thể được phóng to tốt thu nhỏ dại mà vẫn tồn tại chất lượng, cho nên rất tiện nghi cho việc in ấn hay hiển thị trên các thiết bị khác nhau.

- tài năng chỉnh sửa dễ dàng: Vector có thể được bóc tách ra thành những thành phần riêng biệt biệt, có thể được di chuyển, xoay, biến tấu hay đổi khác màu dung nhan một biện pháp dễ dàng.

- kỹ năng lưu trữ tiết kiệm: Vector bao gồm dung lượng nhỏ dại hơn bitmapdo kia tiết kiệm không gian lưu trữ và đường dẫn truyền tải.

*

Lý do yêu cầu vector hình ảnh

Hướng dẫn biện pháp chuyển ảnh sang vector trong photoshop

Để triển khai cách chuyển hình ảnh sang vector vào photoshop, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

1. Bước 1: chuẩn bị hình ảnh

Bạn cần lựa chọn một hình ảnh có độ phân giải cao, rõ ràng và ít chi tiết phức tạp để chuyển sang vector. Bạn cũng có thể sử dụng phép tắc Crop để giảm bỏ những phần không quan trọng của hình ảnh. Hãy mở hình ảnh trong photoshop bằng phương pháp chọn File > Open > chọn hình hình ảnh hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + O.

*

Mở hình ảnh

2. Cách 2: Tạo băng thông công cụ

Tạo vùng c̀họn mang đến đối tượng bằng cách dùngQuick Selection Tool

*
. Bạn chỉ việc đặt luật pháp vào đối tượng người tiêu dùng và rê chuột toàn bộ đối tượng.

*

Tạo vùng c̀họn đến đối tượng

3. Bước 3: chế tạo Mặt nạ vector

Bạn cần thực hiện công nạm Path Selection để chọn những đường dẫn bạn đã vẽ. Bạn có thể nhấn tổng hợp phím tắtCtrl + A để chọn tất cả các băng thông hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl và nhấn vào trái để chọn từng băng thông riêng lẻ.

Bạn buộc phải chuyển các đường dẫn thành các vùng chọn bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + Enter hoặc click chuột phải và chọn Make Selection. Chúng ta có thể điều chỉnh thông số kỹ thuật Feather Radius để triển khai mềm các cạnh của vùng chọn.

Hãy tạo nên một khía cạnh nạ vector cho các vùng chọn bằng cách click vào biểu tượng Add Layer Mask ở góc dưới bên bắt buộc màn hình. Các bạn sẽ thấy các đối tượng trong hình hình ảnh được bóc tách ra khỏi nền.

*

Smart Sharpen

4. Bước 4:Điều chỉnh thông số

Điều chỉnh các thông số và quan sát ảnh sao để cho phù hợp nhất. Khi cảm xúc phù hợp, bạnnhấnOK.

*

Nhấn
OK

5. Bước 5:Tạo nhị màu trắng black cho đối tượng

Để tạo hai màu trắng black cho đối tượng các bạn chọn Layer 0 > Click chuột phải vào mục Adjustment Layer

*
(góc dưới mặt phải màn hình) > lựa chọn Threshold.

*

Threshold

6. Bước 6:Chỉnh Thr̉esh́old

Bạnnên chỉnh Thr̉esh́oldở nấc trung bìnhđể tạo độ tương phản vừa phải mang đến hìnhảnh.

*

Điểu chỉnh

7. Bước 7:Nhân song Layer 0

Để nhân đôi Layer 0, các bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl J.

*

Nhân đôi Layer 0

Chọn layer 0 Copy >Filter>Other>High Pass.Bước này sẽ giúp bạnáp lên layer 0 copy một lớp hiệu ứnglàm nét các chi tiết ảnh.

*

Làm nét

8. Bước 8:Điều chỉnh Radius

Điều chỉnh Radius đến một thông số (ở đây là 4px) làm sao cho các chi tiết trắng của đối tượng nổi bật bên trên nền xám sẽ giúptăng độ nét cho các cạnhcủa đối tượng. Sau đó, các bạn nhấnOK.

9. Bước 9:Gộp tất cả layer thành 1 layer hoàn chỉnh

Chọn tất cả Layer và bấm tổ hợp phím tắtCtrl + Shift + alt + Eđể gộp tất cả layer thành 1 layer hoàn chỉnh.

*

Chọn tất cả Layer

Chọn Layer 1 bằng cách vàoMenu>Select>Color Range.

10. Bước 10:Chọndụng cụ hút màu

Chọndụng cụ hút màu> Hút phần màu tối của hình (hút phần màu đen của đối tượng). Điều chỉnhFuzziness tới200 và nhấnOK.

*

Nhấn
OK

11. Bước 11:Tạo mặt nạ mang đến vùng chọn để phục vụ đến việc tạo đường vector

Sau khi kết thúc bước 10, bạn sẽ có 1 vùng chọn các điểm màu đen của đối tượng, chọnLayer Mask

*
để tạo mặt nạ đến vùng chọn nhằm mục đích phục vụ mang đến việc tạo đường vector ở bước tiếp theo.

12. Bước 12: Tạo đường Path

Bước này để tạo đường Path (đường kẻ) mang đến các điểm ảnh của đối tượng, để vẽ vector trong photoshop, bạncần tạo mang đến mỗi chi tiết ảnh một đường Path, càng đưa ra tiết thì ảnh khi chuyển quý phái vector sẽ càng tỉ mĩ hơn.

Chọn vùng mặt nạ màu đen ở vị trí layer 1 > Chọn lựacông cụ tạo vùng chọn bất kì > Click chuột phải vào đối tượng >Mask Work Path.

*

Chọn vùng mặt nạ màu

13. Bước 13:Tạothông số mục Tolerance

Tạothông số mục Tolerance(nên đặt tại mức số2)> Rồi nhấnOK.

*

Tạo thông số

14. Bước 14:Xuất file dạng vector

File>Export>Paths to Illustratorđể tạo file vector gồm đuôi .ai. Cuối cùng là bước đểxuất tệp tin vector trong photoshop với đuôi .ai của Illustrator. Sau đó,bạnlưu tệp tin vector vào photoshop.

*

Chuyển hình hình ảnh thành vector vào photoshop

Một số lời khuyên khi đưa hình thành vector vào photoshop

Để thực hiệncách chuyển hình ảnh sang vector trong photoshopmột cách hiệu quả và chất lượng, chúng ta nên xem xét một số điều sau:

1. Chọn hình ảnh thích hợp

Bạn nên chọn lựa những hình ảnh có độ phân giải cao, rõ nét và ít cụ thể phức tạp để gửi sang vector. Những hình hình ảnh quá mờ, nhòe, nhiễu hay có không ít chi tiết nhỏ tuổi sẽ cực nhọc vẽ với xuất ra vector thiết yếu xác.

*

Chọn hình ảnh thích hợp nhằm vector

2. Đảm bảo rằng ảnh gốc có độ sắc nét cao

Bạn nên giữ nguyên độ phân giải của hình ảnh gốc khi mở trong photoshop. Nếu như bạn thay đổi kích thước hay độ sắc nét của hình ảnh gốc, các bạn sẽ làm thiếu tính độ bỏ ra tiết ban đầu của hình ảnh.

3. Tạo nên đường path chính xác

Khi chuyển hình ảnh thành vector trong photoshop, bạn nên vẽ các đường path một cách đúng mực và giáp với những cạnh của đối tượng người sử dụng trong hình ảnh. Chúng ta có thể sử dụng những công nuốm như địa chỉ Anchor Point, Delete Anchor Point, Convert Point hoặc Direct Selection để thêm, xóa, biến đổi hoặc điều chỉnh những điểm neo trên những đường path. Chúng ta có thể sử dụng cách thức Path Selection để di chuyển toàn thể đường path hoặc nhóm những đường path lại cùng với nhau.

4. Khám nghiệm kiểu và đưa ra tiết

Bạn cần kiểm tra lại vẻ bên ngoài và cụ thể của các đối tượng người dùng sau khi đưa sang vector. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ Stroke để biến đổi nét vẽ của các đường pathnhư màu sắc sắc, độ dày, kiểu nét,… bạn có thể sử dụng nguyên lý Fill để điền màu cho những vùng bên trong các con đường path. Hãychọn đa số màu sắc phù hợp với hình hình ảnh gốc hoặc theo ý muốn của mình.

*

Kiểm tra lại đẳng cấp và cụ thể của các đối tượng người dùng sau khi gửi sang vector

5. Tối ưu hóa con số lớp

Bạn cần tối ưu hóa số lượng lớp khi chuyển hình thành vector trong photoshop. Bạn có thể sử dụng luật pháp Merge Layers để phối kết hợp nhiều lớp bao gồm cùng phong cách và màu sắc lại cùng với nhau. Chúng ta có thể sử dụng quy định Delete Layer để xóa bỏ những lớp không cần thiết hoặc trùng lặp. Vấn đề tối ưu hóa con số lớp để giúp bạn làm chủ và sửa đổi vector một cách thuận lợi hơn.

6. Chỉnh sửa màu sắc và kiểu

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa màu sắc và giao diện của vector theo ý muốn của bản thân mình khi đưa file ảnh sang vector trong photoshop. Bạn có thể sử dụng những công cố gắng như Hue/Saturation, color Balance, Gradient Map, Pattern Overlay,… để tạo ra những hiệu ứng color khác nhau mang đến vector. Chúng ta cũng có thể sử dụng những công ráng như Drop Shadow, Bevel & Emboss, Inner Glow,… để tạo nên những hiệu ứng tia nắng và bóng mang lại vector. Hãy thử nghiệm và kết hợp các luật pháp này để tạo thành những vector khác biệt và ấn tượng.

*

Chỉnh sửa màu sắc và dạng hình của vector theo ý muốn của chính mình khi gửi file hình ảnh sang vector trong photoshop

7. Backup tài liệu gốc

Hãybackup tài liệu gốc của hình hình ảnh trước khi gửi sang vector trong photoshop. Bạn cũng có thể lưu lại hình ảnh gốc dưới format JPG, PNG hoặc PSD để có thể khôi phục lại khi cần thiết. Các bạn cũng đề xuất lưu lại file photoshop của quá trình chuyển thanh lịch vector dưới format PSD để có thể chỉnh sửa lại sau này.

Xem thêm: Top những câu nói khi chia tay người yêu hay nhất, những câu nói chia tay người yêu hay nhất

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã phía dẫn các bạn cách chuyển hình ảnh sang vector vào photoshop một cách cụ thể và dễ hiểu. Chúng ta đã biết được tại sao cần buộc phải vector hình ảnh, biện pháp tạo mặt đường dẫn, khía cạnh nạ vector, xuất file vector với một số lời khuyên khi gửi hình thành vector vào photoshop. Chúng ta có thể áp dụng những khả năng này để tạo ra những vector quality và sáng tạo. Thừa trìnhhọc Photoshopđòi hỏi bạn cần kiên trì và chắc chắn nên nếu gặp mặt phải phần lớn khó khăn lúc đầu thì cũng chớ vội sờn nhé.