t
Cách tag tên bạn bè trên Facebook, tag friend để người bạn đó có thể được thông báo để chú ý đến phần comment hoặc trạng thái đó của mình đã trở nên rất quen thuộc. Tuy nhiên đối với một số bạn mới chuyển từ ứng dụng mạng xã hội khác hay mới tập dùng Facebook lại chưa quen cách tag tên trên Facebook ở dòng trạng thái status hay story bằng điện thoại hay máy tính của mình. Vì vậy, mời bạn cùng đón đọc bài biết sau đây về cách gắn thẻ cũng như tại sao không tag tên trên Facebook được nhé.

Bạn đang xem: Cách tag bạn bè trên fb

Giới thiệu về tính năng tag tên Facebook

Cách tag tên người bạn vào bài comment và post trên Facebook sẽ giúp cho bạn có khả năng gắn tên người bạn đó vào nơi mà bạn muốn họ chú ý, có thể là dòng comment, có thể là bài trạng thái hoặc có thể là hình ảnh.

Và trên mục thông báo sẽ hiện lên rằng người bạn này đã nhắc bạn trong một bài bình luận/ trạng thái/ hình ảnh.

*

Bên cạnh đó, bạn có thể tag nhiều người vào trong một bài bình luận/ trạng thái/ hình ảnh tùy thích. Chức năng là thực sự hữu ích thay vì bạn trực tiếp gửi link chủ đề đến tận tin nhắn thì lần này bạn chỉ việc tag tên và họ sẽ thấy trực tiếp trên trang Facebook.

Khi bạn cần tag ai đó vào bình luận/ trạng thái, bạn hãy chọn vào phần trạng thái rồi gõ vào chữ
rồi tiếp tục là tên dùng đã được đăng ký trên Facebook, bạn gõ tới đâu Facebook sẽ tự động tìm tên bạn của bạn tới đó.

Sau đó thì bạn hoàn thành cách tag tên bạn bè trên Facebook mà bạn muốn tag. Với mỗi mục thì sẽ có mỗi cách làm khác nhau.

Cách tag nhiều bạn bè trên Facebook vào comment

Cách tag tên bạn bè vào comment trên Facebook, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút Bình luận bên dưới bài viết mà bạn muốn tag. Bước 2: Tiếp tục gõ ký tự
sau đó gõ tiếp tên Facebook bạn của mình Bước 3: Tiếp đến lựa chọn tên bạn bè muốn tag Bước 4: Nhấn nút Gửi hoặc phím Enter trên bàn phím của bạn.

*

Cách gắn thẻ - tag tên trên Facebook vào trong một bài đăng trạng thái mới

Để gắn thẻ - cách tag bạn bè trên Facebook bằng điện thoại tên bạn bè vào bài đăng trạng thái mới (status) trên Facebook, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn vào mục đăng trạng thái và nhập hình ảnh hay đơn thuần chỉ là chữ như bình thường. Bước 2: Sau đó lưu ý thêm phần mục gắn thẻ mọi người. Bước 3: Chọn tên Facebook người bạn mà bạn muốn tag, sau đó nhấn Xong. Bước 4: Tiếp tục về lại và chọn Tạo bài viết, nhấn Đăng.

*

Cách gắn thẻ - tag tên trên Facebook Story

Cách tag tên trên story Facebook thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn vào phần Direct ở góc trái màn hình và chọn những ảnh/ video mà bạn cần đăng, chọn Tiếp. Bước 2: Tiếp đến, chọn vào biểu tượng hình ngôi sao để sử dụng các filter cho hình ảnh. Bạn có thể thử các kiểu filter khác nhau để áp dụng cho hình ảnh và video nhé. Hoặc có thể tham khảo sử dụng thêm những hiệu ứng khác. Bước 3: Sau đó bạn chọn vào mục tag people ở góc trái màn hình. Bước 4: Tìm kiếm người bạn mà bạn muốn tag, tiếp tục chọn Xong để hoàn thành. Bước 5: Sau đó, bạn sẽ có ba lựa chọn đó là “Đăng lên Facebook, Đăng trong tin và gửi riêng cho bạn bè”. Tùy vào mục đích mà bạn chọn nhé. Bước 6: Sau đó nhấn biểu tượng mũi tên ở bên dưới để tiến hành đăng. Bước 7: Và thế là bạn đã thành công trong việc tag tên bạn bè vào trong story rồi nhé.

*

Và đó chính là những cách tag tên bạn bè trên Facebook bằng điện thoại mà chúng tôi đã tổng hợp. Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý rằng là sử dụng ứng dụng facebook chính chủ thì mới có đủ những tính năng trên, còn nếu bạn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba có thể cách thức tag facebook sẽ khác đi.

Tại sao không tag tên trên Facebook được?

Đôi lúc bạn lại không thể tag tên trên Facebook được, các nguyên nhân phổ biến sau đây: Nhập sai tên người muốn tag Bạn và người được tag đang trong tình trạng chặn Facebook Nhập sai tên Tag trong group kín, riêng tư BỊ chặn comment Facebook tạm thời Người được tag đổi tên Bị chặn tag Kết nối mạng không ổn định

Thật sự thì thủ thuật Facebook cách tag tên trên Facebook trên điện thoại máy tính tuy không mới, nhưng nếu bạn mới phát hiện, hãy thực hành ngay với những người bạn của mình ngay nhé. Thật là dễ dàng đúng không nào. Điện Thoại Vui rất hi vọng bài viết đã mang đến các bạn những thông tin hữu ích và giá trị các bạn nhé.


Bạn đang đọc bài viết Cách tag tên trên Facebook trong story, bài viết, comment tại chuyên mục Thủ thuật trên website Điện Thoại Vui.

Có rất nhiều cách tag bạn bè trên facebook bằng máy tính và điện thoại như: tag trực tiếp trên bài post, tag mọi người vào comment, tag tên khi chưa kết bạn, tag nêu bật (người theo dõi)trên Facebook, tự tag mình vào bài viết của người khác,
mọi người trên fb… Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn tất cả những cách gắn thẻ bạn bè ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, bạn cũng sẽ biết được Tại sao không gắn thẻ bạn bè trên story/bài viết được.

*


Nội Dung <Ẩn>

CÁCH TAG BẠN BÈ TRÊN FACEBOOK BẰNG ĐIỆN THOẠI GẮN THẺ BẠN BÈ TRÊN FACEBOOK BẰNG MÁY TÍNH

Hiện nay Facebook chưa cập nhật chức năng tự tag tên trực tiếp vào bài viết của bạn bè. Tuy nhiên, bạn có thể tag tên mình vào comment bên dưới bài viết đó. Đây là một cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.


• Bước 1: Vào trang cá nhân người bạn muốn tag > Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải phía trên màn hình > Chọn “Sao chép liên kết” trang cá nhân.

*

*
> Tên người cần tag sẽ hiển thị ngay bên dưới, người này sẽ nhận được thông báo về việc đã được tag vào bình luận đó.

*


3. Cách tag nêu bật trên Facebook


người theo dõi > Chọn biểu tượng gửi là hoàn thành.

THAM KHẢO:

1.Quảng cáo facebook là gì?

2.Dịch vụ quảng cáo facebook uy tín

3.Dịch vụ chăm sóc fanpage

4. Học cách chạy quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu

*


4. Cách tự tag tên mình trên Facebook


Để tự tag tên mình, bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản sau đây:

• Bước 1: Nhấn vào khung “Bạn đang nghĩ gì?” để bắt đầu viết bài chia sẻ.

*

• Bước 2: Sau khi viết nội dung, gõ “
”. Sau đó facebook sẽ xổ xuống một danh sách những người có thể tag.

*

• Bước 3: Gõ tên bạn cho đến khi thấy tài khoản của mìnhhiện lên trong danh sách rồi nhấn chọn. Vậy là bạn đã hoàn thành tag tên chính mình vào bài viết.


5. Cách tag bạn bè trên story Facebook


Story là một tính năng vô cùng hot, giúp người dùng chia sẻ mọi khoảnh khắc và tự động biến mất chỉ sau 24 giờ. Vậy cách gắn thẻbạn bè để cùng chung vui như thế nào?

• Bước 1: Nhấn vào biểu tượng tạo tin trên màn hình chính Facebook > Chọn hình ảnh hoặc viết nội dung muốn đăng.

*

• Bước 2: Nhấn “gắn thẻ mọi người” (biểu tượng hình người) > Chọn người dùng
Facebook muốn gắn thẻ > Nhấn “xong”.

*

• Bước 3: Kéo thẻ tag tên hoặc thay đổi kích thước tùy ý > Chỉnh sửa một số hiệu ứng thông thường như: sticker, âm nhạc, filter,...

*

• Bước 4: Thiếtlậpquyền riêng tư rồi chọn “Đăng”.
• Chọn đúng tên ngườimuốn tag và nhấp vào, tên Facebook của người đó sẽ được highlight màu xanh, như vậy bạn đã tag bạn bè thành công rồi.

• Việc còn lại là hoàn thành nội dung status, bổ sung hình ảnh và bấm Đăng, như vậy họ sẽ nhận được thông báocủa Facebook.


Lưu ý quan trọng: Bạn chỉ có thể tag ai đó bằng cách nhấp vào gợi ý của Facebook, dù có gõ chính xác toàn bộ tên tài khoản mà không thực hiện bước này, thì cũng không tag được.

*
GẮN THẺ BẠN BÈ TRÊN FACEBOOK BẰNG MÁY TÍNH


Các cách
bạn bè trên máy tính:


1. Tag bạn bè trên Facebook vào comment trên máy tính


Trong trường hợp bạn không muốn gắn thẻ bạn bè trên status của mình, mà ở một video, bài post hoặc ảnh của người khác, ví dụ một fanpage đang có thông tin chương trình khuyến mãi đặc biệt, hoặc một câu status “dìm hàng” làm bạn liên tưởng đến lũ bạn chẳng hạn…Lúc này, bạn thực hiện các bước.

• Bước 1: Vào phần comment bài viết bạn muốn tag.

• Bước 2: Search
tên người cần tag và nhấn chọn vào tài khoản đó.

• Bước 3: Chọn biểu tượng gửi là hoàn thành.

*


2. Tag bạn bè trên Facebook bằng máy tính


• Bước 1: Sau khi setup xong bài viết, tại khung nhập status, gõ “
tên người cần tag
”.

• Bước 2: Nhấn chọn vào tài khoản của họ.

• Bước 3: Nhấn “Đăng”, vậy là người đó đã được tag và sẽ nhìn thấy thông báo về hoạt động này.

*


3. Cách tag tên trên story Facebook bằng máy tính


CÁCH TAG TẤT CẢ MỌI NGƯỜI TRÊN FACEBOOK*


• Sau khi hoàn thành bước này, danh sách bạn bè hiện tại sẽ hiển thị, hãy chọn tất cả những tài khoản muốn tag. Ở đây chúng ta có thể chọn bao nhiêu nick tùy thích (giới hạn tối đa là 50 tài khoản), nếu muốn bỏ chọn, hãy nhấp vào nick facebook đó thêm một lần nữa.

• Chọn "Xong" sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thông báo như hình bên dưới.

• Tiếp tục hoàn thành nội dung status, bổ sung hình ảnh, video nếu có và bấm Đăng để đăng status, những người được tag sẽ nhận được thông báo về nội dung.

Cách này cho phép bạn tag nhiều bạn bè cùng lúc mà không cần phải gõ từng tên và chọn gợi ý như tag trực tiếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tách Số Ra Khỏi Chuỗi Trong Excel 2010, Hướng Dẫn Tách Số Ra Khỏi Dãy Ký Tự Trong Excel


TẠI SAO KHÔNG GẮN THẺ BẠN BÈ TRÊN STORY/BÀI VIẾT ĐƯỢC?


Một số vấn đề thường gặp phải khi gắn thẻ người khác gồm:*
3. Tài khoản bị báo cáo lạm dụng

Nếu người được gắn thẻ cảm thấy khó chịu, họ hoàn toàn có quyền báo cáo với Facebook, khi đó tài khoản của bạn sẽ bị hạn chế gắn thẻ, tùy mức độ nặng nhẹ, nếu có quá nhiều báo cáo, thậm chí bạn có thể bị khóa Facebook, đây là trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn sẽ phải tạo lại tài khoản mới nếu vướng phải rắc rối này. Vì vậy, chỉ nên tag bạn bè quen biết hoặc những người liên quanđến nội dung được đăng.