Tương tự như các trình duyệt Internet phổ biến khác, Cốc Cốc cũng cho phép người dùng tùy chỉnh tắt thông báo cho một trang web nào đó. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách tắt thông báo Cốc Cốc chung và cụ thể cho ứng dụng Facebook trên máy tính vô cùng đơn giản, dành cho người dùng tham khảo nhé!


*

Cách tắt thông báo trên trình duyệt Cốc Cốc

Nếu như bài trước mình đã chia sẻ với mọi người cách tắt thông báo trên Google Chorme và tắt thông báo Facebook đơn giản. Để tắt thông báo trên trình duyệt Cốc Cốc, mọi người có thể tham khảo 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Cách tắt thông báo trên Cốc Cốc trong Cài đặt

Bước 1: Trước tiên bạn mở trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính và nhấn chọn biểu tượng Cài đặt trên danh sách phía bên trái màn hình.

Bạn đang xem: Cách tắt thông báo facebook trên máy tính


*

*

*

Bước 4: Nhấn chọn Thông báo. Người dùng cũng có thể truy cập nhanh theo đường dẫn coccoc://settings/content/notifications trên thanh địa chỉ của Cốc Cốc.


*

Bước 5: Tại danh sách các trang Web mà người dùng đang cho phép gửi thông báo, bạn nhấn chọn Thêm tại mục Cho phép để bật thông báo. 


Để tắt thông báo Cốc Cốc, bạn chọn biểu tượng dấu ba chấm trên trang web muốn tắt và chọn Chặn là được. 


Cách 2: Cách tắt thông báo Cốc Cốc tại trang web

Bước 1: Trước tiên bạn truy cập trang web muốn tắt thông báo trên trình duyệt Cốc Cốc.


Bước 3: Tại mục Thông báo, bạn chọn tiếp mục Cho phép để bật thông báo, và chọn Chặn để tắt thông báo trang web đó trên Cốc Cốc.

Cách tắt thông báo Facebook trên Cốc Cốc

Từ những hướng dẫn chung để tắt thông báo Cốc Cốc ở trên, người dùng có thể áp dụng ngay để tắt thông báo Facebook hiển thị trên Cốc Cốc. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước tắt thông báo Facebook trên Cốc Cốc thực hiện trên máy tính hoặc laptop như sau:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Cốc Cốc lên và chọn menu Cốc Cốc tại góc bên trái thanh công cụ rồi chọn mục Cài đặt (Settings).

Bước 2: Tại cửa sổ cài đặt, người dùng tìm đến mục Riêng tư và chọn Cài đặt nội dung.

Bước 3: Chọn tiếp phần Thông báo để truy cập tới trang quản lý thông báo trên Cốc Cốc.

Hoặc cách khác, bạn sao chép và dán đường dẫn coccoc://settings/content/notifications vào thanh địa chỉ trên trình duyệt Cốc Cốc để truy cập nhanh mục Thông báo.

Bước 4: Người dùng sau đó sẽ thấy được danh sách các web đang được phép gửi thông báo. Tại đây, nếu bạn muốn từ chối nhận thông báo từ Facebook hoặc trang web bất kỳ thì hãy nhấn chọn dấu ba chấm ngay bên cạnh rồi chọn chặn. 


Sau khi thực hiện xong thao tác này bạn sẽ không nhận được thông báo từ trang Facebook nữa. Người dùng cũng có thể áp dụng cách tương tự với các trang web khác. 

Như vậy trên đây là những hướng dẫn nhanh cách tắt thông báo Cốc Cốc và thông báo Facebook trên trình duyệt thao tác nhanh chóng. Chỉ cần vào bước thực hiện là bạn đã có thể loại bỏ những thông báo không cần thiết khi truy cập trang Facebook trên máy tính. Người dùng cũng có thể áp dụng cách tắt thông báo tương tự với nhiều trang web hoặc trình duyệt khác nhé!

Bạn đang tìm cách bật, tắt thông báo Messenger trên máy tính, laptop? Đối với người dùng thường xuyên trò chuyện trên Messenger thì đâyđược xem là một trong những tính năng thông báo tin nhắn vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, tính năng thông báo tin nhắn trên Messenger có thể gây ra phiền toái nếu liên tục xuất hiện.Đừng lo lắng, bài viết dưới đây shthcm.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật, tắt hiển thị thông báo Facebook Messenger chi tiết, dễ thực hiện.

Xem ngay bài viết:Ngày 8/3 là ngày gì ? Bỏ túi một số gợi ý tặng quà 8/3

Làm cách nào để bật hoặc tắt thông báo của Messenger trên máy tính ?

Cách bật, tắt thông báo Messenger trong ứng dụng

Ứng dụng Messenger trên PC, Laptop luôn mang đến sự ổn định cao giúp bạn dễ dàng nhắn tin, trò chuyện cùng bạn bè mà không cần truy cập vào Facebook. Để bật, tắt thông báo Messenger trong ứng dụng bạn cần thực hiện theo một số thao tác sau:

*

Bước 1: Tải ứng dụng Messenger trên máy tính và đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn vào biểu tượng "Avatar".

Bước 3: Click chuột máy tính chọn vào mục "Tùy chọn".

*

Bước 4: Chọn tiếp vào mục "Thông báo", nếu như bạn cần bật thông báo thì hãy tắt công tắc ở mục "Không làm phiền" đi và ngược lại.

Lưu ý: Bạn có thể chọn hiển thị tin nhắn đến cùng với thông báo hoặc không với công tắc tại mục Hiển thị bản xem trước hoặc có thể tùy chỉnh Bật hay tắt tiếng thông báo ở mục Âm thanh thông báo.

Có thể bạn quan tâm:Bỏ túi ngay 5 trang web tải video Facebook nhanh chóng

Cách chỉnh thông báo Messenger bằng trình duyệt web


Nếu bạn không có nhu cầu tải và sử dụng ứng dụng Messenger cho máy tính, nhưng vẫn đang tìm cách tắt, bật thôngbáo Messenger trên máy tính thì có thể áp dụng một số cách chỉnh thông báo Messenger Facebook bằng trình duyệt web như sau:

*


Bước 1: Vào Facebook trên máy tính, nhấn vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải màn hình và chọn "Cài đặt & quyền riêng tư".

Bước 2: Chọn tiếp vàomục "Thông báo".

*

Bước 3: Kéo xuống dưới, chọn vào phần "Trình duyệt" ở mục "Cách bạn nhận thông báo".

Bước 4: Chọn "Bật/Tắt"ở mục "Thông báo đẩy" trên trình duyệt.

Cách bật, tắt thông báo Messenger trong Setting PC


Không riêng gì trên ứng dụng hoặc trình duyệt web, bạn hoàn toàn có thể tiến hành cài đặt bật/tắt thông báo Messenger trên máy tính thông qua cài đặt Setting PC.

*


Bước 1: Sử dụng tổ hợp trên bàn phím "Windows + i" để mở "Setting".

Bước 2: Sau đó, ở mục Setting bạn chọn vào "System"và chọn tiếp vào "Notifications & actions".

*

Bước 3: Tìm ứng dụng Messenger và click chuột vào để cài đặt bật, tắt thông báo.

*

Bước 4: Bạn sẽ thấy các tùy chỉnh thông báo trên Messenger để thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Tag oh my venus tap 16 full, nữ cảnh sát tập sự tập 16 ngày 29/2

Tổng kết

Khi áp dụng cách tắt hoặc bậtthông báo Messenger trên máy tính, laptop trên đây.Người dùng sẽ có thể tùy chỉnh nhận hoặckhông nhậnthông báo tin nhắn hiển thị trên màn hình. Với những thủ thuật bật, tắt thông báo Messenger trên máy tính chi tiết và dễ thực hiện bạn sẽ không bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng đồng thời sẽ không bị làm phiền bởi những tin nhắn không mong muốn.

Nếu còn thắc mắc hay mẹo gì hay ho của Messenger thì hãy để lại bình luận cho shthcm.edu.vn biết nhé!


Cách bật thông báo messenger trên máy tính
Cách tắt thông báo messenger trên máy tính