Gmail cung ứng 2 phương pháp để người sử dụng “dọn dẹp” email trong tài khoản của mình: “Archive” (Lưu trữ) cùng “Delete” (Xóa). Tuy nhiên, bao gồm một sự khác biệt lớn giữa 2 tùy lựa chọn này. Việc xóa thư điện tử khỏi thông tin tài khoản Gmail là bước ở đầu cuối mà các bạn tính mang lại - bọn chúng sẽ mất tích vĩnh viễn sau khi chúng ta dọn không bẩn thư mục thùng rác rưởi của mình. Nếu bạn có nhu cầu ẩn email, hoàn toàn có thể chuyển triệu chứng sang dạng lưu lại trữ. Điều này cho phép bạn tìm kiếm và truy cập lại chúng sau đây khi cần.

Bạn đang xem: Cách xem email đã lưu trữ

Cách lưu trữ email trong Gmail

Để lưu lại trữ thư điện tử trong Gmail, bạn chỉ việc bấm chọn chúng rồi nhấp vào nút Archive (Lưu trữ) nằm trên thanh công cụ.

Trên giao diện của trang web Gmail, nút “Lưu trữ” này sẽ xuất hiện thêm trong dải menu nằm ngay phía trên danh sách e-mail của bạn.

Trong ứng dụng Gmail giành cho i
Phone, i
Pad hoặc Android, hãy bấm vào nút “Lưu trữ” ngơi nghỉ menu lộ diện trên thuộc màn hình. Nút lưu lại trữ được thiết kế với tương trường đoản cú như nút hiển thị trên website Gmail.


Về bạn dạng chất, một thư điện tử đã được bạn lưu trữ sẽ không trở nên xóa ngoài tài khoản. Bạn vẫn rất có thể tìm thấy nó giống như ngẫu nhiên email nào khác trong hộp tư của mình. Mặc dù nhiên, các email đang lưu trữ sẽ không còn hiển thị vào mục “Inbox” (Hộp thư đến) như thông thường. Dường như chúng cũng biến thành không mất tích vĩnh viễn sau 30 ngày hệt như các email đã được chuyển vào mục “Thùng rác”.

Ngoài ra, các bạn vẫn rất có thể xem các email đã lưu trữ trong ngẫu nhiên thư mục lẻ tẻ nào chúng ta tạo bởi nhãn nhà đề thế thể.

Tìm e-mail đã tàng trữ trong Gmail

Như đang đề cập, những email mà các bạn đã lưu trữ sẽ biến mất khỏi chế độ xem thường thì của Gmail. Gồm một tùy chọn để tìm e-mail đã lưu trữ trong email là đưa sang chính sách xem thư mục “All Mail" (Tất cả thư).

Thao tác này sẽ liệt kê tất cả các email của chúng ta trong một list dài, bao gồm các thư điện tử ưu tiên, cũng như ngẫu nhiên email nào đã được phân loại tự động. Bạn có thể xem list này bằng phương pháp nhấp vào nhãn chế độ xem “All Mail” (Tất cả thư) trong menu bên trái trên bối cảnh web Gmail.

Trong ứng dụng Gmail, hãy nhận vào biểu tượng menu 3 con đường kẻ ngang ở góc trên cùng bên trái. Từ bỏ đây, cuộn xuống và nhấp vào nhãn “Tất cả thư”.


Có một nhược điểm rõ ràng của cách thức tìm e-mail này sẽ là mất thời gian, nhất là nếu các bạn có một số lượng mập email. Tùy chọn này xuất sắc nếu bạn mới chỉ lưu trữ một vài thư điện tử gần đây.

Tìm thư điện tử đã tàng trữ bằng thanh tra cứu kiếm

Rất tiếc, không tồn tại nhãn “lưu trữ” nào mà bạn cũng có thể sử dụng nhằm tìm kiếm các email đã lưu. Nỗ lực vào đó, các bạn sẽ cần biết bạn gửi hoặc chủ đề của thư điện tử đã lưu trữ để tìm kiếm kiếm nó theo cách thủ công. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc search kiếm nâng cao của Gmail.

Trong các trường hợp, điều này để giúp đỡ liệt kê các email đã tàng trữ của bạn. Để thực hiện, hãy nhập “-in:Sent -in:Draft -in:Inbox” vào thanh search kiếm. Bạn cũng có thể thực hiện câu hỏi này trong cả áp dụng Gmail cũng như trên website Gmail.

Bạn cũng có thể thêm “has: nouserlabels” vào truy vấn vấn tra cứu kiếm để xóa bất kỳ email nào đã bao gồm nhãn danh mục. Nếu bọn chúng được phân loại, bạn có thể xem e-mail trong thư mục được đính nhãn của mình, trong cả khi chúng đã được lưu giữ trữ.

Phương pháp này không hiệu quả một phương pháp triệt để, tuy thế nó để giúp thu hẹp danh sách các email đang lưu trữ nếu như bạn đang gặp mặt khó khăn lúc tìm chúng bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm cơ bản hoặc trong thư mục “Tất cả thư”.

Mục lưu trữ Gmail là vị trí bạn dùng để lưu giữ phần nhiều gmail quan tiền trọng, giúp làm chủ hộp thư của mình tốt hơn. FPT cửa hàng sẽ phía dẫn chúng ta cách lưu trữ và kiếm tìm thư sinh hoạt mục tàng trữ Gmail trong nội dung bài viết dưới đây.


Nếu bạn có nhu cầu dọn dẹp vỏ hộp thư đến của bản thân mình mà không thích xóa bớt thư, chúng ta hãy sử dụng tính năng tàng trữ trong Gmail. Với công dụng này, thư của bạn trong vỏ hộp thư mang đến sẽ đưa tới mục Tất cả thư. Bạn chỉ cần vào mục này với tìm tìm thư tôi đã lưu trữ.

Cách tàng trữ thư vào mục lưu trữ Gmail

Lưu trữ thư trên vật dụng tính:Truy cập vào Gmail với mở Hộp thư đến ra. Đánh vết tích vào thư mà bạn có nhu cầu lưu trữ rồi nhấp chuột biểu tượng lưu giữ trữ như hình minh họa là các bạn đã hoàn toàn việc lưu trữ Gmail.

*

Lưu trữ thư trên năng lượng điện thoại:Mở ứng dụng Gmail trong điện thoại cảm ứng thông minh ra và bấm chọn e-mail mà bạn có nhu cầu lưu trữ. Tiếp theo sau bạn cũng bấm chọn biểu tượng Lưu trữ trên thanh mức sử dụng là các bạn đã hoàn toàn việc tàng trữ Gmail.

*

Cách kiếm tìm thư vào mục tàng trữ Gmail

Như sẽ nói ngơi nghỉ trên, những thư vẫn lưu trữ sẽ tiến hành chuyển mang đến mục Tất cả thư. Bởi vì vậy bạn chỉ cần mở mục này ra cùng tìm thư. Sau đây là công việc để thực hiện:

Tìm thư vào mục lưu trữ Gmail trên đồ vật tính

Bước 1: Truy cập vào tin nhắn trên trình coi sóc web ưa chuộng máy tính, nghỉ ngơi danh sách những hộp thư mặt trái màn hình hiển thị bạn hãy chọn list mở rộng. Kế tiếp bạn tìm kiếm mục Tất cả thư và nhấn vào đây.

*

Bước 2: Trong mục Tất cả thư, gõ trường đoản cú khóa tương quan tới thư mà bạn muốn tìm trong ô tra cứu kiếm. Sau đó nhấn vào thư chúng ta đã lưu trữ.

*

Bước 3: Chọn hình tượng Chuyển tới vỏ hộp thư đến bên trên thanh quy định để gửi thư này về lại hộp thư đến.

*

Tìm thư vào mục lưu trữ Gmail trên sản phẩm công nghệ tính

Bước 1: Mở áp dụng Gmail trên điện thoại cảm ứng thông minh lên và click chuột biểu tượng ba dấu gạch men ngang trên góc trái màn hình. Trong danh sách hộp thư bạn nên chọn lựa mục Tất cả thư.

*

Bước 2: bấm vào ô tra cứu kiếm với gõ từ khóa liên quan đến thư bạn muốn tìm. Sau đó bạn hãy mở thư đó ra.

Xem thêm: Cách Tính Chỉ Số Bmi Cho Người Việt Nam Đúng Chuẩn, Công Thức Tính Bmi Cho Người Việt Nam

*

Bước 3: Chọn hình tượng Chuyển tới hộp thư đến bên trên thanh chính sách để đưa thư này về lại hộp thư đến.

*

Sau khi trả tất việc chuyển thư từ mục lưu trữ Gmail về vỏ hộp thư đến, bạn chỉ việc truy cập vào vỏ hộp thư đến và tìm tới thư kia như bình thường. Trên phía trên là các bước giúp bạn lưu trữ và tra cứu lại thư đang lưu trữ. Mục tàng trữ Gmail là chính sách vô cùng thuận tiện giúp bạn có thể sắp xếp vỏ hộp thư của chính mình một cách gọn gàng và tránh triệu chứng bị lạc mất thư. Nếu như có bất kỳ thắc mắc như thế nào hãy để lại comment ngay dưới bài viết, FPT cửa hàng sẽ giải đáp giúp bạn. Chúc các bạn thành công!