Excel đến Microsoft 365 Word đến Microsoft 365 Excel 2021 Word 2021 Excel 2019 Word 2019 Excel năm 2016 Word 2016 Excel 2013 Word 2013 Excel 2010 Word 2010 Excel 2007 Word 2007 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Khi bạn có nhu cầu di chuyển tài liệu từ bảng Word sang trọng Excel, chúng ta có thể tránh được câu hỏi phải nhập lại tài liệu đó bằng cách sao chép thẳng tài liệu đó tự Word. Khi bạn coppy dữ liệu tự bảng Word vào Excel trang tính, dữ liệu trong những ô của bảng Word sẽ tiến hành dán vào một ô đơn lẻ trên trang tính.

Bạn đang xem: Chuyển file word sang file excel


Quan trọng: Sau lúc dán dữ liệu, chúng ta có thể phải dọn sạch tài liệu để có thể tận dụng tính năng đo lường và thống kê trong Excel. Ví dụ: hoàn toàn có thể có thêm khoảng không không mong mỏi muốn trong các ô, số có thể được dán bên dưới dạng văn phiên bản chứ chưa phải giá trị số mà bạn cũng có thể tính toán hoặc ngày tháng ko được hiển thị đúng. Để được giúp đỡ với định dạng số bên dưới dạng ngày, tiền tệ, tỷ lệ phần trăm, v.v., coi mục Định dạng số. Để được giúp sức với định dạng hình dạng bảng, coi mục Định dạng bảng Excel.


Trong tư liệu Word, chọn hàng với cột của bảng mà bạn muốn sao chép vào trang tính Excel. Hãy bảo đảm an toàn không có bất kỳ chuyển dòng bổ sung cập nhật nào trong các ô của bảng, còn nếu không điều này hoàn toàn có thể dẫn đến những hàng quá Excel. 

Để coppy vùng chọn, nhận CTRL+C.

Trong trang tính Excel, chọn góc trên bên trái của vùng trang tính nơi bạn muốn dán bảng Word.


Lưu ý: Đảm bảo rằng vùng dán trống trước khi dán dữ liệu. Tài liệu trong ô của bảng Word sẽ cố thế ngẫu nhiên dữ liệu hiện gồm nào trong số ô của trang tính vào vùng dán. Trường hợp cần, hãy xem lại bảng trong Word trước để xác thực kích thước của bảng.


Nhấn CRL+V.

Để kiểm soát và điều chỉnh định dạng, bấm vào Tùy

*
Dán sát bên dữ liệu bạn đã dán, rồi thực hiện các bước sau:

Để áp dụng định dạng được áp dụng cho những ô của trang tính, bấm Khớp Định dạng Đích.

Để áp dụng định dạng của bảng Word, bấm Giữ Định dạng Nguồn.


Lưu ý: Excel đang dán câu chữ của từng ô trong bảng Word vào trong 1 ô solo lẻ. Sau khoản thời gian dán dữ liệu, bạn có thể phân phối tài liệu qua những ô bổ sung trong cột (ví dụ: để phân chia họ và tên làm thế nào để cho họ cùng tên lộ diện trong các ô riêng biệt) bởi lệnh Văn bản thành Cột. Để biết thêm thông tin, xem mục trưng bày nội dung của ô vào những cột tức thời kề.


*
*
*

Khám phá các công dụng của gói đăng ký, coi qua các khóa đào tạo, mày mò cách bảo mật thông tin thiết bị của khách hàng và không những thế nữa.


*

lợi ích đăng ký kết Microsoft 365


*

Nội dung đào tạo về Microsoft 365


*

bảo mật thông tin Microsoft


*

Trung trung tâm trợ năng


xã hội giúp các bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung ứng phản hồi và lắng nghe chủ kiến từ các chuyên viên có kiến thức phong phú.


Cảm ơn! có phản hồi như thế nào nữa không? (Bạn càng cho thấy thêm nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn rất có thể giúp chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng hỗ trợ bạn được xuất sắc hơn.)
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không gia nhập Đạo qui định Quyền riêng tư của chúng ta tại California (CCPA) các lựa lựa chọn về quyền riêng tư của chúng ta hình tượng Không tham gia Đạo dụng cụ Quyền riêng tư của bạn tại California (CCPA) những lựa lựa chọn về quyền riêng biệt tư của doanh nghiệp © Microsoft 2023

Bạn đã loay hoay tìm cách chuyển đổi từ file Word sang trọng Excel nhưng không biết làm thế nào. Thao tác này ko khó, bạn chỉ cần thực hiện vài bước đối chọi giản là có thể hoàn thành. Và để giải quyết được vấn đề này, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.


Hướng dẫn cách chuyển từ Word quý phái Excel 1-1 giản

Là dân văn phòng, giỏi bất cứ một việc gì tương quan đến báo cáo tốt văn bản, việc chuyển từ Word quý phái Excel đều là thao tác thông dụng mà bất cứ ai cũng buộc phải nắm rõ. Với những bạn mới vào nghề có thể không quen với những thao tác này mà lại đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách đưa ra tiết.

Cách 1: Cách chuyển từ Word sang trọng Excel

Bước 1: truy cập vào ứng dụng Word, mở văn bản bạn cần chuyển đổi sang Excel ra. Lúc văn bản đã được mở ra, bạn bôi đen tất cả thông tin rồi ấn vào copy.

Bước 2: Bạn tầm nã cập vào Excel, rồi bấm vào vào vị trí mà bạn có nhu cầu chèn câu chữ copy trường đoản cú Word rồi ấn chọn “Paste Special…“

*

Bước 3: sau khi ấn theo hướng dẫn ở bước 2, vỏ hộp thoại Paste Special sẽ xuất hiện. Dịp này, bạn hãy tích vào mục “Paste”, chọn “HTML“. Sau khoản thời gian ấn vào HTML bạn ko cần lo lắng văn bản của mình bị cắt, không giữ định dạng nữa. Sau đó ấn OK.

*

Bước 4: Thao tác xong, kế quả cuối cùng chính là toàn cỗ nội dung dữ liệu của Microsoft Word đã được copy sang Excel, không thay đổi được định hình ban đầu. Văn bản vẫn giữ nguyên được màu chữ và không hề bị thay đổi. Khi chuyển nội dung thanh lịch phần bảng sẽ bị núm đổi, lúc này bạn cần chỉnh sửa lại kích thước của bảng làm thế nào cho phù hợp.

Cách 2: Cách chuyển từ Word sang trọng Excel trên thanh công cụ

Ngoài cách 1 trên bạn còn có thể thực hiện theo các bước dưới phía trên nữa nhé. Các bước hướng dẫn bỏ ra tiết để bạn thực hiện.

Bước 1: Mở file Word cần chuyển đổi lên, trên thanh công cụ bạn nhấn chọn mục File.

Bước 2: bên trên màn hình máy tính, chọn mục Save As và nhấn vào mục Browse để mở cửa sổ giữ file.

*

Bước 3: trên mục Save as type để lưu văn bản, các bạn chọn định hình là Plain Text rồi lựa chọn Save.

Bước 4: Tại phần Text encoding bạn chọn Other encoding và chọn Unicode(UTF-8) rồi thừa nhận OK để lưu file Word thành format Plain Text.

*

Bước 5. Để chuyển từ Word sang trọng Excel bạn mở Excel lên, tại hình ảnh chính chúng ta chọn tab Data, và chọn tiếp vào From Text. Tại hành lang cửa số công cụ bạn chọn file cần chuyển và ấn vào Import Text File. Ấn xong, chúng ta nhấn vào mục Delimited và nhấn Next.

*

Bước 6: Màn hình sẽ hiện ra các hộp thoại bạn lại tiếp tục ấn vào mục Tab và nhấn Next.

Bước 7: Bạn cần phải định dạng dữ liệu bằng cách lựa chọn General, sau đó nhấn Finish.

Bước 8: lúc ấn Finish màn hình máy tính sẽ hiện ra cửa sổ Import Data. Tại đây, bạn phải chọn vị trí để đưa dữ liệu vào bằng cách chọn Exitsting worksheet hoặc trường hợp đưa dữ liệu vào sheet mới thì lựa chọn New worksheet. Thực hiện chấm dứt bạn ấn nút OK để máy tính ghi nhận.

*

Hướng dẫn chuyển file Word lịch sự Excel online

Hiện tại, ngoài cách thực hiện bằng các thao tác trong ứng dụng Word và Excel bạn còn có thể sử dụng các trang chuyển tệp tin online. Các trang này đối chọi giản, tiện lợi rộng rất nhiều. Bạn chỉ cần tải lên file là các thao thác sẽ được tự động chuyển đổi.

Bước 1: Để gửi file Word sang Excel bởi công vậy Convertio hoặc Aspose.

*

Bước 2: Bạn ấn vào Website, tại giao diện của màn hình chúng ta chọn mục lựa chọn Tệp để chọn file Word chuyển đổi.

Bước 3: sau thời điểm đã chọn tệp tin cần chuyển đổi lên, bạn ấn vào nút chuyển đổi bên trên ứng dụng online

Bước 4: Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình chuyển đổi rồi đấy. Bạn chỉ cần ấn tải về là được.

Xem thêm: Bí mật về những giấc mơ mang tính dự báo, 15 sự thật thú vị về giấc mơ

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách chuyển từ Word thanh lịch Excel rồi. Cách làm khá nhanh và solo giản bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Hãy lưu lại ngay lại hướng dẫn này và thực hiện cùng chúng mình nhé.