Cách luân phiên rubik 2×2 thoạt nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó bao gồm đến 3.6 triệu những hoán vị không giống nhau. Cầm cố nên, bạn gần như không thể giải nó lúc không nắm vững “quy biện pháp ngầm” đâu. Hãy tham khảo bài viết sau trên đây để nắm rõ hơn về cách chơi của cỗ môn này.

Bạn đang xem: Cách xoay rubik 2x2 nhanh nhất

*
Hướng dẫn giải pháp xoay rubik 2×2

1. Trình làng tổng quát mắng Rubik 2×2 và phương pháp xoay rubik 2×2

Rubik 2×2 tất cả tiền thân là Rubik lập phương – Rubik Erno vào trong thời gian 1980 và đã truyền cảm xúc cho tương đối nhiều nhà trí tuệ sáng tạo trên thế giới tạo ra thêm nhiều phiên bạn dạng mới cho tới nay.

*
Bạn vẫn biết nỗ lực nào là rubik 2×2?

Bắt đầu từ bên trên cùng phía trái là khối lập phương với 2 màu không giống nhau (được gọi là Meffert’s Pocket Cube của Justin Eplete), về cơ bạn dạng là một khối Rubik 2×2 vào một khối Rubik 2×2 khác lớn hơn. Tuy nhiên song sẽ là khối Pyramorphix – phiên phiên bản cải tiến mà bạn chỉ việc định hướng gồm 4 mảnh.

Phía không tính cùng bên đề xuất là khối Rubik 2x2x2 tất cả hình của nhân đồ trong loạt phim Zombie Mad Heads. Trong đó, Homer Simpson là nhân thứ được lựa chọn thịnh hành nhất.

2. Quy tắc cam kết hiệu những mặt và giải pháp xoay Rubik 2×2

Để nắm rõ cách giải Rubik 2×2, bạn nên biết được các kí hiệu của những mặt và biện pháp xoay để rất có thể dễ dàng phát âm được công thức. Vào trường hợp, bạn trước đó chưa từng học cách chơi Rubik thì nên xem qua phần nhiều hướng dẫn dưới đây:

2.1. Màu sắc

Rubik 2×2 gồm 6 phương diện được tô 6 màu không giống nhau, cụ thể là:

– white color đối diện với màu sắc vàng.

– màu đỏ đối diện với màu sắc cam.

– greed color da trời đối lập với blue color lá.

2.2. Các mặt của khối Rubik 2×2

Thông thường, các mặt sẽ tiến hành kí hiệu bằng văn bản tiếng Anh in hoa như sau:

– khía cạnh Trước: F (Front)

– mặt Sau: B (Back)

– Mặt bên Phải: R (Right)

– Mặt mặt Trái: L (Left)

– khía cạnh Trên: U (Up)

– mặt dưới: D (Down).

*

2.3. Biện pháp xoay

Bạn sử dụng những vần âm kèm theo những kí hiệu như:

– Một vần âm in hoa thường thì (ví dụ: F) có nghĩa là việc chuyển phiên mặt khớp ứng với nó theo 90 độ chiều kim đồng hồ.

– Nếu chữ cái in hoa hẳn nhiên dấu phẩy hoặc chữ i (ví dụ: F’ hoặc Fi) tức là việc xoay mặt tương ứng 90 độ theo chiều ngược kim đồng hồ.

– Nếu vần âm in hoa kèm số 2 (ví dụ: F2) có nghĩa là xoay mặt khớp ứng 180 độ theo chiều nào thì cũng được.

*

Ví dụ ta có phương pháp Rubik 2×2: F R’ U2, nghĩa là bắt buộc xoay khía cạnh phía trước F một góc 90 độ theo hướng kim đồng hồ. Sau đó, xoay khía cạnh bên đề nghị R một góc 90 độ trái hướng kim đồng hồ. Sau cùng là xoay mặt trên cùng U góc 180 độ.

2.4. Các bước giải Rubik 2×2

Đối cùng với cách giải Rubik 2×2 nhanh nhất, bạn chỉ việc tiến hành 3 bước cơ bản như sau:

– bước 1: xong xuôi mặt color trắng

– cách 2: Đưa những góc xoàn về đúng vị trí

– cách 3: Định hướng những mảnh màu xoàn và xong xuôi Rubik.

3. Cụ thể cách xoay Rubik 2×2

Sau đây, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xoay Rubik 2×2 theo từng mặt cụ thể như sau:

3.1. Xong mặt màu trắng

Mục tiêu bao gồm của bước này là dứt 4 mảnh của khía cạnh màu trắng. Lưu giữ ý, các mặt mặt của mảnh white color cần phải tương đương với nhau.

*

* giải pháp thực hiện:

Để tất cả nhanh chóng chấm dứt mục tiêu, bạn có thể thông qua bí quyết Rubik 2×2 dưới đây:

Bước 1: Giải 3 viên màu trắng

– Trước tiên, bạn cần giải được 3 viên color trắng, bằng cách lần lượt đưa những mảnh Rubik trắng ghép vào địa chỉ phía trên, bên buộc phải và phía sau (tức là địa chỉ số 1).

Cụ thể là bạn quan sát khối Rubik và xác định một viên màu sắc trắng. Cố gắng Rubik làm thế nào cho viên Rubik đó nằm ở đoạn mặt trước phía trên bên yêu cầu (FRU) so với phương diện trắng của phương diện U.

*

– Tiếp đến, quan giáp khối Rubik và xác định thêm một mảnh trắng khác làm sao cho vị trí đúng của nó là số 1, tức thị phía sau trên bên yêu cầu BRU. Dùng một trong những phép quay chuyển mảnh kia về vị trí hàng đầu để khía cạnh trắng của nó hướng ra mặt R và tiến hành công thức (R’ D’ R D) R B nhằm lật phương diện trắng về đúng mặt.

– sau cùng là tái diễn công thức trên để giải viên màu trắng thứ 3.

Bước 2: Giải hoàn thành mặt white

Sau khi sẽ giải dứt bước 1, chúng ta hiện bao gồm 3 mặt white color đã giải. Thay khối Rubik thế nào cho mặt trắng là mặt F, bây giờ vị trí của mặt màu trắng còn lại vẫn rơi vào 1 trong các 3 ngôi trường hợp:

*

– Trường vừa lòng 1: các bạn dùng bí quyết D’ R’ D

– Trường đúng theo 2: bạn dùng công thức R B R’

– Trường thích hợp 3: các bạn dùng công thức (D’ R D) B2 (D’ R D) để quay ngay sát về trường phù hợp 2 và kế tiếp tiếp tục tiến hành tiếp trường phù hợp 2.

– trường hợp quánh biệt: nếu viên Rubik sinh sống đúng vị trí, cơ mà mặt white color lại sai hướng thì chúng ta tiến hành xác định lại hướng bởi công thức D’ R D để trở lại trường hòa hợp 3.

3.2. Đưa những góc kim cương về đúng địa điểm

Mục tiêu của bước này là đưa những viên màu xoàn về đúng trị trí, nhưng không cần thiết phải đúng hướng.

* biện pháp thực hiện:

– vậy khối Rubik sao cho mặt white ở bên dưới phía D. Dịp này, mặt đá quý sẽ là khía cạnh U.

Tiếp tục quan ngay cạnh xem có bao nhiêu viên màu kim cương đang đúng vị trí. Bên trên thực tế sẽ có được 3 ngôi trường hợp là một trong viên đúng hoặc 2 viên đúng, dựa vào từng ngôi trường hợp nhưng áp dụng các công thức như:

*

– Trường hợp 1: nếu chỉ có 1 viên white color đúng vị trí

Bạn đề xuất khối Rubik làm sao cho viên đúng địa điểm sẽ nằm ở vị trí mặt trước, bên phải, phía bên trên (mảnh FRU trong hình) và triển khai công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L nhằm hoán đổi địa điểm của 3 viên còn lại.

– Trường thích hợp 2: nhì mảnh đúng vị trí cùng nằm ngay tức thì nhau

Bạn đề xuất khối Rubik sao cho 2 viên đề nghị hoán đổi nằm ở chỗ phía trước và bên trên, tiếp nối thực hiện phương pháp để hoán thay đổi chúng mang đến nhau: L F’ L’ D’ L’ D F.

– Trường thích hợp 3: nhì mảnh đúng vị trí với nằm so le nhau đề nghị hoán đổi vị trí

Bạn triển khai công thức: F L F L’ D’ L’ D

3.3. Định hướng những mảnh màu rubi và dứt cách giải Rubik

Ở thời điểm này, các mảnh Rubik phần đa đã nằm theo như đúng vị trí nên phương châm của cách này đó là định hướng lại bọn chúng để kết thúc khối Rubik.

* cách thực hiện:

– cố Rubik làm sao cho mặt white vẫn sinh hoạt dưới.

– khẳng định một miếng màu kim cương đang không nên hướng sao để cho nằm ở chỗ mặt trước trên thuộc bên nên FRU.

– thực hiện công thức R’ D’ R D khoảng chừng 2 – 4 lần cho tới khi được lý thuyết đúng lúc, tức là mặt kim cương hướng lên trên. Lưu lại ý, quy trình xoay sẽ làm mặt trắng ở phía dưới bị đảo lộn, nhưng chúng ta không cần băn khoăn lo lắng vì khi xong định hướng hết các mảnh vàng, tự xung khắc mặt trắng sẽ hoàn thành.

– thực hiện xoay U’ để đưa các mảnh chưa được xử lý đến địa điểm FRU và tái diễn công thức trên đợt nữa để triết lý đúng.

3.4. Giải Rubik 2×2 cải thiện

Cách nghịch Rubik 2×2 ngăn nắp hơn rất nhiều so cùng với Rubik 3×3 và những Rubik khác. Nắm nên, để sở hữu thể cải thiện tốc độ xoay nhanh nhất sẽ sở hữu được rất nhiều phương pháp giải Rubik 2×2 từ cơ bản đến nâng cao.

Sau đấy là một số công thức thường được sử dụng:

– Ortega Method

– CLL Method

– EG Method

– 1 – Look Method.

3.5. Một số cách chơi Rubik 2×2 khác

Nếu chúng ta cảm thấy không còn hứng thú với vấn đề giải Rubik theo các phương thức truyền thống và muốn có khối Rubik với color sắc dễ nhìn hơn thì thử một số trong những công thức sau:

– Dạng Quarters: U F2 U2 R2 U

– Dạng Zig
Zag: R2 F2 R2 U2

– Dạng Cube in a cube: R F U’ R2 U F’ R U F2 R2

– Dạng Pillar: U R U’ R2 U’ R’ F’ U F2 R F’

– Dạng Spiral: U2 F2 R2 U2.

*
Có nhiều cách chơi rubik 2×2

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách luân phiên rubik 2×2, hy vọng để giúp đỡ cho các bạn sớm kiếm tìm ra phương pháp giải Rubik sớm nhất có thể với đa dạng color bắt mắt. Chúc các bạn thành công!

Rubiklà một trò đùa giải đố cơ học tập đượcgiáo sưkiến trúc,nhà điêu khắcgia fan Hungary,Ernő Rubikphát minh vào năm 1974. Các tên thường gọi sai thường gặp gỡ của trò nghịch này là Rubix, Rubic với Rubick.

Rubik là 1 trong khối vuông 6 phương diện với 6 màu khác nhau. Thông thường làtrắng,đỏ,vàng,cam,xanh lá câyvàxanh dương.(một số khối khác thay thế sửa chữa mặt white color bằng màu đen).

Bài toán ban đầu bằng bài toán xáo trộn toàn bộ vị trí các ô vuông ở mỗi mặt. Tức là các màu sắc xen kẽ nhau. Việc chỉ được xử lý khi cơ mà mỗi khía cạnh của khối là một màu đồng nhất.

Bài thịnh hành xem nhiều:

Hãy bắt đầu bằng Rubik 2x2x2

Cách giải Rubik 2x2x2thật ra cũng không hẳn đơn giản, dù nó chú ý có dễ dàng hơn những các loại khác. Tuy vậy nếu không biết làm thì các bạn vẫn cần loay hoay cả ngày thôi.

Đặc điểm của Rubik 2x2x2 là khá bé dại gọn. Nên chúng ta cũng có thể dùng nó để giải trí hay tiêu khiển lúc bi hùng tay vô cùng hợp lý. Cùng xemcách giải Rubik 2x2x2thế làm sao nhé, gồm khó không nhé

Cách Giải Rubik 2x2x2 Đơn Giản Nhất

Đây là thuật toán quan trọng nhất lúc giải rubik. Tức bạn phải biết những kí hiệu này, không những giải sinh sống Rubik 2x2x2 nhưng giải ở toàn bộ các Rubik khác,

Dù là
Rubik 3x3x3hay 4x4x4 thì các bạn cũng cần phải biết những quy tắt phép tắc này. Và bởi vì giải rubik cho nên một trào lưu trên toàn quả đât nên mình cũng trở nên dùng quy ước bình thường của toàn thế giới quy mong (Tức giờ anh) để khuyên bảo luôn.

Các khía cạnh của khối Rubik

Các mặt sẽ được kí hiệu bằng những chữ mẫu in hoa bởi tiếng Anh như sau:

Mặt Trước: F(Front)

Mặt Sau: B(Back)

Mặt bến Phải: R(Right)

Mặt bên Trái:L(Left)

Mặt Trên:U( Up)

Mặt dưới:D(Down)

Về cách xoay

Chúng ta cũng sử dụng các chữ cái trên kèm theo các kí hiệu:

Một chữ cái in hoa thông thường( Ví dụ: F)được hiểu là việc xoay mặt tương xứng với nó theo 90 độ chiều kim đồng hồ.Nếu vần âm in hoa đương nhiên dấu phẩyhoặc chữi( Ví dụ: F’ hoặc Fi)được gọi là vấn đề xoay mặt khớp ứng 90 độ theo hướng ngược kim đồng hồ.
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
3 trường vừa lòng cần kim chỉ nan màu vàng

Trường vừa lòng 1:Hai miếng vàng hướng ra phía trước, cần triết lý 2 miếng này

Thực hiện nay công thức:(R’ D’ R D) x4 U’ (R’ D’ R D) x2

Trường vừa lòng 2:Hai miếng vàng hướng ra hai bên, cần định hướng 2 mảnh này.

Xem thêm: Giới thiệu về ngân hàng vietinbank được vinh danh sao khuê 2023

Thực hiện công thức:(R’ D’ R D) x2 U’ (R’ D’ R D) x4

Trường hòa hợp 3:Chỉ một viên quà đúng hướng, cần kiểm soát và điều chỉnh 3 viên rubi hướng sang các bên.

Thực hiện tại công thức:(R’ D’ R D) x2 U’ (R’ D’R D) x2 U’ (R’ D’ R D) x2

Sau khi kết thúc bước 3, chúc mừng bạn, chúng ta đã giải xong xuôi Rubik 2x2x2 rồi !


(Sưu tầm)

LỜI KẾT

vui từng ngày> là tổng thích hợp những kỹ năng và kiến thức vui, thú vui và có lợi trong cuộc sống đời thường đúng như phương châm của blog - "Kiến thức là để sẻ chia". Nếu như khách hàng có thắc mắc hoặc chủ ý đóng ghóp cho nội dung bài viết đừng ngại ngùng đặt câu hỏi cho Vũ i Tờ ‘s Blog bằng phương pháp để lại comment bên dưới nha. Cám ơn các bạn rất những !!!