» lối chơi Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới» hướng dẫn phương pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho người mới» phía dẫn biện pháp giải Rubik 2x2 cho những người mới» Rubik 4x4 và cách giải cho người mới

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường vẫn mất khoảng chừng 45p - 1 tiếng để học, cơ mà nó sẽgây tuyệt hảo mạnh với tất cả người vì chúng ta có thể giải quyết trong những thử thách xuất xắc vờinhất của cuộc sống.Bạn vẫn xem: biện pháp xoay rubik 3 nhân 3

Có nhiều cách thức tiếp cận nhằm giải một khối Rubik 3x3 với khoảng độ cạnh tranh khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi tín đồ đều thừa nhận rằng cách thức dưới đây là dễ học nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik siêu thị sẽ chỉ cho mình cáchđể giải khối Rubik bằng phương pháp layer-by-layer 7 bướcdành cho người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Cách xoay rubik 3 nhân 3


*

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước thiết yếu để giải Rubik 3x3

I. Giải pháp xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo ra dấu thập trắng trên đỉnh

Bước 2: Ghép những viên góc white để hoàn thành tầng 1

II. Giải pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để triển khai xong tầng 2

III. Bí quyết xếp Rubik tầng 3

Bước 4: sinh sản dấu thập rubi trên đỉnh

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng mang đến viên góc

Bước 7: hoàn thành góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản là Rubik) là một mặt hàng chơi giải đố dạng cơ học tập được giáo sư phong cách xây dựng người Hungary thương hiệu Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Bọn họ thường call sai trò đùa này là Robic, Rubic tốt Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao gồm 6 khía cạnh như họ đã biết, mỗi mặt bao gồm 9 ô vuông và được ghép lại từ 27 khối lập phương bé dại hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 các loại màu cơ bản, kia là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá với xanh dương. Trò đùa được ban đầu bằng việc xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí ngơi nghỉ mỗi mặt, tức là các màu sắc sẽ đan xen nhau. Bạn chỉ dứt nó khi nhưng mỗi mặt đều là 1 màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, các bạn buộc buộc phải đọc và học thuộc những ký hiệu Rubik 3x3cơ bản sau:

F (Front): mặt trướcR (Right): mặt mặt phảiL (Left): mặt mặt tráiU (Up): phương diện trênD (Down): phương diện dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái hướng kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> tóm lại là luân phiên ngược chiều kim đồng hồ thời trang sẽ bao gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.


*

Hoặc bạn có thể lưu lại hình ảnh sau nhằm học mang đến dễ nhé!


*

Rubik 3x3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Trong đó:

Viên tâm có 1 màu.Viên cạnh gồm 2 màu.Viên góc gồm 3 màu.


*

Các bước thiết yếu để giải Rubik 3x3

Tạo dấu thập white (tầng 1).
Giải góc trắng, triển khai xong tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm vệt thậpmàu rubi (tầng 3).Hoàn thiện vết thập kim cương (tầng 3).Định phía góc tầng 3 - đưa góc về địa điểm đúng.Giải góc tầng 3, hoàn thành cục Rubik.


*

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tạo ra dấu thập white trên đỉnh


Bước trước tiên cũng là bước đơn giản và dễ dàng nhất, đó là chế tạo dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Chúng ta chọn màu làm sao để bước đầu cũng được, nhưng lại trong bài bác hướng dẫn cho tất cả những người mới này, chúng ta sẽ bước đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử nỗ lực giải tầng đầu tiên mà không đề nghị đọc hướng dẫn mặt dưới. Nguyên nhân là đểbạn hoàn toàn có thể hiểu được cơ chế hoạt động của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt rộng cho công việc sau. Bước này không thực sự khó vì bạn chưa cần lưu ý quá những các cụ thể khác.

Mục tiêu là tạo nên một dấu thập trắng ở khía cạnh trên và phải chú ý tới màu sắc của những viên trung trung khu cạnh bên. Cố gắng không làm cho xáo trộn các cạnh đã giải quyết chấm dứt nhé. Sau khoản thời gian giải xong, ta sẽ có một dấu thập trắng mà các màu sót lại của dấu cộng đó trùng cùng với màu trung khu xung quanh.

Ví dụ


Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới - sản xuất dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép các viên góc trắng để hoàn thành tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông đề nghị là vấn đề gì quá to tát. Cũng tương tự trong bước trước, ghép những viên góc trắng có thể dễ dàng được ngừng bởi một tín đồ bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ với sau một thời gian ngắn làm cho quen. Bước thứ nhị này không yêu cầu học thuộc những công thức, bạn chỉ việc áp dụng một hoạn ngắn mà thậm chí không cần phảinhớ.

Mục tiêu là bố trí lại toàn bộ viên góc chứa màutrắng để hoàn thành tầng một.

Để đính thêm được góc trắng về đúng vị trí, ta có tác dụng như sau:

Tìm những góc đựng màu trắng, nằm ở vị trí mặt vàng.Đưa góc trắng đó về gần địa chỉ đúng nhất.Thực hiện thuật toán đến khi giải được góc.


Sau đó, tiến hành thuật toán: D" R" D R.Lặp lại thuật toán trên cho tới khi góc trắng đang vào đúng vị trí cùng đúng trạng thái white color quay lên trên.

Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho người mới- ghép những góc white để triển khai xong tầng 1.

Trong trường hòa hợp góc màu trắng đãnằm ở mặt trắngnhưng sai vị trí, ta cũng vận dụng công thức trên để "đẩy" góc sai kia xuống mặt vàng.

Định hướng nốt 3 viên góc cất màu trắngcòn lại phụ thuộc vào hướng dẫn trên.

Mời các bạn xem đoạn phim hướng dẫn giải rubik 3x3 tuy nhiên song cùng với đọc bài viết để học dễ dãi hơn nhé!

II. Phương pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn lại để hoàn thành tầng 2

Trước đó, bạn có thể tự nghiệm nhưng mà không cần ngẫu nhiên công thức nào. Dẫu vậy trong bước 3 này, các bạn buộc bắt buộc học hai công thứcđể đưa viên cạnh sống tầng 3 xuống tầng 2 mà lại không làm hỏng mặt trắng đã hoàn thiện.

Giờ thì hãy lật ngược khối Rubik lại để cân xứng cho giải pháp giải của cách này, tiếp đến làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG có màu vàng.Đưa cạnh đó về đúng màu trọng điểm -> sinh sản thành hình chữ T nằm ngược.Xác xác định trí đề nghị đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía bên trái hay mặt phải, tự đó vận dụng công thức.Trong trường hợp cạnh cần tìm nằm trên tầng 2 dẫu vậy bị sai, ta vẫn áp dụng thuật toán trái (phải) để mang cạnh bị sai kia lên tầng 3.

Thuật toán trái: U" L" U L U F U" F"

Thuật toán phải: U R U" R" U" F" U F


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới - đưa viên cạnh tự tầng 3 xuống tầng 2.

III. Giải pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tạo ra dấu thập xoàn trên đỉnh

Cho mang lại bây giờ, họ đã giải quyết chấm dứt hai tầng dưới cùng và chỉ còn lại tầng 3 nhưng thôi (thở phào nhẹ nhõm). Trong cách 4 của trả lời này, họ sẽ ước ao tạo một dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik.Không có sự việc gì nếu những viêncạnh không khớp với tâm của những cạnh bên, đó sẽ là bước sau.

=> tất cả mộtcông thứcngắn chúng ta phải sử dụng, đó là: F R U R" U" F"


Trong trường hòa hợp "dấu chấm", các bạn sẽ phải tiến hành công thức trên ba lần. Khi có hình "chữ L" chính vậy hai lần cùng "đường thẳng" là mộtlần.

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức khiến cho bạn chuyển thẳng từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn luôn nếu bạn muốn nhanh hơn một chút. Còn ko thì học tập một bí quyết ở bên trên là đủ.


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - sản xuất dấu thập kim cương trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng cho viên cạnh

Sau khi tạo được dấu thập vàng bên trên đỉnh khối Rubik, các bạn cần triết lý lại những viên cạnh đựng màu vàng, thế nào cho chúngkhớp cùng với màu của các viên trung chổ chính giữa cạnh bên. Trong bước này, bọn chúng tasẽ học tập thêm một bí quyết nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh tại đoạn UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> áp dụng công thức này về tối đa nhị lần là bạn đã hoàn thiện xong bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi vẫn tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) mang lại nhau. Giải pháp làm tương tự so với cặp cạnh còn lại.


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho những người mới - triết lý viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng cho viên góc

Chỉ còn các viên góc đựng màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc trước tiên bạn cần làm là tìm kiếm một viên góc đã ở "đúng vị trí" (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Tiếp đến giữ khối Rubik trong tay với loại góc "đúng vị trí" cơ ở phíatrước-phải-trênvà tiến hành công thứcbên dưới.


Mục đích của công thứcnày đang là hoán vịba góc còn sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn tại viên góc như thế nào ở "đúng vị trí", chúng ta cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể giành được một viên.

=> bí quyết hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đang ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.


Cách chơi
Rubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - thiến góc.

Bước 7: hoàn thành xong góc

Yayyy. Cuối cùng chúng ta đã đến bước cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những người mới". Các bước sẽ là dứt các góc màu quà và cách này có lẽ rằng là khó khăn hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ bỏ từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương vào tay với góc không được hoàn thiện nghỉ ngơi vị trítrước-phải-trên, sau đó thực hiện công thứcdưới đây nhiều lần (nói là các nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần mà thôi) cho tới khi viên góc này được hoàn thiện.Nó đang trông y như bạn có tác dụng rối tung cục bộ khối Rubik lên tuy vậy đừng lo lắng.


Khi đã hoàn thành được một góc, các bạn hãy xoay tầng trên cùng (U hoặc U")để di chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm vì vậy là bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.


* lưu ý: một vài bạn làm cho rối Rubik của chính mình ngay trong bước cuối vì nguyên nhân là các bạn đã quăng quật qua câu hỏi xoayDngay khi thấy được viên góc đã được hoàn thiện. Một tại sao khác là không xoay tầng bên trên sau khi kết thúc một viên góc. Hãy chắc hẳn rằng rằng các bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà xoay tầng trên cùng để đưa viên góc chưa hoàn thành về địa chỉ trước-phải-trên như tôi sẽ nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm được cho mình giải pháp giải khối Rubik 3x3.Hãy mang theo khoe mang đến mọi fan "thành tựu" mình đã có được trong 45 phút cuộc sống và tự thưởng cho chính mình một tràng pháo tay.

Trừ phi chúng ta chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của công ty chúng tôi để đọc thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới tốt tin tức mới liên quan đến chủ thể Rubik nhé.

Mọi thắc mắc xin vui lòng để lại bình luận hoặc inbox cho shop chúng tôi qua Facebook tại đây- Facebook H2 Rubik.


Trong cả 2 phương thức xoay Rubik: cơ phiên bản cho fan mới bắt đầu và cải thiện cho tín đồ chơi chăm nghiệp, thì phải việc giải tầng 3 lúc nào cũng là bước khiến người chơi chạm chán nhiều khó khăn nhất. Đối với cách thức cơ bản, các bạn phải mất khoảng tầm 4 bước nhỏ dại đề triển khai xong tầng 3, trong những khi ở phương thức nâng cao thì chỉ mất 2 bước, nhưng các bạn sẽ phải nhớ tương đối số thuật toán phải sử dụng.

Điểm lại một chút về phương thức xoay Rubik cơ bản, phương pháp này bao hàm 7 cách như hình vẽ. Trong những số ấy 4 bước ở đầu cuối là dùng để kết thúc tầng 3 của khối Rubik. Để coi lại biện pháp xoay 2 tầng trệt và 2 cũng tương tự các kiến thức xoay Rubik cơ bản, bạn vui miệng xem lại nội dung bài viết về hướng dẫn cách chơi rubik 3x3x3 cơ bản.


Ở phần này, mình sẽ coi như các bạn đã có 1 số kỹ năng và kiến thức cơ bạn dạng về xoay Rubik, ví như chưa thế được kiến thức này, chúng ta xem lại các Kí hiệu, quy cầu về Rubik nhé. Họ quy mong tầng 3 là tầng có mặt màu vàng

Các công thức thực hiện xoay tầng 3 với phương pháp cơ bản sẽ lần lượt trải qua 4 cách như sau:

Bước 1: sinh sản hình chữ thập ở tầng 3

Mục tiêu muốn muốn

Bước thứ nhất trong việc giải tầng 3 Rubik kia là sinh sản một hình chữ thập màu sắc vàng ở tầng 3 này, tuy thế không phải đúng màu sắc với những mặt cạnh. Công dụng của bước 3 vẫn trông như sau ( color xám là màu sắc mà chúng ta không cần nhiệt tình đến).


Cách thực hiện

Cách 1: Ở bước này, mặc dù bọn họ có 3 trường vừa lòng của tầng 3 là: chỉ có 1 Dot, bao gồm 3 Dot hình chữ L, tất cả 3 Dot theo mặt đường thẳng. Nhưng phương pháp ở bước này chỉ việc một cách làm đó là: F R U R’ U’ F’.

– trong trường hòa hợp 1 Dot: chúng ta cần xoay cách làm này ba lần

– vào trường phù hợp 3 Dot chữ L: chúng ta cần xoay hai lần

– vào trường phù hợp 3 Dot mặt đường thẳng nằm ngang: bọn họ xoay phương pháp này 1 lần


Khi đó tầng 3 của khối Rubik đang lần lượt biến hóa theo thiết bị tự như hình dưới. Giữ ý, vị trí hướng của khối Rubik siêu quan trọng, bởi vậy hình dáng “L” phải gồm dạng như minh họa và con đường thẳng yêu cầu nằm ngang.

Cách 2: Đây là một cách làm tắt, nếu khách hàng đang ở dạng chữ L, các bạn sẽ có thể gửi ngay mang lại dạng chữ thập mà chỉ cần xoay 1 lần cách làm là: F U R U’ R ‘F’


Bước 3: Đưa các viên Góc vàng về đúng vị trí, rất có thể sai hướng

Mục tiêu hy vọng muốn

Sau bước số 2, chúng ta gần như là xong xuôi Rubik, chỉ còn lại 4 góc của tầng 3 cơ mà thôi. Chúng hiện có thể đang không ở đúng địa điểm của mình. Trách nhiệm của bước 3, đó là đưa những viên góc này về đúng vị trí, tuy vậy không nên đúng hướng mặt.

Cách thực hiện

Công thức sử dụng ở bước này là U R U’ L’ U R’ U’ L

Ở cách này, một điều thú vị họ sẽ thấy rằng: sẽ luôn luôn chỉ bao gồm 0, 1 hay những 4 viên góc ở vị trí đúng.

– Nếu có một viên góc tại vị trí đúng: Cầm khối Rubik làm thế nào để cho viên đúng này tại đoạn FRU ( khía cạnh trước, phía trên, mặt trái). Áp dụng công thức:  U R U’ L’ U R’ U’ L 1 lần


Trong thường xuyên hợp sẽ xoay một đợt nhưng các viên góc không về vị trí, chúng ta cũng có thể xoay thêm 1 lần nữa.

– Nếu không có viên góc nào tại phần đúng: bạn cần thực hiện công thức bên trên khoảng 2 lần để tạo được một góc đúng, vận dụng cho góc nào thì cũng được.

– trường hợp cả 4 viên góc đúng : thì chúc mừng bạn, bạn có thể chuyển ngay lập tức tới bước 7.

Do tính chẵn lẻ, số lượng các khối màu quà được định vị chính xác bị giới hạn trong ba trường hợp: không tồn tại mảnh góc màu rubi nào ở đúng vị trí, hoặc chỉ tất cả một hoặc cả bốn mảnh phần nhiều đúng.

Bước 4: kết thúc khối Rubik

Sau bước 3, bọn họ đã xuất hiện tầng 3 với trong khi thập kim cương và những góc xoàn đúng vị trí. Mặc dù nhiên, các góc này hoàn toàn có thể đang không nên màu so với các mặt cạnh. Nhiệm vụ cảu bước 4 đó là định hướng lại các góc này để kết thúc khối Rubik.

Giữ khối lập phương vào tay để viên góc mà bạn muốn định hướng nằm ở FRU (Mặt trước, góc trên mặt phải) , tiếp đến thực hiện thuật toán này nhì hoặc tứ lần cho tới khi viên góc kia được định hướng chính xác.

Lập phương Rubik (Khối Rubik hay dễ dàng và đơn giản là Rubik) là một trong những trò nghịch giải đố trí thông minh được giáo sư tín đồ Hungary, Ernox Rubik sáng tạo vào năm 1974. Đây là trong số những trò đùa được sáng tạo ra nhằm mục tiêu giúp fan chơi giải trí. Nhưng lại đồng thời cũng giúp người chơi phát triển tư duy cùng trí tuệ. Nói theo một cách khác khối Rubik là giữa những loại đồ dùng chơi hút khách nhất gắng giới. Trong đó, Rubik 3x3x3 là phiên bản Rubik cơ bản nhất và được không ít chơi quan lại tâm. Trong bài viết hôm nay, Thủ thuật chơi sẽ hướng dẫn chúng ta một trong những những phương thức đơn giản độc nhất vô nhị để nghịch Rubik 3x3x3 cho người mới ban đầu

Phần 1 ra mắt về khối Rubik 3x3x3 và những quy ước, kí hiệu

Để ban đầu giải Rubik 3x3, bạn phải hiểu và nuốm rõ những quy mong cơ phiên bản và những kí hiệu Rubik, bao gồm:

1. Những thiết kế và màu sắc sắc

Khối Rubik 3×3 được kết cấu bởi những mảnh được ghép lại thành một khối lập phương 6 mặt. Mỗi mặt của Rubik bao hàm 9 ô vuông cùng được đánh phủ một trong những sáu màu khác nhau, thường thì là trắng, đỏ, vàng, cam, xanh lá cây với xanh dương (một số khối khác thay thế sửa chữa mặt white color bằng color đen, trong đó Trắng đối diện với vàng, Cam đối lập với Đỏ, Lục đối lập với Lam.)

3. Quy mong kí hiệu tên những mặt của khối Rubik

Ví dụ: khi chạm mặt công thức B có nghĩa là xoay mặt B cần phải xoay 90 độ theo hướng kim đồng hồ đeo tay thì ta phải để mặt B nhắm tới phía bản thân rồi bắt đầu xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt không giống cũng tương tự.Bạn sẽ xem: biện pháp xoay rubik 3 nhân 3

Ngoài ra, trong quy trình đọc, mày mò các lối chơi Rubik, bạn sẽ có thể thấy một số từ ngữ viết tắt như WF, OH, Cube, Cuber... Vậy xem thêm các Thuật ngữ cơ phiên bản trong Rubik nhé.


Giải Rubik yên cầu độ tinh vi cùng tính đối đầu và cạnh tranh khăn rất lớn kể cả làm việc hai cách làm xoay Rubik: cơ phiên bản cho fan mới những bước đầu và nâng cấp cho chính mình chơi chăm nghiệp. Đối với phương pháp cơ bản, câu hỏi giải tầng 2 được xem là đơn giản rộng lớn nhưng so với các phương thức nâng cao thì việc giải tầng 2 là tương đối khó khăn. Ví như đối với phương pháp CFOP thì bài toán xếp tầng 2 cần trải qua 41 công thức. Hãy cùng tò mò các tuyệt kỹ xoay Rubik tầng 2 đến từng phương pháp.Bạn vẫn xem: cách giải rubik 3×3 tầng 2

Tham khảo: cách giải rubik 3×3 tầng 3

2. Bí quyết xoay Rubik tầng 2 cơ bản

Phương pháp vận chuyển Rubik cơ bản này có có toàn thể 7 bước. Trong tất cả 7 bước này thì chỉ tất cả duy tuyệt tốt nhất một cách thứ 3 nhằm giải tầng 2 của khối Rubik này thôi.


*

Hình hình ảnh 7 phương pháp xoay Rubik cơ phiên bản cho tín đồ mới bắt đầu

Để triển khai được công đoạn này thì cũng vô cùng solo giản. Các bước của bước này kha khá nhẹ nhàng. Nhiệm vụ của doanh nghiệp là gởi 4 viên cạnh tầng 2 về đúng showroom của nó bằng phương pháp sử dụng 3 công thức đề xuất nhớ sau một giải pháp linh hoạt cùng thuần thục: Trước tiên, hãy vận dụng tất cả các kỹ năng của chính bản thân bản thân để khẳng định xem vị trí của viên cạnh mà họ cần thu xếp hiện đang tại tầng nào. Từ bây giờ sẽ xảy ra trong những trường hợp đáng lưu ý như sau:

Trường câu kết 1: nếu viên cạnh yêu cầu xếp đang trên tầng 3. Bầy họ sẽ gửi nó về vị trí bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác triết lý cầm Rubik sao để cho tầng 1 của Rubik sinh hoạt dưới, tầng 3 của Rubik ngơi nghỉ phía trên. Kế tiếp hãy xác xác minh trí viên cạnh mà chúng ta cần mang lại bằng phương pháp xem xét 2 màu sắc của viên cạnh. Vị trí ý kiến đề xuất được đem lại đó, bọn họ điện thoại tư vấn là Goal. Để rõ hơn, các bạn cũng có thể xem vị trí được đánh dấu X bên trên hình sau.

Bước 2: Sau khi xong xuôi bước 1, hãy lập cập tiến đến cách 2. Họ sẽ thực hiện xoay U, U’ hoặc U2 đề xuất thiết, vị một cách khôn khéo nào đó, để đưa được viên cạnh mang đến vị trí ngay gần Goal, đảm bảo an toàn làm làm sao để cho trục thân của phương diện F trùng màu, chế tác thành chữ T (xem hình minh họa phía dưới).

Bước 3: biện pháp số 3 này lặng cầu không hề ít ở sự nhanh nhạy của doanh nghiệp với những trường hòa hợp xảy ra. Chúng ta hãy áp dụng một phương pháp linh hoạt hai phương thức như hình minh họa sau đây để hoàn toàn có thể thao tác tiện lợi dàng, tùy theo từng ngôi trường đúng theo ví dụ mà bọn họ cũng hoàn toàn có thể lựa chọn công thức khác nhau


*

Lựa lựa chọn một trong 2 tuyệt kỹ trên

Trường phù hợp 2: ví như viên cạnh đang trên tầng 2.

Bước 1: có hai bộ phương thức mà bạn có thể dùng để xúc tiến bước này sẽ là R U’ R’ với U’ F’ U F. Hãy vận dụng một phương án thật linh hoạt hai bộ cách thức này nhằm xếp cùng xoay viên cạnh về tầng 3.

Bước 2: sau khoản thời gian đã chuyển được viên cạnh ấy lên tầng 3 thì trường hợp 2 đã biến thành trường tương thích 1. Hãy thực hiện phương thức đã ra mắt của trường thích hợp 1 để tiếp tục giải tiếp.

Vậy là các bạn đã giải quyết kết thúc một cạnh của khối Rubik. Thứu tự áp dụng phương thức bên trên để giải quyết và xử lý và xử trí từng cạnh còn còn sót lại của tầng 2 khối Rubik là các bạn đã trả toàn hoàn thành xong tầng 2 rồi.

3. Phương thức xoay Rubik tầng 2 nâng cao

Hiện nay, gồm rất nhiều phương thức giải Rubik nâng cấp khác nhau, tuy nhiên phương pháp được mọi người sử dụng nhiều hơn không còn là hai phương thức CFOP tuyệt Fridrich, và quan trọng là phương thức CFOP. Đây là phương thức áp dụng thông dụng nhất, vị nó rất rất có thể giúp bọn họ giải tầng 2 đạt một tác dụng tối ưu tuyệt độc nhất vô nhị kể bao gồm cả mặt thời gian và công dụng đạt được. Tính trực quan của nó rất cao. Đồng thời cách thức này còn tồn tại tính thừa kế phương thức cơ bản, dựa vào nó để cải tiến và cải cách và phát triển lên nên bạn hoàn toàn có thể nắm rõ cách thực hiện miễn là các bạn đã học tập qua cách thức cơ bản.

Tham khảo: 21 bí quyết ppl mang về rubik 3×3

Có một sự trùng phù hợp là đa phần những bạn đạt kỷ lục thế giới giải Rubik số đông sử dụng phương pháp này. Chỉ nắm thôi là họ đã biết được rằng phương thức này quan trọng đặc biệt như cố nào rồi nhỉ.

So với cách thức cơ bản, cách làm giải Rubik tăng cấp như CFOP cũng chỉ việc mất vỏn vẹn đúng 1 cách để giải tầng 2. Và tất nhiên rồi, mặc dù cũng chỉ mất một bước như nhau nhưng độ cạnh tranh của phương thức nâng cao thì to hơn, mất quá nhiều thời gian hơn, cùng yêu ước độ triệu tập cao hơn. Độ cực nhọc được nâng lên cũng chính vì thay bởi giải thoải mái tầng 2, phương thức nâng cao đang gộp cả việc giải góc tầng trệt và cạnh tầng 2 tiến hành cùng một lúc.

Để giải được theo phương thức cải thiện này, mà cụ thể là sử dụng cách thức nâng cao CFOP cần toàn bộ 4 bước sau:


*

4 bước cơ phiên bản để giải CFOP

Trong 4 cách đó thì bước 2 (F2L) là bước nên phải chăm chú và lưu lại trung trung khu hơn cả cũng chính vì bước này không chỉ có dùng làm giải cạnh tầng 2 nhưng mà đồng thời cũng dùng để gia công giải luôn luôn các góc bên trên tầng 1. Công đoạn này được đến là kinh điển nhất của phương pháp CFOP. Kể cả những người dân chơi tại mức độ cơ phiên bạn dạng cho tới những người dân lão buôn bản trong nghành nghề dịch vụ nâng cung cấp thì bước này luôn luôn cạnh tranh đoạt được nhất. Nó yên ước sự tổng hợp của đa số kĩ năng.

Tuy nhiên không hẳn là trọn vẹn không toàn bộ cách giải, phần lớn khó khăn đều có cách giải quyết. F2L đang trở nên dễ dàng và đơn giản dễ dàng hơn một ít ít nếu bạn có thể học theo phong thái sau:


*

Rubik đòi hỏi sự kiên định và chiến thuật

Học F2L bằng tự nghiệm: Đây là biện pháp mà các bạn tự nghiên cứu, tìm kiếm tòi, tò mò và hiếu kỳ và chiêm nghiệm theo kinh nghiệm của bản thân, của các người đi trước nhằm tự tìm đến mình bí quyết giải mọi trường cân xứng Rubik không giống nhau trường đoản cú cơ bạn dạng đến phức hợp đến siêu phức tạp. Vấn đề học này bọn họ cũng rất có thể chủ cồn về thời gian và tương xứng với những các bạn nào toàn bộ tính hiếu kỳ và hiếu kỳ và đam mê học hỏi.Học F2L khá khá đầy đủ với 41 công thức: 41 cách làm F2L được tạo thành thành 6 nhóm vị trí. Hầu hết nhóm này được chia ra dựa vào vị trí của mảnh góc white so với mảnh cạnh đi kèm theo với nó.

Học ngừng giải Rubik tầng 2, ko chỉ tạm dừng ở kia mà chúng ta cũng có thể tiếp tục với vụ việc học Giải Rubik tầng 3 cơ phiên bản và cải thiện để kết thúc khối Rubik.

Rubik càng nặng nề càng thôi thúc sự tò mò, tò mò và hiếu kỳ của tín đồ chơi. Trò chơi này sẽ không chỉ khiến cho bạn nhận xét về năng lượng tư duy của chính bạn dạng thân mình mà còn làm bạn rèn luyện tính tập trung. Mong muốn sau khi phát âm xong nội dung bài viết trên bọn họ có thêm nhiều kỹ năng để đoạt được những khoảng cao mới trong Rubik.

» lối đùa Rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho tất cả những bạn mới» phía dẫn giải pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» phía dẫn tuyệt kỹ giải Rubik 2×2 cho những người mới» Rubik 4×4 và chiến thuật giải cho tất cả những fan mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3x3thường đã mất khoảng chừng chừng 45p – 1 tiếng để học, tuy gắng nó sẽgây tuyệt hảo mạnh với đa số người vì chúng ta cũng có thể giải quyết một trong những thử thách tốt vờinhất của cuộc sống.

Có vô số cách thức tiếp cận nhằm mục đích giải một khối Rubik 3×3 với tầm độ trở ngại khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi tín đồ đều thừa nhận rằng cách tiến hành dưới đó là dễ học hành nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik shop sẽ chỉ cho doanh nghiệp cáchđể giải khối Rubik bằng cách thức layer-by-layer 7 bướcdành cho toàn bộ những tín đồ mới bắt đầu.


*

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3×3

Các bước đa phần để giải Rubik 3×3

I. Phương án xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo cho dấu thập white trên đỉnh

Bước 2: Ghép những viên góc white để xong xuôi xong tầng 1

II. Phương thức xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để kết thúc tầng 2

III. Giải pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo thành dấu thập quà trên đỉnh

Bước 5: Định hướng đưa về viên cạnh

Bước 6: Định hướng đến viên góc

Bước 7: xong xuôi góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay đơn giản và dễ dàng là Rubik) là một mặt hàng chơi giải đố dạng cơ học tập được giáo sư bản vẽ xây dựng người Hungary uy tín Erno Rubik trí tuệ sáng tạo vào năm 1974. Bọn họ thường điện thoại tư vấn sai trò chơi này là Robic, Rubic xuất sắc Rubix.

Khối Rubik 3×3 khái quát 6 góc nhìn như họ đã biết, từng mặt gồm 9 ô vuông thuộc được ghép lại từ quăng quật 27 khối lập phương nhỏ dại hơn. Thông thường, Rubik bao gồm6 một số loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá cùng xanh dương. Trò đùa được bước đầu bằng vấn đề xáo trộn (scramble) tất cả vị trí làm việc mỗi mặt, có nghĩa là các màu sắc sẽ đan xen nhau. Chúng ta chỉ xong nó khi nhưng mỗi khía cạnh những là 1 trong số những màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3×3

Để bắt đầu, bạn buộc đề nghị đọc với học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ phiên bản sau:

F (Front): khía cạnh trước
R (Right): mặt mặt phải
L (Left): mặt bên trái
U (Up): phương diện trên
D (Down): cẩn thận dưới

Xoay theo hướng kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái hướng kim đồng hồ: F” ,R”, L”, U”, D”.

=> tóm lại là luân phiên ngược chiều kim đồng hồ sẽ toàn bộ dấu phẩy cạnh chữ cái.


Rubik 3×3 bao gồmcác viên trung tâm, viên cạnh, viên góc. Vào đó:

Viên tâm bao gồm một màu.Viên cạnh tất cả 2 màu.Viên góc gồm 3 màu.

Các bước chủ yếu để giải Rubik 3×3

Tạo vệt thập white (tầng 1).Giải góc trắng, hoàn thành xong tầng 1.Hoàn thiện tầng 2.Làm vết thậpmàu quà (tầng 3).Hoàn thiện vệt thập rubi (tầng 3).Định phía góc tầng 3 – gửi góc về địa điểm đúng.Giải góc tầng 3, hoàn thành cục Rubik.

I. Tuyệt kỹ xếp Rubik tầng 1

Bước 1: chế tác dấu thập white trên đỉnh

Bước thứ nhất cũng là bước dễ dàng và đơn giản và thuận tiện nhất, kia là chế tác dấu thập trắng trên đỉnhcủa khối Rubik. Chúng ta chọn màu như thế nào để bước đầu cũng được, dẫu vậy trong bài hướng dẫn cho tất cả những fan mới này, bọn họ sẽ lúc đầu với phương diện trắng trước.

Tôikhuyến khích chúng ta thử nỗ lực cố gắng giải tầng trước tiên mà không khuyến nghị đọc khuyên bảo mặt dưới. Nguyên nhân là đểbạn rất có thể hiểu được cơ chế hoạt động của khối Rubik, thông qua đó sẵn sàng giỏi rộng cho quá trình sau. Cách này không thực sự khó vì các bạn chưa cần chăm chú quá hồ hết các chi tiết khác.

Mục tiêu là chế tạo một dấu thập white ở mặt trên và phải để ý tới color của các viên trung trung tâm cạnh bên. Cố gắng nỗ lực không có tính năng xáo trộn rất nhiều cạnh vẫn giải quyết ngừng nhé. Sau khoản thời gian giải xong, ta sẽ có được được một vết thập trắng mà các màu còn sót lại của dấu cùng đó trùng với màu sắc vai trung phong xung quanh.

Ví dụ


Cách chơi
Rubik 3×3 dễ thâu tóm nhất cho tất cả những người mới – sinh sản dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép phần nhiều viên góc trắng để triển khai xong tầng 1

Mục tiêu là sắp xếp lại toàn bộ viên góc cất màutrắng để kết thúc tầng một.

Để lắp thêm được góc trắng về đúng vị trí, ta làm cho như sau:

Tìm các góc cất màu trắng, nằm ở vị trí phương diện vàng.Đưa góc trắng đó về gần vị trí đúng nhất.Thực bây chừ thuật toán cho lúc giải được góc.

Sau đó, tiến hành thuật toán: D” R” D R.Lặp lại thuật toán trên cho đến khi góc trắng đang vào đúng vị trí và đúng trạng thái màu trắng quay lên trên.

Cách chơi
Rubik 3×3 dễ dãi nắm bắt nhất cho tất cả những người mới- ghép những góc trắng nhằm triển khai dứt tầng 1.

Trong trường thích hợp góc màu trắng đãnằm ở phương diện trắngnhưng tránh việc vị trí, ta cũng áp dụng công thức trên nhằm “đẩy” góc sai kia xuống khía cạnh vàng.

Định hướng nốt 3 viên góc đựng color trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.

Mời các bạn xem video clip hướng dẫn giải rubik 3×3 mặc dù vậy song cùng với gọi nội dung nội dung bài viết để học tiện lợi hơn nhé!

II. Bí quyết xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn còn lại để chấm dứt xong tầng 2

Trước đó, bọn họ cũng có thể tự nghiệm dẫu vậy không đề xuất ngẫu nhiên cách làm nào. Nhưng lại trong cách 3 này, bọn họ buộc cần học hai công thứcđể chuyển viên cạnh sinh sống tầng 3 xuống tầng 2 tuy thế không làm hỏng góc nhìn trắng đang hoàn thiện.

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để cân xứng cho phương pháp giải của biện pháp này, sau đó làm như sau:

Tìm viên cạnh KHÔNG bao hàm màu vàng.Đưa cạnh kia về đúng màu trung tâm -> làm cho thành hình chữ T làm việc ngược.Xác xác định trí đề xuất đưa viên cạnh vào tầng 2 là phía phía trái hay mặt phải, tự đó vận dụng công thức.Trong trường vừa lòng cạnh lời khuyên tìm nằm ở tầng 2 tuy thế bị sai, ta vẫn vận dụng thuật toán trái (phải) để có cạnh bị sai đó lên tầng 3.

Thuật toán trái: U” L” U L U F U” F”

Thuật toán phải: U R U” R” U” F” U F


Cách chơi
Rubik 3×3 dễ thâu tóm nhất cho tất cả những người mới – đưa viên cạnh từ bỏ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: chế tạo ra dấu thập đá quý trên đỉnh

Cho đem về bây giờ, chúng ta đã giải quyết ngừng xuôi hai tầng dưới thuộc và chỉ với lại tầng 3 và lại thôi (thở phào vơi nhõm). Trong bước 4 của đáp án này, bọn họ sẽ ý mong muốn tạo một dấu thập đá quý trên đỉnh khối Rubik.Không có sự việc gì nếu những viêncạnh không khớp cùng với tâm của không ít cạnh bên, này vẫn là biện pháp sau.

=> tất cả mộtcông thứcngắn họ bắt buộc sử dụng, tê là: F R U R” U” F”


Trong trường vừa lòng “dấu chấm”, các bạn sẽ phải triển khai công thức trên cha lần. Khi bao gồm hình “chữ L” cho nên hai lần cùng với “đường thẳng” là mộtlần.

Ngoài ra, còn có một công thức khiến cho bạn chuyển thẳng từ “chữ L” lên “dấu thập” luôn nếu bạn muốn nhanh hơn một chút. Còn ko thì học một bí quyết ở bên trên là đủ.

=> cách làm đưa trường đoản cú “chữ L” lên “dấu thập”:và F U R U” R” F”.


Cách chơi
Rubik 3×3 dễ dàng nắm bắt độc nhất vô nhị cho tất cả những người mới – sản xuất dấu thập rubi trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng đến viên cạnh

Sau khi tạo được dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik, chúng ta cần định hướng lại các viên cạnh cất màu vàng, làm sao cho chúngkhớp với màu của những viên trung chổ chính giữa cạnh bên. Trong giải pháp này, lũ chúng tasẽ học tập thêm một bí quyết làm nữa, nógiúp hoán vị nhị viên cạnh ở trong phần UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> thực hiện công thức này buổi tối đa nhị lần là các bạn đã hoàn thiện dứt bước 5: R U R” U R U2 R” U.

Ví dụ

Tôi vẫn tráo thay đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) mang lại nhau. Chiến thuật làm giống như so cùng với cặp cạnh còn lại.


Cách chơi
Rubik 3×3 dễ nắm bắt nhất cho tất cả những bạn mới – định hướng viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng đem về viên góc

Chỉ còn các viên góc đựng màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc trước tiên bạn cần làm là tìm kiếm một viên góc đang ở “đúng vị trí” (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Tiếp đến giữ khối Rubik vào tay với mẫu góc “đúng vị trí” cơ ở phíatrước-phải-trênvà thực hiện công thứcbên dưới.


Mục đích của công thứcnày đang là hoán vịba góc sót lại cho chuẩn. Nếu không tồn trên viên góc làm thế nào ở “đúng vị trí”, chúng ta cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể đã có được một viên.

=> cách thức hoán vị góc:U R U” L” U R” U” L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) sẽ ở đúng vị trí. Hãy lặp lại công thức: U R U” L” U R” U” L.


Cách chơi
Rubik 3×3 dễ dàng nắm bắt nhất cho tất cả những người mới – thiến góc.

Bước 7: chấm dứt xong góc

Yayyy. Cuối cùng bọn họ đã đến bí quyết cuối của “Cáchchơirubik 3×3 dễ thâu tóm nhất cho người mới”. Công việc sẽ là kết thúc các góc màu quà và giải pháp này có lẽ rằng là khó hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ quăng quật từ, tự tín là chiến thắng.

Đầu tiên hãy giữ khối lập phương vào tay với góc không được hoàn thiện làm việc vị trítrước-phải-trên, kế tiếp thực hiện tại công thứcdưới đây hồ hết lần (nói là những nhưng chỉ nhì hoặcbốn lần mà lại thôi) cho tới khi viên góc này được hoàn thiện.Nó đã trông y hệt như bạn làm rối tung toàn cục khối Rubik lên tuy vậy đừng lo lắng.


Khi đã kết thúc được một góc, chúng ta hãy luân chuyển tầng trên ở trong (U hoặc U”)để di chuyển một viên góc chưa được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thức
R’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm thế cho nên là các các bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.


* duy trì ý: một số giữa những bạn khiến cho rối Rubik của bạn dạng thân bản thân ngay trong bí quyết cuối vì nguyên nhân là chúng ta đã vứt qua câu hỏi xoay
Dngay khi tìm ra viên góc đã chiếm lĩnh hoàn thiện. Một lý do khác là ko xoay tầng trên sau khi kết thúc xuôi một viên góc. Hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng, đầy đủ công thức
R’ D’ R Dvà luân chuyển tầng bên trên cùng để sở hữu viên góc chưa kết thúc xong về địa điểm trước-phải-trên như tôi đã nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm kiếm được cho mình phương án giải khối Rubik 3×3.Hãy mang đi khoe đến đông đảo tín đồ dùng “thành tựu” mình đã có được trong 45 phút cuộc sống đời thường và tự thưởng cho mình một tràng pháo tay.

Xem thêm: Lời bài hát bữa tối một mình (nguyễn văn chung), lời bài hát bữa tối một mình

Mọi vướng mắc xin vui mừng để lại comment hoặc inbox cho shop chúng tôi qua Facebook bên trên đây- Facebook H2 Rubik.