Bạn đang sử dụng Gmail để gửi và nhận thư, vì lý do nào đó mà bạn muốn dùng Gmail trên Microsoft Oulook để dễ dàng quản lý hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thêm cài đặt Gmail vào Outlook một cách dễ dàng.

Microsoft Outlook là một phần trong gói ứng dụng Microsoft Office khá phổ thông hiện nay. Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Outlook để kiểm tra và quản lí email thì bạn cũng có thể sử dụng chính Gmail, một ứng dụng gửi và nhận thư khá phổ biến hiện nay lên ứng dụng Outlook này. Bạn có thể thiết lập tài khoản hay thêm cài đặt Gmail vào Outlook một cách dễ dàng để cho phép đồng bộ email trên máy tính cá nhân của mình thay vì phải sử dụng trên một trình duyệt web.

Bạn đang xem: Cài đặt gmail trong outlook 2010

*

Bước 4: Tiếp theo, tại mục POP Download (Tải xuống POP) các bạn tích vào Enable POP for all mail (Bật chức năng tải POP cho tất cả thư). Đồng thời tại IMAP Access (Truy cập qua IMAP) các bạn lựa chọn Enable IMAP (Bật IMAP). Sau đó các bạn nhấp vào Save Changes (Lưu thay đổi).

*

2: Cấu hình Gmail lên Microsoft Outlook.

Bước 1: Để tiến hành thêm cài đặt Gmail vào Outlook, các bạn mở ứng dụng Outlook trên thiết bị và nhấp vào File ở phía trên góc trái ứng dụng.

*

Bước 2: Giao diện Account Infomation hiện ra, các bạn nhấp vào Add Account .

*

Bước 3: Hộp thoại Add Account hiện ra, các bạn lựa chọn Manual setup or additional server types rồi nhấn Next .

*

Bước 4: Tại Choose service tiếp tục chọn POP or IMAP rồi nhấn Next .

*

Bước 5: Thêm thông tin người dùng đăng nhập và thông tin máy chủ của bạn như hình dưới đây:

Account type: IMAPIncoming mail server: imap.gmail.comOutgoing mail server (SMTP): smtp.gmail.com

*

Bước 6: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, các bạn nhấn vào More Settings (Thêm thiết lập) và chọn tab Outgoing Server . Tích dấu kiểm vào My outgoing server (SMTP) requires authentication và chọn Use same settings as my incoming mail server .

*

Bước 7: Tới tab Avanced , các bạn kiểm tra các thông số sau đây có khớp không, nếu không hay thay đổi và nhấn OK để xác nhận.

Incoming server (IMAP): 993 or 143Incoming server encrypted connection: SSLOutgoing server (SMTP): 25 or 465Outgoing server encrypted connection: TLS

*

Bước 8: Tiếp theo các bạn nhấn chọn Next, Outlook sẽ tiến hành kiểm tra việc cài đặt và gửi cho bạn một email thông báo. Khi quá trình kiểm tra kết thúc, click chọn Close.

*

Bước 9: Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo hoạn tất, nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt Gmail vào Outlook.

*

Bước 10: Tắt Outlook và khởi động lại ứng dụng, bây giờ bạn có thể kiểm tra email của bạn thông qua Outlook rồi đấy.

*

Trên đây là toàn bộ quá trình thiết lập cũng như cài đặt gmail vào Outlook 2013 một cách dễ dàng. Đối với các phiên bản Outlook trước đây như Outlook 2003, 2007 hay Outlook 2010 tuy giao diện khác nhau nhưng cơ bản các bước thiết lập cũng tương tự như vậy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-cai-dat-gmail-vao-outlook-2003-2007-2010-de-dang-22405n.aspx Ngoài ra, với một số người còn lưu luyến giữa Gmail và Outlook hay thậm chí qua sử dụng Outlook một thời gian thấy khó sử dụng và muốn quay trở lại Gmail thì với thủ thuật chuyển email từ Outlook sang Gmail sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên những úng dụng duyệt mail này.

Bạn cảm thấy thú vị với phiên bản của Outlook 2010 và muốn cài đặt nó với tài khoản Gmail của mình? Sau đây là hướng dẫn thêm tài khoản Gmail hoặc Gmail theo tên miền (Google Apps) của bạn vào Outlook 2010 sử dụng POP.

Bắt đầu

Đăng nhập tài khoản Gmail của bạn và tới trang cài đặt. dưới thẻ Forwarding and POP/IMAP để bật POP. Bạn có thể bật truy cập POP đối với tất cả các thư mới hoặc trong tài khoản Gmail của mình. Đối với lựa chọn thứ 2, bạn nên chọn keep Gmail’s copy in the Inbox để có thể nhận mail trên máy chủ Gmail.

*

Riêng với các tài khoản Google Apps bạn nên bật chế độ Less Secure tại link: https://www.google.com/settings/security/lesssecureapps để tránh tình trạng hỏi mật khẩu khi cấu hình. Lý do của tình trạng này vì Google Apps có chế độ bảo mật cao hơn hẳn so với Gmail nên trường hợp connect bằng Outlook được đánh giá có rủi ro tìm ẩn từ việc kết nối. Chính vì vậy trường hợp này thường không xuất hiện ở Gmail mà chỉ có ở Google Apps.

Nếu bạn là Admin của tài khoản Google Apps thì trước tiên bạn phải cho phép người dùng của mình chạy chế độ Less Secure tại link : https://admin.google.com//Admin
Home#Service
Settings/notab=1&service=securitysetting&subtab=lesssecureappsaccess

Trong một số trường hợp bạn cấu hình Outlook không thành công nhiều lần. Google sẽ tự động bật hệ thống xác thực Captcha lên và bạn cần Unlock Captcha tại link: https://accounts.google.com/Display
Unlock
Captcha và thử lại.

Thêm tài khoản vào Outlook 2010

Nếu bạn vẫn chưa chạy Outlook 2010, chọn Next để bắt đầu cài đặt và thêm tài khoản email của mình vào.

*

Chọn Yes để thêm tài khoản email vào Outlook. Giờ đây, bạn có thể điền tài khoản email của mình.

*

Hoặc nếu bạn đang sử dụng Outlook và muốn thêm tài khoản POP mới, kích File rồi chọn Add Account dưới mục Account Information.

*

Outlook 2010 có thể tự động nhận và cấu hình tài khoản với địa chỉ email và mật khẩu. Điền thông tin rồi chọn Next để Outlook cài đặt.

*

Outlook sẽ quét cài đặt đối với tài khoản email của bạn.

*

Nếu Outlook có thể tìm kiếm cài đặt và cấu hình tài khoản của bạn một cách tự động, bạn sẽ thấy màn hình chúc mừng hiển thị. Dựa vào cài đặt, Gmail được cài đặt tự động. Tuy nhiên, có lúc cài đặt sẽ thất bại. trong trường hợp này, bạn cần phải cài đặt lại.

*

Quay trở lại màn hình cài đặt tài khoản, chọn Manually configure server settings or additional server types rồi kích Next.

*

Chọn Internet E-mail > Next

*

Điền tên người dùng, địa chỉ email và thông tin đăng nhập. Trong mục Server information, điền thông tin sau:

• Account Type: POP3

• Incoming mail server: pop.gmail.com

• Outgoing mail server: smtp.gmail.com

Nhớ kích vào mục Remember password để không phải điền nhiều lần.

*

Sau khi đã điền đủ thông tin, kích More Settings

*

Chọn thẻ Outgoing Server, kiểm tra My outgoing server (SMTP) requires authentication và kích Use same settings as my incoming mail server.

*

Chọn thẻ Advanced và điền những thông tin sau:

• Incoming Server (POP3): 995

• Outgoing server (SMTP): 587

• Check phần This server requires an encrypted connection (SSL)

• Thiết lập Use the following type of encrypted connection thành TLS

*

Kích OK để đóng cửa sổ. Sau đó, kích Next để hoàn tất cài đặt. Outlook sẽ kiểm tra cài đặt tài khoản để đảm bảo mọi thứ đang đi đúng hướng. Kích Close khi kết thúc.

Xem thêm: Lỗi Check The Spelling Of The Name Mới Nhất, Lỗi Check The Spelling Of The File Name

*

Sau đó, sẽ có một màn hình chúc mừng được hiển thị. Chọn Finish

*

Gmail đã sẵn sàng tiếp hợp với Outlook 2010. Hãy dùng thử tài khoản Gmail cua bạn trong Outlook.

*

Kết luận

Thêm Gmail vào Outlook sử dụng POP là cách dễ dàng với một vài bước đơn giản. Bạn có thể thêm rất nhiều tài khoản email với POP3 hoặc IMAP nếu bạn muốn. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm cách dùng Apps để cấu hình vào Outlook: Cách cấu hình Google Apps vào Outlook