Những năm gần đây, ngành giao thông vận tải nói chung và các công trình đường xá của Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển. Những cây cầu mới cũng đang dần mọc lên, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cuộc sống sinh hoạt và làm việc của người dân. Và bài viết sau đây của vietnamtop10.net sẽ bật mí cho bạn những thông tin cực kì thú vị về top 10 cầu dài nhất Việt Nam.

Bạn đang xem: Cầu nào dài nhất việt nam hiện nay

Cầu Đình Vũ – Cát Hải

*

Cầu vượt biển Đình Vũ – Cát Hải (hay còn được biết đến với tên gọi là Cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện) tại thành phố cảng Hải Phòng là cây cầu dài nhất Việt Nam và cũng vinh dự là một trong những cầu vượt biển dài nhất của khu vực Đông Nam Á. Cây cầu này có bề rộng 29,6m với 4 làn xe (2 làn xe thô sơ và 2 làn xe cơ giới). Cầu được thiết kế để các phương tiện chạy với tốc độ 80 km/h. Nếu như trước đây, để đến được huyện đảo Cát Hải, con người phải đi phà Đình Vũ trong 1 giờ thì bây giờ, nhờ có cây cầu Đình Vũ – Cát Hải, thời gian ấy còn chưa đầy 30 phút.

Vì dự án này được thi công trực tiếp trên biển nên không thể tránh khỏi những khoảng thời gian khí hậu biển thay đổi đột ngột, thất thường, khắc nghiệt. Tuy nhiên, nhờ sự tính toán kĩ lưỡng, khoa học, các đơn vị thi công đã cùng nhau hợp tác, nỗ lực hết mình để hoàn thành công trình mà vẫn bảo đảm độ an toàn và đúng tiến độ với thời gian thi công dự kiến ban đầu là 36 tháng.

*

Trong đó, riêng phần cầu đã dài 5,443 km, thêm phần đường dẫn dài khoảng 10,19 km. Cầu Đình Vũ – Cát Hải được xây dựng bằng bê tông cốt thép dự ứng lực với mục đích thiết kế vĩnh cửu. Cầu được thi công theo công nghệ SBS và công nghệ đúc hẫng cân bằng với tổng khối lượng lên tới tận 80 tấn. Cầu được thi công vô cùng kỹ lưỡng và chỉn chu bởi 2000 chuyên gia, kỹ sư và công nhân cùng với hơn 200 các thiết bị máy móc hiện đại và 20 chiếc sà lan có khối lượng 1500 tấn. Đình Vũ – Cát Hải là công trình cầu đường vượt biển dài nhất nước ta hiện nay, có kỹ thuật cao, công nghệ phức tạp và là dự án đầu tiên được đầu tư xây dựng theo hình thức PPP (Hợp tác công-tư) giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Nhật Bản.

Dầm cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện được thi công, thiết kế theo công nghệ lắp ghép từng nhịp với 1475 đốt dầm. Một đường hầm kéo dài 4,5 km được tạo thành bên trong dầm cầu. Cầu gồm 88 nhịp (trong đó mỗi nhịp 60m) được thông với nhau tạo nên một đường hầm dài 4,5 km. Đường hầm dầm cầu cao hơn 2,5m, rộng 9m. Bên trong đường hầm sẽ được lắp hệ thống điện chiếu sáng vô cùng hiện đại để phục vụ công tác bảo dưỡng, duy tu dầm cầu. Đây cũng chính là đường hầm dầm cầu dài nhất tại nước ta hiện nay.

*

Đối với phạm vi toàn khu vực nói chung, sau khi cây cầu Đình Vũ – Cát Hải được thông tuyến, đã kết nối một cách trực tiếp với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Quốc lộ 18, Quốc lộ 3, cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa ra cảng một cách hiệu quả và nhanh chóng của khu vực tam giác kinh tế Hà Nội – Quảng Ninh – Hải Phòng.

Đối với riêng thành phố cảng Hải Phòng, cây cầu này không chỉ kết nối con người với các khu vực một cách thuận tiện hơn mà còn kết nối và phát triển hiệu quả ven biển thành phố, góp phần thu hút các nhà đầu tư đổ vốn vào các dự án liên quan tới khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Ngoài ra, dự án này còn góp phần rất lớn vào việc giảm thiểu các chi phí và thời gian di chuyển, giảm ùn tắc tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra do vận chuyển bằng phà hoặc sà lan, giúp kích thích vào việc phát triển nền công nghiệp ven biển của thành phố Hải Phòng, thúc đẩy hoạt động du lịch sôi động tại quần đảo Cát Bà.

*

Cầu vượt biển Đình Vũ – Cát Hải còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ về mặt kinh tế – xã hội mà còn cả về phương diện quốc phòng an ninh. Để công trình này được đi vào sử dụng một cách tốt nhất và phát huy tối đa hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phải phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng để tổ chức công tác khai thác, vận hành, đảm bảo tuyệt đối về vấn đề an toàn công trình cũng như an toàn giao thông, đem lại sự tiện lợi nhất cho cuộc sống của người dân.

Cầu Vĩnh Thịnh

*

Cầu Vĩnh Thịnh có tổng chiều dài lên đến gần 5,5km, trong đó đường hai đầu cầu dài hơn 1km và phần cầu dài gần 4,5km. Cầu được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực và bê tông cốt thép với tổng chi phí đầu tư lên tới 137 triệu USD. 

*

Sau khi cây cầu được đưa vào hoạt động chính thức, người dân cư trú ở hai bên bờ sông Hồng của Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) và Sơn Tây (Hà Nội) đã có thể đi lại thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều so với trước đây. Đây cũng là niềm mơ ước nhỏ bé mà họ ấp ủ từ bao năm qua.

Cầu Nhật Tân

*

Tiếp nối cho hai công trình cầu đường đồ sộ đã kể trên chính là cây cầu Nhật Tân nổi tiếng – cây cầu dây văng lớn nhất và dài nhất Việt Nam với chiều dài 3900m. Cây cầu này cũng được người dân xem là huyết mạch của thủ đô Hà Nội. Để làm nên cây cầu này, người ta đã thi công với thời gian hơn 6 năm và tổng vốn các dự án đầu tư đạt đến con số 13.626 tỷ đồng.

Cầu Nhật Tân không chỉ là một biểu tượng tiêu biểu của thủ đô Hà Nội mà còn là minh chứng cho mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản. 5 trụ tháp chính của cầu chính là 5 cánh hoa anh đào – quốc hoa Nhật Bản. Đồng thời nó cũng là biểu tượng của làng Nhật Tân.

*

Việc khởi công xây dựng cầu Nhật Tân có nhiều ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc lưu thông và phát triển kinh tế của vùng thủ đô Hà Nội. Việc xây cây cầu Nhật Tân trong mối quan hệ kết nối với tuyến đường Nhật Tân đã cùng nhau tạo nên tuyến huyết mạch thống nhất giữa trung tâm Thành phố Hà Nội và sân bay quốc tế Nội Bài. Đồng thời sự xuất hiện của cầu Nhật Tân cũng giúp giảm áp lực giao thông cho nhiều cây cầu khác trong đại bàn Hà Nội, đặc biệt là cầu Thăng Long, cũng như giúp người dân có thể rút ngắn thời gian di chuyển. Trước khi cầu Nhật Tân xuất hiện thì cầu Thăng Long giữ vai trò chủ chốt, là tuyến giao thông ngắn nhất giữa trung tâm Hà Nội và sân bay Nội Bài.

Cầu Vĩnh Tuy

Cầu Vĩnh Tuy là một trong những công trình kiến ​​trúc đặc sắc ở thủ đô Hà Nội với chiều dài 3690m, được thiết kế dành cho 4 làn xe: 2 làn xe cơ giới, 1 làn xe hỗn hợp và 1 làn xe buýt. Cầu Vĩnh Tuy không chỉ nổi tiếng là cây cầu rộng nhất Việt Nam, mà còn vinh dự được giữ các kỷ lục khác như: cây cầu hiện đại hàng đầu Việt Nam, cầu dẫn bằng bê tông và bê tông cốt thép dự ứng lực dài nhất, cây cầu có kết cấu chuỗi nhịp chính vượt sông lớn nhất (8 nhịp)…

Kể từ khi khánh thành và được đưa vào sử dụng trong đời sống thường ngày, cầu Vĩnh Tuy đã phát huy tối đa hiệu quả về mặt kinh tế – xã hội, góp phần tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác và phát triển kinh tế giữa thủ đô Hà Nội với các tỉnh thành khác nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm. Ngoài ra, cầu Vĩnh Tuy còn góp phần làm giảm áp lực về mặt giao thông cho cây cầu Chương Dương, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông ở cửa ngõ phía Đông Bắc Hà Nội, đồng thời đáp ứng nhu cầu vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn từ các tỉnh miền Bắc và cả miền Nam vào thủ đô Hà Nội.

Cầu Thăng Long

*

Cầu Thăng Long là cái tên được biết đến với việc là một trong những cây cầu lâu đời nhất Việt Nam với chiều dài 3116m. Cây cầu này được tiến hành khởi công xây dựng từ năm 1974 và phải mãi 11 năm sau đó, tức năm 1985, cây cầu mới được hoàn thành. Cầu Thăng Long không chỉ mang trong mình những giá trị to lớn về kinh tế, lịch sử mà còn là minh chứng thể hiện mối quan hệ thân thiết, sâu sắc giữa Việt Nam và Liên Xô lúc bấy giờ.

Điểm đặc trưng nổi bật của cầu Thăng Long chính là hệ thống đường sắt vô cùng độc đáo. Cầu Thăng Long ngay sau hoàn thành và được đưa vào sử dụng, phục vụ cho việc đi lại của người dân, đã nhanh chóng trở thành một trong những cây cầu hiện đại và lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Ngoài ra, quá trình mọi người dồn công sức để xây dựng cây cầu mang giá trị lịch sử này cũng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người nghệ sĩ, trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến là tác phẩm “Thợ lặn cầu Thăng Long” của nhà thơ Hữu Thỉnh.

Cầu Thanh Trì

*

Ngoài những cái tên tiêu biểu đã kể trên, cầu Thanh Trì cũng là một cây cầu thân quen đã đi vào đời sống hằng thường của người dân thủ đô. Đây là dự án cầu lớn nhất của Hà Nội bắc qua sông Hồng, nối liền hai quận Long Biên và Hoàng Mai. Có thể bạn không biết, cây cầu dài 3084m này có vai trò rất quan trọng, được xem là công trình lớn nhất Đông Dương thời bấy giờ.

Cầu Thanh Trì được thiết kế rộng rãi với 6 làn xe, trong đó có tới tận 4 làn xe chạy với tốc độ nhanh. Tốc độ này giúp những chiếc xe ô tô có thể di chuyển với vận tốc lên tới con số 100km/h, giúp đối phó kịp thời với lượng lớn phương tiện giao thông lưu thông hàng ngày trong nội thành Hà Nội. Cây cầu Thanh Trì có vai trò quan trọng trong việc phát triển đất nước về mọi mặt, có ý nghĩa đặc biệt với các tỉnh phía Bắc.

Cầu Bạch Đằng

*

Cầu Bạch Đằng được thiết kế với 3 trụ tháp là 3 chữ H, biểu tượng cho sự kết nối giữa 3 thành phố kinh tế trọng điểm phía Bắc là Hà Nội, Hạ Long (Quảng Ninh) và Hải Phòng. Một trong những điểm nổi bật nhưng ít ai biết đến chính là cầu Bạch Đằng là cây cầu đứng thứ 3 trong số 7 cây cầu dây văng có nhiều nhịp nhất trên phạm vi toàn thế giới tại thời điểm nó được xây dựng. Ngoài ra, các kỹ thuật công nghệ được áp dụng để xây dựng nên cây cầu này cũng rất hiện đại, phức tạp, được chuẩn bị và đầu tư kĩ càng.

*

Chính nhờ sự đầu tư không ngừng nghỉ đó, cầu Bạch Đằng là được hoàn thành thành công và tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác, phát triển kinh tế giữa hai tỉnh Quảng Ninh – Hải Phòng nói riêng và toàn khu vực miền Bắc nói chung.

Cầu Vàm Cống

*

Cầu Vàm Cống, cây cầu sở hữu chiều dài 2970m, là nhịp cầu nối đôi bờ vui chính thức được hoàn thành và đưa vào hoạt động kể từ giữa năm 2019 sau 5 năm tập trung xây dựng. Sau khi được xây dựng, cây cầu này đã gỡ bỏ nút thắt đặc biệt quan trọng giao thông Đồng bằng sông Cửu Long, kết nối liên hoàn và góp phần tạo nên bước ngoặt lớn trong tương lai của vùng đất này. Hơn nữa, người dân các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp sẽ không còn phải chịu cảnh lụy phà vất vả, cơ cực, nhất là vào mỗi dịp lễ Tết nữa.

Sau cầu Cần Thơ, cầu Vàm Cống là cây cầu văng dây thứ hai được lên kế hoạch và tiến hành khởi công xây dựng tại tỉnh này. Đây là công trình được kì công xây dựng dựa trên sự giao lưu, hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Hàn Quốc với tổng mức vốn đầu tư lên đến con số khủng là 5.687 tỉ đồng.

Cầu Rạch Miễu

*

Cầu Rạch Miễu nằm trên quốc lộ 60, bắc qua sông Tiền, nối hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang. Đầu cầu phía Nam được nằm trên địa bàn tỉnh Bến Tre, cụ thể là xã An Khánh, huyện Châu Thành. Trong khi đó, đầu cầu phía Bắc nằm trên khu vực phường 6, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đây là cây cầu dây văng đầu tiên do chính phủ Việt Nam tự đầu tư, thiết kế và tiến hành khởi công xây dựng. Nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc giúp mảnh đất Bến Tre thoát khỏi thế cô lập so với cả nước về giao thông đường bộ, tạo cơ hội có thể vươn mình lên phát triển kinh tế – xã hội.

Cầu có tổng chiều dài là 2.868m, gồm 3 cầu: cầu số 1 là cầu chính có kết cấu dây văng bắc qua cù lao Thái Sơn, nằm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, gồm 3 nhịp có chiều dài lần lượt là 117m – 270m – 117m. Chiều cao tĩnh không thông thuyền lên tới tận 37,5m. Còn cầu số 2 và số 3 thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng, có kết cấu dầm bê tông cốt thép dự ứng lực chắc chắn, nằm trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

*

Cầu Rạch Miễu được người dân nơi đây vô cùng coi trọng và xem là cây cầu huyết mạch cho sự phát triển kinh tế, xã hội của quê hương mình. Rất khó để tìm thấy cây cầu nào như cầu Rạch Miễu. Đó là nếu đứng trên cầu mà hướng về phía biển Đông thì ta có thể sẽ bắt gặp bốn cù lao chụm đầu lại và hợp thành “tứ linh” giữa vùng sông nước mênh mông sóng vỗ. Mỗi cù lao đều có những nét đặc trưng vô cùng thú vị, mang màu sắc riêng biệt, tạo nên một quần thể vô cùng bắt mắt và sinh động.

Cầu Cần Thơ

*

Cầu Cần Thơ nối liền hai tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ, là cây cầu bắc qua sông Hậu. Tính đến tháng 4 năm 2010, tức thời điểm cây cầu này được hoàn thành, nó đã trở thành cây cầu dây văng có nhịp chính dài nhất khu vực Đông Nam Á, chứ đừng nói gì là Việt Nam. Cầu Cần Thơ có tổng chiều dài là 2750m, bốn làn xe có thể đi với chiều rộng 23,1m, tốc độ được thiết kế lên tới 80km/h. 

Trên đây là top 10 cây cầu dài nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Nếu có dịp ghé thăm thì đừng quên chụp lại một tấm hình làm kỉ niệm với những cây cầu vừa dài vừa đẹp này nhé!

Dọc theo mảnh đất hình chữ S, đâu đâu cũng là những nhịp cầu bắt ngang sông. Không chỉ xây dựng nhằm mục đích cho các phương tiện giao thông mà mỗi cây cầu được xây lên còn mang trong mình những giá trị văn hóa, lịch sử. Hôm nay, chúng ta hãy cùng shthcm.edu.vn ngắm nhìn 7 cây cầu dài nhất Việt Nam nhé!

1. Cầu Đình Vũ – Cát Hải (5.442M)

*
Cầu Đình Vũ có tổng chiều dài gần 5,5 kmChiều dài: 5.442m
Vị trí: Hải Phòng
Bắc qua: Biển

Dự án cầu dài nhất Việt Nam nhằm giảm thiểu tai nạn và rủi ro do vận chuyển bằng phà và sà lan. Đồng thời, tạo điều kiện để phát triển nghề cá phòng thủ ven biển và hoạt động du lịch trên đảo Cát Bà. Ngoài ra, dự án là sản phẩm của sự kết hợp giữa Việt Nam và Nhật Bản với hàng loạt công nghệ và quy trình phức tạp.

2. Cầu Vĩnh Thịnh (4.480m)

Độ dài: 4.480m
Vị trí: Hà Nội – Vĩnh Phúc
Bắc qua: Sông Hồng

Với tổng chiều dài 4,48 km, cầu Vĩnh Thịnh đã trở thành cây cầu vượt sông dài nhất Việt Nam. Cây cầu nối thị xã Sơn Tây, Hà Nội với huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc. Đây là cầu nối chính của vành đai 5, nối thành phố vệ tinh với khu công nghệ cao và các điểm du lịch.

Đồng thời, cầu Vĩnh Thịnh còn mở ra cơ hội lớn để thúc đẩy giao thương hàng hóa giữa các tỉnh Tây Bắc và Thủ đô Hà Nội. Nhờ đó, khoảng cách phát triển giữa vùng và cả nước ngày càng được thu hẹp. Ít được biết đến là cầu Vĩnh Thịnh được xây dựng trên cơ sở khoản vay ODA trị giá 137 triệu USD từ Hàn Quốc.

3. Cầu Nhật Tân (3.900m)

Cầu Nhật Tân là cây cầu dây văng dài nhất và lớn nhất Việt NamĐộ dài: 3.900m
Bắc qua: Sông Hồng
Vị trí: Hà Nội

Tiếp nối cho hai công trình cầu đường đồ sộ ở trên chính là cầu Nhật Tân, cây cầu dây văng dài nhất và lớn nhất Việt Nam. Đây cũng là một trong những cây cầu dài nhất Việt Nam và là huyết mạch của thủ đô Hà Nội. Tổng vốn các dự án đầu tư trọng điểm của đất nước đạt 13.626 tỷ đồng, thời gian thi công vượt 6 năm.

Cầu Nhật Tân không chỉ là biểu tượng của thủ đô Hà Nội mà còn là minh chứng cho mối quan hệ ngoại giao của Việt Nam với Nhật Bản. Như vậy, 5 trụ tháp chính của cầu tượng trưng cho 5 cánh hoa đào. Đây là biểu tượng của Làng Nhật Tân và là loài hoa biểu tượng của Nhật Bản. Sự xuất hiện của cây cầu dài nhất Việt Nam đã rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển giữa Sân bay Nội Bài và trung tâm thành phố Hà Nội.

4. Cầu Vĩnh Tuy (3.690m)

Độ dài: 3.690m
Bắc qua: Sông Hồng
Vị trí: Hà Nội

Đứng thứ 4 trong 7 cây cầu dài nhất Việt Nam là một trong những công trình kiến ​​trúc ở thủ đô Hà Nội, cầu Vĩnh Tuy. Cầu nối quận Hai Bà Trưng và quận Long Biên qua sông Hồng. Mặc dù bắt đầu xây dựng từ năm 2005 nhưng mãi đến năm 2010 mới hoàn thành do việc giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn (dự kiến ​​ban đầu là năm 2007).

5. Cầu Thăng Long (3.116m)

Độ dài: 3.116m
Bắc qua: Sông Hồng
Vị trí: Hà Nội

Được biết đến là một trong những cây cầu lâu đời nhất Việt Nam, cầu Thăng Long là ứng cử viên đứng thứ 5 trong danh sách. Cây cầu dài nhất Việt Nam được xây dựng từ năm 1974 và hoàn thành 11 năm sau đó, năm 1985. Cầu Thăng Long không chỉ mang giá trị to lớn về lịch sử, kinh tế mà còn thể hiện mối quan hệ sâu sắc giữa Việt Nam và Liên Xô lúc bấy giờ.

Điểm đặc trưng của Cầu Thăng Long là đường sắt và hệ thống đường sắt, sở hữu bất kỳ cây cầu nào khác trong danh sách top 10 cây cầu dài nhất này. Cầu Thăng Long khi hoàn thành và đưa vào sử dụng là một trong những cây cầu lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Ngoài ra, cây cầu lịch sử này và quá trình xây dựng của nó cũng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà thơ và nhà văn, chẳng hạn như tác phẩm “Thợ lặn cầu Thăng Long” của Hữu Thỉnh.

6. Cầu Thanh Trì (3.084m)

Độ dài: 3.084m
Bắc qua: Sông Hồng
Vị trí: Hà Nội

Ngoài những cái tên cầu Thăng Long, cầu Vĩnh Tuy, cầu Long Biên, cầu Thanh Trì đã đi vào đời sống của người dân thủ đô. Đây là công trình cầu lớn nhất trong số 7 công trình cầu của Hà Nội bắc qua sông Hồng, nối hai quận Hoàng Mai và Long Biên. Cây cầu dài nhất Việt Nam được coi là công trình lớn nhất Đông Dương lúc bấy giờ.

Cầu Thanh Trì được thiết kế 6 làn xe, trong đó có 4 làn xe chạy nhanh. Tốc độ này giúp ô tô có thể di chuyển với tốc độ 100 km/ h, giúp đối phó với lượng lớn phương tiện lưu thông trong nội thành Hà Nội. Cây cầu dài nhất Việt Nam có vai trò quan trọng về mọi mặt của đất nước, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc.

7. Cầu Vàm Cống (2.970m)

*
Cầu Vàm Cống có chiều dài là 2970mĐộ dài: 2.970m
Bắc qua: Sông Hậu
Vị trí: Cần Thơ – Đồng Tháp

Đứng thứ 7 trong danh sách những cây cầu dài nhất Việt Nam là cầu Vàm Cống. Dự án cầu nằm trong dự án kết nối đồng bằng sông Cửu Long với đường cao tốc Bắc Nam về phía Tây. Để giảm bớt gánh nặng cho việc đi lại bằng phà trên sông sau, cây cầu này đã ra đời.

Xem thêm: 4 cách chuyển chữ hoa thành chữ thường trong excel, word, thay đổi kiểu chữ hoa/thường

Cầu Vàm Cống là cây cầu dây văng thứ hai được xây dựng trên địa bàn tỉnh sau cầu Cần Thơ. Cây cầu dài nhất Việt Nam được khởi công xây dựng từ tháng 9/2013, và gần 6 năm sau, vào năm 2019, cây cầu chính thức được thông xe. Là dự án trên cơ sở hợp tác xây dựng của Hàn Quốc và Việt Nam, tổng vốn 5.687 tỷ đồng.

Trên đây là danh sách 7 cây cầu dài nhất Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này đã đem lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích nhé!