Chuyển đổi bộc lộ analog thanh lịch digital là gì?
Các cách chuyển đối biểu thị analog quý phái digital với ADC

Hiện đại hoá yên cầu các thiết bị âm thanh cần phải có những đổi mới, các tín hiệu digital rất được yêu thích hơn. Vày vậy không ít người dân có mong muốn chuyển đổi biểu đạt analog quý phái digital để đáp ứng được nhu yếu sử dụng. Vậy làm nạm nào để thay đổi tín hiệu analog thanh lịch digital đơn giản nhất, hãy cùng Lạc Việt Audio tìm kiếm hiểu chi tiết qua một số trong những thông tin sau đây nhé.

Bạn đang xem: Chuyển đổi tín hiệu analog sang digital

Chuyển đổi tín hiệu analog lịch sự digital là gì?

Đầu tiên họ cần tìm hiểu về các điểm lưu ý của đổi khác tín hiệu analog lịch sự digital.

Tín hiệu analog là gì?

Tín hiệu analog là biểu hiện liên tục, đồ gia dụng thị màn trình diễn tín hiệu analog là một trong đường liên tục. Analog tức là tương từ bỏ về thực chất những sẽ khác nhau về cường độ biểu lộ lúc sau so với lúc trước.

*
*
*
*
*
*
Chuyển đổi bộc lộ digital lịch sự analog qua DAC

Nhiều hệ thống được sử dụng thời buổi này là “tín hiệu lếu láo hợp”, nghĩa là chúng dựa vào cả hệ thống tín hiệu tựa như và tín hiệu số. Từ kia hình thành các yêu cầu giành riêng cho bộ thay đổi tín hiệu ADC và DAC để thay đổi thông tin thân hai miền tín hiệu.

Để chuyển đổi bộc lộ Analog quý phái Digital tín đồ ta thực hiện mạch biến đổi ADC. Vậy ADC là gì? Cách biến đổi tín hiệu như nào? cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu trong bài viết dưới phía trên nhé.

Tham khảo thêm >>

Cách biến hóa tín hiệu Analog sang Digital bằng ADC

ADC là gì?

ADC là viết tắt của Analog-to-Digital Converter. Dịch ra giờ Việt là Mạch chuyển đổi tương từ ra số. Đây là một hệ thống thực hiện biến hóa một tín hiệu analog (tín hiệu tương tự) liên tục. – Theo Wikipedia

Ví dụ như tín hiệu music thanh micro, xuất xắc tín hiệu ánh nắng trong máy hình ảnh kĩ thuật số, thành dấu hiệu kĩ thuật số.


*

ADC là mạch đổi khác tín hiệu Analog lịch sự Digital đơn giản nhất


ADC gồm những gì?

Một hệ thống ADC bao gồm thể gồm một bộ phận phần cứng (như một bộ giám sát độc lập) có tác dụng nhiệm vụ biến hóa tín hiệu analog (dưới dạng năng lượng điện áp hay chiếc điện) thành những giá trị số (digital) thay mặt cho độ mạnh điện áp hay biểu lộ đó. Thông thường, tín hiệu số ngõ ra (digital output) mang dạng nhị phân bù 2 (two’s complement binary number) tỉ lệ với mức giá trị ngõ vào, nhưng cũng đều có một số kĩ năng khác.

Đặc điểm của ADC

Có một số trong những kiến trúc ADC đang rất được sử dụng. Do sự phức tạp của kiến trúc và yêu cầu về độ bao gồm xác. đa số các khối hệ thống ADC các được sản xuất bên trong mạch tích hòa hợp (IC). Tại ngõ vào bao gồm của ADC vào chip hoàn toàn có thể có phần tử Multiplexer, đã cho ra ADC nhiều ngõ vào tốt ADC nhiều kênh. Trước đây giá thành ADC cao, bắt buộc đã sắp xếp 8 đến 64 ngõ vào. Hiện nay xuất hiện những chip chỉ bố trí 1, 2 hoặc 4 ngõ vào.

Hệ thống DAC (digital-to-analog converter) có nhân kiệt ngược cùng với mạch ADC lúc thực hiện biến hóa tín hiệu số sang biểu hiện tương tự.

Hoạt động biến hóa tín hiệu Analog sang Digital

Bước 1:

Để triển khai việc thay đổi một dấu hiệu analog thực tế (như sức nóng độ, độ ẩm, âm thanh,…) thành dấu hiệu kĩ thuật số. Vì chưng vậy biểu đạt analog thực tế này phải được biến hóa thành dạng năng lượng điện áp. Bộ ADC tiếp nối sẽ đọc những giá trị năng lượng điện áp này và biến đổi thành biểu đạt kĩ thuật số tương ứng.Do vượt trình thay đổi này tương quan đến câu hỏi lượng tử hóa biểu thị ngõ vào. Do đó nhất thiết mắc một lượng lỗi hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiễu tín hiệu. Cố gắng vì thường xuyên thực hiện câu hỏi chuyển đổi, bộ ADC triển khai việc thay đổi theo chu kì, lấy mẫu mã (sampling) dấu hiệu ngõ vào, số lượng giới hạn băng thông có thể chấp nhận được của tín hiệu.
*

Hoạt động biến đổi tín hiệu Analog thanh lịch Digital


Bước 2:

Hoạt đụng của một bộ ADC được đặc thù bởi đường dẫn và tỉ số tín hiệu-nhiễu (SNR signal-to-noise ratio). đường dẫn của ADC được đặc trưng bởi tốc độ lấy mẫu mã (sampling rate). Tỉ số SNR của bộ ADC bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bao gồm: độ sắc nét (resolution), độ tuyến đường tín (linearity) với độ đúng đắn (accuracy) (đánh giá chỉ tính tác dụng của quá trình lượng tử hoá bộc lộ từ tính hiệu analog thực tế), aliasing cùng jitter.Tỉ số SNR của bộ ADC biểu đạt số bit vừa đủ trả về vào mỗi giám sát mà không bị nhiễu, được gọi là số bit kết quả (ENOB effective number of bits). Một cỗ ADC lý tưởng có số ENOB bằng với độ sắc nét của nó.

Xem thêm: Cô Minh Hiếu Tiết Lộ Bí Kíp Đi Đường Quyền Cô Minh Hiếu, Cô Minh Hiếu 7 Miếng Đất Đi Đường Quyền Là Ai

Trên đó là cách đổi khác tín hiệu Analog thanh lịch Digital đối kháng giản bởi ADC. Hy vọng các thông tin này phần làm sao giúp khách hàng hàng nắm rõ hơn về 2 loại biểu đạt này. Cảm ơn khách hàng đã theo dõi.


*

Với rộng 15 năm trong nghành âm thanh, tôi đã và đang thiết lập rất nhiều khối hệ thống âm thanh khác nhau: Từ những dàn loa đám cưới đến các khối hệ thống âm thanh sảnh khấu lớn. Với kinh nghiệm và đam mê công việc của mình chắc hẳn rằng khi có nhu cầu liên hệ đến shthcm.edu.vn các bạn sẽ nhận được những tư vấn quality và hiệu quả nhất!