Công thức là bắt đầu và tiết của bảng tính Excel. Và trong hầu như các trường hợp, chúng ta không buộc phải công thức chỉ vào một ô hoặc một vài ba ô. Trong số đông các trường hợp, bạn sẽ cần áp dụng công thức cho toàn bộ cột (hoặc những ô trong một cột). Cùng Excel cung cấp cho bạn nhiều cách không giống nhau để thực hiện việc này bởi một vài cú bấm vào (hoặc một phím tắt). Họ hãy để ý các phương thức này.

Bạn đang xem: Copy công thức cho cả cột trong excel


1. Bằng cách nhấp lưu ban vào Auto
Fill Handle

Một một trong những cách đơn giản nhất để vận dụng công thức cho cục bộ cột là sử dụng thủ thuật nhấp lưu ban chuột đơn giản và dễ dàng này

Giả sử chúng ta có tập tài liệu như được hiển thị mặt dưới, mong tính hoa hồng cho mỗi đại diện bán hàng trong Cột C (trong đó hoa hồng sẽ là 15% giá trị bán sản phẩm trong cột B).

Công thức cho trường hợp này sẽ là:

=B2*15%2. Với ô được chọn, bạn sẽ thấy một hình vuông nhỏ dại màu xanh lá cây ở chỗ dưới thuộc bên nên của vùng chọn.

3. Đặt nhỏ trỏ bên trên hình vuông nhỏ màu xanh lá cây. Bạn sẽ nhận thấy rằng con trỏ đổi khác thành dấu cộng (đây được điện thoại tư vấn là tinh chỉnh Auto
Fill).


Các cách trên sẽ auto điền vào toàn thể cột cho đến ô mà bạn có dữ liệu trong cột tức khắc kề. Trong lấy một ví dụ của bọn chúng tôi, công thức sẽ được áp dụng cho đến ô C15.

Để vấn đề đó hoạt động, ko được có tài liệu trong cột tiếp giáp và ko được có ngẫu nhiên ô trống làm sao trong đó. Ví dụ: nếu có một ô trống trong cột B (ví dụ như ô B6), thì nhấp đúp auto điền này đang chỉ vận dụng công thức cho tới ô C5.

Khi bạn áp dụng trình điều khiển auto điền để áp dụng công thức cho tổng thể cột, điều này tương đương với việc sao chép công thức theo cách thủ công. Điều này có nghĩa là tham chiếu ô trong công thức sẽ chuyển đổi tương ứng.

Ví dụ: nếu như đó là 1 trong những tham chiếu tốt đối, nó đang vẫn như cũ trong khi áp dụng bí quyết cho cột, nếu như đó là 1 trong những tham chiếu tương đối, kế tiếp nó sẽ biến đổi khi cách làm được áp dụng cho những ô bên dưới.


2. Bằng phương pháp kéo Auto
Fill Handle

Một vụ việc với cách thức nhấp đúp ở trên là nó đã dừng tức thì khi gặp mặt ô trống trong số cột tức khắc kề.

Nếu bạn có một tập dữ liệu nhỏ, chúng ta cũng có thể kéo chốt điền theo cách bằng tay thủ công để vận dụng công thức vào cột.

Dưới trên đây là quá trình để triển khai việc này:

1. Tại ô A2, nhập công thức: =B2*15%

2. Cùng với ô được chọn, bạn sẽ thấy một hình vuông bé dại màu xanh lá cây tại phần dưới cùng bên buộc phải của vùng chọn3. Đặt con trỏ trên hình vuông nhỏ tuổi màu xanh lá cây. Các bạn sẽ nhận thấy rằng con trỏ gửi thành vệt cộng

4. Giữ phím trái chuột và kéo nó mang lại ô mà bạn muốn áp dụng công thức5. Nhả loài chuột khi hoàn tất


3. Thực hiện tùy chọn Fill Down (nằm vào ribbon)

Một bí quyết khác để vận dụng công thức cho toàn thể cột là thực hiện tùy chọn Fill Down trong ribbon.

Để cách thức này hoạt động, trước tiên bạn cần chọn những ô vào cột mà bạn có nhu cầu có công thức.

Dưới đây là các bước để sử dụng phương thức Fill Down:


1. Trên ô A2, nhập công thức: =B2*15%2. Chọn tất cả các ô mà bạn có nhu cầu áp dụng bí quyết (bao tất cả cả ô C2)

3. Nhấp vào tab Home
4. Trong nhóm chỉnh sửa, nhấp vào hình tượng Fill
5. Nhấp vào ‘Fill down’
Các cách trên sẽ lấy bí quyết từ ô C2 với điền nó vào toàn bộ các ô vẫn chọn.

Thêm Fill Down trong Thanh công cụ truy vấn Nhanh

Nếu bạn phải sử dụng tùy chọn Fill Down hay xuyên, bạn cũng có thể thêm tùy chọn đó vào Thanh công cụ truy cập nhanh để bạn có thể sử dụng tùy lựa chọn này với cùng một cú nhấn vào (và nó luôn luôn hiển thị trên màn hình).

Để thêm nó vào Thanh công cụ truy vấn Nhanh (QAT), đi tới tùy lựa chọn ‘Fill Down’, click chuột phải vào nó, kế tiếp nhấp vào ‘Add khổng lồ the Quick Access Toolbar’.

Bây giờ, các bạn sẽ thấy biểu tượng ‘Fill Down’ mở ra trong QAT.

Sử dụng phím tắt

Nếu bạn thích sử dụng phím tắt hơn, chúng ta có thể sử dụng phím tắt bên dưới để thực hiện công dụng điền:

CTRL + D (giữ phím Ctrl rồi thừa nhận phím D).

Dưới phía trên là công việc sử dụng phím tắt để điền công thức:


1. Trên ô A2, nhập công thức: =B2*15%2. Chọn toàn bộ các ô mà bạn có nhu cầu áp dụng cách làm (bao tất cả cả ô C2)3. Duy trì phím Ctrl rồi thừa nhận phím D

4. Sử dụng công thức mảng

Nếu đang thực hiện Microsoft 365 và gồm quyền truy cập vào mảng động, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp công thức mảng để vận dụng công thức cho toàn bộ cột.

Giả sử chúng ta có một tập tài liệu như hình sau đây và bạn muốn tính huê hồng trong cột C.

Dưới đó là công thức mà chúng ta có thể sử dụng:

=B2:B15*15%

Đây là phương pháp Mảng đang trả về 14 quý giá trong ô (mỗi giá trị mang đến B2: B15). Tuy thế vì họ có mảng động, tác dụng sẽ không xẩy ra giới hạn trong ô đối kháng và đang tràn ra để đậy đầy toàn thể cột.

Lưu ý rằng chúng ta không thể áp dụng công thức này trong số đông trường hợp. Vào trường phù hợp này, vì công thức của shop chúng tôi sử dụng giá trị đầu vào xuất phát điểm từ một cột sát và bằng cùng độ nhiều năm của cột mà shop chúng tôi muốn có tác dụng (tức là 14 ô), nó hoạt động tốt sinh hoạt đây.

Nhưng nếu không phải như vậy, đây hoàn toàn có thể không bắt buộc là cách rất tốt để xào luộc công thức vào tổng thể cột

Bằng cách sao chép-dán ô

Một phương thức nhanh giường và lừng danh khác để vận dụng công thức cho toàn cục cột (hoặc những ô được chọn trong tổng thể cột) là chỉ việc sao chép ô tất cả công thức cùng dán nó lên những ô vào cột mà bạn phải công thức đó.


Dưới đây là công việc để thực hiện việc này:
1. Tại ô A2, nhập công thức: =B2*15%
2. Sao chép ô (sử dụng phím tắt Ctrl + C trong Windows hoặc Command + C vào Mac)

Công thức kéo những trường dữ liệu trong Excel chính là thao tác Fill down không còn xa lạ khi chúng ta xử lý loại dữ liệu có thực hiện hàm đo lường và thống kê trong đó. Thao tác làm việc kéo cách làm này để giúp áp dụng tổng thể cho toàn bộ các ô tài liệu trong Excel với hiển thị kết quả chính xác thay vì yêu cầu thực hiện giám sát thủ công. Vì vậy mà nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn các bạn cách kéo cách làm trong Excel để việc đo lường hay sử dụng hàm của doanh nghiệp diễn ra thuận tiện hơn.


Hướng dẫn giải pháp kéo cách làm trong Excel

Dưới đây vẫn là những cách kéo cách làm trong Excel mà bạn sẽ phải sử dụng con trỏ con chuột để thao tác

Kéo xuống để áp dụng công thức cho những ô tác dụng khác

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta tạo một bảng dữ liệu Excel như bình thường, kế tiếp tại ô hiển thị hiệu quả đầu tiên, các bạn sẽ sử dụng một hàm hoặc một cách làm để giám sát và mang lại ra tác dụng như mong mỏi muốn.

Sau đó các bạn bấm chuột vào ô hiệu quả được hiển thị ra, thường xuyên di con chuột xuống cạnh sau cùng bên nên của ô kết quả, sẽ tiến hành như hình mặt dưới.

*

Bước 2:

Tiếp theo đó, bạn nhấp chuột trái cùng kéo xuống các ô còn lại, và công dụng sẽ được áp dụng cho tất cả các ô đó với hiển thị tức thì lập tức với cùng một công thức như trên.

*

Nhấp lưu ban vào góc dưới mặt phải

Để xào nấu công thức cho cục bộ các ô trong cột, đầu tiên bạn hãy chọn ô đã bao gồm sẵn phương pháp và tác dụng trong đó, di chuyển con trỏ chuột mang lại góc dưới cùng bên phải của ô đã chọn, kế tiếp một dấu cộng sẽ xuất hiện.

Bấm đúp vào dấu cùng đó, bí quyết sẽ được sao chép xuống những hàng mặt dưới.

Sử dụng Copy và Paste

Sử dụng công dụng Paste trên ứng dụng Microsoft Excel

Dán mặt hàng loạt

Đầu tiên, các bạn chọn vào ô bao gồm công thức rồi dìm Ctrl + C.

Tiếp theo, chọn vào các ô gồm cùng phương pháp muốn vận dụng rồi dấn Ctrl + V.

Công thức cùng định dạng của ô mà các bạn đã giám sát và đo lường sẵn trước đó sẽ được dán vào những ô sẽ chọn.

Chỉ bắt buộc dán các công thức

Trong trường hợp những ô phải nhập công thức được format khác nhau, chẳng hạn như màu nền, cam kết hiệu tiền tệ, số thập phân được hiển thị, v.v.

Đầu tiên chúng ta chọn ô có công thức rồi nhấp chuột phải chọn Copy.

Sau đó, chúng ta chọn các ô nhưng muốn áp dụng chung một loại cách làm như trên, nhấn vào phải và lựa chọn vào Paste Options > tiếp đến chọn Formulas.

*

Cách sử dụng phím tắt kéo phương pháp Excel

Ngoài cách sử dụng chuột, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt trong để thực hiện kéo cách làm trong Excel.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cũng nên một ô kết quả để điền vào những ô còn lại. Nhận phím Shift rồi lựa chọn vị trí ô ở đầu cuối trong vùng chứa công thức yêu cầu kéo. Khi đó toàn cục khu vực nên nhập sẽ được chọn và bôi đen lập tức.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + D nhằm kéo công thức.

Hướng kéo phương pháp trong Excel không chỉ có kéo từ trên xuống dưới mà bạn cũng có thể kéo với toàn bộ các chiều khác nhau, bao gồm:

Fill Down: từ trên xuống dưới
Fill Up: từ bên dưới lên trên
Fill Right: tự trái quý phái phải
Fill Left: từ buộc phải sang trái

Phím tắt nhằm kéo công thức bao gồm Ctrl + R để kéo bí quyết từ trái sang nên và Ctrl + D để kéo bí quyết từ bên trên xuống.

Ngoài ra, các chúng ta cũng có thể sử dụng tùy lựa chọn kéo phương pháp ngay trên Excel. Trong team Editing , các bạn sẽ thấy chính sách Fill với các tùy lựa chọn để kéo công thức, như hình mặt dưới.

Xem thêm: Đặt tên công ty theo phong thủy miễn phí, cách đặt tên công ty theo phong thủy

*

Bài viết trên đang hướng dẫn cụ thể cho chúng ta cách kéo bí quyết trong Excel. mong muốn các bạn cũng có thể áp dụng thành công trong quá trình hàng ngày, ngày tiết kiệm thời hạn hơn thay bởi vì phải giám sát và đo lường từng ô, cột theo phong cách thủ công. Chúc các bạn may mắn!