Sau khi đăng ký SMS Banking Vietcombank, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được biến động số dư diễn ra trong tài khoản cũng như nạp tiền điện thoại, truy vấn thông tin và rất nhiều tiện ích khác.


SMS Banking là dịch vụ tin nhắn tự động được nhiều ngân hàng triển khai, trong đó có Vietcombank. Nếu bạn cũng đang sử dụng tài khoản Vietcombank nhưng chưa đăng ký SMS Banking thì có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bạn đang xem: Cú pháp đăng ký sms banking vietcombank

Đôi nét về dịch vụ SMS Banking Vietcombank

VCB SMS Banking là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn SMS của Vietcombank cho phép khách hàng theo dõi số dư tài khoản, chi tiêu thẻ hoặc nhận thông báo tiền gốc và lãi vay từ ngân hàng mọi lúc mọi nơi mà không cần có kết nối Internet.

*

Một số tính năng của SMS Banking Vietcombank:

Nhóm dịch vụ

Tính năng chi tiết

Nhận tin nhắn chủ động

Thay đổi số dư tài khoản
Giao dịch chi tiêu thẻ quốc tếLịch trả gốc vay, lãi vay
Giao dịch giải ngân khoản vay

Nạp tiền điện thoại

Nạp tiền cho chính số thuê bao đăng ký dịch vụ VCB SMS Banking. Áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau.

Dịch vụ thẻ

Truy vấn hạn mức
Khóa thẻ tạm thời
Kích hoạt thẻ qua tin nhắn SMS

Truy vấn thông tin tài khoản

Số dư tài khoản thanh toán
Các giao dịch gần nhất của tài khoản
Chi tiết từng giao dịch
Dư nợ gốc khoản vay

VCB Digibank

Khóa dịch vụ VCB Digibank khẩn cấp

Hướng dẫn 2 cách đăng ký SMS Banking Vietcombank

Mỗi ngân hàng sẽ có những cách khác nhau để đăng ký SMS Banking. Tuy nhiên, với Vietcombank thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức sau:

Đăng ký SMS Banking Vietcombank bằng thẻ ATM

Cách đầu tiên giúp bạn đăng ký được SMS Banking Vietcombank đó là mang thẻ ra cây ATM của Vietcombank. Hiện nay, cây ATM Vietcombank hiện được bố trí ở rất nhiều địa điểm, chính vì thế sẽ không quá khó khăn để bạn tìm được cây gần nơi mình đang ở.

*

Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe nhét thẻ theo đúng chiều mũi tên.

Bước 2: Nhập mã PIN thẻ ATM để đăng nhập vào tài khoản.

Bước 3: Chọn Đăng ký dịch vụ > SMS Banking và chờ giây lát để quá trình đăng ký hoàn tất.

Đăng ký SMS Banking Vietcombank tại phòng giao dịch

Bạn cũng có thể đến phòng giao dịch của Techcombank để được giao dịch viên hỗ trợ đăng ký SMS Banking Techcombank. Với cách này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như CMND/CCCD/Hộ chiếu để chứng thực tài khoản.

Dưới đây là quy trình tiến hành:

Bước 1: Tới phòng giao dịch và lấy số thứ tự. Khi đến lượt, bạn tới đúng quầy giao dịch ghi trên phiếu sau đó yêu cầu đăng ký dịch vụ SMS Banking.Lúc này, giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn xuất trình CMND/CCCD/Hộ chiếu và đọc số thẻ ngân hàng.

Bước 2: Điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký dịch vụ mà nhân viên đưa cho bạn.

Bước 3: Gửi biểu mẫu lại cho giao dịch viên và chờ họ xử lý.

Bước 4: Sau vài phút, bạn sẽ nhận được thông báo hoàn tất thủ tục đăng ký và kích hoạt dịch vụ SMS Banking.

*

Lưu ý:Giờ làm việc hành chính của ngân hàng Vietcombank là từ thứ Hai đến thứ Sáu, nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật. Cụ thể: Sáng: từ 7h30 - 11h30, Chiều: từ 13h00 - 16h00 hoặc 16h30. Bạn cần đến trong khung giờ này để được xử lý yêu cầu nhé.

Chi phí đăng ký và sử dụng SMS Banking Vietcombank

Nếu bạn đăng ký SMS Banking Vietcombank bằng thẻ ATM thì dịch vụ sẽ tự động được kích hoạt sau 24 giờ. Nếu sau 24 giờ mà vẫn chưa sử dụng được, bạn hãy liên hệ tổng đài hỗ trợ của Vietcombank theo số 1900545413 để được tư vấn trực tiếp.

Sau khi đăng ký thành công SMS Banking Vietcombank, bạn có thể đăng ký dịch vụ SMS chủ động để nhận thông báo từ ngân hàng bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

VCB CD gửi 6167 hoặc CD gửi 6167 để đăng ký SMS chủ động.VCB CD HUYgửi 6167 hoặc CD HUY gửi 6167 để hủy SMS chủ động.

*

Việc đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank là miễn phí nhưng bạn sẽ phải trả phí khi sử dụng như sau:

Phí dịch vụ SMS Banking: 10.000 đồng/tháng. Nếu khách hàng không sử dụng SMS chủ động thì miễn phí duy trì dịch vụ.Phí dịch vụ nạp tiền di động VCB-e
Topup: 1.000 đồng/lần nạp.Phí dịch vụ truy vấn thông tin: 1.500 đồng/tin nhắn.

*

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích mà FPT Shop muốn chia sẻ với bạn về việc đăng ký SMS Banking Vietcombank. Bạn nên áp dụng cách thứ nhất (tại cây ATM) để nhanh chóng và thuận tiện hơn bởi không bị giới hạn về khung giờ làm việc hành chính.

SMS Banking Vietcombank là dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn cung cấp bởi ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Đăng ký SMS Banking Vietcombank, người dùng có thể dễ dàng theo dõi, quản lý số dư tài khoản và chi tiêu tài khoản tức thì. Nếu muốn đăng ký dịch vụ này nhưng chưa biết cách thì sau đây là các bước mà bạn cần thực hiện.

Bài viết giúp bạn:- Dễ dàng SMS Banking Vietcombank- Nắm bắt phí khi sử dụng dịch vụ trong ứng dụng- Biết được các cú pháp cần thiết khi dùng SMS Banking- Cách hủy ứng dụng

Sử dụng tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietcombank, bạn đang tìm kiếm dịch vụ quản lý các giao dịch trên tài khoản đơn giản, dễ sử dụng? Đừng lo lắng, SMS Banking, dịch vụ ngân hàng qua tin nhắn điện thoại của Vietcombank là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Tuy nhiên, trước đó, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ với ngân hàng. Sau đây là các cách đăng ký SMS Banking Vietcombank mới nhất mà bạn có thể tham khảo và thực hiện.

*

Hướng dẫn cách đăng ký SMS Vietcombank online, offline


Mục Lục bài viết: I. SMS Banking Vietcombank là gì?. II. Đăng ký SMS Banking của Vietcombank. 1. Tại chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank. 2. Đăng ký tại cây ATM Vietcombank. III. Cú pháp dùng SMS Banking Vietcombank khác. IV. Phí sử dụng SMS Banking Vietcombank. V. Cách kích hoạt, hủy đăng ký SMS Banking Vietcombank.

I. SMS Banking Vietcombank là gì?

SMS Banking Vietcombank là dịch vụ thông báo biến động số dư trên tài khoản thanh toán, giúp bạn theo dõi chi tiêu thẻ và nhận thông báo tiền gốc và lãi vay từ ngân hàng. Ngoài các tính năng nhận tin nhắn chủ động từ ngân hàng Vietcombank, đăng ký dịch vụ, khách hàng còn có thể nạp tiền điện thoại, truy vấn thông tin tài khoản hoặc thực hiện các lệnh khóa thẻ tạm thời, khóa dịch vụ Ngân hàng số VCB Digibank khẩn cấp,....

* Sau khi đăng ký SMS Banking Vietcombank, bạn sẽ được sử dụng các tính năng:

Topup- Dịch vụ tin nhắn chủ động.- Truy vấn tỷ giá Vietcombank tại thời điểm hiện tại.

* Lưu ý về phí sử dụng SMS Banking của Vietcombank- Tuy đăng ký SMS Banking của Vietcombank là miễn phí nhưng phí sử dụng hàng tháng của dịch vụ này là 11.000 đồng.- Dịch vụ truy vấn thông tin có phí là 1,500 đồng/tín nhắn.

 

II. Đăng ký SMS Banking của Vietcombank

Đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank là miễn phí. Bạn có thể đến chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank hoặc có thể đăng ký trực tuyến. 

Điều kiện đăng ký:- Đã mở tài khoản Vietcombank. Nếu chưa, bạn có thể mở cùng lúc đăng ký SMS Banking hoặc cách mở tài khoản vietcombank theo số điện thoại để đăng ký diễn ra nhanh chóng. - Mang theo giấy tờ tùy thân. 

1. Đăng ký SMS Banking Vietcombank tại phòng giao dịch 

Để đăng ký được SMS Banking thì bạn cần đáp ứng được điều kiện dưới đây:- Có chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu.- Có tài khoản của ngân hàng Vietcombank.

Bạn đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank, bạn nhớ mang theo chứng minh thư/hộ chiếu/thẻ căn cước để có thể đảm bảo được thông tin của bạn được bảo mật và giúp nhân viên giao dịch của ngân hàng xác nhận bạn là chủ tài khoản và tiến hành đăng ký dịch vụ SMS Banking cho bạn.Liên hệ tổng đài Vietcombank để biết được địa chỉ chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank, số tổng đài Vietcombank là 1900.54.54.13.

2. Đăng ký SMS Vietcombank tại cây ATM 

Nếu bạn ở gần hoặc đi qua cây ATM Vietcombank thì đăng ký SMS Banking ngân hàng Vietcombank cũng là một cách hay. Giống như rút tiền, khi đăng ký SMS Banking, bạn cần mang thẻ theo, đút thẻ vào cây rồi nhập mật khẩu. Sau đó, bạn chọn Đăng ký dịch vụ rồi chọn tiếp SMS Banking là có thể đăng ký được dịch vụ SMS Banking.

Chú ý:

Sau khi đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank theo 2 cách ở trên, bạn cần kích hoạt Tin nhắn chủ động Vietcombank để sử dụng. Cú pháp tin nhắn bạn cần soạn trên điện thoại là: VCB CD gửi 6167.

Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể dễ dàng nhận tin nhắn thông báo biến động số dư chủ động từ ngân hàng hoặc soạn tin nhắn tra cứu các thông tin trên tài khoản theo cú pháp quy định bởi ngân hàng Vietcombank.

III. Cú pháp truy vấn thông tin tài khoản SMS Banking Vietcombank

Tùy vào nhu cầu tra cứu thông tin của khách hàng (tra cứu số dư, yêu cầu lấy OTP, nạp tiền... ), mà cú pháp soạn tin khi dùng SMS Banking ngân hàng Vietcombank cũng khác nhau. Cụ thể

* Kiểm tra số dư trong tài khoản Vietcombank- Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank mặc định, bạn soạn tin với cú pháp là VCB SD gửi 6167.- Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tùy chọn, bạn soạn tin với cú pháp là VCB SD số tài khoản gửi 6167.

* Yêu cầu lấy mã OTPĐể lấy được mã xác thực giao dịch dùng một lần OTP thì bạn cần soạn theo cú pháp VCB OTP gửi 6167.

* Kiểm tra sao kê giao dịch- Kiểm tra các giao dịch gần nhất ở trên tài khoản Vietcombank mặc định, bạn soạn tin với cú pháp là VCB GD gửi 6167.- Kiểm tra các giao dịch gần nhất ở trên tài khoản Vietcombank tùy chọn, bạn soạn tin với cú pháp là VCB GD Số tài khoản gửi 6167.

Xem thêm: 1 Btc Bằng Bao Nhiêu Satoshi Sang Usd, Quy Đổi Satoshi Sang Btc Và Vnd Như Thế Nào

* Cú pháp nạp tiền điện thoại di động

Không chỉ cho kiểm tra số dư, kiểm tra sao kê các giao dịch gần nhất, SMS Banking của Vietcombank còn cho phép người dùng nạp tiền điện thoại trả trước. Do đó, bạn không cần phải đi ra ngoài quán để mua thẻ nạp mà vẫn có thẻ nạp cho điện thoại của mình. Bạn soạn tin với cú pháp VCB NAP Số tiền
N
.Trong đó, Số tiền
N chính là số tiền mà bạn muốn nạp.Chẳng hạn: VCB NAP 50N khi bạn muốn nạp thẻ 50.000 đồng. 

IV. Phí sử dụng SMS Banking Vietcombank

 SMS Banking Vietcombank phí như sau:

- Phí đăng ký: miễn phí- Phí dịch vụ tin nhắn tự động: 8.800 đồng/tháng- Phí truy vấn thông tin: 1.500 đồng/tin nhắn- Phí dịch vụ tin nhắn chủ động là 11.000 đồng/tháng- Phí dịch vụ VCB-e
Topup là 1.000 đồng/lần nạp 

V. Cách kích hoạt, hủy đăng ký SMS Banking Vietcombank

Sau khi mở tài khoản Vietcombank, bạn dễ dàng gửi hoặc nhận tiền từ người khác chuyển vào, đặc biệt khi dùng SMS Banking Vietcombank, các bạn sẽ biết được biến động số dư tài khoản tại thời điểm có người chuyển tiền hoặc bạn rút tiền. Sau khi bạn làm theo hướng dẫn đăng ký ở trên, bạn cần kích hoạt dịch vụ để sử dụng. Còn nếu như bạn không muốn sử dụng SMS Banking Vietcombank, bạn có thể hủy dễ dàng bằng cách soạn tin nhắn mà không cần phải ra ngân hàng. Tham khảo bài viết Kích hoạt, hủy đăng ký SMS Banking của Vietcombank để có thể thực hiện đăng ký, hủy dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng.

https://shthcm.edu.vn/dang-ky-sms-banking-cua-vietcombank-nhu-the-nao-36924n.aspx Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách đăng ký SMS Banking của Vietcombank cũng như cú pháp kiểm tra số dư, giao dịch gần nhất, các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiến hành các giao dịch trên mạng Internet thì dịch vụ Internet Banking Vietcombank sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, cho phép bạn chuyển khoản, thanh toán tiền điện thoại, điện nước ... trực tuyến. Chỉ với vài bước là bạn dễ dàng đăng ký Internet Banking Vietcombank và sử dụng dịch vụ này.