Quang Lập đang là một trong những giọng ca được chú ý của dòng nhạc bolero. Anh sở hữu kênh YouTube với hơn 1,8 triệu lượt đăng ký và rất nhiều sản phẩm có lượt nghe, xem “khủng”.

Bạn đang xem: Địa chỉ trung tâm giọng ca để đời

Bạn đang xem: Tiểu sử quang lập giọng ca để đời

Quang Lập cũng chính là người thành lập nên trung tâm Giọng Ca Để Đời – sân chơi âm nhạc quy tụ nhiều giọng ca Bolero chất lượng.

Quang Lập có chất giọng trầm, ấm, đầy nội lực và có chiều sâu, dễ lấy tình cảm của người nghe.

Ca sĩ Quang Lập tên thật là gì?

Anh tên thật là Diệp Văn Lập.

Ca sĩ Quang Lập sinh năm bao nhiêu?

Anh sinh ngày 19 tháng 6 năm 1973.

Quang Lập quê ở đâu?

Anh sinh ra ở An Giang.

Hoàn cảnh xuất thân của ca sĩ Quang Lập

Quang Lập là con lai Mỹ, sống với mẹ từ nhỏ và phải cùng mẹ bươn trải đủ nghề để kiếm sống. Ngày đó, mặc dù đam mê ca hát nhưng cuộc đời đưa đẩy khiến cậu bé Quang Lập không thể thực hiện được niềm mơ ước trở thành ca sĩ của mình.


*

Cuộc đời ca sĩ Quang Lập

Vào năm Quang Lập được hơn 14 tuổi, quốc hội Hoa Kỳ có chính sách mở đường cho gần 30.000 con lai Mỹ trở về nhà, nên anh đã đăng ký đi với mong muốn sẽ có một cuộc sống tốt hơn và gửi tiền về để phụ giúp mẹ.

Ở bên trời Tây, nơi đất khách quê người và không có lấy một người quen thân thích, Quang Lập cũng như bao số phận con lai Việt – Mỹ khác, cuộc sống không được đủ đầy là mấy, nếu không nói là quá khó khăn.

Là người đam mê và theo đuổi dòng nhạc Bolero từ rất lâu nhưng giọng ca của Quang Lập vẫn chưa được mọi người để ý đến do trước đó dòng nhạc này không được thịnh hành như hiện nay.


*

Mãi đến năm 2015, khi Bolero “bùng phát” trở lại với hàng loạt các chương trình ca nhạc và cuộc thi tìm kiếm tài năng liên quan đến thể loại này, thì lúc này anh Quang Lập cùng anh Tài Nguyễn bắt đầu có động lực và đã sáng lập ra Trung tâm Giọng Ca Để Đời.

Ngày 31 tháng 12 năm 2015, công ty giải trí và kinh doanh cà phê Diệp Văn Lập đã đứng ra xây dựng một không gian dành riêng cho sân chơi âm nhạc. Nơi này nằm ở địa chỉ số 11 Tôn Thất Tùng, Phạm Ngũ Lão, Thành Phố Hồ Chí Minh.Đây là nơi để những người có chung niềm đam mê được hòa mình trong những ca từ lay động lòng người của dòng nhạc xưa – sến.

Ban đầu khi mới xây dựng, Trung tâm Giọng Ca Để Đời hoàn toàn không có phòng thu riêng nên gặp khá nhiều khó khăn.Một thời gian sau, khi đã ổn định thì Trung tâm Giọng Ca Để Đời mới có không gian nhỏ để ghi hình tại một địa chỉ ở đường Tôn Thất Tùng, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Thoạt nhìn, mọi người sẽ tưởng đây là một quán cà phê hoặc phòng trà, thế nhưng theo như anh Quang Lập nói thì anh không hề kinh doanh âm nhạc, đây không phải là nơi sáng đèn mỗi đêm để khán giả đến nghe nhạc. Các khách mời cũng chỉ có hơn chục người và toàn là những người thân quen.


*

Hiện tại, anh Quang Lập cũng không nhận lời đi diễn ở đâu mà chỉ sinh hoạt ngay tại trung tâm Giọng ca để đời bởi đi diễn không phải là mục đích của anh khi đến với ca nhạc. Anh hát bằng niềm đam mê ẩn sâu trong con người từ khi còn bé cho đến tận bây giờ. Vợ và con trai của anh Quang Lập cũng rất ủng hộ quan điểm này của anh.


Tiểu sử ca sĩ Quang Lập bolero

Quang Lập là giọng ca khá mới của dòng nhạc bolero, anh sở hữu giọng hát ngọt ngào, sâu lắng làm lay động lòng người.

Quang Lập tên thật là Diệp Văn Lập, xuất thân là một doanh nhân ở TPHCM. Với niềm đam mê dành cho âm nhạc, đặc biệt là dòng nhạc bolero, Quang Lập đã đứng ra xây dựng một không gian dành riêng cho dòng nhạc này ngay giữa trung tâm Sài Gòn hiện đại với tên gọi "Giọng ca để đời".

Không gian "Giọng ca để đời" mới nhìn sẽ tưởng là quán cafe hoặc phòng trà nhỏ, thế nhưng nơi đây không phải được xây dựng với mục đích kinh doanh âm nhạc. Theo lời Quang Lập, tại đây tất cả mọi người đều hát và chơi nhạc theo đam mê, bản năng của mình.


*

Hầu hết giọng ca trong nhóm "Giọng ca để đời" đều sống chính bằng một ngành nghề khác, hát ca không phải là nghề kiếm tiền mà chỉ là chốn rong chơi. Từ ngay chính anh Quang Lập, nghề chính của anh là kinh doanh dụng cụ lau nhà.

Tại đây, anh cùng mọi người thường xuyên cho ra đời hàng loạt video ca nhạc được quay tại phòng trà và đăng tải trên kênh youtube. Cũng từ đó, những cái tên như Quang Lập, Hoàng Anh, Đạt Võ, Chế Kha, Thúy Hà, , Lâm Minh Thảo, Quang Sơn,… bắt đầu xuất hiện và “làm mưa làm gió” trong nền âm nhạc Việt Nam.


*

Sở hữu giọng hát ngọt ngào, ấm áp và đầy chất đàn ông, Quang Lập có giọng hát nổi bật nhất so với những cái tên khác. Anh được nhận xét có giọng hát giống với nam danh ca Trường Vũ. Tuy nhiên nghe kỹ sẽ thấy hoàn toàn riêng biệt, nếu có giống là giống ở một vài chỗ nhấn nhá. Nhưng Quang Lập có quãng ngân khác hẳn Trường Vũ, giọng anh cũng pha chút khàn trong cổ họng chứ không trong đều như Trường Vũ.

Ngoài chất giọng, Quang Lập còn có phong cách thể hiện rất đời. Anh không có những di chuyển, động tác của một ca sỹ sân khấu chuyên nghiệp. Nhưng khuôn mặt anh đầy cảm xúc. Khuôn mặt của Bolero Việt nguyên thủy.


Có thể nói Dòng nhạc Bolero trữ tình ngày càng được nhiều khán giả yêu mến. Được nhiều ca sĩ thể hiện mang chất giọng ngọt ngào sâu lắng. Quang Lập là một trong số các ca sĩ hát nhạc Bolero được nhiều khán giả quan tâm. Bởi chất giọng và phong cách biểu diễn “rất đời” của mình. Anh thu hút được nhiều sự chú ý tò mò của khán giả.

Đang xem: Quang lập là ai

Anh được biết đến qua Giọng ca để đời – trung tâm hội tụ nhiều giọng ca. Những người đam mê dòng nhạc Bolero có thể thực hiện đam mê của chính mình. Anh tên thật là Diệp Văn Lập, khi biểu diễn anh lấy nghệ danh Quang Lập Bolero. Cuộc đời và sự nghiệp của anh trải qua nhiều sóng gió mới đến được thành công như ngày hôm nay.

Tìm hiểu về ca sĩ Quang Lập

Ca sĩ Quang Lập quê ở đâu ?

Anh sinh ngày 19 tháng 6 năm 1973 tại một vùng quê nghèo sông nước An Giang. Cuộc sống lúc nhỏ của anh gắn với bao bộn bề khó khăn. Anh mang trong người dòng máu lai Mỹ, sống cùng mẹ bươn trải qua nhiều việc, nhiều nghề để mưu sinh kiếm sống.

Với niềm đam mê ca hát từ nhỏ, nhưng cuộc sống vất vả mưu sinh. Anh đành tạm gác lại ước mơ trở thành ca sĩ của mình. Vào năm anh hơn 14 tuổi, quốc hội Hoa Kỳ có chính sách mở đường cho gần 30.000 con lai Mỹ trở về nhà.

Vì vậy anh đã đăng ký đi với mong muốn sẽ có một cuộc sống tốt hơn và gửi tiền về để phụ giúp mẹ. Cuộc sống xa quê hương, nơi đất khách quê người, không người thân thích quen thuộc. Anh cũng như bao số phận con lai Việt – Mỹ khác, đều có cùng cuộc sống không quá đủ đầy. Vì vậy cũng chịu không ít các khó khăn, vất vả.

Sau khoảng hơn 20 năm sống nơi đất khách, anh trở về Việt Nam. Và bắt đầu sự nghiệp bằng việc kinh doanh, quản lý một xưởng sản xuất đồ nhựa. Tuy nhiên, ước mơ, niềm đam mê ca hát từ nhỏ trong anh vẫn luôn bừng cháy.

Có thể chất giọng miền Tây ngọt ngào, sâu lắng của mình. Đã giúp anh theo đuổi đam mê với dòng nhạc Bolero trữ tình từ rất lâu. Tuy nhiên dòng nhạc này lúc bấy giờ chưa được thịnh hành. Nên giọng ca Quang Lập Bolero vẫn chưa được nhiều khán giả chú ý đến.

Chân dung ca sĩ Quang Lập – Giọng ca để đời

Mãi đến năm 2015, sự bùng cháy của dòng nhạc Bolero với nhiều bản hit qua nhiều giọng ca trữ tình. Xuất hiện nhiều chương trình, cuộc thi tìm kiếm các tài năng giọng hát Bolero. Quang Lập cùng với anh Tài Nguyễn đã có thêm động lực và quyết tâm thành lập Trung tâm Giọng ca để đời.


Với hi vọng mở ra một cánh cửa, một ngôi nhà hội tụ những tài năng. Những con người đam mê theo đuổi dòng nhạc Bolero. Có thể hoà mình vào trong những giai điệu, ca khúc nhạc xưa, sến.

Ban đầu thành lập, Giọng ca để đời cũng gặp phải nhiều khó khăn. Phòng thu riêng chưa có là một trong những bước khó khăn đầu tiên của Trung tâm. Sau một thời gian ổn định hơn, Trung tâm mới có một không gian nhỏ để ghi hình, nằm ở đường Tôn Thất Tùng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ca sĩ bolero nổi tiếng Quang Lập là ai

Trung tâm hoạt động với sự tham gia chỉ một vài khách mời là người thân quen. Một số ít khách hàng có thể thoáng qua, người ta sẽ nghĩ đó là quán cà phê hay phòng trà. Tuy nhiên trung tâm không hoạt động kinh doanh. Mà âm nhạc mới chính là nơi dành cho tất cả mọi người có thể đến đây để hát. Cũng như để thoả mãn niềm đam mê ca hát của chính mình.

Hơn nữa, anh còn mong muốn, nơi đây có thể trở thành bệ phóng. Qua đó có thể giúp cho các ca sĩ chưa tạo được danh tiếng có thể thu hút được sự chú ý của khán giả nhiều hơn.

Tiếng hát của Quang Lập được gây ấn tượng trong lòng khán giả khi anh thể hiện các ca khúc Bolero. Tình cảm chân thành được thể hiện qua từng câu hát. Điều đó khiến cho người hâm mộ ngày càng yêu mến và theo dõi các ca khúc do anh thể hiện.

Thế nhưng điều bất ngờ đó chính là anh chưa từng trải qua các lớp luyện thanh. Hay khoá học đào tạo ca sĩ nào cả. Có thể nói niềm đam mê âm nhạc, cũng như ước mơ từ thuở nhỏ thôi thúc anh.

Giọng ca Bolero Quang Lập

Những bài hát do chính anh thể hiện thành công như: Tình bolero, Lời người say, Lại nhớ người yêu, Hẹn một mùa xuân (Tôi sẽ về),…..Hiện tại, anh chỉ hoạt động tại sân chơi của riêng mình. Với Giọng ca để đời, anh không có ý định đi lưu diễn ở đâu.

Xem thêm: Cách Tạo Liên Kết Giữa Các Slide Trong Powerpoint 2010, 03 Cách Tạo Liên Kết Trong Powerpoint Thường Gặp

Các video được đăng tải do chính anh thể hiện đã thu hút được nhiều sự theo dõi. Tình cảm của khán giả ngày càng nhiều hơn và lượng fan hâm mộ ngày càng tăng cao.