Tất tần tật về dịch vụ Giao hàng tiết kiệm (ghtk)

Giao Hàng Tiết Kiệm là đơn vị vận chuyển không còn quá xa lạ đối với những khách hàng thường xuyên mua, bán online. Đây là một trong những đơn vị vận chuyển phổ biến nhất hiện nay và được nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách tra cứu vận đơn của Giao Hàng Tiết Kiệm một cách nhanh chóng và cực kỳ đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Tổng quan về dịch vụ vận chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm

Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) có tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm. Đây là đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp trong ngành thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ giao hàng tận nơi và thu tiền tận nơi cho các Shop/Doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến.

Bạn đang xem: Giao hàng tiết kiệm tra cứu vận đơn

Ưu thế nổi trội của GHTK chính là tốc độ nhanh, mạng lưới phủ sóng rộng khắp 63 tỉnh thành trên đất nước Việt Nam. GHTK có nhiều dịch vụ khác nhau đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng như: Dịch vụ thu tiền hộ miễn phí, dịch vụ hoàn trả hàng, dịch vụ giao hàng nhanh chỉ trong 2 giờ đối với khu vực nội thành Hà Nội và TP.HCM,...

Thông tin chung về mã vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm

Mã vận đơn của GHTK là một dãy kí hiệu bao gồm cả chữ và số. Mã vận đơn dùng để phân biệt mỗi đơn hàng với nhau. Khi mua hàng online, người bán sẽ gửi cho bạn mã đơn hàng. Bạn cũng có thể tìm mã đơn hàng trên phiếu giao hàng.

Tất cả mỗi đơn hàng đều có những thông tin như:

Kí hiệu của Shop
Mã tỉnh, thành phố
Mã kho và tuyến giao
Số thứ tự của đơn (số thứ tự sẽ bao gồm 9 chữ số

Tất cả các đơn hàng có thể giống nhau ở phần ký tự mã shop, mã tỉnh, mã kho. Riêng phần số thứ tự thì sẽ không giống vì đây chính là kí hiệu để phân biệt giữa các đơn hàng với nhau

Hướng dẫn cách tra cứu mã vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm

Thông tin vận đơn bao gồm: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận và người gửi, mã đơn hàng, tiền thu hộ, bên trả ship, trạng thái đơn hàng. Logs: Quá trình vận chuyển bao gồm các mốc thời gian và trạng thái đơn hàng, hóa đơn điện tử (nếu có).

Tra cứu mã vận đơn GHTK trên ứng dụng i
GHTK

Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng i
GHTK từ CH Play hoặc App
Store
Bước 2: Bạn nhập số điện thoại dùng để nhận hàng và chọn “Lấy mã OTP”. Sau đó, bạn nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để đăng nhập.Bước 3: Cài đặt mã đăng nhập cho những lần đăng nhập tiếp theo.Bước 4: Nhấn chọn “Đơn hàng”, sau đó bạn nhấn vào mã vận đơn của đơn hàng mà bạn cần theo dõi lộ trình.

Một số câu hỏi thường gặp khi tra cứu vận đơn Giao Hàng Tiết Kiệm

GHTK thường giao hàng trong bao lâu?

GHTK giao hàng nôi thành trong vòng từ 6 - 24h. Đối với những đơn hàng ngoại thành có thời gian giao hàng từ 3 - 5 ngày tuỳ vào từng khu vực

Làm thế nào để tra cứu đơn hàng GHTK bằng số điện thoại?

Bạn có thể tra cứu đơn hàng bằng ứng dụng i
GHTK, nhập số điện thoại và các thông tin yêu cầu để tra cứu đơn hàng.

Tình trạng đơn hàng tại GHTK được thông báo như thế nào?

GHTK sẽ cập nhật tình trạng đơn hàng theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng thông qua SMS, email.

Khách hàng có việc bạn tại thời điểm GHTK giao hàng thì như thế nào?

Nhân viên GHTK sẽ hoãn và giao hàng vào ca sau hoặc thời điểm đã hẹn lại với khách hàng. Đối với những đơn hàng từ chối nhận hàng quá 3 lần, GHTK sẽ chuyển hàng tại cho shop và chuyển đơn hàng về trạng thái “Giao hàng không thành công”

Vừa rồi chúng tôi đã điểm qua những thông tin cơ bản về dịch vụ vận chuyển Giao Hàng Tiết Kiệm dành cho cả hai đối tượng khách hàng người nhận và nhà bán hàng. Hi vọng những nội dung trong bài viết này sẽ cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn.


Giao hàng tiết kiệm là gì?

Giao hàng tiết kiệm (GHTK) là dịch vụ giao hàng mà các đơn vị vận chuyển cung ứng cho khách hàng của mình. Gói dịch vụ này đảm bảo giao hàng theo yêu cầu với chi phí chuyển phát được tối ưu ở mức thấp nhất, tiết kiệm chi phí cho khách hàng 1 cách cao nhất.

Mã vận đơn GHTK là gì?

Mã vận đơn Giao hàng tiết kiệm chính là một dãy kí hiệu gồm chữ và số dùng để phân biệt của mỗi đơn hàng. Tất cả mỗi đơn đều có

Kí hiệu của Shop
Mã tỉnh, thành phố
Mã kho và tuyến giao
Số thứ tự của đơn (số thứ tự sẽ bao gồm 9 chữ số).

Tất cả các đơn hàng có thể giống nhau ở phần ký tự mã shop, mã tỉnh, mã kho nhưng phần số thứ tự thì không và đây cũng là kí hiệu để phân biệt các đơn hàng.

*

Mã vận đơn Giao hàng tiết kiệm chính là một dãy kí hiệu gồm chữ và số dùng để phân biệt của mỗi đơn hàng

Nếu đã từng sử dụng dịch vụ của GHTK nhưng chưa biết cách làm thế nào để tra cứu xem đơn hàng của mình đã đến đâu? Cùng Tra Vận Đơn tham khảo các cách dưới đây nhé.

Cách tra cứu đơn hàng

1. Tra cứu mã vận đơn thông qua website Giao hàng tiết kiệm

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://giaohangtietkiem.vn. Chọn Tra cứu đơn hàng.

Bước 2: Nhập mã vận đơn.

Bước 3: Nhấn Tìm đơn.


*

Tra cứu mã vận đơn GHTK thông qua website


Sau khi bạn bấm tìm đơn thì sẽ có một khung cửa sổ hiện ra với đầy đủ thông tin của đơn hàng bạn: thông tin người gửi, người nhận, trình trạng đơn hàng của bạn,… qua đó bạn có thể theo dõi đơn hàng GHTK của bạn một cách dễ dàng.

Thông tin cần đầy đủ khi tra cứu mã đơn vận ghtk

2. Tra cứu mã vận đơn qua tổng đài Giao hàng tiết kiệm

Bạn có thể gọi về tổng đài Giao hàng tiết kiệm qua số điện thoại 18006092 (miễn phí). Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng đơn hàng dựa trên mã đơn bạn cung cấp.


*

Tra cứu mã vận đơn ghtk thông qua tổng đài của GHTK


3. Tra cứu mã vận đơn ghtk qua tính năng CHAT hỗ trợ

Bước 1: Bạn vào trực tiếp chức năng nhắn tin SOS TẠI ĐÂY, hoặc truy cập https://giaohangtietkiem.vn và chọn vào khung Cần hỗ trợ? CHAT NGAY.​

Bước 2: Nhập đầy đủ các nội dung mà bạn cần nhân viên Giao hàng tiết kiệm hỗ trợ.

Bước 3: Nhấn biểu tượng Gửi (hình mũi tên) để gửi và chờ phản hồi từ nhân viên chăm sóc khách hàng.

Xem thêm: Cách Tách Các Trang Trong File Pdf, Cắt File Pdf


*

Tra cứu mã vận đơn ghtk thông qua CHAT hỗ trợ


Trên đây là 3 cách hướng dẫn bạn để tra cứu mã vận đơn của GHTK đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

✅ Mạng lưới 1000++ điểm gửi hàng
✅ Phủ sóng 99% huyện xã
✅ Thời gian Giao nhanh không kịp hủy
✅ Phương tiện Hàng không và đường bộ
✅ Thu hộ COD Miễn Phí